Luân xa là gì ?

Khôi Việt

Trong bài “Ma nhập, quỷ ám và phương pháp trừ tà” có nói đến 2 vùng Luân xa 6 và 7 dễ cho ma quỷ xâm nhập vào thể xác lẫn tinh thần. Vậy Luân xa là gì, đồng thời trong bài cũng đề cập đến mỗi người chúng ta có tất cả 7 vùng Luân xa, vậy nó nằm ở những huyệt nào ?

Như đã nói, toàn thân mỗi người đều có 7 vùng Luân xa năng lực; người Tây Tạng gọi đó là những điểm xoáy “Chakra”, trong khi người Hindu (Ấn Độ) gọi là “Luân Xa”. Có 7 luân xa căn bản và 21 trung tâm nhỏ hơn. 7 vùng Luân xa này có chứa năng lượng hào quang khu trú tại nhiều phần khác nhau trên cơ thể, đều có gốc là cột sống lưng, trừ luân xa xương trán ở trên đỉnh đầu (não bộ).

Tuy chúng ta không thể thấy, nhưng 7 vùng luân xa này là những điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực (nên những người có nhân điện cao luôn làm chủ được Luân xa thứ 7). Mỗi luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng trong người, nên nó mang cả tiến trình cho chúng ta sự sống và cái chết qua các giai đoạn “sinh bệnh lão tử”, vì thế theo thời gian chúng sẽ lão hóa dần đi tương ứng với tuổi thọ con người.

Để được khoẻ mạnh, để 7 vùng Luân xa hoạt động tốt chúng ta phải tập luyện. Nếu tập luyện thành công, người đó sẽ dễ dàng nhận thấy được các vùng huyệt Luân xa đang vận hành trong cơ thể con người. Vì trong mỗi vùng Luân xa, lúc đó chúng ta sẽ cảm thấy được các yếu tố mà chúng đang trực tiếp điều hành như các diễn giải như sau đây.

Hinh Luan XaHình 7 vùng Luân xa nằm trên thân thể mỗi người (đính kèm) :

Luân xa (1) hay luân xa thấp nhất tập trung ở tuyến sinh dục.

Luân xa (2) tập trung ở tuyến tụy trong vùng bụng.

Luân xa (3) tập trung tại tuyến thượng thân trong vùng đám rối dương (mạng dây thần kinh ở bụng).

Luân xa (4) tập trung tại tuyến ức ở vùng ngực.

Luân xa (5) tập trung ở tuyến giáp trạng nơi cổ.

Luân xa (6) tập trung ở tuyến tùng, tại đáy sau của não.

Luân xa (7) cao nhất, tập trung tại tuyến yên, nơi đáy trước của não.

Với người khỏe mạnh thì những luân xa đó làm lan tỏa sinh lực ra tận làn da bên ngoài; ngược lại với một cơ thể già nua bệnh hoạn thì những luân xa này hầu như không thể đẩy sinh lực lên đến bề mặt của thân thể. Vì thế, cách thức nhanh nhất để dành lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực là làm sao cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại, tức bằng cách phải tập luyện.

Ðể đạt mục đích, người ta có 5 bài tập hay 5 “Thức” như tên gọi của các Lạt Ma trên Himalaya. Mỗi thức tự nó rất hữu ích, nhưng muốn có được những kết quả tối ưu thì không nên bỏ sót một thức nào mới thành công.

Luân xa 1 (tiếng Phạn: MULADHARA) vùng sinh dục

Theo các thánh thư, Luân xa 1 được xuất phát từ “Bà mẹ vũ trụ”, ở phương đông năng lực này được nhiều người biết đến với cái tên gọi Kundalini. Tuy nhiên năng lực từ vùng này có thể làm tổn thương cột sống.

Luân xa 1 tạo thành nền tảng cho sự sống tức cơ quan sinh dục, nếu Luân xa 1 hoạt động yếu, lập tức con người trở nên trầm uất, bạc nhược và có thể dẫn đến tình trạng ngất xỉu hôn mê.

Nhờ tính chất năng động, Luân xa 1 tạo ra khả năng thấy rõ quá khứ và vị lai.

Luân xa 2 ( tiếng Phạn: SVADHISTHANA ) vùng bụng

Chức năng chính của Luân xa 2 là bảo vệ sinh khí, giúp cho khí chất trong người và các cơ quan tiêu hoá hoạt động. Đây là Luân xa rất mạnh vì có thể kiểm soát được đời sống sinh dục từ Luân xa 1. Tuyến thượng thận (Luân xa 3) có liên hệ với vùng này, rất cần thiết cho sự sống, nên nếu ta cắt bỏ tuyến thượng thận, con người sẽ chết ngay.

Về mặt chiêm tinh học, Luân xa 2 có liên hệ với mặt trăng, nó thu nhận năng lượng của mặt trời và trung tâm trái đất rồi chuyển hoá thành thể khí chất cho chúng ta.

Người khoẻ mạnh sẽ chống lại các ảo tưởng, sự ghê tởm, xa xỉ, nghi ngờ, lãnh đạm và thường phát triển lòng thương yêu tất cả mọi sinh vật.

Luân xa 3 ( tiếng Phạn: MANIPURA) vùng thượng thận

Luân xa 3 được xem như một vị trí quan trọng, mặc dù không phải là một trung tâm lớn. Vị trí gần với rún (gần đám rối dương). Có sức mạnh cảm xúc do ước muốn và dây thần kinh xúc giác tạo nên, phần lớn ý thức của con người là do ở trung tâm này.

Đối với một người bình thường, Luân xa 3 thường là tác nhân gây ra các loại bệnh có nguồn gốc từ cảm xúc như bệnh đau bao tử và đường ruột, rối loạn gan mật.

Đặc tính của Luân xa 3 là sức nóng vì vậy nó tượng trưng cho Lửa, còn được gọi là nơi ” tổng hợp”, do tập trung tất cả các năng lượng bên dưới trước khi được đưa lên các phần bên trên của cơ thể.

Trong khoa chiêm tinh, Luân xa 3 tương ứng với sao Hoả và cho chúng ta thấy nó cộng hưởng với đời sống cảm xúc. Cho nên các tu sĩ theo “sa man giáo” có thể đi chân đất trên đám lửa hồng mà không cảm thấy đau đớn hoặc bị bỏng là vậy.

Muốn làm chủ được vùng trung tâm dương, con người phải thanh tẩy thói hư tật xấu, cương quyết chống lại mọi sự quyến rũ, kiêu căng, giận dữ, biếng nhác và sợ hãi.

Luân xa 4 ( tiếng Phạn : ANAHATA) vùng ngực

Luân xa 4 cho ngườichúng ta khả năng đọc được tâm tư nguyện vọng của người khác, đồng thời cũng biết rõ ham muốn và khả năng thực hiện ham muốn đó của chính mình. Trong quá trình thanh lọc tính vị kỷ, kiêu căng, tham lam, do dự và phát triển tình thân ái, vị tha, Luân xa 4 sẽ hoạt động tốt làm cho người tập luyện có được biệt tài chữa lành bệnh cho người khác, nhưng phải đạt trình độ “rung động siêu thức” mới làm được.

Luân xa 4 nhận được từ vũ trụ tia sáng màu Xanh lá cây đem năng lượng và sự nhịp nhàng đến cho quả tim hoạt động.Tia sáng màu xanh lá cây này làm quay Luân xa tim, đem máu đi nuôi khắp cơ thể.

Trong khoa chiêm tinh, Luân xa 4 tương ứng với sao Thuỷ, được kết hợp với không khí, thuộc về trực giác tâm linh.

Luân xa 5 ( tiếng Phạn:VISHUDDHA ) vùng cổ

Luân xa 5 ở tại vùng họng, đằng sau cổ, tượng trưng cho ý thức sáng tạo. Đây là điểm quan trọng nhất của thanh quản. Khi một người muốn diễn tả một điều bằng tư tưởng, lời nói hoặc hành động, phải đi qua trung tâm hầu họng. Thái độ chỉ trích hận thù, kết án, nói xấu người khác là nguyên nhân sinh ra bệnh tật đều nằm ở Luân xa 5.

Luân xa 5 tương ứng với sao Thổ và đại diện cho thể khí quang của vũ trụ (tiếng phạn Akasha). Khi Luân xa này Rung động sẽ đạt đến trạng thái siêu thức, người tập luyện có khả năng nghe được các giọng nói, hơi thở và cả tiếng nhạc từ xa vọng đến. Và khi Luân xa này phát triển hoàn toàn, sẽ cho chúng ta nhớ lại tiền kiếp, biết rõ quá khứ, hiện tại và tương lai của chính mình và người khác.

Luân xa 6 (tiếng Phạn: AJNA) vùng giữa hai lông mày

Luân xa 6 ở tại gốc mũi, giữa hai mắt và lông mày, báo cho chúng ta biết hai trung tâm trên cùng này hoàn toàn khác với các trung tâm mà chúng ta đã nghiên cứu trên đây. Chủ yếu giúp con người phát triển về mặt tinh thần. Chức năng chính của Luân xa 6 liên quan đến việc phát triển nhân cách thực sự của mỗi con người.

Trong trường hợp người đó không tự phát triển được nhân cách của mình, thì họ tìm cách bắt chước nhân cách của người khác, thậm chí ngay cả đến tư tưởng, lý tưởng và điệu bộ bên ngoài nữa. Một người như thế rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xã hội chung quanh, sẽ tạo cơ hội thể hiện đời sống của mình theo những hiện tượng thấy từ bên ngoài, từ đó nảy sinh vấn đề tôn sùng thần tượng, chứng tỏ rằng trung tâm trán của người đó không hoạt động hoặc hoạt động rất ít.

Khi Luân xa 6 bắt đầu đạt đến trạng thái “rung động siêu thức”, người ta nhận thấy có những biến đổi sâu sắc trong tư duy và hành động. Một đôi khi sự phát triển của Luân xa 6 đem đến một số biểu hiện mới tạo ra rối loạn chẳng hạn như nhức đầu, rối loạn về tai, mắt. Vì đừng quên rằng Luân xa 6 là trung tâm thiên nhãn cho thấy rõ mọi vấn đề. Não và nhất là trán có thể bị nhiễu loạn vì luân xa trán hoạt động mạnh quá.

Luân xa 6 tương ứng với sao Kim nằm ở đáy não, dưới tầng não thứ ba, nhằm mục đích tái sinh các mô và tế bào đã hao mòn, đồng thời giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hoà.

Một khi Luân xa 6 đạt được trạng thái vô thức, con người có khả năng thấy rõ mọi sự, mọi vật, mọi người khác và có thể xoá bỏ nghiệp chướng mắc phải do lỗi lầm của mình. Đồng thời cũng cần biết rõ là có nhiều nguy hiểm đang chờ (giác quan thứ sáu).

Luân xa 7 (tiếng Phạn: SAHASRARA) vùng đỉnh đầu

Luân xa 7 nằm trên đỉnh sọ, tượng trưng cho cái thóp của thể khí quang (não hào quang). Nó giống như mặt trời toả ra hàng ngàn tia lửa lấp lánh ánh vàng. Đây là trung tâm lớn nhất và toả sáng nhiều nhất gồm 12 cánh hoa lớn màu trắng ánh vàng kim và 960 cánh hoa nhỏ hơn bao bọc chung quanh. Mỗi khi con người đạt đến cảnh giới của sự “rung động siêu thức”, Luân xa 7 trở nên hoạt động mạnh và bấy giờ chúng ta có thể thông suốt mọi điều. Với đặc tính năng động, Luân xa 7 ban cho con nguời thực hành khả năng kích động tất cả các huyệt Luân xa khác cũng như mọi quyền lực tinh thần.

Luân xa 7 là trạm cuối cùng, là trình độ tâm thức cao nhất, luôn là biểu tượng của quyền năng của con người trong thế giới siêu nhiên.

Về mặt chiêm tinh học, sao Thổ ngự trị luân xa này. Đây cũng là trung tâm ý chí của tinh thần. Cũng nên biết thêm rằng, đây là nơi giúp cho con người trực tiếp gặp gỡ các linh hồn, và còn giữ vai trò khá quan trọng trong thần giao cách cảm.

Khôi Việt

Advertisements

48 phản hồi

 1. Thua ong,
  Co nguoi noi neu mo luan xa so 6 va 7 de bi vong nhap, co dung khong?
  Thanh that cam on.

  • Đã xem “Luân xa là gì ?” trong bài đã bói rõ

  • Đúng vậy, vì vậy khi thiền định để mở luân xa 7 chỉ nên ngồi trong nhà vì ở đây có tổ tiên ông bà ta cùng các thần linh trong nhà che trở hoặc ngồi ở những nơi đáng tin cậy như trong nhà chùa vì nơi đây có đức phật và các vị hộ pháp che trở. chớ nên ngồi thiền mở luân xa ở các chỗ linh tinh khác

  • Đúng vậy

 2. Trong bài mới nói đến 7 LX mằm ở đốc mạch. Còn có XL 8,9,10,11 ở nhâm mạch và XL 12,13,14,15 ở lòng bàn tay, lòng bàn chân chưa thấy nói đến.

 3. Thua ông!
  con có xem về nhân điện học, thấy hay lắm, vậy con muốn tìm hiểu và muốn học, vậy con học ở đâu? con đang ở Trung tâm cần thơ. con có tham khảo nhiều sách báo nhưng vẫn không biết các khoá học đó đào tạo ở đâu? và học lâu không?
  Mong tin ông!

  • bạn liên lạc với thầy mai viết nhự ở đồng nai, thầy day học ko lấy tiền, ko giống những chỗ lừa đảo khác.thầy có đạo , tốt, tui từng học thầy và biết rõ, các cha và đức cha cũng học nơi thầy, ba của thầy nhự 124 tuổi mới qua đời, thầy nhự gần 80 mà thầy trẻ lắm .nhin ko biết tuổi thầy đâu.lien lac số dien thoai tui nhé rồi hướng dẫn cho.0909590024 a kiệt

 4. Thua ong, hinh nhu ong co phan nham lan trong viec xac dinh cac luan xa. Vi tri luan xa nhu ong gioi thieu la vi tri luan xa mach nham. Con ten cac luan xa ong neu ra lai la luan xa mach doc.

  LUan xa mach nham gom: 11,10,9,8
  Luan xa mach doc gom: 6,7,5,4,3,2.
  Vi tri luan xa so 2: dot xuong cung cua cot song
  Luan xa so 3: nam o cot song, doi dien voi ron.
  Luan xa so 4: nam o cot song, doi dien voi voi diem giao cua xuong uc.
  LUan xa so 6: nam giua tran. (ko phai giua goc mui & 2 long may)

  Co dieu gi ko phai, mong ong vui long chi giao

  • Bạn này nói chuẩn này !
   LX1 : giữa bộ phận sinh dục và hậu môn
   LX5 là đường giao nhau giữa cột sống và đường cong vai.
   Và LX6 là giao nhau của 2 đường chéo của trán ( coi trán là hình nhữ nhật ). LX6 ko phải ở chỗ góc mũi và 2 lông mày, cái đõ là huyệt ấn đường thôi !

 5. chau xin hoi khi duoc khai thong luan xa thi sau bao lau khong thien thi no mat di a?

 6. Tôi đang học 1 lớp cảm xạ phong thủy. Thầy dạy của tôi nói về vị trí 7 luân xa như sau:
  LX7: nằm ở giữa đỉnh đầu và chán (vị trí của thóp khi ta còn bé)
  LX6: Nằm giữa 2 đầu lông mày (như nốt chấm của người phụ nữ ấn độ)
  LX5: Nằm ở giữa cổ (chia đôi cổ ra nó nằm ở giữa)
  LX4 : Nằm ở giữa ngực (Từ đoạn lõm dưới cổ đến ức chia đôi ra. Dóng ngang sang thì nó nằm phía trên đầu ti nam giới 1 tí)
  LX3: Chính là ức hay gọi la mỏ ác
  LX2: nằm ở bụng dưới bên dưới rốn khoảng 2 cm
  LX1: nằm ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn
  Ngay trong bài này tôi so sánh đã thay vị trí luân xa khác nhau rồi. một số sách khác lại nói các vị trí LX2,3,4,5 nằm ở dọc xương sống. vị trí LX6,7 cũng khác.
  Tôi đang rất thắc mắc nhờ ai am hiểu giải đáp giùm tôi với!?
  Thầy dạy của tôi dạy chúng tôi thiền mở luân xa theo cách của phái Mật Tông.
  Tôi cũng đang tự hỏi có phải trường phái thiền khác nhau thì định nghĩa vị trí Luân xa khác nhau, không biết có phải vậy không nhỉ?

  • Mình có một số góp ý. Việc thiền hay nhân điện thì tùy theo khả năng của mỗi người chứng thực “Sắc tức thị không, không tức thị sắc”, Đừng chấp tướng khi luyện bất cứ pháp môn nào. Đó là tùy că cơ của mỗi người thôi.
   Bạn có xem phim Đạt Ma tổ Sư chưa? Thầy có 4 học trò, mỗi người giác ngộ 1 ít của Thầy. 4 người học trò này chỉ có nhị tổ là đạt giác ngộ. Thì với nhiều thầy như hiện nay thì khác nhau là hiển nhiên thôi.
   Học Pháp đừng chấp tướng. Vạn vật Tùy duyên

   • Bạn nói đúng! Phật đã dạy Hãy tự thắp đuốc mà đi. Lòng tham chúng sanh thì vô hạn, đừng vì muốn đi đường tắt mà gặp nhiều hậu hoạn. Chẳng người, quỷ thần nào giúp ta “giác ngộ, giải thoát” được gì đâu. Như ĐỨC PHẬT ngày xưa ngồi gốc cây bồ đà mà tự ngộ ra.

 7. Thưa ông con muốn học về môn nhân điện , nhưng con ở tp đông hà tỉnh quảng trị làm sao học được môn nhân điện ?
  Ông có thể trả lời cho con được không

 8. Thưa ông, quả thực con đọc trang web này và con rất muốn học thiền mở luân xa, nhưng chồng con không kiêng được chuyện vợ chồng với con, vậy con có nên học thiền không ạ?
  Con cảm ơn ông ạ.

 9. Con ở Sàigòn thì con có thể học nhân điện ở đâu được ạ? Con cám ơn.

 10. Thưa ông :
  Cháu muốn hỏi luân xa có tự mở được không ? có phải chỉ cần mở được một luân xa là có khả năng giác ngộ ?

 11. Cho cháu hỏi thêm cách để rèn luyện các luân xa . cháu làm sao mới có thể học được cách tu luyện để mở được luân xa không ? theo như chau biết thiền cũng giúp mình mở được luân xa đúng không ạ ?

 12. Do một tai nạn mà luôn xa thứ 7 của mình luôn mở và mình đã ngồi thiền rất lâu rồi khoảng 3 ,4 năm rồi.mình tự ngồi thôi.bây giờ thấy trông người luôn có 1 dòng năng lượng rất lớn nhưng mình không biết điều khiển nó.đôi lúc mình thấy trong người như sắp nổ tung ra vậy.Xin cho hỏi bây giờ mình phải làm sao .

 13. động tác 1 là chắp hai tay lại thở : hít bằng mũi thở ra bằng miệng rồi ngồi tướng như kiết già hai tay để mở để trên đầu gối quán tưởng về luân xa, sau khi thiền xong thì làm lại động tác 1: chắp hai tay lại thở : hít bằng mũi thở ra bằng miệng để xả thiền. lưu ý là trog lúc thiền k đc mở miệng, ngồi thẳng lưng.

 14. Kính thưa ông
  Con có nghe nói mở luân xa ngồi thiền có thể tự điều trị bệnh cho bản thân và người khác nên con muốn tìm hiểu để học. Hiện tại con đang ở Tp.HCM vậy con có thể học ở đâu hoặc có thể tự học bằng cách nào? Rất mong nhận được sự hướng dẫn của ông.
  Con xin chân thành cảm ơn.

 15. K hieu lăm vê luân xa thư 7

 16. Thưa ông !
  cách đây 5 năm con bị một tai nạn làm chấn thương ở đầu. Sau đó con luôn cảm thấy có một luồng xoáy mạnh ở vùng đỉnh đầu, cảm giác luôn căng thẳng. Con tự ngồi thiền một thời gian, nhưng vì con chưa đi học cách thiền cũng như tìm hiểu về thiền.
  Nhưng một điều xảy đến với con là con nhận thấy ở đầu con có 2 điểm luôn mở, con nhìn thấy các vong hồn, và con thường xuyên bị vong hồn khác nhập vào con, điều khiển mọi hành vi lời nói của con! Con không thể trấn giữ lại được 2 cánh cửa này, mà theo như trên diễn đàn gọi là luân xa 6 và 7.
  Có đôi lúc con nhìn thấy được quá khứ hoặc tương lai gần của người khác ; con thử đoán trước con số XSKT mà người ta thường đoán để đánh đề thì con đã đoán trúng được 8 lần, xác suất 75%. tuy nhiên con ko đánh đề. Con cũng không biết làm sao mà có lúc con lại có thể xem tướng và trị bệnh cho nhiều người nữa. Hiện tại con đang có nhiều vong theo con và 3 vong có thể nhập con. Con cũng có thể dùng tâm thức hay gì đó để nói chuyện với người đã chết. Cuộc sống của con bị xáo trộn vì ai không hiểu đều nghĩ rằng con bị bệnh tâm thần
  Con muốn hỏi ông như vậy có phải là con đã vô tình mở luân xa 6 và 7 không? Có cách nào để con không phải nhìn thấy các vong hồn và không bị vong nhập nữa không thưa thầy? Con đang băn khoăn không biết cách ngồi thiền sao cho đúng để thu nạp năng lượng cho cơ thể..

 17. Luan xa so 7 nam giua dinh dau goi la huyet bach hoi .tim ten huyet o mang se hieu.

 18. luan xa 6 7 co thê kg phai mơ ra la ma nhâp đâu, mot ng bi nhâp la khi chinh niêm quá yêu ơt ,cung chinh la luc luân xa nay hoat đông yêu nhât thi cung như chủ văng nhà ,trôm vao .2 la nguoi tưg thiên hay luyên môt sô môn phap hay đuoc đanh thôg co thê giao cam thê giơi vô hinh liên lac mơi goi va đuong nhiên se nhân đuoc tin hieu hoăc thâm tri vao hăn trog nhà nhưng truong hơp nay chủ nha vẩn co măt .do đo ng bi nhâp se nhớ ,con nguoi khôg nhơ j cả la do ho khôg co năng luong va bi đanh bât ra ngoai nên dân đên điên loan.

 19. thua ong con co hoc qua nhan dien tam linh nhung khong co dieu kien hoc day du?khi con ngoi thien con cam nhan dc co the? bat dau rung dong cac luan xa nhap nhay nhung van chua ro lam vi con moi hoc qua 1 ngay

 20. thưa thầy, con đã đọc rất nhiều sách, đặc biệt là phong thuỷ. con rất muốn đi sâu về vấn đề này và cũng mong muốn được học thiền ,cảm xạ để có thể giống như mọi người. có thể hoàn chỉnh con người, sức khoẻ tốt mà không biết bắt đầu từ đâu ạ. con đang học đại học kiến trúc hà nội ạ! thầy có thể cho con lời khuyên không?

 21. có ai đến được 500 tuổi mà trông như 20 tuổi chưa vậy bạn.

 22. […] Đọc thêm về luân xa […]

 23. Chao ban kim chi
  minh cung dang hoc cach thien dinh va mo luan xa so 6 va so 7(noi chung la dang mo 7 luan xa)minh cung dang tap phap luan cong.truoc luc vao tap mo luan xa va phap luan cong,minh tri chu dai bi,sam hoi,di chua cung viec an chay truoc.sau do minh thap huong xin thay to va me quan the am,quan danh day minh cach ngoi thien dung cach,roi xin bat an de chua benh bang nuoc cam lo.theo nhu ban ke,khong phai ban mo luan xa ma ban bi vong nhap dau,ma khi ban bi tai nan.tai cho tai nan ban bat mat hon via,nen luc do ytam dien trong co the xuong thap.vi the vong co the theo va nhap vao ban.truoc tien ban nen thap huong xin me quan am gia tri phu ho,roi ban den cho ban xay ra tai nan.dat trai cay,huong den,banh,chao,giay tien.xin cac vong hon chet oan uc noi dao lo doc duong cho ban xay ra tai nan tra lai ba hon bay via cho ban.ban xin sam hoi,roi thap huong xin cung duong,sau do ban rai chao,gao,muoi,keo,banh nhieu vao.roi ban hoa giay ma,sau khi ta ban xin vong dung theo minh nua,the la ok.neu ban lam theo nhu vay,ma ok thi mail den chulina18@yahoo.co.uk cho minh bik ket qua nhe

 24. Minh co the lien lac voi ban Kim Chi bang cach nao?

 25. Kính gửi hội đồng truờng sinh học. Tôi có một người chị học luân xa, sau 2 tháng chị tự chữa bệnh cho vài người, chỉ vài ngày sau đó chị trở nên điên loạn và không nhận biết được mọi người xung quanh, người co giật và có khi bầm tím. Hiện tại đang nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không xét nghiệm được nguyên nhân. Vậy tôi mong muốn biết được thực hư khí công, chữa bệnh. Và khi mắc chứng bệnh này thì hội đồng đã có biện pháp phòng ngừa và chữa trị chưa. Rất mong hội đồng trường sinh học giúp chị vượt qua khó khăn hiện này. Chân thành cảm kích. Kính chúc quý vị sức khỏe.

 26. con cũng đang tự ngồi thiền nhiều khi thấy sáng loá ở lx6 như vậy là hiện tượng gì? có sao không? con mong được sự giúp đỡ .!

 27. chào ông
  con ngồi thiền hay thấy tia sáng chạy ở lx 6 mà không giữ lại được . sao lại có hiện tượng đó ? mong ông chỉ giúp !

 28. kính thưa ông
  trước đây con hay nằm mơ lạc vô trong đình chùa ko ra được rồi giựt mình tỉnh giấc . Gần đây con ngồi thiền xong ngủ lại hay mơ thấy ma . theo tâm linh thì con có bị sao không ? kính mong ông chỉ giúp !

 29. Phải có thầy giỏi và đủ đạo đức. Kẻo không rất nguy hiểm.

 30. Hiện tượng cơ thể rung lắc khi ngồi thiền mở luân xa là hiện tượng bình thường hay là đã tập sai. Xin mọi người giải đáp thắc mắc của tôi. Cảm ơn

 31. Xin chia sẻ câu chuyện của gia đình mình,và rất mong ai có kinh nghiệm về thiền,về mở luan xa,chỉ bảo ạ..
  Chồng tôi,bị bệnh mất ngủ,có người bạn bảo trước đây,họ bị mất ngủ,từng uống thuốc Sendusen,nhưng vẫn không ngủ,thế rồi có người bày đi thiền,sau đó khi được mở luan xa,cô ấy về nhà tự tập thiền,và ngủ được …Thế là chồng tôi đi thiền,trong một tháng mà chồng tôi được mở luan xa 3 lần,chủ yếu là mở cửa số 6,7 gì đó,khi thiền về tôi thường hỏi,mỗi lần mở LX cảm giác anh sao,thì anh bảo thấy như lạc vào thế giới nào đó,rừng xanh,cây cỏ,có khi thấy ma quỹ…Tôi lặng im khi nghe kể vậy,và sau đó,tôi thấy anh không khoẻ hơn,mà càng ngày có vẻ như mệt hơn,mất ngủ vẫn không khỏi,tôi bảo anh,thôi đừng thiền nữa,coi chừng tẩu hoả nhập ma…
  Anh nghe lời và không đi thiền nữa,nhưng sao càng ngày tôi có cảm giác anh càng ngày càng sa sút về SK,rồi một buổi chiều tháng 12 vừa rồi,anh ngủ một giấc và đi luôn,không dặn dò,không trăn trối..Người ta bảo thiền như con dao hai lưỡi,nếu mình khg có sk,dễ bị ma ám vào,có khi nào vậy không nhỉ?Tôi ray rức lắm về sự ra đi đột ngột của chồng tôi,rất mong các bạn có kinh nghiệm chỉ bảo,có khi nào anh bị mở LX và lọt vào thế giới âm,và mình yếu nên bị họ lôi kéo?
  Rất mong các bạn bày tỏ cho kinh nghiệm,vì tôi không rành về chuyện thiền.
  Xin liên lạc giúp qua mail : ngotanthuytien@yahoo.com
  Xin thành thật tri ân quý vị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: