A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC

CHÀO MỪNG BẠN ĐỌC TRUY CẬP

GẦN 15 TRIỆU BẠN ĐỌC

ĐÃ VÀO TRANG :

“THẾ GIỚI TÂM LINH”

Kính báo :

Sau ngày mở trang “Thế Giới Tâm Linh”, hiện nay mỗi ngày có trên dưới 5.000 lượt người vào truy cập, trải rộng trên khắp thế giới (theo số liệu thống kê tự động hàng ngày của mạng wordpress.com, Đến nay qua thống kê đã có trên 14 triệu lượt người vào đọc), thật đáng hân hạnh cho người phụ trách.

Nhưng qua đó cũng có quá nhiều câu hỏi riêng tư được các bạn đọc gửi đến mỗi ngày nhờ chúng tôi tư vấn trả lời. Chúng tôi xin nói thật lòng rằng, trang “Thế Giới Tâm Linh”  thuộc dạng phi lợi nhuận (không có quảng cáo, không nhà tài trợ), vì vậy chúng tôi không thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của người đọc khi có những thắc mắc riêng tư gửi đến. Và vì quỹ thời gian của chúng tôi còn dành cho những vụ việc khác, như viết sách, xuất bản sách (đã có trên 50 đầu sách với tên Thiên Việt, Nguyễn Lê Quan, Nguyễn Việt xuất bản trong và ngoài nước) nên chỉ mong, sau những lúc có thời gian rảnh rỗi viết bài hoặc chọn lọc từ  tin bài bạn đọc gửi đến, giúp người đọc tìm hiểu thêm một ít kiến thức lý thuyết về thế giới tâm linh. Cho nên chúng tôi không thể giải đáp các thắc mắc như xem ngày tốt ngày xấu, động thổ, xây dựng, khai trương, cưới hỏi, an táng, nốt ruồi, mộng mị v.v…

Do vậy sau lời kính báo này, trang “Thế Giới Tâm Linh” sẽ không trả lời các câu hỏi, và mong rằng người đọc thông cảm và có thể tự tìm hiểu qua các bài viết (xem theo Danh mục bài viết – cột bên tay trái và bấm vào đó). Tuy nhiên nhằm giúp các bạn tư vấn theo yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời qua hình thức “có trả phí” qua các thư hỏi mang tính cách cá nhân. Phí như sau :

1/- Lập và giải lá số Tử Vi trọn đời

(xem vận mệnh 12 cung trọn đời) = 1.000.000 đ (một triệu) + xem đại hạn (tức 10 năm tiểu hạn đang đến) = 500.000đ/đại hạn. Tức chấm giải Tử Vi và 10 năm tiểu hạn = 1.500.000đ/lá số (một triệu rưỡi). Có thể xem từng khoản mục nói trên. Thời gian chấm và giải từ 7 đến 10 ngày (vì chấm giải khoảng trên 30 trang A4)

Gửi đề nghị chấm giải Tử vi và 10 năm Tiểu hạn nhớ ghi tên Nam hay Nữ, ngày tháng năm và giờ sinh chính xác (theo âm hoặc dương lịch).

2/- Giải đáp tư vấn :

Tuổi cưới vợ gả chồng, ngày gả cưới, khai trương, động thổ, xây dựng, an táng, cải táng, xem vận hạn v.v… = 50.000đ cho mỗi câu hỏi. Thời gian hồi đáp sau 1 hoặc 2 ngày.

3/- XEM TỬ VI VẬN HẠN NĂM MẬU TUẤT 2018 :

200.000đ cho mỗi lá số/tuổi. Thời gian hồi đáp sau 1 hoặc 2 ngày.

Thư gửi về địa chỉ email : nguyenviet168@yahoo.com.vn

Nhớ ghi chú “tư vấn trả phí”; và tiền gửi gửi theo một trong những hình thức như sau :

Lưu ý : do không có tài khoản ngân hàng nên người phụ trách chỉ tiếp xúc về phí tư vấn qua các hình thức sau đây, và cũng miễn tiếp khách tại nhà).

1/- Theo đường bưu điện (bằng phiếu chuyển tiền nhanh) đề tên người nhận.

2/- Hoặc chuyển qua Ngân hàng và cửa hàng viễn thông Viettel . Ở nước ngoài chuyển có thể chuyển qua Western Union đa số các ngân hàng đều có điểm chuyển tiền này. Khi chuyển bằng hình thức này, sau khi chuyển tiền đề nghị gửi mả vận đơn về cho người nhận

3/- Nếu phí tư vấn quá ít, bạn đọc có thể bỏ tiền vào bao thư gửi về theo địa chỉ sau đây (dưới 200.000đ),

Chúng tôi sẽ phúc đáp sau khi nhận được tiền và hồi âm  tư vấn theo địa chỉ email của bạn, hoặc qua thư tín theo yêu cầu.

Mọi liên lạc đề tên : Nguyễn Văn Việt

Đ/C : 119D, KP3 Mai Chí Thọ, P, An Phú, Quận 2 – TP.HCM

Để biết thêm chi tiết – ĐT :  0167.522.9047

Sau khi gửi phí, xin báo tin bằng email hay nhắn tin qua số ĐTDD ghi trên (nếu qua Ngân hàng nhớ ghi mã số vận đơn),

Lưu ý một lần nữa : chúng tôi không tiếp khách tại nhà (vì chúng tôi không có mở văn phòng)

Xin kính báo – Trân trọng kính chào.

THIÊN VIỆT

TÁC GIẢ GIỮ BẢN QUYỀN

H. sach KHHB

Bia sach 3Bia sach 4Bia sach 5

559 phản hồi

 1. Tôi tuổi Dậu ( 1957 ) muốn xây Nhà thuốc để bán gặp ông thầy nối là sư môn của thầy Thích viên Thành bảo rằng mượn tuổi 1976 động thổ khởi công. xem hướng nhà bảo tuổi dậu có cung tốn. người khác bảo cung đoài nhờ thầy chỉ bảo xem hướng nào tốt ngày 26/6ta khởi công được không?
  trân trọng

 2. Tôi tuổi Dậu ( 1957 ) muốn xây Nhà thuốc để bán gặp ông thầy nối là sư môn của thầy Thích viên Thành bảo rằng mượn tuổi 1976 động thổ khởi công.
  Nhờ xem hướng nhà thầy bảo tuổi dậu có cung tốn. người khác bảo cung đoài
  Tôi nhờ thầy chỉ bảo xem hướng nào tốt
  Nếu ngày 26/6ta khởi công được không?
  trân trọng

 3. kinh gui bac Viet
  hien nay co thay nao hoac noi nao do co truyen thu thu tu vi khong bac?con rat dam me thu tu vi,phong thuy,xin bac chi dum,ma neu hoc thi nen hoc o dau?mong bac hoi am cho con!
  võ thanh hùng

 4. cái ông này bình lung tung, lại còn bày đặt thu phí. Nếu bít thì chỉ cho người ta, ko bít thì thôi.

 5. Ba con tuổi tân sửu ,hiện tại nhà con muốn coi ngày tốt xấu để làm chuồng và thả Dê giống .con muốn nhờ Bác coi hộ ,và hướng dẫn chi tiết ,con xin chân thành cảm ơn!

 6. Kính gửi bác Việt!
  Công ty của cháu vừa rồi khai trương vào ngày mùng 4 tết (17/02/2010) theo lời của một sư thầy tại Bình Dương, vửa rồi cháu có vào xem trong lịch vạn sự của bác thì ngày mùng 4 tháng giêng là ngày thọ tử như vậy thì rất xấu phải không ạ, nhưng quả thật là từ khi khai trương đến nay công ty cháu có rất nhiều bất ồn, máy móc luôn bị trục trặc. Theo bác có cách nào hóa giải không, nhờ bác chỉ dạy giúp.
  Cảm ơn bác rất nhiều

 7. thiết nghĩ, tiền cũng là cái quan trọng nhưng cái quan trọng nhất của người làm thầy là xem xét cho người dân, cứu nhân độ thế, tích đức hành thiện. Không nên đặt cao quá đến vấn đề tiền bạc, tôi thấy thầy nói trong này và chỉ giải đáp ý kiến của một người và sáu đó là “mồi” để người ta vào xem, như thế người ta sẽ đánh giá thầy là người mồi chài, sẽ hạ thấp uy tín của thầy đấy.

 8. Cháu chào chú Thiên Việt! Cháu có việc muốn nhờ chú giúp ah! Cháu sinh ngày 19/5/1982 bạn trai cháu sinh ngày 10/10/1977. Cháu định ngày cưới vào tháng 10 âm lịch năm nay nhưng nhà bạn trai cháu muốn làm đám cưới vào ngày 06/8 âm lịch. Cháu nhờ chú chỉ cho cháu biết cháu nên cưới vào ngày nào là tốt nhất ah. Cháu cảm ơn và chúc chú luôn mạnh khỏe!

 9. Cháu chào chú Thiên Sứ.
  Cháu đã đọc đi, đọc lại rất nhiều bài viết về luận tuổi vợ chồng.
  Cháu sinh tháng 5 năm 1985, bạn gái cháu sinh tháng 10 năm 1986. Qua sách vở, thì hai tuổi này không hợp nhau và không nên tiến tới hôn nhân. (kị hôn).
  Thực sự, chúng cháu rất lo lắng, dù yêu nhau rất nhiều và muốn gắn bó, nhưng chúng cháu sợ lắm, sợ sau này cuộc sống nảy sinh mâu thuẫn sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc.
  Cháu kính mong chú luận giải rõ cho chúng cháu và mong nhận được lời khuyên của chú.
  Cháu chân thành cảm ơn chú!
  Kính thư!

 10. Kính chú Thiên Việt
  HC đang chờ tin chú, và xin chú trả lời cho HC qua é-mail là tốt nhất, cám ơn chú nhiều
  HoàiChâu

 11. Bó tay, ông ngoại tui cả đời xem ngày giờ cho mọi người mà không bao giờ lấy 1 xu của ai. Thiết nghĩ việc xem ngày giờ hay tuổi tác là việc phước, sao lại thu tiền thế kia, vậy thì có khác gì phường bói dạo?

  • Ông của Bạn có xem ngày hả? Bạn có thể hỏi Ông của bạn coi giúp mình cách hóa giải Tuyệt mệnh được không bạn? (Nam sinh năm 1985 cung kiền (Càn) và nữ sinh năm 1985 cung Ly)

   • Một cách hóa giải hay nhất hiệu quả nhất là nghĩ thiện, nói thiện, làm thiện. Nghĩa là ngay trong ý nghĩ bạn luôn quán chiếu để suy nghĩ theo hướng tích cực, loại bỏ những tà kiến ra khỏi đầu, đây là bước quan trọng nhất vì suy nghĩ điều khiển lời nói và việc làm của bạn. Thứ 2 nói thiện là khi bạn nói mọi người đều thấy vui, thấy cái tâm tốt, tâm tích cực của bạn. Thứ 3 là luôn làm việc có ích cho người cho mình, sẽ nhất định ko làm việc mà có hại cho người. Nếu bạn thực tập suy nghĩ và làm như trên thì mọi tai ách đều được hóa giải.

  • Bạn nói chính xác lắm!

 12. Xin Bác giúp cháu làm thế nào để hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân (Nam Kiến với nữ Ly)

  • The nao la tuyet mang? Toi Nam Doai, vo toi Nu Ly co bi tuyet mang giong nhu cua ban ko? 2 vo chong toi cuoi 9 nam, 2 con dep, gioi, it khi cai nhau, va hoa rat mau, cong viec thi van binh thuong, co thay tuyet mang gi dau?

 13. Nhu cầu về xem ngày tốt cho các loại công việc là rất lớn. Với mức phí 50.000đ là hợp lý. nhưng nếu gửi qua đường bưu điện thì chi phí tăng lên đáng kể và mất thời gian. Tôi xin đề xuất cách chuyển tiền bằng mã số thẻ cào điện thoại.
  thí dụ: xem ngày cưới giá: 50.000đ (đơn hàng này qua email đến ông). sau khi nhận được Email chấp nhận của ông chúng tôi tiến hành thanh toán như sau:
  1) tôi sẽ mua một thẻ cào mệnh giá 50.000đ và gủi tin nhắn mã số thẻ cào đến số máy di động của ông.
  2) hoặc nạp tiền (bắn tiền từ máy của tôi sang máy của ông) là:50.000đ.
  Chú ý: sẽ nhắn tin báo trước và sau khi chuyển tiền qua điện thoại như 2 cách trên.
  Xin ông nhắn tin đã nhận được. và chúng tôi sẽ chờ kết quả bằng đường Email của ông gửi tới.
  Cách làm này thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng, nhưng khó khăn cho ông vì phải sử lý số mã thẻ trên hoặc chuyển đổit số tiền đã nạp vào máy, lại cần một người chuyên trách nhận email, trả lời email và nhận điện thoại, nhắn tin trả lời.
  Nhưng tôi tin là ông sẽ có rất nhiều khách.
  nếu ông muốn thử nghiệm tôi xin được làm người khách đầu tiên.
  Rất xin lỗi vì đã làm phiền ông.
  Lê anh Xuân
  le_anhxuan2003@yahoo.com

 14. Hi

 15. Kinh chao Bac,

  Cho chau hoi bac da co tu vi Phuong Dong thang 10 chua?

  Cam on Bac
  Canada Girl

 16. Gởi chúi Thiên việt
  Con nay 32 tuổi, con mơ thấy có 3 cây me cổ thụ. 1. Cây to nhất bị lún sâu dưới lòng đất và ngập luôn cả cây.
  2. Cây to thứ 2 (nhỏ hơn cây thứ nhất) thì bị tróc gốc bay thẳng lên trời.
  3. Cây to thứ 3 (Nhỏ hơn cây thứ 2) thỉ tróc gốc bây vòng vòng trong khu vườn và con chạy hướn nào thì cây bay theo hướng đó, con ngồi xếp bằng và nệm Nam mô A Di Đà Phật thì cây rớt xuống và đúng thẳng như ban đầu.
  Nhờ chú giải đáp giúp cháu, mấy ngài nay cháu lo sợ chuyện không lành nhiều lắm.
  Cảm ơn chú

  • Em cũng còn cơ hội Niệm Phật làm lành thì sẽ lánh dữ . Phải thiệt lòng cố gắng thì sẽ tốt. Ở đời người ta nghỉ có tiền mới làm việc tốt cho người chị nghỉ chỉ đúng một phần. Thánh Nhân đa số đâu có đem tiền cho bá tánh mà bằng hành động giúp , công sức, lời nói chân thành đúng lý và đem lại an lạc …cái đó mới quý . Nhưng nếu có tiền giúp cũng là điều tốt

 17. Bác cho cháu hỏi xem BẢNG CUNG SINH o chỗ nào vậy
  Cám ơn bac nhiều nhé

 18. cảm ơn bác tôi đã nhận đươc mail của bac gửi cho tôi .Thông tin của bac đã giúp cho tôi có cái nhìn thật là hữu ích. Mong được gặp bác vào nhưng lần tới

 19. Chào bác

  Con tuổi mậu ngọ, chồng tuổi giáp dần, con gái đứa quý mùi và đinh hợp. Vợ chồng con muốn sanh thêm một đứa nhưng không biết sanh năm nào để công việc làm ăn của vợ chồng được tốt đẹp. Mong bác giúp?

  Con muốn xem tử vi từng tháng về tuổi của con, xin hỏi xem mục nào?

 20. Góp chút ý hy vọng bác sẽ làm ăn khấm khá hơn trong năm mới nhé, nếu mạo phạm mong bác lượng thứ.
  Giá cả thị trường để coi một lá số tử vi khá tổng quát bây giờ cũng rẻ, <=500k, không biết với giá 1,500k này thì lá số có gì đặc biết hơn không, hoặc như luận giải chi tiết các cung, các sao, các tính chất như thế nào… ?
  Xin mạn phép đề xuất đến bác rằng : bác có thể để thêm một mục : cho xem bình giải một lá số mẫu nào đó, tức là cho các bạn đọc thấy được cái sự khác nhau giữa lá số bác luận và các lá số thị trường… có như vậy thì mọi người mới tin tưởng hơn mà nhờ đến bác… chứ nếu so sánh giá thị trường thì chả có ai tội gì mà phải tốn tiền hơn mà không hình dung được sự khác nhau giữa lá số của bác xem và của người khác ….
  Ngoài ra bây giờ để chuyển tiền nhanh, người ta cũng chuyển qua tài khoản ngân hàng hết rồi… bây giờ đâu có ai mà đi chuyển tiền bằng đường bưu điện ( bằng phiếu chuyển tiền nhanh…) mà có khi cũng không có nhiều người biết cách này bằng cách gửi tiền vào tài khoản ngân hàng đâu… có lẽ bác nên thay đổi một chút cho hợp với thương mại hóa chút nhé

 21. bác ơi? cho con hỏi. Con là nữ sinh 2/8/1990 âm lịch. mạng thổ. Người yêu con sinh 18/3/1988 cũng là âm lịch. Chúng con yêu nhau cũng lâu rồi, 2 đứa sắp lấy nhau thì 2 bên gia định đi xem nói con và anh ấy mạng thổ và mạng mộc khắc nhau. Còn nói lấy nhau về thì 2 đứa chỉ sống với nhau được 1 đến 2 năm là 1 trong 2 phải chết. Không thể đến với nhau được, cữ miễn cưỡng thì chỉ có đau khổ. Còn nói chúng con đẻ ra 1 đứa con mạng hỏa để cứu bố mẹ nhưng đứa con đó thì bị bệnh tật suốt đời chỉ nằm ngửa. Con chả biết làm sao bây giờ, 2 đứa rất là yêu nhau không thể chia tay được. Bác xem giúp gấp giúp con với? Con cảm ơn bác nhiều

 22. Chào bác! Hôm nay cháu có nhã hứng tìm hiểu thế giới tâm linh,khi đọc mấy mẩu truyện thì thấy cũng có cái đúng và cũng có cái sai.Nhân tiện đây cháu muốn hỏi bác 1 vấn đề nhỏ là tại sao sau khi nói chuyện với ai đó rồi tối về nằm ngủ thì cháu hay suy nghĩ về những việc minh làm hôm nay,ví dụ như 1 hôm cháu đi mua cái đồng hồ và nói chuyện với chủ quán rồi tối hôm đó về cháu suy nghĩ về cuộc nói chuyện đó và tự nhiên cảm thấy ngượng ngùng khó tả,nói chung là rất khó chịu và chợt nghĩ giá như người đó chết thì mình sẽ hết ngượng.1 tuần sau người đó bị tai nạn ô tô đâm chết .các nạn nhân kế tiếp thì cũng trường hợp tương tự có người thì sau 1 tuần có người thì sau 1 tháng. từ đó cháu phải kiểm soát sự xấu hổ của mình lại.có gì bác giải thích giùm cháu

 23. con sinh ngày 05/02/1987, tức là 08 tháng 1 năm Đinh Mão.

  Thế nên có người bảo con tuổi mèo, xương con hổ (do nằm trong bụng mẹ vào năm hổ).

  Vậy cung phi của con sẽ lấy theo năm 1986 hay 1987 ạ? Kính mong bác giúp con.

 24. Trả lời bạn nollit,
  Sinh ngày 05/02/1987 là tuổi còn mèo rồi, vì 05/02 là ngày đã lập xuân rồi.

 25. Trả lời bạn Trịnh Thị Thu

  gái 1990 thuộc Cung Cấn
  Nam 1988 thuộc Cung Chấn, hai tuổi này lấy nhau thuộc Cung Lục sát, ( dễ li dị, sinh con khó khăn và dễ chết yểu …).
  Tóm lại là ko nên lấy nhau, nguy hiểm lắm.

 26. Chào Bác! Cháu có 1 điều tha thiết muốn hỏi,nói về tâm linh vậy khi người mất mà không làm đám tang,chi liệm xong rồi đem thêu,không có Thầy Tụng chỉ có máy đọc kinh.con cháu không ai đeo tang,khi động quan di thêu không có đập siêu trong nhà,khi quan tài để trong nhà cũng ko có cái siêu đó ở dưới.khi đến hỏa táng cũng chỉ thắp nhang mà không có Thầy Tụng gì cả, rồi bấm máy hạ huyệt.
  khi hỏa táng xong ngày hôm sau mang cốt về nhà để vào phòng Bà ở,đến 7 ngày đầu tiên đem hình Bà vào chùa dọc kinh đội sớ và đeo tang đen tren áo.
  Bà chết ngày 17 tháng 6 năm Mão lúc 8g tối giờ liệm thì con không biết nhưng 10g sáng hom sau là động quan vào Bình Hưng Hòa.
  Bà con ở quê nhà không báo, có người biết người không,nhưng Bà vẫn ướt ao được về Quê trước khi mất nhưng ko được, giờ ngoài ấy đã xây Kim Tịnh cho Bà rồi.
  Vậy cho con hỏi làm thế nào để không mang tội, và có thể làm tang Bà va cho con cháu đeo tang Bà,để Bà ra đi không tủi thân.cho con lời khuyên để con trình lại với gia đình.vì trong gia đình con có 1 người con trai trưởng của Bà nhưng Ông quyết như thế ko ai nói được,nhưng giờ này đây ai ai cũng lên tiềng phẩn nộ.con muốn nói nhưng vì chưa thấu hiểu Đạo lý làm người về vấn đề ma chay khi người mất.
  xin hồi âm sớm cho con qua địa chỉ mail. con tha thiết khẩn cầu.Chân thành Cảm Ơn.

  • Gửi cháu Uyên,
   Tôi cũng hiểu chút ít về việc người mất, nên có vài ý kiến với cháu:
   Thứ nhất, việc làm tang cho bà thực chất là làm vì người sống, tức là làm tang để mọi người nhìn vào và bảo con cháu có hiếu làm tang chu đáo cho bà. Còn người âm, tức là thần thức của người sau khi chết thì lại khác. Vì vậy sẽ không có tội trong việc không làm tang.
   Thứ 2, sau khi bà mất 7 ngày, đưa bà lên chùa đọc kinh cho bà thế là rất tốt. Vì khi mới chết thần thức vô cùng hoảng loạn, có người phải chết đi sống lại, tỉnh tỉnh mê mê không biết đường nào mà đi nên dễ bị gió của nghiệp lực đưa vào 3 đường xấu (địa ngục, ngã quỷ, súc sanh). Nhưng nếu linh hồn người chết nghe được kinh Phật thì sẽ sáng suốt và được hưởng tha lực từ bi của chư Phật nên sẽ đi vào đường sáng. Vậy bà của cháu rất dễ ddi vào đường sáng rồi nên cháu nói với người nhà yên tâm.
   Thứ 3, gia đình không tổ chức tang cho bà thì có lẽ sẽ tốt cho bà hơn, vì khi tổ chức tang thì phải giết heo, gà, vịt làm tang việc nà chỉ làm thêm nặng nghiệp cho người chết mà thôi. Hơn nữa không tang lễ, có nghĩa không trống, không kèn, không khóc lóc đau đớn, việc này làm cho bà của bạn không quá quyến luyến thế giới thực để thần thức ra đi nhẹ nhàng hơn. việc này cũng tốt cho người chết.
   Bây giờ nếu muốn báo hiếu cho bà, cháu và gia đình có thể tổ chức lễ 100 ngày, nên nhớ làm cơm chay cúng đơn giản chỉ cần 3-4 món là đủ. Điều cần thiết nhất và quyết định nhất là tình cảm của mọi người trong gia đình, hãy lấy sức mạnh của tình yêu thương là mong muốn cho bà của bạn không khổ thì hãy đọc kinh địa tạng, đọc chú đại bi, niệm Phật hồi hướng công đức cho bà bạn. Như thế là cách báo hiếu tốt nhất đối với người đã khuất.
   Gia đình cháu không nên phẫn nộ với người con trai trưởng, mà hãy bàn bạc đi đến thống nhất và giữ hòa khí đoàn kết trong gia đình. như vậy mới báo hiếu được nhiều hơn.
   Chúc cả gia đình cháu an lành và nguyện cầu cho bà của cháu siêu sanh tịnh độ nơi niết bàn.
   TP: Chú cũng chỉ biết được đến vậy thôi, nếu để yên tâm hơn cháu hãy đến ngôi chùa nào đó gần chỗ ở, xin hỏi các Thày về việc này , các Thày sẽ chỉ cách cho cháu.

  • Người Việt rất tôn kính Tổ tiên và Hiếu nghĩa với người đã khuất nên chú trọng việc tang ma, thờ cúng. Tang ma là một nghi thức lớn trong các nghi lễ vòng đời. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, tôn giáo lại có những nét riêng. Do vậy ở nơi “chín người mười làng”, xen kẽ các dân tộc, tôn giáo, con cháu, thân quyến lại không sống cùng…thì nhiều khi rất lắm lời bàn, chỉ bảo. Nếu tang chủ không vững chỉ huy dễ rơi vào tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”.

   1. Trước hết về ngữ nghĩa:
   TANG: còn đọc là “táng”, tức lễ đám ma. Tang là sự đau buồn khi có người thân mới chết, là lễ chôn cất người chết (an táng, mai táng), là dấu hiệu (áo, mũ, khăn. Kèn, tiếng khóc…) để tỏ lòng thương tiếc người chết. Cư tang hay Tang lễ là nghi thức làm một đám tang. Trong đó có từ “tang” trong “Tang điền thương hải” ) là nói tắt câu: Tang điền biến vi thương hải, tức: ruộng dâu biến thành biển xanhsuy rộng ra là: Cảnh đời luôn luôn biến đổi, không có gì gọi là bền vững vĩnh viễn.
   MA: Những linh hồn và chân thần người chết chưa siêu thăng hay chưa định phận, còn ở lại cõi trần, thường quanh quẩn bên cạnh người sống hay ở bãi tha ma để phá khuấy người sống. Ma chay là lễ chôn cất và cúng người chết theo tục lệ cổ truyền
   LỄ: Cách bày tỏ kính ý bằng cử chỉ hay bằng cúng tế, có nghi tiết.
   Như vậy tang ma có nghĩa là lễ chôn cất cúng kính, cùng những quy định về việc để tang và đưa đám người thân mới chết hay gọn hơn: Tang lễ là nghi thức làm lễ trong một đám tang hay còn gọi là đám ma. Tang chế là phép tắc quy định việc đưa đám và để tang. Từ đó có những từ: tang phục, tang sự, tang gia, tang chủ, đám tang, để tang, bịt khăn tang, đeo băng tang, mãn tang, xả tang, tống tang, hộ tang …

 27. Xin anh xem giup dum em ngay 12 thang 10 nam tan hoi 1971, la nham ngay may duong lich? cam on anh nhieu.

 28. chu viet oi con tuoi Đinh Mão (1987) hay nằm mơ thấy đứng trên con cá sấu ( có lúc nhỏ có lúc to kinh khủng gấn như la khổng lồ) rất thường xuyên…. mới đây thì con lại nằm mơ thấy 1 bầy ngựa chạy trong 1 căn phòng,đủ màu sắc (ko có màu đen),trong đó có 1 con màu đỏ ánh ngủ sắc ,nó bít nói nữa chú nó kêu mấy con kia ngừng lại nhưng mấy con kia ko ngừng rồi nó lại chạy theo bầy,cứ như thế mấy vòng….con ko hiểu giấc mơ như thế có ý gì ?

 29. Bác có thể cho cháu biết nam Giáp Tý có thể hôn phối với nữ Bính Dần không ạ, có nhiều người nói với cháu là rất xấu, Cám ơn bác.

 30. Tôi là bạn độc logs này thường xuyên, thấy bác TV nhận phí là rất đúng, vì bác cũng là con người phải ăn cơm uống nước, có phải đâu nuốt không khí mà sống, các bạn muốn bác làm từ thiện lắm phải không vậy bạn làm từ thiện được bao nhiêu người rồi, nếu bạn có lòng thiện nên từ thiện cho bác một ít đi…như một vài lời chúc mai mắn động viên cũng được, thơm thảo hơn thì vài triệu càng tốt, để có sức lực từ thiện cho các bạn một vài câu ý nghĩa.

 31. con có gửi email cho chú… xin chú đọc giúp

 32. Moi nguoi sinh ra deu co mot so phan. Hay song tot cho minh va cho moi nguoi, tich duc hanh thien giup doi, giup minh. Hay hanh dong nhieu dieu tot at chung ta se gap nhieu dieu tot.
  Tien bac la hu vo, cuoc doi nguoi rat ngan.
  Hay song vi minh vi moi nguoi.

 33. Chào Larry,
  Sao bạn post lại bài này vậy ta, và cũng không có comment gì về bài viết này. Rất mong bạn phản hồi để mọi người biết được ý kiến của bạn, đồng ý hay không với nội dung của bài viết. Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui!

 34. Chao bac Thien Viet, bac co the dang 1 bai ve Tu Vi nam 2012 cho 12 con giap duoc khong. Cam on bac rat nhieu va chuc bac nam moi doi dao suc khoe, an lanh hanh phuc.

 35. Đọc những bài viết của bác con biết được nhiều điều. Nhờ bác giải đáp thắc mắc này giúp con về chuyện tính tuổi vợ chồng hợp nhau với ạ. Con là Nữ sinh 20/2/1987 (dương) và bạn con sinh 21/8/1985 (dương)
  Rất mong hồi âm của bác ah!
  Chúc bác vạn sự như ý!

  • Chào bạn Meo, tôi tìm trên mạng hộ bạn:
   2. Chồng tuổi ẤT SỬU vợ tuổi ĐINH MẸO(Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)
   Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình,
   gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng làm ăn dễ dàng, lo tính việc gì cũng đều thông suốt, ăn nói việc chi cũng dễ, hào tài thịnh vượng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà sắp đặt vẻ vang.
   Tánh người vợ có duyên, vui vẻ, hay giao thiệp, có số giữ tiền tài, tánh tình vợ chồng không đặng hòa hạp cho lắm, ở với nhau làm ăn sẽ đặng nên nhà.
   Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, nên thương lẫn nhau và chung lo làm ăn tốt

 36. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 37. Xin hoi: Minh nam mo thay di cau truoc nha roi lai dap Len cua Minh. Sau do qua ngay khac mo thay Minh di lam khong Mac do

 38. Neu Tuoi ca hai deu o cung can thi Sao

 39. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 40. Chào Chú,cho con hỏi tuổi canh thân tháng nào cũng thấy không tốt hết vậy Chú.vậy trong 1 năm tháng nào là tốt nhất.cám ơn Chú.

 41. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 42. Chào chú thiên Việt

  Con sinh ngày 4/6/1988 họ và tên là nguyễn mi ni
  ba con tuổi sử năm nay 54 tuổi
  mẹ con tuổi ngọ năm nay 49 tuổi

  con sinh vào buổi sáng hiện tại con chưa có duyên lập gia đình, chú giúp dùm con khi nào con lấy chồng ạ,
  sau này cuộc sống , giàu, nghèo, khổ, chồng con ra sao

  trả lời giúp con email này ạ, cảm ơn chú nhiều.

 43. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 44. chú ơi cho con hỏi 1 chút nhé?? con sinh ngày 21/4/1992 dương lịch người yêu con sinh ngày 22/12/1987 chú xem hộ con hai tuổi có hợp nhau k ạ bố mẹ con di xem bảo hai tuổi k hợp nha hỏa với kim khác lai cung chấn với cung đoài tuyệt mạng len cả dg cấm ,
  cám ơn chú nhiều ạ!!!!!!!!!!!!!

 45. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 46. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 47. co the cho em so phone cua toa soan duoc khong?

 48. cháu chào chú! cháu có câu hỏi này mong chú giải đáp cho cháu ạ?
  cháu sinh năm 19/03/1992 chồng cháu sinh 22/12/1987 (ngày ấm) cháu đang có dự tính sang năm sinh e bé hay năm nay sinh e bé hợp tuổi bố mẹ hợn ạ

 49. chào bác, cháu là kỷ tỵ còn chồng cháu là đinh mão, cháu có 1 bé trai canh dần, gia đình cháu có hợp nhau không vậy bác, cháu muốn sinh thêm 1 bé nữa nhưng không biết sinh năm nào, bác có thể giúp cháu được không bác.
  cháu cám ơn bác nhiều

  • Chào cháu, theo văn hóa phương đông thì có ngày, giờ, tháng, năm tốt. Có sao xấu sao tốt, có hợp tuổi hay không. Việc này chú không phản đối vì có xem chút thì cũng không sao vì nó tạo tâm lý an tâm cho mọi người nhưng quan điểm riêng của chú, tất cả tại tâm và tại nhân duyên, nếu tâm ta tốt thì mọi việc sẽ tốt, việc xấu sẽ được hóa giải. Nếu nhân duyên tốt thì kết quả sẽ tốt. Việc lấy vợ lấy chồng là nhân duyên, có duyên thì gặp có nợ thì thành vợ thành chồng và con cái cũng vậy, không tự nhiên mà con cái đến với chúng ta. Vậy nên cháu muốn sinh thêm con thì cứ việc sinh, cứ thuân theo tự nhiên là hơn cả. chúc cháu có gia đình hạnh phúc.

 50. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 51. Kính bạch thầy và quản trị trang website !
  Con sinh tháng 9 AL năm Nhâm Tý (1972) vợ sinh Giáp Dần (1974). Do chưa hiểu rõ, nên khi con tham khảo trên các bài viết thì chưa phân biệt rõ Cung sinh, cung mệnh, cung phi bát tự và cung phi bát tự của mình là gì. Chỉ biết mình thuộc Mộc (gỗ cây dâu) và chưa rõ cung sinh; Còn cung phi bát trạch thì có sách nói là thuộc Khảm thủy, nhưng lại có sách nói là Đoài kim; Ngoài ra cung phi bát tự thì nói là thuộc Đoài.
  Vậy cảm phiền các thầy chỉ dẫn giúp rõ hơn cho con. Đồng thời con muốn chọn đất để làm nhà ở và làm cửa hàng thì con hợp những hướng nào, con thuộc trạch mệnh Đông hay Tây tứ trạch, năm nay con 44 tuổi có thể khởi công làm nhà được không hay sang năm 2016 là 45 tuổi thì tốt hơn ạ. Đồng thời xin ngày tháng khởi công có trả phí !@
  Xin cám ơn !

  • Phí tư vấn các câu hỏi là 250K. Gửi theo địa chỉ trong bài :Kính báo”

   • Vâng, mai đệ tử sẽ gửi tiền phí; Nhưng mà người bình thường nhất cũng có thể mở riêng cho mình vài tài khoản ngân hàng mà , hay có vướng mắc trong việc cấp CMND hả thầy ?. Đệ tử quen với nhiều ngân hàng, thầy có dự định sẽ mở riêng một tài khoản không ạ

 52. Đính chính lại câu hỏi: Kính bạch thầy và quản trị trang website !
  Con sinh tháng 9 AL năm Nhâm Tý (1972) vợ sinh Giáp Dần (1974). Do chưa hiểu rõ, nên khi con tham khảo trên các bài viết thì chưa phân biệt rõ Cung sinh, cung mệnh, cung phi bát trạch và cung phi bát tự của mình là gì. Chỉ biết tuổi Nhâm Tý mình thuộc Mộc (gỗ cây dâu) và chưa rõ cung sinh là cung nào; Cung phi bát trạch thì có sách nói là thuộc Khảm thủy, nhưng lại có sách nói là Đoài kim vậy cung nào đúng ?; Ngoài ra cung phi bát tự thì nói là thuộc Đoài nhưng cũng không chắc !.
  Vậy cảm phiền các thầy chỉ dẫn giúp rõ hơn cho con. Đồng thời con muốn chọn hướng đất để làm nhà ở và làm cửa hàng thì con hợp những hướng nào, con thuộc trạch mệnh Đông hay Tây tứ trạch, năm nay con 44 tuổi có thể khởi công làm nhà được không hay sang năm 2016 là 45 tuổi thì tốt hơn ạ. Nhờ thầy chỉ dạy rõ và xin ngày tháng khởi công có trả phí !@ Xin cám ơn !

 53. nếu cháu đăng ký xem trọn đời, từ A-Z, giải tất tần tật mọi thứ cho 1 người là bao nhiêu vậy ạ? ( bao gồm xem lá số tử vi, xem hạn-giải hạn vận, kinh tế , học vấn… xem tướng , chồng con cha mẹ chị em-giải mã cụ thế, ví dụ : như chị em vói nhau có “khắc” nhau trong làm ăn không…? rồi cha mẹ,cô dì chú bác có “ảnh hưởng” đến mệnh của em không…)
  _ Cho cháu xin giá Tổng cộng ạ. Cảm ơn bác
  _ Mong bác sớm hồi âm cho đ/c email : n0ctis1910@gmail.com
  Hoặc nhắn số 0903460881
  *P/s : Gia đình 3 người (em , mẹ em , chị em)

 54. Kinh chao chu Thien Viet, chau la hoaichau day co le chu da biet,
  hoai chau xin mot cau hoi la trong tam tai han den nang nhat la nam nao cho tuoi Giap ngo, va Giap tuat? .
  Khi co chuyen can gap hoai chau moi dung émail, va vi viet o tablette nen khong co dau, mong chu luong thu cho
  Kinh
  hoaichaiu1@…..fr

 55. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 56. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 57. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 58. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 59. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 60. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 61. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 62. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 63. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 64. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 65. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 66. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 67. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 68. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 69. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 70. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 71. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 72. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 73. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

 74. […] A- KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: