C- CÁCH XEM Lịch Vạn Sự

H Xem ngayTÍNH CHẤT

CÁT HUNG

TỪNG TINH ĐẨU

– Thiên Việt

Ngoài quan niệm mọi người tin, mỗi tinh đẩu là một vị thần có phép mầu vạn năng làm thay đổi số mệnh, có thể ban phát phúc họa như các vị Nam Tào Băc Đẩu giữ sổ sinh tử.

Tuy nhiên theo thực tế, mỗi tinh đẩu trong âm lịch đều có mang các tính chất Âm Dương và Ngũ Hành.

Nên theo quan niệm về thuyết Âm Dương, thì trong Âm có Dương, trong Dương có Âm, Âm Dương từ Thái Cực sinh ra và cũng tự hủy diệt bởi Thái Cực. Còn trong Ngũ Hành có sinh có khắc giữa hành này với hành kia. Vì vậy con người khi sinh ra đã mang các tính Âm Dương và Ngũ Hành cố định, thí dụ như người tuổi Mậu Tý sinh ra đã thuộc tính Dương (Mậu và Tý đều thuộc Dương), Ngũ Hành là Hỏa (Tích Lịch Hỏa), nên khi gặp các sao thuộc Dương sẽ bị khắc chế, vì dương khắc dương (tức Can khắc Can) do phần Ngũ hành của năm hiện hành khắc với hành bản mệnh.

Cho nên tinh đẩu tọa thủ trong âm lịch khi được mô tả là sao cát hay hung, chưa đã đúng cho tất cả mọi người. Có khi tốt cho người này nhưng xấu cho người khác.

Khi xem lịch vạn sự để chọn ngày tốt xấu không ngoài lý thuyết trên đây, và vì chúng tôi không thể lập hẳn tính chất của từng tinh đẩu hung kiết cho từng tuổi, chỉ có thể nói lên tính đại chúng để mọi người từ đó luận đoán cho tuổi của chính mình mà thôi.

TÍNH CHẤT TINH ĐẨU

Trong phần tính chất các tinh đẩu, chúng tôi liệt kê ra từng nhóm riêng, nhằm phục vụ mọi người dễ dàng khi tra cứu gồm :

1- Nhóm tọa thủ theo ngày Can Chi.

2- Nhóm tọa thủ theo ngày Âm lịch.

3- Nhóm tọa thủ theo tháng Mạnh, Trọng, Quý (các tháng Sinh, Mộ, Tuyệt).

4- Nhóm tọa thủ theo Tiết Khí bốn mùa.

5- Nhóm tọa thủ theo Nhị Thập Bát Tú.

6- Nhóm tọa thủ theo Thiên Can năm.

Trong nhóm thứ nhất có 3 loại : tinh đẩu tọa thủ theo Thiên Can hay Địa Chi, và tọa thủ theo cả Can Chi.

– Can có nghĩa là thân cây có gốc ở Trời, nên được gọi là Thiên Can. Người ta dùng ngũ vận để tính tức 2 x 5 = 10 là Thập Can, vì có 1 âm và 1 dương.

– Chi có nghĩa là cành trúc bị lìa khỏi thân, là cành cây nơi mặt đất, được gọi là Địa chi. Địa chi được tính theo lục khí là 2 x 6 = 12 nên có tên Thập Nhị Chi. Cũng có 1 âm và 1 dương.

– Can Chi là sự phối hợp giữa Thiên Can và Địa Chi, theo nguyên tắc dương hợp dương, âm hợp âm.

Thiên Can là cha có nghĩa là dương, số lẻ, đứng trước, Địa Chi là mẹ có nghĩa là âm, số chẵn, đứng sau. Hình thành ra chu kỳ 60 tên Can Chi, mang 30 ngũ hành nạp âm khác nhau, do cứ một Can Chi dương và một Can Chi âm có cùng một nạp âm.

Mỗi Ngũ hành có 6 tên nạp âm khác nhau, được tính theo thông số từ Thai Dưỡng đến Mộ Tuyệt của vòng Trường Sinh.

Nên tinh đẩu nào tọa thủ theo Thiên Can có ảnh hưởng từ Trời, thuộc dương phù; tọa thủ theo Địa Chi có ảnh hưởng từ Đất, tức được âm trợ, nhưng đa số sao tọa thủ theo Địa Chi thuộc sát tinh. Còn tọa thủ theo Can Chi có ảnh hưởng theo nghĩa Tam Tài : Thiên Địa Nhân.

Để suy đoán cát hung, nên nhớ đến những yếu tố trên, thí dụ như cát tinh thuộc Thiên thì người mang mệnh Âm sẽ có biến động theo chiều hướng tốt, gặp sát tinh sẽ theo chiều hướng xấu, còn gặp mệnh Dương tuy hợp nhưng không có biến động lớn, cũng được may mắn, còn khắc sẽ trì trệ. Vì thế mọi tinh đẩu đều có thể chuyển hung thành cát hay ngược lại từ cát ra hung, còn ý nghĩa của nó chỉ dùng để tham khảo.

Ghi chú : Nhóm Cát tinh được ghi tắt CT = đại cát tinh, TT = trung tinh, BT = bàng tinh. Nhóm Sát tinh : ĐH = đại sát tinh, H = hung tinh, TH = thứ hung. NLNN = Nông Lâm Ngư nghiệp.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Thiên Can :

– Nguyệt Ân (CT), Nguyệt Đức (CT) Thiên Phúc (BT) : tốt mọi việc.

– Nguyệt Đức Hợp  (CT) : tốt mọi việc, nhưng xấu kiện thưa, tranh chấp, vào đơn.

– Nguyệt Không (BT) : tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, lợp mái, làm giường.

– Trùng Tang (ĐH), Trùng Phục (H) : kỵ an táng, cưới hỏi, xây dựng.

– Đại Mộ (Tứ thời Đại Mộ – H) : kỵ an táng.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Địa Chi :

NHÓM CÁT TINH :

– Gồm 4 ngày Hoàng đạo Thanh Long, Ngọc Đường, Kim Đường, Minh Đường (CT) : theo tập quán truyền thống, khi khởi sự làm một công việc gì mới mang đến nhiều lợi lộc hay động thổ xây dựng, khai trương, đón dâu, ngày giờ động quan, hạ huyệt… mọi người đều chọn ngày giờ Hoàng đạo.

Đây là 4 tinh đẩu được xem là tốt mọi sự (trong Trạch Cát Hội Yếu cho rằng 2 sao Kim Quỹ và Tư Mệnh cũng thuộc nhóm sao Hoàng đạo), là những vị thần thiện luôn giúp đỡ mọi người, có đầy đủ quyền uy quyết định.

– Kim Quỹ, Tư Mệnh (CT) : mang tính chất như 4 sao Hoàng đạo nói trên. Kim Quỹ khi hội tụ với Thiên Phú hay Lộc Khố cùng ngày Trực Mãn, mọi việc về tài lộc đều gặp may nhiều rủi ít, tốt cho việc mua tủ, bóp (ví) để giữ tiền của, đầu tư về tài chánh (chứng khoán, tín dụng, bất động sản).

– Thiên Quý, Yếu Yên (CT) : tốt mọi việc, nhất là hôn sự (lễ vấn danh, hỏi, cưới).

– Tam Hợp, Lục Hợp, Ngũ Phú (CT) : tốt mọi việc, các việc cũ sẽ từ hung sang cát.

– Giải Thần (CT) : trừ được các sao hung thuộc trung và bàng tinh, tốt cho tế lễ, giải trừ tai ương, kiện thưa và giải oan.

– Dịch Mã (CT), Thiên Mã (TT) : tốt mọi việc, nhất là xuất hành, dời đổi, thay đổi. Riêng Thiên Mã gặp Lộc Khố, Kim Quỹ hay Thiên Phú tốt cho việc đi giao dịch, cầu tài lộc; nhưng gặp Bạch Hổ sẽ cản ngăn bước tiến.

– Hoàng Ân (CT) : tốt mọi việc có dương phù âm trợ.

– Minh Tinh (TT) : tốt mọi việc, nếu gặp Thiên Lao sẽ hóa cát thành hung.

– Hoạt Diệu (TT) : có tính năng giải trừ các sao thứ hung và trị những tật bệnh, tai ách nhỏ. Gặp Thọ Tử, tính chất này không có hiệu lực.

– Sinh Khí (BT) : tốt mọi việc, khi gặp Trực Khai tốt về khai trương, động thổ, thực hiện công việc mới. Trong nông lâm ngư nghiệp tốt cho chăn nuôi và gieo trồng.

– Thiên Hỷ (BT) : tốt mọi việc, nhất về hôn sự. Gặp được Trực Thành, sao này sẽ phát huy tác dụng thêm.

– Lộc Khố, Thiên Phú (BT) : tốt về xây dựng, khai trương, cầu tài lộc, an táng. Nếu hội tụ thêm các tinh đẩu như Kim Quỹ, Tư Mệnh, Dịch Mã, Thiên Mã việc cầu tài lộc đều được như ý, tốt cho mua tủ, bóp (ví) để giữ của.

– Thiên Thành (BT) : tốt mọi việc, nếu gặp ngày Hoàng đạo Ngọc Đường, sẽ hóa giải các tật ách, tai nạn.

– Thiên Quan (BT) : tốt mọi việc, nếu gặp Tư Mệnh mọi việc có lợi cho trong các tranh chấp, kiện thưa.

– Thiên Tài, Địa Tài (BT) : tốt cho cầu tài lộc, khai trương, gặp thêm Kim Đường Hoàng đạo, Kim Quỹ, Thiên Phúc, 2 sao Thiên Tài, Địa Tài trở thành trung tinh, phát huy tác dụng mạnh mẽ.

– Nguyệt Tài (BT) : tốt về giao dịch, xuất hành, khai trương, cầu tài lộc. Nếu gặp Thiên Hình, Thiên Lao chớ nên manh động. Trong NLNN : tốt về làm chuồng trại, thả gia súc ngoài đồng.

– Nguyệt Giải, Thánh Tâm (BT) : tốt mọi sự, nhất là cầu phúc, tê lễ, giải oan.

– Phúc sinh, Cát Khánh, Âm Đức, Thời Đức, Đại Hồng Sa, U Vi tinh, Mãn Đức tinh, Quan Nhật, Tuế Hợp (các BT) : tốt mọi việc nhỏ.

– Kính Tâm (BT) : tốt cho ma chay, tương tế.

– Mẫu Thương, Phúc Hậu (BT) : tốt cho khai trương, cầu tài lộc.

– Phổ Hộ, Ích Hậu, Tục Thế (BT) : tốt cho làm phúc, cầu phúc, hôn nhân. Riêng Phổ Hộ còn tốt cho việc xuất hành, thay đổi.

NHÓM SÁT TINH :

– Hắc đạo : Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, Câu Trận (ĐH) : những sao này nên tránh trong ngày khai trương, động thổ, gác đà ngang, lợp mái nhà, xuất hành, hạ huyệt, giao dịch, vì là các thần ác có đầy quyền uy, ít có tinh đẩu nào khắc chế nổi trừ những sao Hoàng đạo.

Tính chất đặc biệt của 4 sao Hắc đạo :

– Chu Tước kỵ khai trương, nhập gia, nhập phòng.

– Huyền Vũ, Bạch Hổ, Câu Trận kỵ mai táng. Riêng Bạch Hổ nếu gặp Thiên Giải không kỵ.

– Thiên Hình, Thiên Lao (ĐH) : trong Ngọc Hạp Thông Thư không xem 2 tinh đẩu này là Hắc đạo, nhưng là những đại sát tinh mang đến sự xui rủi, đen đủi cho mọi người, tức mọi việc đều xấu.

Thiên Lao chủ về kiêng kỵ khai trương, xuất hành, hôn sự; còn Thiên Hình chủ về động thổ, an táng.

– Thiên Cương, Đại Hao (ĐH), Thiên Hỏa (H), Tiểu Hồng Sa, Thiên Lại, Hoang Vu, Băng Tiêu, Nguyệt Hình (TH) : mọi việc đều xấu.

– Kiếp Sát (ĐH) : xấu khai trương, xuất hành, xây dựng, an táng và cưới hỏi.

– Lỗ Ban Sát, Phủ Đầu Dát (H) : xấu nhất tu tạo nhà cửa, sau đến khởi sự việc làm mới.

– Ly Sàng, Không Phòng, Cô Quả (Tứ thời Cô quả) (H), Cô Thần (nam), Quả Tú (nữ) (TH) : đại kỵ về hôn nhân vấn danh, cưới hỏi.

– Tiểu Hao (H) : xấu về cầu tài lộc, khai trương cửa hàng, xuất hành.

– Thiên Tặc, Địa Tặc (H) : xấu cho khai trương, khởi công xây dựng, nhập gia, xuất hành. Địa Tặc trong NLNN xấu cho đào giếng, vét cống rãnh.

– Thiên Hỏa, Nguyệt Hỏa, Hỏa Tai (H) : xấu về lợp mái nhà, dựng bếp.

– Thiên Ôn, Thổ Phù, Địa Phá, Lục Bất Thành, Nguyệt Phá (H) : xấu trong các việc tu tạo nhà cửa. Sao Thiên Ôn trong NLNN xấu về dựng chuồng trại, chữa bệnh cho gia súc.

– Thổ Ôn (còn tên Thiên Cẩu – H) : xấu trong xây dựng, đào ao nuôi cá, đào giếng lấy nước, tế lễ cầu phước, cầu tài lộc, cầu tự. Trong NLNN : tốt cho đào ao nuôi thủy sản, đào giếng lấy nước.

– Nguyệt Hư (H) : xấu với khai trương, mở cửa hàng, hôn sự, giao dịch mưu cầu tài lộc.

– Hoàng Sa, Ngũ Quỷ (H) : kỵ xuất hành.

– Nhân Cách (H) : xấu khởi tạo việc mới, hôn sự.

– Thần Cách (H) : kỵ tế lễ cầu phúc lộc

– Hà Khôi (H) : xấu mọi việc, rất kỵ khi đi sông biển, dựng bếp, làm nhà trên sông.

– Cửu Không (H) : xấu cho xuất hành, khai trương, hay cầu tài lộc.

– Lôi Công (H) : xấu xây dựng, tạo tác.

– Tội Chí (H) : xấu trong tế lễ, kiện thưa, tranh cãi.

– Nguyệt Kiến (chuyển sát – H) : kỵ động thổ

– Tam Tang, Ngũ Hư (H) : xấu khởi tạo, hôn nhân, an táng, cải táng. Ngũ Hư trong NLNN : kỵ khởi sự gieo trồng, cày bừa.

– Thổ Cấm (H) : xấu xây dựng nhà ở, an táng.

– Quỷ Khốc (H) : xấu tế lễ cầu an cầu phúc, an táng.

– Vãng Vong (có tên Thổ Kỵ – TH) : kỵ xuất hành, động thổ, hôn sự, khai trương, cầu tài lộc.

– Nguyệt Yếm (TH) : xấu với xuất hành, cưới hỏi.

– Tai Sát (có tên Phi ma sát – TH) : xấu nhập trạch, nhập phòng, hôn sự.

– Khô Tiêu  (NLNN) : xấu về gieo trồng ngũ cốc.

– Đao Chiêm Sát, Huyết Chi, Huyết kỵ (NLNN) : kỵ thiến, xỏ mũi gia súc.

– Phi Liêm Đại Sát (NLNN) : xấu khi thả gia súc ra khỏi chuồng trại.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Can  Chi :

– Thiên Ân, Thiên Thụy (CT), Ngũ Hợp (BT) : tốt mọi việc.

– Bất Tương (TT) : tốt cho những công việc khởi đầu, xây dựng, nhập gia, hôn sự. Có sao Bất Tương trong ngày sẽ mang lại mọi sự tốt lành, khắc chế được các sao hung và thứ hung về tật ách, xuất hành.

– Sát Chủ, Thọ Tử (ĐH) : xấu mọi việc. Trong NLNN sao Thọ Tử lại tốt cho săn bán.

– Thiên Địa (chuyển sát – H) : kỵ động thổ, đào ao, đào giếng, làm bếp, gác đà, lợp mái nhà.

– Âm Thác (nữ), Dương Thác (nam) (H) : kỵ đi xa, xuất hành, cưới hỏi.

– Cửu Thổ Quỷ (H) : chỉ xấu khi gặp 4 ngày Trực Kiến, Phá, Bình, Thâu, nếu gặp được Bất Tương, Sát Cống, Nhân Chuyên, Trực Tinh sẽ hóa giải được tính hung. Tính chất xấu phát huy cát hóa hung, hung càng thêm hung theo 4 ngày Trực trên.

– Ly Sào (H) : xấu về hôn nhân, xuất hành, nhập gia.

– Bát Phong (NLNN) : kỵ ra sông biển chài lưới đánh bắt cá.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo vừa Can vừa Chi :

– Thiên Đức, Thiên Đức Hợp (CT) : tốt mọi sự.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Âm lịch :

– Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Nguyệt Tận, Dương Công Kỵ Nhật (H) : xấu mọi việc.

– Đại và Tiểu Không Vong (H) : kỵ xuất hành đi xa, giao dịch tài lộc, bàn giao tài vật (tiền bạc, bất động sản), hôn sự, nhập gia, nhập phòng. Tiểu Không Vong cường độ nhẹ hơn.

– Xích Khẩu (TH) : xấu trong hôn sự, liên hoan yến tiệc, các giao dịch còn nhiều tranh chấp.

– Long Thần Hành (NLNN) : xấu khi đi sông biển.

– Thủy Ngấn (NLNN) : kỵ làm dấm lên men, các loại nước chấm, nước dùng.

– Sơn Ngấn (NLNN) : kỵ leo núi, đốn củi, săn bắn.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Mạnh – Trọng – Quý:

Những tinh đẩu sau đây tọa thủ theo các tháng Mạnh,Trọng, Quý tức các tháng Sinh – Mộ – Tuyệt :

– Tháng Tứ mạnh (hay tháng Tứ Sinh, do giữ 4 tháng đầu mùa) : tháng 1, 4, 7 và 10 (Dần, Thân, Tỵ, Hợi)

– Tháng Tứ trọng (hay tháng Tứ Tuyệt, do giữ 4 tháng giữa mùa) tháng 2, 5, 8 và 11 (Tý, Ngọ, Mão, Dậu)

– Tháng Tứ quý (hay tháng Tứ Mộ, do giữ 4 tháng cuối mùa) : tháng 3, 6, 9 và 12 (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi)

– Sát Cống, Nhân Chuyên, Trực Tinh (TT) : là những phù Tinh, giải trừ các hung tinh từ trung đến bàng tinh, nhưng không khắc chế được Kim thần Thất Sát và Lục bại tinh.

– Hỏa Tinh (H) : xấu cho lợp mái nhà, dựng bếp.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Tiết khí :

– Tứ Ly, Tứ Tuyệt (H) : xấu mọi việc.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Nhị Thập Bát Tú :

– Kim Thần Thất Sát, Lục Bại Tinh (H) : xấu mọi việc, ngoài Thanh Long Hoàng đạo, dù có Bất Tương, Sát Cống, Trực Tinh, Nhân Chuyên hội tụ cũng không khắc chế được nhóm Cửu Tinh này.

– Diệt Môn (NLNN) : kỵ đi sông biển đánh bắt cá.

– Phục Đoạn (NLNN) : tốt cho việc trừ diệt côn trùng có hại cây trồng.

– Tinh Đẩu tọa thủ theo Thiên Can năm :

– Tuế Đức (BT) : tốt mọi sự.

– Thập Ác Đại Bại (H) : xấu mọi việc.

– Kim Thần Thất Sát (H) : ngoài những ngày tọa thủ mang tính độc lập theo nhóm sao Nhị Thập Bát Tú, nhóm Thất Sát còn theo Thiên Can năm, tập trung cả 7 hung tinh vào một ngày, tính chất rất xấu, mọi việc không nên làm.

THIÊN VIỆT

103 phản hồi

 1. Bác xem giùm cháu ngày 6/10/2009 AL có sao tốt là Thiên hỷ, nguyệt tài, phúc sinh, minh đường, tam hợp, nhân chuyên.
  sao xấu: Vãng vong, cô thần, xích khấu, kim thần thất sát.
  vậy mà cháu xem 4 ông thầy đều nói ngày này nên động thổ xây nhà?????
  Nếu động thổ chắc nguy hiểm bác nhỉ?

 2. Bác xem giùm cháu ngày 6/10/2009 AL có sao tốt là Thiên hỷ, nguyệt tài, phúc sinh, minh đường, tam hợp, nhân chuyên.
  sao xấu: Vãng vong, cô thần, xích khấu, kim thần thất sát.
  vậy mà cháu xem 4 ông thầy đều nói ngày này nên động thổ xây nhà?????
  Nếu động thổ chắc nguy hiểm bác nhỉ?
  Bac xem giùm cháu xem có ngày khác tốt hơn không? (Chồng cháu sinh năm 1975) Cháu cảm ơn bác nhiều.

  • vì mỗi thầy xem mỗi sách (sách Tàu – sách Ta), trang này viết theo Sách ta của thời Nguyễn

   • Thưa chú, cháu cũng đang đi tìm quyển Ngọc hạp thông thư triều Nguyễn, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được ạ, rất mong chú chia sẻ.

 3. Bác xem giúp cháu ngày động thổ tháng 10/09. cảm ơn bác nhiều.

 4. Xem dum nu sinh nam 1985 lay nam 1981 co duoc khong va neu cuoi trong thang 11/2009 am lich thi cuoi vao ngay nao va ngay do phai vao chu nhat nhe

 5. Bac xem giup chau tuoi giap thin nam nay lam nha vao ngay thang nam nao thi tot a. chau cam on bac

 6. Chau co ban gai sinh ngay 07/04/1985, con chau sinh ngay 01/11/1985. Thay bo chau bao khong hop nen khong lay duoc nhau. Bac xem giup chau voi, neu that su khong hop thi co cach gi de giai quyet duoc khong a. Chau cho tin cua bac.
  Cam on bac nhieu

  • Đề nghị xem bài “Kính báo…”

  • Tôi tuổi đã cao bac Thiên Việt a, sinh năm 1947, vợ mât do tai biếm mạch máu não được 6 năm, các con sống xa, nay ở một mình. Nhièu người khuyên nên đi bước nữa. Tôi suy nghĩ vấn đề này da nhiều. Mới đây tôi có tịm hiều 1 bà sinh năm 1965. Xem các phương pháp (theo cung sinh và cung phi, theo can chi chi vợ, theo bài toán cao ly) thì đêu hợp nhau, tham chí con tốt nữa. Duy chi có Thân không hợp Hợi và con nói là phạm vào: “Thiên can sát mạng” là xấu. Nhờ bác thông cảm và cho lời khuyên giùm. Thiên can sát mạng ử dây có ý gì nói đến chết chóc ko? Tôi rất sơ điều này vì vợ đa mât đọt ngột rồi, bbây giờ có lây phải xem cẩn thânl nếu ko thi ở đôc thân , chớ ko nuốm lam khổ thêm nguoi nũa. Rất mong bác thông cảm và trả lời giup và Trường hợp này có nên được ko?. Tôi có địa chỉ là dongoc_ngocdo@yahoo.com. DT 0903229759. Hoac bac trả lòi tren trang mang cua bac cũng được.Xin chân thành came on bac nhiêu! . Đỗ Ngọc

 7. Cháu sinh ngày 13/08/1971. Xin hỏi Bác năm nay (2010) có xây nhà được không? Nếu được nên xây vào ngày tháng nào là tốt nhất? Nhờ Bác Việt giúp cháu với.

 8. ko biet nen noi sao, nhung chau thay co gi do la la vi chau ko co xem sach gi het, van han cug chag bik luon nhung ma nhin ai do xong chau co the bik dc qua khu tuong hien tai, tot xau cua 1 nguoi. va hinh nhu la chau co the xem bang hinh thuc nao cung dc, bai cung dc, la cay cug dc, chi tay cung dc. neu o xa th noi ho ten va tuoi chau cung co the bik. that tinh la chau cung ko bik do dau nua. truoc day chau chi co linh tinh, nhung gio lai thay rat ro la sao vay chu? nho chu giai thich dum chau

 9. chau chua hieu: Kim Thần Thất Sát (H) : ngoài những ngày tọa thủ mang tính độc lập theo nhóm sao Nhị Thập Bát Tú, nhóm Thất Sát còn theo Thiên Can năm, tập trung cả 7 hung tinh vào một ngày, tính chất rất xấu, mọi việc không nên làm.
  Kinh mong Bac giai thich dum.Cam on Bac rat nhieu

 10. muon dam cuoi tháng 6/2010

 11. Chau chao Bac Thien Viet ,
  that la huu ich khi Bac lap ra trang Web giai tthich nhung van de bi an ma Khoa Hoc con nhieu thac mac .Trang web giai thich nhieu van de ,giup nguoi xem co nhung khai niem ve Khoa hoc Phuong Dong ,Phuong Tay.Nhung voi nhung nguoi ko co nhieu thoi gian nhu bon chau khi dung truoc nhung van de lon chua the du kien thuc de tu quyet dinh .Chau co mot viec xin nho Bac.Chau sinh ngay 26/10/1984 ,chong tuong lai chau sinh nam 1980.Bon chau dang sinh song o tai CH Lien Bang Duc va dang xem ngay de to chuc viec ket hon .Chau muon nho Bac xem giup xem tu ngay 23/7/2010 (duong lich) den ngay 24/9/2010(duong lich ) co ngay nao vao thu 6 hoac thu 7 tot cho viec ket hon .Bon chau chi ket hon duoc vao thu 6 va thu 7 vi ngay nay la ngay ma Co quan ket hon ho lam viec (thu 7 thi bon chau fai tra them ho tien ) ,va lai neu ma to chuc vao 2 ngay nay thi moi nguoi moi co thoi gian toi du duoc.Chau xin cam on Bac va chuc Bac luon khoe manh de tao phuc giup do moi nguoi 🙂

 12. Cho chau hoi, Ba chau sinh nam 1957, nam nay co lam nha duoc khong? Neu xay thi vao ngay nao thi tot? Chau cam on

 13. Bác làm ơn xem giúp cháu ngày cúng trừ tiền kiếp hay tiền duyên dùm ạ. Cháu tuổi Kỷ Mùi, sinh ngày 1/6 AL ạ. Cháu đội ơn bác.
  Muốn xem tử vi cho gia đạo thì gặp bác ở đâu ạ?

 14. Cháu sinh ngày 18/02/1986(dương lịch), bạn trai sinh năm 1979. cháu muốn xem ngày cưới trong tháng 12/2010( dương lịch) tức là tháng 11 âm lịch

 15. Cháu sinh ngày 25/11/1989

  Ngày 03/12/2010 cháu định đi xa và về trong ngày 03/12

  Bác xem hộ cháu ngày đi và về vậy có tốt không

 16. Cháu sinh năm 87. Bạn cháu sinh năm 82. Cháu muốn xem ngày cưới trong tháng 02/2011 (tức tháng Giêng). Bác giúp cháu với. Cháu cảm ơn Bác nhiều.

 17. Con sinh 16/02/57 và chồng con sinh 10/09/57, con muốn biết ngày nào là tốt nhất trong tháng 01/2011 này để con khai trương hoặc xuất hành cho xe taxi.
  Con chờ bác trả lời và cám ơn Bác rất nhiều.

 18. chào bác! Năm mới cháu chúc bác sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, an khang, tấn tài tấn lộc!
  bác xem giúp cháu ngày cưới ah. cháu sinh 04/7/1987 âm lịch, bạn trai cháu sinh ngày 18/2/1980 âm lịch. cháu muốn cưới tháng 3 âm lịch có được không ah?
  cháu cảm ơn bác!

 19. chau sinh 07/09/1978 ( tinh theo am lich) bac xem giup chau năm 2012 va 2013, nam nào xay nhà tot nhat, nen cat móng vao ngay thang nao của năm nao? xin chan thanh cam on bac

 20. Kính chào bác Thiên Việt. Cháu sinh ngày 22/7/1977 (DL) Cháu đang cần xem ngày tháng năm làm nhà năm nay. Kính mong bác xem giúp cháu động thổ vào ngày tháng nào là tốt nhất. Cm ơn bác nhiều!

 21. Cháu chào bác. Bác cho chau xin được hỏi, cháu sinh 13/10/1983 và bạn gái cháu sinh 13/10/1987 thì cười vào ngày nào là tốt nhất trong năm nay. Mẹ cháu nói là cưới vào ngày 6 tháng 7 âm là tốt nhất nhưng cháu thấy là tháng ngây nên cũng lo, và ngày 7 đầu tháng thường là không tốt. Bác cho cháu xin lời khuyên. Cháu xin cảm ơn bác nhiều lắm

  • Cháu chào bác ạ!
   Bác cho cháu xin được hỏi, cháu sinh 8/7/1989 và bạn tai cháu sinh 23/10/1985 thì cưới vào ngày nào, tháng nào là tốt nhất trong năm ạ?Bác cho cháu xin lời khuyên. Cháu xin cảm ơn bác ạ!

 22. sang thag chau dang dinh chon ngay de khai truong cua hang. bac xem ho chau ngay dep voi ah.chau sinh ngay 12.09.1984(AL).

 23. sang thang chau dinh khai truong cua hang, bac xem ho chau ngay va gio tot voi ah. chau sinh 12.09.1984(AL). chau cam on bac ah.

 24. Bác xem giup cháu ngày tốt nhất trong tháng 6 dương lich để cháu sửa cưa chính trong nhà( Cửa chính nhà ở phố-sát Mặt đường), cửa này lâu nay bị phạm mà cháu không biết. chủ hộ sinh năm quí mẹo.

 25. Cháu là: Bùi Trường Minh
  năm sinh: 28/07/1984
  bạn gái sinh năm: 27/03/1988
  Bọn cháu định kết hôn năm nay: 2011 có được không?
  bác xem ngày giúp bọn cháu với ah!

 26. toi nghi xem tu vi ko biet co dug ko, nhug xem lai lo lang hon.

 27. ngay 15 thang 5 nam 1985 am lich thi ngay duong la bao nhieu

 28. bac oi! bac cho chau hoi trong thang 8 am lich thi co ngay nao dep va hop voi tuoi (1985) cua chau de bat dau 1 cong viec moi khong thua bac chau mong nhan duoc phan hoi cua bac som nhat ah. chau cam on bac ah.

 29. chú ơi , Kính nhờ chú xem ngày 22/04/2012 Dl nhằm ngày 02/04/2012 Al ngày này làm lễ đính hôn được ko chú ? Cháu tuổi Tân dậu . chồng tương lai tuổi Bính Thìn. Cám ơn chú nhiều

 30. Bác ơi giúp cháu với, Cháu cần xem ngày cưới sớm để đặt tiệc nhà hàng làm đám cưới. Bác xem giúp Cháu xem đầu năm sau khoảng tháng 2 âm lịch có ngày nào Cháu có thể làm đám cưới được không?
  Cháu là nam sinh năm 1986, còn cô ấy sinh năm 1984. Mấy ngày nay Cháu đi xem mấy chỗ rồi mà các thầy đó nói là chưa có lịch nên không xem đươc. Rất mong Bác giúp cháu ah!

 31. chau sinh nam 85 va chong sinh nam 84 lai de con vao nam 2011(tan mao) lieu co duoc ko ? neu nhu khong duoc chau phai lam sao?vi chau sap sinh roi( chau sinh doi be trai)

 32. Cháu chào chú! Chú ơi cho cháu hỏi:
  Chồng cháu sinh tháng 3/1978 âm lịch
  Vợ: sinh tháng 2/1981 âm lịch
  con trai đầu sinh tháng 7/2010 âm lịch
  Vậy cháu muốn sinh con thứ hai năm nào thì tốt? và vào tháng nào ạ? Chú giúp cháu với ạ.
  Chau cam on Chú!

 33. cháu chào chú!
  chú ơi cho cháu hỏi.Bà cháu sinh năm 1925,bố cháu sinh năm 1962.bà cháu đã mất được 3 năm.tháng sau bố cháu muốn sang cát cho bà cháu chú cho cháu hỏi tháng sau ngày nào đẹp để sang cát.

 34. chau chao bac.cho chau hoi voi cau tra loi nhanh nhat dc k?vi chau rat can.chau la con gai sinh nam 1986,chau dinh mo cua hang khai truong vao ngay 02 thang 12 nam 2011 am lich co duoc k?chau xin cam on nhieu ah.

 35. Cháu chào Bác ạ!
  Cháu sinh năm 1983,quý hợi, năm nay 29 tuổi. vợ cháu sinh năm 1988. năm nay cháu đang có ý định xây nhà. Cháu đang xem ngày để động thổ trong tháng 12 /2011 âm lịch để lấy ngày. ra năm bắt đầu xây tiếp. Bác cho cháu hỏi ngày nào là động thổ tốt trong tháng 12/2011 ạ. kính nhờ Bác giúp đỡ cháu với ạ. Cháu cám ơn Bác nhiều

 36. Cháu sinh năm 85 (nữ), người yêu cháu sinh năm 86 (nam). Bọn cháu định cưới trong năm 2012 vào tháng 10 âm lịch. Bác xem giúp dùm chúng cháu có thể kết hôn được ngày, giờ nào trong tháng 10 âm lịch. Cháu xin chân thành cảm ơn bác!

 37. bac xem giup chau nam nay tuoi cua chau tot xau the nao. Chau sn08/04/1979.chau cam on bac.

 38. Toi lam nghe y , cham cuu. nho bac xem giup nam 2012 ngay nao khai truong ve y thuat cham cuu thi co ket qua tot cho viec tri benh cuu nguoi. thanh that cam on

 39. bác xem giúp cháu năm nay cháu có vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp và xin được việc làm không ạ.Cháu sinh 14/08/1988 tức 03/07/1988 sinh vào tầm 8-9h tối ạ

 40. cháu tuổi canh thân 1980 nếu hợp tác kinh doanh vơi người sinh năm 1972.co hợp không ạ.cháu cảm ơn bác.

 41. Bác xem giùm cháu năm nào sinh con thứ 2 thì tốt nhé. Cháu sinh năm 1980, chồng cháu sinh năm 1978 & con trai đầu lòng sinh năm 2007.

 42. Nhờ bác xem giùp cháu ngày sửa bếp, sửa nhà. Cháu sinh năm 1961. Cám ơn bác rất nhiều.

 43. Nhờ bác xem giúp tôi (nam) sinh năm 1973 năm nay (2012) định xây nhà hướng bắc – tây bắc (330 độ) có được không? và động thổ vào ngày giờ nào, tháng nào năm nay thì tốt?
  Cảm ơn Bác nhiều

 44. Cháu chào bác ạ
  năm nay cháu muốn xây nhà vào tháng 2/2012. Bác xem hộ cháu xem tháng 2 ngày nào tốt để cháu động thổ?cháu sinh năm 1984
  Cám ơn bác nhiều

 45. cháu vừa mua một mảnh đất ngay sát nhà. Trong tháng 1 này còn ngày nào tốt để làm thủ tục sang tên đổi chủ xin bác chỉ cho cháu với

 46. nho chu giai thich y nghia cua cac truc nhu ; truc khai , be , thanh ,dinh , tru ……. Cam on chu nhieu …

 47. Chào bác ạ,
  Em định làm nhà trong năm nay. Em Giáp Dần mượn tuổi Kỷ Mùi 1979 có được ko ạ.
  Em định chọn ngày động thổ là 1 trong 3 ngày sau: 20/2, 11 hoặc 12/3 (âm lịch). Bác xem giúp em ngày nào tốt nhất với ạ. Em cảm ơn bác nhiều.

 48. chào chú.
  Cháu sinh năm 1982 nhâm tuất và bạn gái sinh năm 1983 quý hợi. Chúng cháu định năm nay tổ chức đám cưới nhưng chưa chọn được ngày tháng tốt, Nhờ chú giúp chúng cháu chọn ngày trong nửa cuối năm.

  cám ơn chú và chúc chú sức khoẻ

 49. Cháu chào bác!
  Cháu sinh ngày 18/01/1986 âm lịch nếu tính tuổi lấy chống ( cháu là nữ) thì cháu rơi vào tuổi Sủư hay tuỏi Dần thưa bác?
  Tuổi cháu lấy chồng sinh ngày 23/05/1985 ( dương lịch ) thì có hợp không ah, nếu được thì cưới tháng nào, năm nào là tốt ah?. Còn nếu không tốt thì cháu cần phải làm lễ cầu như thế nào thưa bác?
  Mong bác chỉ giúp cháu ah? Cháu xin cảm ơn bác

 50. Chào Bác!
  Nhờ Bác xem dùm con ngày Hỏi, Cưới trong năm 2012 nhé!Con sinh ngày 25.8.1978(Mậu Ngọ) bạn gái con sinh ngày 15.8.1981(Tân Dậu). Mong có phản hồi sớm từ Bác, Cảm ơn Bác rất nhiều!

 51. Chau chao bac! Bac xem giup chau ngay dong tho, chong chau sinh ngay 22/12/1982, lam nha vao thang 2/2012 am lich ngay nao tot ah. Mong phan hoi cua bac som ah

 52. bac cho chau hoi, dam cuoi vao ngay co sao kim than that sat va co sao sat cong, vay sao sat cong co giai duoc sao kim than that sat ( sao tinh) duoc khong? sao co lich van nien ghi la sao sat cong giai duoc kim than that sat, vay theo dau la dung?

 53. Tôi và vợ tôi đều tuổi nhâm tuất (1982) dự kiến làm nhà trong tháng 2 năm nhâm thìn (2012) thì ngày nào khởi công là tốt nhất. Ngày 20 tháng 2 năm nhâm thìn (12/3/2012) có được không

 54. Chào bác!
  Cháu sinh ngày 20/4/1982 vợ cháu sinh ngày 12/12/1982 cháu muốn làm nhà trong tháng 2 năm nhâm thìn thì ngày khởi công là ngày 20/2 năm nhâm thìn (12/3/2012). Bác xem giúp cháu có vấn đề gì không cháu cảm ơn bác mong phản hồi sớm.

 55. Bac vui long cho chau hoi :”sao gioc la sao gi va no tot hay xau trong viec cuoi xin. Nha chau da chon duoc ngay nhung thay de ngay 16/10 am lich co sao gioc nen dang ban khoan. Cam on bac.

 56. Bac oi, nho bac xem giup ngay 30/3/2012 chung chau di dang ky ket hon co tot khong?

 57. bác xem giúp ngày 11/04/2012 cháu chuyển sang nhà mới dc ko a?

 58. chu oi xem giup chau may con chau sinh ngay 22/10/2011 luc 2gio sang ngay do co dc kg chu chu xem giup chau may

 59. bac oi,cho chau hoi,chau sinh ngay 7/9/1993(quy dau),hien nay chau dinh mua xe may,nhung khong biet nen cho nxe co mau gi,va ngay nao nen mua cho hop tuoi cua chau.Vay chau xin bac tu van giup.cam on bac nhieu lam

 60. chu oi ! chau sinh nam 1988 vay chau nen lay vo toi gi thi moi hop ha chu ? chau xin cam on chu 1

 61. Con gái cháu sinh ngày 8/10/1993 tức 25/10/năm quí dậu. Năm nay (nhâm thìn) cháu mới đô đại học. Trường gọi nhập học vào ngày 20/9/2012. Số cháu rất lận đận trong con đường hoc hành thi cử. Đây là lần đầu tiên cháu bắt đầu xa gia đình để tự lập. Rất mong bác chọn giúp cho cháu ngày tốt để cháu xuất hành và đi nhập học để gặp được thuận lợi. Bác chon giúp cháu trong những ngày từ 9/9/2012 đến ngày 20/9/2012. Cháu rất mong được bác giúp đỡ. chấu chân thành cảm ơn!

 62. chu oi con tuoi ty sinh nam 72,vay nam nay con muon tim tuoi khai truong co so vay con phai tiem tuoi nao cho hop chu cho con hay di

 63. Chào chú!
  Cả hai vợ chồng cháu 46 tuổi ( mậu thân), chúng cháu muốn động thổ xây nhà hướng Tây Bắc vào ngày 12/3 âm lịch năm 2013 nhằm ngày 21/4/2013.
  Chú xem giúp bọn cháu ngày đó khởi công xây nhà được không?
  Cảm ơn chú!

 64. Chào bác, cháu muốn sửa chữa (lớn) nhà vào cuối tháng 6 âm lịch này thì chọn ngày nào ạ? chồng cháu 1971, cháu 1972 ạ. Cảm ơn bác

 65. Chào chú : chú ơi cháu sinh năm 18/04/1989 , người yêu của cháu sinh 20/02/1989. chúng cháu muốn cưới nhau trong năm nay. Nhưng lai không biết ngày nào tốt cho cả hai. xin chú chọn cho cháu 2 ngày , 1 ngày làm đám hỏi, 1 ngày làm cưới. Xin chú giúp cháu chọn được ngày thích hợp đề cưới… cháu xin cám ơn

 66. chao bac!
  bac oi cho chau hoi, chau ngay 14/07/1990 chau muon mua xe may trong thang 9 duong lich ( thang 8 am ) thi chau len chon ngay nao dep phu hop voi tuoi va nam sinh cua chau a! mong bac tra loi giup chau? chau cam on bac nhieu!

 67. Chào Bác Thiên Việt
  con tôi năm nay tính cưới vợ. Cháu sinh tháng 9/1983 âm lịch, vợ sinh tháng 8/1988 âm lịch. Vậy Bác xem ngày giờ nào tốt trong năm nay để dạm ngõ, bỏ trầu cau và tổ chức cưới cho cháu. Cám ơn Bác chúc Bác Nhiều sức khỏe

 68. Chau chao bac Thien Viet !
  chau sinh 12/04/1984 va chong chau 24/4/1984 chau muon sanh em be nhung chon mai khong biet nam nao cho hop mong bac cho chau y kien nen sanh nam nao cho hop voi vo chong chau de lam an cho hop. Va bac cho chau y kien vo chong chau tuoi va mang co khac gi voi nhau khong? hien tai vo chong chau rat kho khan may nam nay lam an khong duoc gi toan la hao hut chu khong du them gi chi la no cang nhieu, nguyen la gan cuoi nam 2011 (9/11/2011 al) chau bi tai nan giao thong nhung nhe cu nghi la khong sao nhung chau phai phau thuat ton rat nhieu tien va no den nay van chua tra het,hien gio chong chau la bi mat viec lam nen chau muon sanh em be xem co thay doi gi khong. Chau rat mong duoc su tra loi hoi am cua bac,chau chuc bac luon vui ve va nhieu suc khoe!

 69. Chau sinh nam 1982 va ban trai sinh nam 1972 hai tuoi nay co hop nhau khong vay bac .chau mong bac tra loi giup chau . Chau cam on bac

 70. Hoai chau xin chao chu Thien viet,
  Hc co thac mac la vay, nhu nam Giap ngo sap den, tren lich bao la mung mot tuc 31/01/2014 nhung lai khong phai la dau nam nam Giap ngo, vi ngay buoc vao nam Giap ngo la ngay 5/01/2014. Nhu the ve viec xong nha cho nam moi minh phai lam sao chon cho dung nam?
  Xin chu co chut thoi gio giai thich dum Hoai chau, xin chuc vui chu Thien Viet that vui trong nhung ngay cuoi nam Quy ty a.
  Cam on chu that nhieu, Hc.

 71. Cháu chào Bác
  Bác xem giúp cháu ngày về nhà mới trong tháng 2 âm lịch năm 2014. Chồng cháu sinh ngày 13/10/1979. Cháu cảm ơn Bác nhiều lắm!

 72. Cháu chào Bác!
  Bác ơi cháu dự định đám cưới vào tháng 4 âm lich năm nay nhưng cháu không biết có tổ chức vào ngày thứ 7 và chủ nhật nào được không vì vậy nên nhờ Bác xem giúp cháu.
  Cháu sinh buổi tối 3-7-1988(âm lịch)
  Chồng tương lai của cháu: 29-11-1989(âm lịch).
  Cháu cám ơn Bác nhiều, chúc Bác và gia đình nhiều sức khỏe.

 73. cháu chào bác. cháu tên là Đỗ THị Thúy Nhàn.
  cháu sinh ngay 6/ 12 nam 1990 âm lịch.
  người yêu cháu sinh ngày 28/2/1990 dương lịch.
  chúng cháu dự định cưới năm nay (2014) bác có thể xem ngay tháng xe tuổi giúp cháu được không ạ.

 74. cháu chào bác: con muon sinh con từ ngày 1-10/5 duong lịch. vi vợ cháu sanh 1 lần đã mỗ rồi. kì này bac sĩ cung nói mổ nữa. con tuổi Nhâm Tuất vợ con tuổi canh thân.nhờ bác xem dùm trong các ngày dự sanh của BS ngày nào tốt và hạp với 2 vợ chồng cháu. cám ơn bác trước

 75. Bai viet hay va cu the. Cam on
  Chi co phan tu tuyet co sach noi la: Dan Than Ty Hoi?

 76. Nhờ bác coi giúp cháu ngày cưới với
  Cháu sinh ngày 10-6-1979 còn bạn gái cháu sinh ngày 10-9-1992 al chúng cháu đang dự tinh kết hôn với nhau trong tháng 8-2014 al. Vậy chúng cháu nên chọn ngày nào ạ. Chúng cháu xin cảm ơn bác nhiều

 77. Nhờ bác giải thích sự tốt xấu của ngày 20/10/2014 âm lịch cho việc cải táng đặt. Mộ cha của con, sinh năm 1939 mất 2009. Con trưởng sn 1968 là chủ sự, con xin cảm ơn nhiều!

 78. Chú giup cháu xem ngày 28/10/201 âm lịch có nên xuất hành làm ăn ko ạ.nếu đi thì may giờ ạ.

 79. Cần gấp ! cần gấp nhờ bác xem hộ ! muốn xem ngày cưới, hỏi cho con trong tháng 5 /2015 âm mà không biết xem đâu ,nhiều thông tin quá loạn hết cả đầu. cháu trai 7/4/1990 – cháu gái 16/8/1991 (theo lịch âm .Định kết hôn trong tháng 5 ,nhờ bác xem hộ ngày nào,2 ngày hỏi và cưới có thể cách nhau một khoảng thời gian vì ở xa,gần đàu tháng được càng tốt.Đã dự kiến ngày 8-11-20 AL bác xem có được không).Chân thành cảm ơn bác ,nóng lòng chờ tin bác hồi âm,

 80. Chào bác ! Cháu nhờ bác tìm giúp cháu ngày ” Thiên giải” để mở cung âm trong năm 2015 cháu muốn làm lễ giải mộ bị yếm bùa cho bố, ma cháu tìm không ra ngày đó bác a? nhờ bác giúp cháu với,
  Cháu chân thành cảm ơn bác.

 81. cháu nhờ bác giúp cháu ; cháu sinh nawm 1979 , chồng sinh 1972,trong tháng 5 hoặc 6 muốn lấy một chiếc xe , bác chọn ngày giúp cháu ạ. cháu cảm ơn bác.

 82. Chau nho bac xem dum chau ngay ve nha moi trong thang 6 am lich cua nam nay , chong chau tuoi nhâm ty, chau tuoi giap dan, nha chau huong nam hoi chech dong mot ty bac a.

 83. cháu sinh tháng 5 năm 1972 đến 6 âm lịch 2016 muốn mua xe ô tô để đi lại có được không bác, bác xem giúp cháu

 84. Bác xem hộ cháu, cháu sinh tháng 5 năm 1972 trong năm 2016 cháu mua xe ô tô để đi lại vào tháng náo là tốt

 85. Xem giúp e với e sinh ngày 22-8-1993 âm lịch có phạm cô thân quả tú không ạ

 86. Bác xem giúp cháu ngà đổ sàn nhà tầng 1 vào mùng 10-3 am vào 5h-7 h sáng có tốt không ạ . Nhờ bác xem giúp cháu có giờ nào đổ sàn tốt hơn không ạ.

 87. Con chào bác Thiên Việt. Xin bác xem giúp cho con, con sinh năm 1979, vợ con sinh năm 1981, cháu trai đầu nhà con sinh năm 2006, cháu gái sinh 2009.Bác vui lòng xem giúp cho con ngày nhập trạch nhà mới từ nay đến hết tháng 6 âm lịch thì ngày nào chuyển được ạ bác. hay phải đợi đến tháng mấy ạ. Con cảm ơn Bác rất nhiều!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: