C- PHẢN HỒI BÀI VIẾT & THẮC MẮC CỦA BẠN

“LINH HỒN VÀ CÕI ÂM”

CỦA GSTS BÙI DUY TÂM

Tôi cũng tin rằng ma quỷ là có thật, còn linh hồn thì chưa giải thích được. Nhưng tôi chắc rằng ma quỷ sợ Chúa. Căn cứ vào Kinh Thánh tôi nói thế và tôi là chứng nhân vì tôi đã từng bị ma quỷ khống chế môi miệng tôi. Chỉ đến khi tôi tin Chúa Jésus nó mới rời xa tôi, không quấy phá tôi nữa. Từ đó tôi tin rằng có Chúa và có cả ma quỷ. Trước khi tôi tin Chúa Jésus thì tôi cũng có đi cầu cạnh những nơi khác, nhưng không được.

Triệu Ngọc

Tôi là một người từ trước tới nay không bao giờ tin vào điều ấy, vì tôi nghĩ rằng con người minh là cấu tạo của nhiều hợp chất nên khi chết đi thì sẽ trở về cát bụi mà thôi.

Nhưng qua bài viết này tôi cũng muốn tin vào có linh hồn và muốn trải qua những phút giây như tác giả của bài viết. Vì cha tôi cũng mới mất đây chưa đầy một năm, mà trước lúc ông đi không nhắn lại lời gì với anh chị em tôi. Có thể cho tôi xin một địa chỉ hoặc số điện thoại cụ thề để tôi tìm đến không ?

Lê Thị Ngọc Nha

Tôi cũng có một suy nghĩ rằng thế giới đấy là có thật, và ở đấy chắc rằng họ hướng thiện hơn rất nhiều. Lòng vị tha của họ là rất lớn.

Như Ngọc

Bằng cách nào để nhờ các vong hồn giúp người trần tiêu trừ bọn xấu,để người đời hiểu rằng nếu không  lương thiện thì sẽ bị trừng trị. Hướng dẫn cho mọi người biết cách  cầu khẩn để  gặp được điều lành, không nên cúng bái lung tung; đốt vàng mã quá vô ích như tôi đã từng nghe các nhà ngoại cảm cho biết.

Văn Thinh-Nhà báo ở Bình Định

Tôi đã từng nhìn thấy ma, bởi thế tôi nghĩ rằng thế giới tâm linh là có thật. Thế nhưng tôi cũng không dám chắc chắn lắm, tôi rất muốn chứng thực hiện tượng này, ai đã từng làm rồi thì chỉ tôi với.

Dieu Hanh

Đã là 2 thế giới khác nhau nên không phải ai cũng có thể thấy, thì linh hồn cũng thế không linh hồn nào cũng thấy người. Như thế mới cân bằng. Do chỉ có những người đặc biệt có giác quan thứ 6 mới thấy được linh hồn khi họ mất đi, và chỉ những linh hồn đó mới thấy được ta.

Hoàng Anh

Có linh hồn, có ma không.

Tôi trân trọng những kiểm nghiệm thực tế của những người tin rằng có một thế giới khác dành cho con người sau khi họ chết. Tôi cũng từng nghe những người bạn thân rất đáng tin cậy, rằng họ đã thấy “ma”.

Tôi cũng tâm đắc với 2 nhà giáo của Anh và Mỹ sau nhiều năm nghiên cứu “ma” đưa ra kết luận là : “Những người thấy ma là nói thực, nhưng tất cả chỉ là do trục trặc thần kinh thị giác”. Và tôi cũng muốn tin là có ma hay linh hồn người chết, nhưng đến giờ vẫn chưa trả lời được câu hỏi của chính mình – để mà tin, là : “Nếu có ma thì tại sao những con ma không quay lại trả thù những kẻ đã giết chết họ, những kẻ đã giết hàng chục triệu người. Trong hàng chục triệu con ma đó không lẽ không có một “cao thủ” đủ quyền lực để quay về giêt tên sát nhân đó, hay giúp người khác loại bỏ tên sát nhân đó ?

Vũ Dũng

Tôi tin là có linh hồn người chết và khẳng định 100% là có. Tuy khoa học ngày càng phát triển nhưng linh hồn người chết là có thật trong thế giới tâm linh. Chỉ có điều có 1 vài người dùng điều đó để tư lợi vào mục đích riêng nên làm cho không ít người nghi ngờ và không tin vào sự thật đó. Khoa học là khoa học nhưng tâm linh còn hơn cả khoa học.

Nỗi buồn không tên _0710

Chào anh Thiên Việt.

Chuyện mà anh viết về cả làng làm nghề hớt- tóc là chuyện có thật 100% vì nó xảy ra cho gia-đình tôi vào 2 thế-kỷ trước. Đó là làng Kim-Liên, huyện Đống-đa , Hanoi. Còn được gọi là Trăm Năm của Thăng-Long.

Ông trưởng-tộc là giòng họ Phạm. Cả làng làm nghề hớt tóc hàng 100 năm, dù có đi phương-trời góc bể nào, rồì cũng làm nghề này để làm kế sinh-nhai. Từ Nam-Định, Hải-Phòong, Cam-Ranh, Đàlạt, và qua đến Pháp (France/ Haute de Savoir) cũng vậy. Không thoát khỏi ! Anh nên ra Hànội mà tìm hiểu về việc này. Rất thật.

Kính chào anh và cám ơn anh về bài viết này.

Pham- Đuc- Cuong.

Coi chừng bạn làm điều ác nhiều quá, ngưu đầu mã diện đến tìm bạn đó. Nhưng số bạn chưa tận, nhưng sớm muộn bạn cũng thế thôi, nếu bạn không tích phước. Bạn hãy quy y tam bảo, và cúng dường, lam từ thiện đi. Lúc đó bạn sẽ hết thấy ác mộng nữa.

Giang_tu

TRẢ LỜI CHUNG THẮC MẮC CỦA BẠN ĐỌC

– Chúng tôi có bài “KÍNH BÁO CÙNG BẠN ĐỌC BỐN PHƯƠNG”, là không trả lời tư vấn, chỉ trả lời những điều các bạn không hiểu trong bài. Vì tư vấn phải trả phí, bởi chúng tôi không nhiều thời gian để hồi đáp các câu hỏi dịch vụ phi lợi nhuận (mỗi ngày hơn 10 câu hỏi tư vấn về ngày cưới, xem tuổi vợ chồng, xem hướng xem ngày động thổ cất nhà v.v…).

Mong rằng các bạn sẽ thông cảm cho người phụ trách trang “THẾ GIỚI TÂM LINH”, trang này chỉ nhằm giúp các bạn thêm sự hiểu biết về thế giới tâm linh mà thôi, là trang báo phi lợi nhuận.

THIÊN VIỆT

82 phản hồi

 1. toi nam nay bi tam tai co cuoi vo duoc ko, tui sanh ngay 27/5 am lich tuoi mau thi`n
  vo tui sang ngay 28/3 am lich tuoi mau thin,
  mong bac tra loi giup tui rat can` thank bac

  • bạn có bao giờ làm không công không lợi không tiền mà bạn lại yêu cầu người khác ???? họ phải bỏ thời gian,công sức,để học ,hiểu những điều đó,vắt óc suy nghĩ,suy tư cân nhắc đắng đo ….để hướng dẫn người khác.Nếu đúng ,họ đáng hưởng cái gì được trả.Nếu làm sai,làm dối,cẩu thả,học chưa thông hiểu chưa tới làm bậy gây hại cho nhân gian và những hậu qủa nguy hại đến kẻ khác họ không tránh thoát tội lỗi gây ra cho nhân gian.Đó là nhân quả.Có nhiều người đọc được năm ba quyển sách,tưởng thông hiểu huyền cơ nhảy ra buôn thần bán thánh hậu quả không lường đến con cháu ,bản thân họ,không những kiếp này mà vô số kiếp về sau,vì cứ mỗi người bị hại thì hắn phải trả một kiếp đấy.Đừng giởn mặt với THIÊN,ĐỊA ,QUỶ,THẦN. Không thoát được đâu

 2. Chao Bac!
  Chau muon nho bac chi giup huong dat ban tho ong tho dia -than tai.Chau sinh nam 1979,cua tiem cua chau cua chinh huong chinh Tay.Rat mong bac chi giup cho chau
  Xin tran thanh cam on bac
  Hung Bui

  • Thưa chú con sinh năm 1986 vào giờ Dậu. Mấy năm nay đường chỉ tay của con xuất hiện 2 đường. Một đường từ ngón trỏ và đường còn lại từ ngón út. 2đường này nối lại với nhau nằm trên đường tình duyên…. Con muốn hỏi chú đây là đường gì… Tốt hay xấu ạ. Con xin chân thành cảm ơn. Ah con sinh ngày 11/12/1986 Al

 3. Thưa ông cho cháu hỏi giai thoại kể về ông tổ của địa lí Việt Nam – Tả Ao còn không, cháu đọc trên Wikipedia thì thấy có nhắc đến Tả Ao và Cao Biền thi thố tài năng??? (2 người này sinh khác thời nhau cách nhau khoảng 600 đến 800 năm). Hãy cho cháu biết rõ về điều này, và những bổ sung chi tiết về những nơi mà Cao Biền đã tới. Xin cám ơn

 4. toi co gui phan hoi o trang “Ma am vi mo luan xa”
  xin lam on gui tra loi vao email cua toi neu co.
  Rat cam on,
  Le Tu

 5. Tôi hoàn toàn tán thành bạn Triệu Ngọc. Đúng, mọi thứ trên đời ko tự dưng mà có, chắc chắn con người phải là loài thụ tạo, và những gì ta làm nên vẫn trong 1 giới hạn nào đó của con người,..ngay cả các nhà khoa học cũng công nhận rằng “chúng tôi ko phát minh ra điều gì mà chỉ đang chứng minh những gì đang có”. Thế đấy mọi thứ mà chúng ta đã biết (qua tìm tòi của các nhà khoa học) chỉ là vật chất (ngay cả con người). Và những điều chúng ta đang thắc mắc (thế giới siêu hình, linh hồn,..) đó là việc của Đấng tạo thế và chúng ta ko bao giờ hiểu hết bởi nó vượt quá giới hạn của loài người. Nhưng niềm tin tín ngưỡng và kinh nghiệm trong cuộc sống chúng ta sẽ nhận ra con người là sinh vật bậc cao trên hành tinh này với: xác và hồn.
  Ma thực ra đó chỉ là 1 từ để diễn tả cái ảnh, cái bóng mà chúng ta chợt thấy thoáng qua mà thôi. Nếu sức khỏe yếu thì có thể cho đó là ảo giác hay đại loại là ám ảnh,v.v.. Ngay khi sức khỏe tốt thì sao? Tôi hoàn toàn tin vào linh hồn. Con người chết đi ko phải là hết, chết là chết ở phần xác, còn phần hồn vẫn tồn tại ko vất vưỡng như ta nghĩ, phải có 1thế giới mới tốt đẹp hơn. Mà ông bà ta vẫn xác tín rằng “sinh ký tử quy”. Con người có người hiền, người dữ thì linh hồn cũng vậy. Người nào đó chết mà nỗi uất hận chưa nguôi thì chết đi linh hồn vẫn ko bình yên có thể làm mọi cách ta quen gọi là ma ám (trả thù), và linh hồn nào dữ quá ta gọi là quỷ. Ngay cả cụ Phan Bội Châu cũng ko phủ nhận quỷ thần : “cái gọi là quỷ thần chẳng qua là khí thiêng ở giữa không trung mà thôi”.
  Linh hồn vẫn đang sống quanh ta, họ vẫn làm việc (ta gọi là đền tội), vẫn sinh hoạt như con người chỉ khác là những việc họ làm ko phải mang đến vật chất mưu sinh. Nếu ta thoáng thấy họ đâu đó (gọi là bóng ma), đừng vội nghĩ họ nhát mình, ko phải đâu bạn ạ, có thể vô tình hay hữu ý họ muốn ta nhớ đến họ qua những lời cầu nguyện. Tại sao tôi tin chắc chắn điều này? như đã nói trên niềm tin tín ngưỡng và kinh nghiệm cuộc sống trong gia đình tôi.
  Nếu ai đó bị ma quỷ khống chế cũng thế thôi cầu nguyên cho họ, và xin ơn tha thứ cho họ để họ mau có visa vào cõi phúc.
  Đức Phật nói rằng: ” Ta ko phải là ánh trăng, mà chỉ là ngón tay đế hướng con người nhìn về phía ánh trăng mà thôi”, phải chăng chính Đức Phật cũng xác tín rằng : con người là loài thụ tạo, và phải có 1 Đấng tối cao đã tạo dưng thành..chắc chắn với sự hạn hẹp của trí khôn ko bao giờ ta thấy được Người, chỉ có lòng tin mới giúp ta cảm nhận ra..nếu muốn hiểu hết ư, hãy đợi ngày chúng ta về cõi “chính quy”

 6. doc phan nay cua minh minh , rat la co y nghia

  • Thanks,huu truc! chúng ta ai cũng có khả năng “cảm nhận”, nhưng vì cuộc sống bộn bề nên “phần xác” có vẻ nặng hơn: bạn hãy thử tập sống chậm lại và trong mỗi biến cố hằng ngày xảy ra hãy suy gẫm và chiêm nghiệm bạn sẽ thấy tất cả ko phải là vô tình cả mọi sự đều do ý Thượng Đế cả. Chúng ta sẽ “trưởng thành” hơn theo từng biến cố nếu sống bằng lòng tin và cầu nguyện. Chúc bạn thành công!

 7. chao bac. chau tuoi binh ngo nam nay 44 tuoi , chong chau tuoi at ty , nho bac xem tui chau co song doi hay kgong ha bac , va sau nay chau co giau hay khong thua bac . chau cam on bac xem cho chau

  • cháu chào bác, xin bác xem hộ cháu lá số tử vi được không a: Sinh năm Đinh mão – tháng Tân Hợi – Ngày Đinh hợi – Giờ giáp thìn. xin bác xem hộ

 8. nghia cua noi dung viet ve ngay 6/1/2011 la gi,mong phu trach giai thich bang ngon ngu bt,cam on!

 9. ý nghĩa của giấc mơ trúng số là gì ?

 10. toi da tung nghi co the gioi tam linh , nhung vi sao nhung linh hon khong phu ho nhung gi ma nguoi khac cau.

  • Linh hồn sống theo lề luật của cõi âm chỉ có con người mới có nhiều quyền lợi về tự do, khi về với “đất” thì bạn ko còn quyền tự do muốn làm gì thì làm được đâu bạn ạ.
   Bạn muốn xin việc làm tốt và mau được chấp thuận bạn làm gì? đương nhiên phải nộp đơn “đúng người” và “đúng thủ tục”, nếu ko bằng cấp nộp thật nhiều nhưng đợi mãi ko nghe gọi interview! Linh hồn cũng vậy thôi các ngài sẽ luôn tìm đến người mà có thể cầu nguyện để giúp họ, và đương nhiên sự đền đáp là các ân lộc họ phù hộ cho mình . Nói như thế ko phải họ là các hồn thực dụng đâu, mà là sự biết ơn, trả ơn bội hậu. Nếu bạn cầu nguyện cho họ, họ sẽ đền đáp cho bạn. Họ cũng biết nhớ biết thương người thân vậy, nhưng họ ko có quyền “giúp” mà phải đánh đổi mới có quyền “phù hộ” người thân. Vậy nếu họ phải đánh đổi để được phủ hộ bạn, bạn cũng nên đánh đổi để giúp họ!
   Các thánh, con người và các đẳng linh hồn là 3 anh em đấy: các thánh luôn che chở cho con người nơi trần gian, và con người đọc kinh, làm điều thiện để cầu cho các linh hồn. Họ sẽ đáp trả cho ta ngay khi ta vừa cầu cho họ..và 1 ngày nào đó họ về đến bến bình an rồi..thì họ lại che chở con người chúng ta.
   Khó tin lắm phải ko, bạn sẽ thắc mắc nếu vậy trong cuộc đời lắm lúc nguy khốn các thánh đâu ko che chở?! Hãy nhớ chúng ta là con người được Thượng Đế ưu đãi cho ta quyền : chọn và lựa. Các ngài vẫn dõi mắt theo và luôn mong bạn cầu xin để các ngài ban cho. Linh hồn cũng vậy họ mong bạn cầu nguyện cho họ để họ được đền đáp bạn đấy! Hãy nhớ các linh hồn ko có quyền chọn lựa như con người chúng ta đâu nhé, đừng trách họ mà tội nghiệp!

 11. Bác cho con hỏi, con sinh năm 1990, bạn trai con sinh năm 1985. 2 tuổi này có hợp nhau không ạ.

 12. Cháu chào Bác,
  Em trai cháu sinh năm 1980- Canh Thân, lấy vợ sinh năm 1982- Giáp Tuất. Gia đình cháu đi xem Thầy về ngày cưới cho em trai cháu, Thầy bảo cưới vào ngày 12.02.2011. Gia đình cháu đã theo lời thầy và tổ chức đám cưới cho em cháu vào tháng 2.2011. Thật không may, tháng 2 lại có cung”Phu chủ” không tốt cho nhà trai khi lấy vợ tuổi Giáp Tuất. Vậy, cháu xin hỏi Bác, em cháu cưới vào tháng 2, có cung Phu chủ có xấu lắm không ạ, và phải hóa giải như thế nào để thoái khỏi cung Phu chủ đó ạ.
  Cháu rất mong nhận được sự hồi âm của Bác.
  Cháu cảm ơn bác rất nhiều.
  Cháu Huyền

 13. cháu tuổi giáp tý quen anh ấy tuổi canh thân.năm nay tụi cháu muốn kết hôn vậy cho cháu hỏi tháng mấy và ngày nào thì tố ạ?(bây giờ đã là tháng 4 rồi nên giả sử tháng 3 là tốt nhưng đã qua rồi vậy thì trong những tháng tới chắc là cung có tháng tốt phải không bác??Cháu rất mong hồi âm của bác và cháu cảm ơn bác nhiều.

 14. Cõi âm, không thuộc về linh hồn và ngược lại. linh hồn là linh hồn, và cõi âm là thuộc của cõi âm.
  Thế giới tâm linh không chỉ thuộc về lòai người ( dương và âm ), mà nó thuộc về vạn vật, hiện hửu trong tất cả.
  Thế giới tâm linh là một sự trong suốt vô tận, vô biên, vô cực… Không tồn tại bất cứ thứ gì thuộc vật chất hay phi vật thể… Không có bất cứ thứ gì có thể chạm phải hay nhìn,nghe, cảm nhận được. Trí tưởng tượng con người đã thêu dệt tất cả, chỉ là trong giới hạn. Con người không thể là Thánh,mà chỉ có Thánh mới là Thánh mà thối.
  Cõi âm là cũng thuộc một phần của TGTL dưới dạng phi vật thể. TGTL đi xuyên suốt qua vạn vật, thậm chí là oxy, đá, nuớc, cây cỏ, ánh sáng, bóng tối… Khoa học, tri thức cũng đếu thuộc về TGTL.
  TGTL không thuộc về niềm tin hay không tin, không thuộc về bất cứ điều gì có trong hay ngòai vũ trụ.
  TGTL sản sinh ra tất cả, mà không thuộc về tất cả.

 15. Chào bác Việt. Cháu là Bùi Văn Ngọc . Sinh ngày 17/03/1979. Cháu muốn mua một chiếc xe hơi màu xanh toyota yaris vào ngày 10/06 tức ngày 9/5 ÂL. Bác xem giúp cháu xem ngày này có tốt không và lấy xe vào giờ nào, ngày nào thì tốt nhất. Cháu rất mong hồi âm sớm nhất của bác. Cám ơn bác nhiều !

 16. Cháu chào bác.
  Cháu sinh ngày 17.03.1986 kết hôn với chồng cháu sinh ngày 15.10.1979. Khi kết hôn cháu 24 tuổi âm. Vì sau kết hôn vợ chồng cháu có gặp một vài chuyện buồn ( cháu mất con gái đầu lòng, cháu bé tuổi kỷ sửu 2009) nên cháu nhờ bác xem giúp chúng cháu có hợp nhau hay không? cưới năm 24 tuổi có phải năm xấu ko? tình duyên và sự nghiệp của chúng cháu về sau có bền không ạ? Nếu có gì xung khắc xin bác chỉ giúp. Cháu cảm ơn rất nhiều.

 17. Cháu chào bác, cháu có vài điều thắc mắc muốn hỏi về ngày tháng năm sinh của mình, cháu sinh ngày tý ,tháng tý, năm tý, giờ tý, tuổi giáp tý…Cháu thắc mắc không biết sự trùng hợp này có liên hệ gì đặc biệt và nghiêm trọng đối với cuộc đời của cháu không ạh, nếu có gì nghiêm trọng xin bác giải thích giúp cháu

 18. chau mong bac giup chau xem huong nao phu hop de chau lam hon non bo ngoai troi. chau sinh ngay13/9/1985 am lich, nha to cua chau huong 2nam 1 bac

 19. chau chao bac a. bac lam on cho chau hoi 1 chuyen a: chau co 1 nguoi chu ruot sinh nam 1967, chu mat luc 17gio ngay 15-6(am lich), nhu vay thi co bi trung lap gi khong a? chau rat mong cau tra loi som nhat tu phia bac , vi bay gio thuc su gia dinh chau rat hoang mang. chau cam on bac nhieu a.

 20. bác làm ơn xem hộ cháu hai tuổi này lấy nhau thì đường làm ăn, con cái, vợ chồng sống với nhau có hợp không ạ. cháu sinh ngày 17/10/1988 âm lịch, ban trai cháu sinh ngày 9/5/1987 âm lịch ạ. chú xem hộ cháu sang năm cháu cưới có được không ạ. cháu cảm ơn chú ạ.

 21. Ma là 1 hiện tượng tư nhiên, không phải là vấn đề mê tín. Trong phật pháp gọi đó là 1 cảnh giới dành cho chúng sinh mà người chưa tham hiểu đúng gọi chung là Ma. thực chất “Ma” không phải duy nhất 1 cảnh giới dành cho người sau khi chết, ngoài cảnh giới này còn rất nhiều cảnh giới khác mà phật đã từng nói trong các thời thuyết pháp VD như: ma hầu la già, khẩn na la, ngạ quỷ…… và còn rất nhiều không kể hết.
  các cảnh giới này có cái được cấu tạo bằng vật chất, có cái được cấu tạo bằng khí nặng và nhẹ. nên đôi lúc gặp tác động của các khí khác trong vũ trụ mà tạo nên 1 hình dáng gì đó (tương tự như hiện tượng cầu vòng), khi không có tác động của khí khác thì chúng ta không thấy được (tương tự như cầu vòng biến mất khi trời hanh khô). nên phần lớn có người may mắn thấy được đều không có hình dáng trọn vẹn.
  Như vậy bạn không nên lo lắng, sợ hải hay thắc mắc gì về các “hiện tượng” đó, vì nó không ảnh hưởng gì đến bạn đâu.
  Các bạn nếu có ý muốn hiểu rỏ hơn hãy nghiên cứu phật pháp, các bạn lần hồi sẽ giác ngộ được chân lý về các hiện tượng tự nhiên như trời mưa, gió, giông bảo, sóng thần…. mà hiện tại khoa học đã giải thích chính xác. còn về các cảnh giới đó khoa học cũng đang nghiên cứu và cũng có vài điều giải thích tuy chưa rỏ ràng lắm như dù sao họ cũng có sự công nhận nhất định.
  chào các bạn
  trí hậu

 22. Bác ơi, cho cháu hỏi chồng cháu sinh năm 1962(Nhâm Dần). Vợ chồng cháu muốn sửa nhà vào tháng 10/2011(âm lịch). Xin bác tư vấn giúp cháu ngày, giờ tốt. Cháu xin cảm ơn bác.

 23. Chào Bác, con sinh năm 1985, đang yêu một người con gái sinh năm 1987, gia đình người yêu con nói 2 cung này không hợp nhau, vậy hãy cho con biết tuổi của con thuộc cung gì và người yêu con thuộc cung gì? Có hợp nhau không, mong Bác hồi thư lại cho con, con cảm ơn nhiều

 24. Bác cho tôi hỏi tí: thế nào gọi là chánh cung. tôi tuổi giáp dần, Vợ tuổi canh thân (1980). con trai bính tuất (2006). Vây sinh thêm con trong năm 2012 có vấn đề gi? bác xem giúp tôi. Cảm ơn Bác nhiều.

 25. Cháu chào bác
  Cháu năm nay đã 40 tuổi cháu sn nhân tí tuổi con chuột hiện cháu đang sống tại hà nội cháu ở cùng Mẹ đẻ cháu đã ngoài 60 và 1 cậu con trai 20 tuổi. Cháu muốn hỏi bác ngôi nhà hiện nay cháu và gđ đang ở đất hình chữ nhật giật làm 3 khúc không đẹp cháu đã xây cao 3 tầng rưỡi tầng trệt là phòng bếp chỗ để xe máy , tầng 2 Mẹ cháu ở , tầng 3 con trai cháu ở có wc , tầng 3 cháu ở có wc , tầng 4 là phòng thờ và sân thượng . Thực ra cháu cũng cảm nhận thấy ngôi nhà cháu đang ở hiện giờ cũng không hợp phong thủy và thuận cho việc làm ăn lắm . Vì khi mua ngôi nhà này lúc đó là ngồi nhà 2 tầng chưa xây thì cháu và chồng cháu bắt đầu nhiều chuyện . Cho đến khi cháu xây ngồi nhà thì chưa xây xong cháu và chồng cháu li dị cháu có chuyện . sau đó Bố đẻ cháu hoàn thiện ngồi nhà giúp cháu thì gần 2 năm sau Bố cháu mất . Hiện tại cháu không làm ăn được gi và mọi việc đều không thuận . Cháu rất muốn bác giúp cháu làm thế nào để hóa giải được phong thủy ngồi nhà cho hợp với những người trong gia đình cháu đang sống bây giờ . Kính mong bác giúp và hồi âm thư cho cháu sớm . Cháu chan thành cảm ơn bác

 26. Cháu và người yêu đều kỉ tị.nhưg bố cô ấy và em gái cũng tuổi tị.đi xem thì thầy bảo là lấy về thì bố vợ chết sớm còn e gái 2 đời chồng.Xin chú giúp cháu với

 27. em nam mo thay ba minh duoc nguoi ta cho mot cai coi da mang vao nha ma mieng cuoi toetoét la nhu the nao

 28. Chào anh Thiên Việt, nay vô tình tôi vào được Blog của anh đó chắc cũng là dõ cơ duyên trời định; Tôi có đọc một số sách về xem ngày thì thấy có nói đến ngày thụ tử và sát chủ, tôi thắc mắc có phải tất cả mọi người khi dùng ngày đó đề bị sát chủ hoặc thụ tử ? Anh làm[n gi ải đáp giúp tôi câu hỏi này. Tôi trân trọng cảm ơn anh.

 29. Cháu tên Duy!sau cháu xem hoài trong Lịch Vạn Sự không thấy mục nào xem ngày An sàn, ngày An Môn.
  Cháu củng có mua Lịch Vạn Sự mỗi năm.
  nhưng đọc hoài không thấy, nay xin cho Cháu biết muốn An sàn, an Môn làm thế nào để biết tốt xấu, Chân thành Cám ơn chủ biên!
  Cháu Sinh 16/06/1977
  Nhà Hướng Đông Bắc!

 30. bac oi cho chau hoi !
  2 dua chau chuan bi cuoi nhau(chau tuoi binh dan co ay cung tuoi binh dan) thi moi nguoi di xem bao 2 dua chau ko hop tuoi, nen moi nguoi ko dong y chau buon lam bac ah.Bac oi bac xem giup chau co phai nhu the ko ah

 31. co cach nao lien lac duoc bac o ngoai de nho bac cham tu vi vo chong duoc khong a?

 32. Chao Bac Viet, chau tinh co di tim giai doan ve giac mo nen moi gap Blog nay, Bac cho chau hoi cai nay nhe!
  1. Hom qua chau nam mo thay minh bi be hai cai rang truoc o ham tren, nhung cai rang ben phai thi lung lay va bi cai ngan cai dai.
  2. Chau tuoi dan, sinh ngay 23/3/1986 va ban trai chau tuoi ty, sinh ngay 11/11/1984. Nam nay 2 dua chau muon di den hon nhan, Bac giup chau xem ngay nao tot de chung chau nen duyen vo chong khong a. Chau cam on Bac nhieu lam. Chau mong hoi am tu Bac.

 33. Con chao chu!
  Con sinh thang 8 nam 82, ban gai con sinh thang 9 nam 87. Tui con 1 nguoi menh thuy, 1 nguoi menh hoa. Du dinh sang nam 2013 tui con se ket hon. Duoc biet 2 menh nay la tuong khac. Chu co the cho con biet tui con sau nay se khong hop o diem gi, muc do tuong khac den dau va lam cach nao de hoa giai duoc khong chu?

 34. Chào Chú!
  Cháu sinh 1973, chồng cháu sinh 1968. Hiện cháu đang mang thai con trai đầu Long, dự định ngày sinh là mùng 02 tháng 04 Nam 2012.cháu nghe nói Nam 2012 sinh con vào mùa xuân không được tốt lắm, vậy Chú có hướng nào giúp gia đình chúng cháu hoá giải , giúp vận mệnh con của cháu đườ sáng sủa không? Cháu mong sớm nhận ý kiến của Chú, cám ơn Chú !

 35. cháu chào bác…cháu tin là có thế giới tâm linh, nhưng cháu không tin có ma, với suy nghĩ thiển cận của cháu cháu nghĩ ma cũng chỉ là con người khi mất đi thể xác, vậy có gì phải sợ hay phải xa lánh? Cháu là sinh viên, cháu đã từng đi ở trọ và trong phòng trọ của cháu có 1 bát hương của chủ phòng cũ để lại, cháu ở pháo đài láng tại hà nội, đêm nào cháu cũng thấy có chim lợn kêu, bạn bè cháu bảo nên bỏ bát hương đi,nhưng cháu nghĩ rằng cháu ko làm gì sai,vì thế nên cháu vẫn để lại,thỉnh thoảng vẫn thắp hương, cháu khấn rằng những ai mất ko còn người thờ cúng thì cháu thắp hương cho họ, mong rằng họ ấm lòng……đêm cháu ngủ rất ngon ko vấn đề gì, nhưng vài người bạn của cháu vào ngủ thì bị bóng đè rất khổ sở, hoặc ko ngủ được hoặc gặp ác mộng, bác có thể cho cháu biết tại sao lại như vậy được không ạ?

 36. chào bác !
  Nhờ bác tư vấn giúp cháu một vấn đề:
  Cháu tuổi Ất Sửu (sinh tháng 10/1985 AL), bạn trai cháu tuổi Mậu Ngọ
  (sinh tháng 12/1978 AL). Chúng cháu dự định kết hôn vào năm 2012. Mong bác coi giúp ngày cưới, hỏi trong năm 2012 (cháu nghe có người nói năm nay cháu phạm kim lâu, không cưới hỏi ?)
  Mong được tư vấn … Cảm ơn!

 37. chao bac viet. con tuou ky dau sanh vao ngay 13-7-1969 ky dau nam nham thin con mua nha duouc hay khong, tuou nao va nam nao con mua nha tot con xin bac giup y kien cho con con xin cam on bac viet that nhieu.

 38. một người làm ăn thất bại ..có cho tôi một con nhồng và một con sáo…tôi có nên nhận về nuôi ko????..có kiêng kỵ gì ko?????

 39. tôi muốn dọn vào nhà mới nhưng không biết chọn ngày nào hợp với tuổi mình nên nhờ các bác giúp đỡ. tôi tuổi mậu thân (3/4/1968 tức ngày 6/2al), tôi mua nhà hướng bắc không biết có hợp với tuổi mình hay không, mong các bác giúp đỡ

 40. mẹ của tôi bị bệnh và mất tháng giêng năm Nhâm Thìn ,thọ 89 tuổi . Gần đây ,em gái tôi nằm mơ thấy mẹ tôi về bảo em cố lên ,nhìn mặt mẹ em thấy ốm và xanh xao nhợt nhạt. Tôi phải làm sao cho tốt ?

 41. Kính chào bác Thiên Việt, cháu nhờ bác xem giúp cháu công việc làm của cháu trong tháng 10 này, chá thế nào, cháu đang rất căng thẳng, xin bác giúp.
  Cháu là nữ, sinh 21/11/72, giờ sinh 4-5 giờ sáng.
  cháu cảm ơn Bác rất nhiều.

 42. cháu nhắm mắt lại mà vẫn nhìn được lên trời không biết mọi người có tin không

 43. Vào thời đại của kỷ nguyên máy móc phổ thông và hiện đại tân tiến của nhân loại,mà vẫn còn hồ nghi và đặt giả thuyết có linh hồn hay không,xem rất ngớ ngẩn và buồn cười lám sao ấy.
  Con người gặp ma,linh hồn thì cho là ảo giác,ảo tưởng mà phát sinh thấy cái này điều nọ.Hay có cái đầu hoang tưởng mà thấy những điều tầm bậy tầm bạ. Vậy nếu máy móc ghi nhận được,thu hình hình ảnh của những linh hồn thì sao,có phải máy móc cũng bị cái gọi là ảo giác,ảo ảnh hay không.
  Bởi vậy chúng ta cần có một cái đầu tinh tế để nhận biết thực hư mọi việc.Đâu là ảo giác,đâu là sự thật.
  Thành thật mà nói,cái thế giới bên kia đối với tôi không có gì là lạ cả,tôi từng ghi hình những bóng ma{ linh hồn} những sinh vật vô hình khác,những hiện tượng kỳ bí,những âm thanh và cả cái bóng đen của linh hồn và những sinh vật khác.Họ chảng khác ngưòi thế gian,vẫn chịu chi phối của định luật vủ trụ,vẫn sợ giông bảo thiên nhiên.Vậy thôi.Chắc có người nghi ngờ đã là vô hình,thì làm gì họ để lại cái bóng đen như người thế gian.Có đấy các bạn ạ nếu họ đứng trước ánh sáng của bóng đèn.

 44. cháu chào Bác,
  cháu sắp mở một quán ăn, mà không biết ngay nào thì khai truong quán được,và chọn hướng phù hợp nên con nhờ Bác tư vấn dùm con.
  con tên là :Nguyễn Thị Cẩm Nhung sinh ngày 23/01/1982 (AL)
  con sinh vao lúc 4-5h sáng
  con xin chân thành cảm ơn Bác

 45. Cho con hỏi con là nam 1983 , đầu 3 xoáy người ta nói dễ chết, năm nay con đã phá sản bán hết moi thứ con gây dựng suốt thơi gian qua. 31 tuổi rùi chỉ còn chút vốn ko thể làm kinh doanh đc nữa. Con tuy nhỏ người nhưng rất thông Minh , làm đủ các ngành để mưu sinh vì gia đình nghèo.hôm nay tình cờ vào Trang web này mới thấy đúng nhưng không có cách nào hoá giải đc. Ma quỷ thì con tin. Vì cũng đã có lần va chạm. Bói toán thì ko ai xem đc vì mạng con quá lớn người xem sẽ đau đầu và không đúng phải chăng họ tu hành chưa đủ. Nay con tâm thành rất mong chú xem giúp con để thay đổi lại mọi thứ trước khi quá muộn ,Vâng con mong hồi âm của chú từng ngày. Nam 2013 thật quá chi là mệt mỏi và thất bất

 46. sinh ngay 15 thang 9 nam 1986 duong lich la nam
  den nam 2014 cong viec tinh duyen cuoc song co tot khong thua bac

 47. cháu đang là nam sinh viên năm cuối, có quen 1 bạn gái và 2 đứa đã yêu nhau hơn 2 tháng, người yêu cháuđang đi làm, cùng tuổi với cháu luôn, cháu sinh 01-10-1992, bạn gái sinh 06-10-1992. k biết sau này cưới nhau có hợp hay không? với lại cháu bị lồi rốn nghe mọi người bảo sau này nghèo lắm. giờ 2 vấn đề này mong bác trả lời giúp cháu là;
  Thứ 1: cháu và người yêu cùng tuổi, cùng cung vậy cưới nhau có thể hợp nhau k?
  thứ 2: cháu bị lồi rốn vậy sau này chắc nghèo vậy thôi hả bác?
  cháu xin chân thành cảm ơn.

 48. thầy ơi giải mộng dùm cháu giấc mơ này với, cháu xin cảm ơn ạ!!..số là đêm qua cháu nằm mơ thấy một con rắn khổng lồ màu cam có 4 đầu lượn quanh ngôi chùa (của người Kh’mer) mà ngôi chùa đó nằm ở trên núi còn xung quanh là nước trông khung cảnh rất là đẹp, nhưng trong giấc mơ cháu không có cảm giác sợ hải, mà trái lại thấy rất phấn khích trước trước cảnh tượng đó….thầy cho cháu hỏi giấc mơ của cháu có ý nghĩa gì không và cháu có cần đề phòng gì không?

 49. Chao cac Anh chi hai dem nay Em nam mong cu thay Cuc hoai.thay nhu vay la diem gi xin Nhung Nha doan tin giai thich dum em. Em cam on nhieu

 50. chao thay em xin phep duoc nho thay tro giup trong viec dat mot cai ten thhu 2 cho cong viec lam …noi tom gon la ten nay em phai xin duoc cong nhan la Name on bussiness …DO minh tu dat ra va phu hop voi birthday la 09/11/1956
  Neu phai tra fee xin cho biet .cam on thay

  • chào bác.
   hôm qua cháu mơ một giấc mơ rất lạ, cháu và đám bạn đi chơi, bỗng trên trời xuất hiện rất nhiều rồng nhưng đó chỉ là đám mây rồng thôi ạ. nhưng bỗng nhiên có một con rồng màu hồng xuất hiện trên đám nhà cháu, nó lượn lờ rất lâu trên mái nhà và nhìn xuống nhà cháu, Ban đầu cháu sợ lắm. Sau đó cả gia đình nhà cháu chạy ra xem. Nó đứng đấy, bỗng Phật Tổ xuất hiện và mỉm cười với cháu, rồi quan âm xuất hiện, căn dặn cháu, cháu có hỏi đường tình duyên thì bà nói là lấy chồng gần không được lấy chồng xa, rồi bà nói công danh sự nghiệp , chỗ này cháu không nghe rõ nhưng có vẻ tốt lành. sau đó cháu cảm thấy không tin lắm nên hỏi một câu: ” đây là mơ hay thực” thì bà quan âm mỉm cười trả lời tất nhiên đây là giấc mơ, cháu liền véo tay xem đau không thì không thấy đau, liền giật mình tỉnh giấc.
   Bác giúp cháu giải thích giấcmơ không ạ

 51. Thua chu, Chau doc bai Bao Viet ve co Le Khanh o sandeigo.Chau co xin goi Tin duoi bai Viet de xin so phone cua co ta Nhung den gio nay van Thay Chua tra loi .please help Chau.thanks alot

 52. A (c) cho toi hoi? Ba toi sinh ngay 3/8/1953 ( duong lich) va mat vao luc 14h50 ngay 3/8/2014 (duong lich) vay ngay gjo ba toi mat la tot hay xau? Suc anh huong doi voi nguoi than trong gja dinh. Xjn cam on

 53. tôi cần xem tướng, trên ưeb này có xem ko? hoặc biết chỗ nào xem cin chỉ giùm, xin cảm ơn

 54. Chào chú và mọi người. Mình có một thắc mắc mong chú nếu có dịp đọc qua comment này, chú có thể giúp cháu giải đáp được không? Đó là không biết có phải người vô hình hay là hồn ma(tức là không nhìn thấy nó) , nó lâu lâu cho biết sự tồn tại của nó là làm động tác gõ vào giườn gần cháu hoặc tường (riêng nhiều lần gõ tường thì không chỉ có một mình cháu nghe, vì mẹ cháu cũng nghe vài lần do cháu hỏi thử xem mẹ có nghe không hay là mình bị ảo giác, chứng tỏ nó có tồn tại không phải cháu bị ảo giác hay bị tâm thần). Nếu nó là hồn ma vậy làm sao để diệt nó hay ít nhất là cháu nên làm gì để thấy biết nó là hồn ma của ai. Mong chú giúp cháu việc này, nếu ai có thể giúp trường hợp của mình thì email vào hộp thư c0cg0ld1@gmail.com (hai số 0 không phải chữ o) . Cảm ơn mọi người.
  p/s cháu có email chi tiết tới email khaisang2002@yahoo.com hy vọng chú giúp cháu.

 55. xin Bác cho cháu xin địa chỉ cháu muốn được gặp Bác và nhờ Bác tư vấn giúp. Cháu Thành sinh ngày 18-05-1987 Quê Hà Tĩnh đang làm việc ở Hà Nội số điện thoại 0915847722. Rất mong nhận được tin của Bác

 56. Bác vui lòng giúp cháu . Cháu cảm ơn Bác

 57. Cháu muốn hỏi là : chồng sinh năm 1979 vợ sinh năm 1986 con gái đầu sinh năm 2011 thì năm nào cháu sinh bé thứ 2 thì tốt ah? Cháu dự định sinh năm 2016 có được k ah?

 58. Xin kính chào Quý vị và giải thích giùm tôi xem bói bài bắt ra 3 lá bài theo thứ tự như sau là,7♣️ và 10♣️ và A♣️ chưa kịp xem lời giải thì máy hết pin không biết kết quả tốt hay xấu,mong Quý vị giải thích giùm tôi xin cảm ơn nhiều.email của tôi là ( randynguyenuk88@gmail.com )

 59. Kính thưa quý chú/anh/chị Admin của tramg web
  Trong quá trình tìm hiểu về MAI HOA DỊCH SỐ, em đã đọc được điều này trên web nói rằng: quẻ chính là Thiên Địa Bĩ thì không dùng

 60. Kính chào quý anh chị admin của web
  Trong quá trình đọc sách và tìm hiểu về Mai Hoa Dịch Số, tôi thấy có đoạn viết: quẻ chính là Thiên Địa Bĩ thì không quẻ hỗ từ quẻ chính mà dùng quẻ hỗ từ biến quái. Tôi đang tìm hiểu vấn đề này, may mắn là hôm nay gặp ở đây nhưng chưa rõ vì sao như vậy? Kính nhờ qúy anh chị bớt chút thời gian giải thích cho em được hiểu với ạ
  Rất mong nhận sự giúp đỡ trong sớm nhất, em xin cám ơn!

 61. Xin hỏi, có những điềm gì khi người khác gặp mình cứ nói thì thế nào ạ

 62. Em con dang nam ngu thì bị người cô đi đám tang về di ngang qua đầu bé. Từ luc do em con cứ khóc và khó hơn luc truoc. Ai biet phai lam sao chỉ con với

 63. Thưa chú. cách đây vài hôm con nằm ở nhà một mình thì khoảng 3h chiều có 1con chim sẻ ( không phải chim sẻ rừng) bỗng nhiên bay vào nhà trong khi nhà đóng cửa. trên cửa có ô thoáng rất nhỏ. chim bay vào thì vào đúng ban thờ và nhảy nhót, mổ tàn hương, mổ cả lá hoa, rồi đậu lên cả que cắm hương vòng chú ạ. Một lúc sau bay cả ra tủ đầu giường rồi mổ vào lọ muối xong lại bay lên ban thờ. cháu sợ thắp hương rồi mở cửa ma chim không bay. đến đêm thì đậu lên giây điện ngủ. cháu cũng ngủ, đến hôm sau cháu dậy thi không thấy chim đâu.

 64. Ong oi cho chau hoi chau sinh ngay09/01/1993 am lich chong chau sinh nam 1985 chau dinh mo cua hang ban gas co duoc khong a.

 65. Thưa chú! Con muốn làm gối tặng người yêu trong ngày kỉ niệm sắp tới nhưng em sợ sẽ bị dính phải điều khiêng kị. Chú có thể chỉ cho con các điều kiêng kị khi làm gối ko. Con c.ơn chú !

 66. Mẹ tôi mất ngày 9/5 (nhằm 3/4 âm lịch) tại Mỹ, Vậy xin Ông vui lòng cho tôi biết ở Việt Nam thì tôi phải làm Giỗ vào ngày nào? ( cùng ngày trên hay phải lùi lại 1 ngày)
  Xin chân thành cảm ơn.

 67. Mình sinh vào ngày 16.02.1989 âm lịch,lúc nhỏ sinh ra trong bọc điều thì như thế nào.Mọi người cho ý kiến giúp em

 68. bảng lục thập hoa giáp và bảng cung phi nam nữ sao cung mệnh lại khác nhau. làm nhà xem theo bảng nào?

 69. Chau chào chu
  Chu cho cháu hỏi cháu là nữ sinh 14/08/1974. Năm nay cháu bước vào tam tai, cháu xin hỏi chu tới tháng 11 âm lịch cháu xin làm một cong việc mới. Như vây có tốt K? Hay phải chờ tới thời điểm nào thì tốt. Cháu vẫn đang có công việc cũ nhưng cháu vẫn muốn có được cộng việc tốt hơn.

 70. Tu van tim mo thất lạc 0982459386

 71. hom nay lan dau tien toi vo duoc day ….cam on thien viet ….ca ten cung rat hay….toi co 2 nguoi trong gia dinh ten thien quy …thien binh…

 72. Chú vui lòng cho cháu hỏi chữ “cử” trong phần lịch vạn sự có nghĩa là việc không nên làm trong ngày đó không ạ?

  Cảm ơn chú nhiều!

 73. Dạ cho em hỏi, minh muốn xem ngày đám cưới mình nên coi những yếu tố nào quan trọng nhất ạh, em biết trọn ven cái tốt thì ko có. Dạ cho em hỏi cái này nữa ạh, mình muốn biết ngũ hành của tháng hay ngũ hành của ngày thì có công thức tính ko ạh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: