NHỮNG LỜI SẤM TRUYỂN

Logo KH huyen bi

Con nguaMÃ ĐỀ DƯƠNG CƯỚC…

ANH HÙNG TẬN

Thật ngạc nhiên khi gần 1 tháng nay, nhiều bạn đọc truy cập vào một bài do Xuân Mai tổng hợp và được chuyển tiếp vào ngày 7/12/2013, thuộc thể loại Khoa học huyền bí. Khiến người viết phải mở ra xem, vì sao các bạn đọc lại chú ý đến bài này !?

Thì ra, trong bài có câu Sấm Trạng Trình mà nhiều người từ xưa đến nay đều cho rằng, luôn có chu kỳ của câu sấm này thành hiện thực. Đó là câu : (xin trích)…

9-trang-trinh-1“Long vĩ xà đầu khổ chiến tranh

Can qua xứ xứ khởi đao  binh

Mã đề Dương cước anh hùng tận

Thân- Dậu niên lai kiến thái bình”

“… Một loạt các mốc lịch sử được Trạng Trình tiên đoán từ 500 năm trước. Tất cả các sự kiện đó đều ứng vào câu sấm : “Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh / Can qua xứ xứ khổ đao binh / Mã đề dương cước anh hùng trận / Thân Dậu niên lai kiến thái bình”.

“Câu này dịch nôm na nghĩa là cuối năm Thìn đầu năm Tỵ sẽ khởi đầu có chiến tranh, ứng vào sự kiện từ cuối năm 1976 (Thìn), đầu năm 1977 (Tỵ) cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam nước ta đã rục rịch xuất hiện; tình hình biên giới với Campuchia căng thẳng. Sau đó, là chiến tranh. Rồi đến câu “Mã đề Dương cước anh hùng trận”, nghĩa là Trạng Trình tiên đoán nạn can qua phải trải qua cả năm Ngọ nữa. Quả nhiên là đúng hết năm Ngọ, đầu năm Mùi ta mới diệt được quân diệt chủng Pôn pốt, Campuchia được giải phóng. “Thân Dậu niên lai kiến thái bình”,Adolf Hitler 2 tức là chiến tranh còn xảy ra cho đến khi qua năm Thân tới năm Dậu mới có thái bình được.

“Lời sấm còn ứng đúng với hai cục diện trên thế giới. Cục diện thứ nhất là cuộc Đại chiến thế giới lần thứ II. Đại chiến thế giới khởi đầu từ khi phát xít Đức tấn công Ba Lan, từ năm 1940 đã bắt đầu rục rịch (cuối năm Thìn – Long vĩ) khởi đầu chiến tranh, đến năm 1941 (đầu năm Tỵ – Xà đầu) Hitler tấn công Liên Xô. Qua cuối năm 1942, giữa năm 1943 (Mã đề dương cước) thì đến năm 1944 – 1945 (Thân Dậu niên lai kiến thái bình) mới qua khỏi nạn chiến tranh. Cục diện thứ hai là cuộc chiến tranh Iraq cũng xảy ra vào cuối năm Thìn (2000), đầu năm Tỵ (2001) rồi kéo dài đến hết năm Thân – Dậu mới ổn…” (ngưng trích).

Xét về cục diện mới, mọi người đang nghĩ đến một chuổi mắt xích, từ cuộc chiến ở Syria, và mới đây đang chuyển sang Ukaine, cuộc đối đầu giữa 2 khối Đông và Tây, và chuyện các nước Đông Nam Á như Phi luật Tân và Việt Nam đang phải đối đầu với Trung Quốc khi anh Tàu Khựa này tiến chiếm các đảo thuộc vùng kinh tế đặc quyền của 2 nước… tức cũng khởi đầu từ năm Nhâm Thìn, 9 Duong cuoc 2đến nay đang thuộc về năm Giáp Ngọ… cho nên mọi người đang nơm nớp lo sợ các câu Sấm trên thành hiện thực chăng ?

Nhưng có thể nói rõ ràng hơn, từ năm 2014 đến 2015 này thuộc vào 2 năm Mgọ – Mùi (Giáp Ngọ – Ất Mùi), đã và đang xảy ra nhiều biến cố quan trọng như vụ máy bay chở khách của Malaysia từ Hà Lan trở về, bị trúng tên lửa nổ trên bầu trời ở miền Đông Ukraine, toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng. Vấn đề đặt ra là, trong 2 kẻ, Ukraine và quân ly khai miền Đông thì ai là kẻ bắn rơi MH17 ? Bắn rơi (do bắn nhầm) hay bắn hạ (do cố ý) ? Và dư luận đa phần cho rằng tên lửa của Nga cung cấp cho quân ly khai ở miền Đông nước này là thủ phạm chính.

9 Duong cuoc 3Sau đó nhất là vào năm con Dê, nhiều biến cố xảy ra như quân ISIS nổi dậy đánh chiếm nhiều tỉnh thành của Syrie và Iraq. Mỹ và đồng minh can thiệp tiêu diệt chúng bằng không quân. Rồi Nga cũng nhảy vô bỏ bom quân IS, để gánh vụ nổ máy bay chở khách của Nga ngày 31/10, rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập, toàn bộ 224 người trên máy bay đều tử nạnt ử nạn.​

9 Duong cuoc 5Chưa hết, tối thứ 6 ngày 13 tại thủ đô Paris, nhiều nơi bị quân khủng bố cho nổ bom hoặc xã súng làm 129 người chết, bọn khủng bố IS nhận trách nhiệm vì Pháp cũng đang bỏ bom xuống đầu chúng ở Syrie. Cũng trước đó 1 ngày vụ đánh bom kép tự sát ở trung tâm thủ đô Beirut hôm 12/11 – khiến ít nhất gần 43 người chết, hơn 200 người bị thương xảy ra. Trong tuyên bố của mình, IS nói mục đích cuộc tấn công là giết hại những người Hồi giáo dòng Shitte. Truyền thông địa phương cho biết có ba kẻ đánh bom liều chết, hai người Palestine và một người Syria..

Còn ngày 20/7, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ nổ làm rung chuyển thị trấn miền9 Duong cuoc 6 Đông Nam Suruc, gần biên giới Syria là một vụ “tấn công khủng bố”.

Và Pháp đang gửi kháng thư lên LHQ, xin quân LHQ mau chóng thành lập để tiêu diệt quân khủng bố IS đang còn tồn tại đông đảo trên 2 quốc gia Syrie và Iraq

Người Viết chẳng phải cụ Trạng Trình tái sinh hay ông thầy bói sờ mu rùa, nên chẳng dám luận bàn. Chỉ thấy mọi người chú ý nên tò mò trích dẫn nhằm tham khảo câu Sấm truyền này. Có vậy thôi. Và chuyên này có thể kéo qua 2 năm tới là…”Thân Dậu niên lai kiến thái bình” chăng ?!

Hiệp Sỉ Mù

9-nostradamus-1NHÀ TIÊN TRI NOSTRADAMUS

TỪNG TIÊN ĐOÁN ISIS SẼ GÂY RA

CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ 3 ?

Nostradamus – nhà tiên tri nổi tiếng trong thế kỷ 16 của Pháp từng dự đoán những kẻ khủng bố sẽ chiếm cứ nhiều nơi ở châu Âu và những hành động này sẽ châm ngòi một cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ 3.

Nostradamus được cho là đã dự đoán chính xác sự phát triển của quân đội Napoleon và Hitler như là 2 trong 3 thế lực trên thế giới chống Chúa. Vì vậy, khi nhà tiên tri này dự đoán thế lực “thứ 3 và cuối cùng” chống Chúa, thậm chí còn ghê gớm hơn so với cả 2 thế lực đầu tiên hợp lại, sẽ tới Trái đất trước “Thế chiến thứ 3 kéo dài 27 năm”, nhiều người liên tưởng đó chính là lực lượng khủng bố ISIS.

Nhiều nhà nghiên cứu về vị tiên tri nổi tiếng qua đời năm 1566 này đã bị thuyết phục khi thấy ông tiên đoán chính xác những hình vi man rợ của tổ chức ISIS tại Trung Đông, 8 Nostradamus 3bao gồm cả tuyên bố gần đây về việc sẽ chiếm lãnh toàn bộ các vùng đất châu Âu để xây dựng Đế chế của mình.

Một trang web có tên “Nostradamus 2042” thậm chí còn khẳng định Thế chiến thứ 3 sẽ diễn ra trong năm nay như một kết quả tất yếu của cuộc chiến với thế lực khủng bố ISIS và có thể kết thúc vào năm 2042 – đúng 27 năm kể từ thời điểm hiện tại.

Trang web đã chỉ ra 4 câu thơ trong đó đưa ra cảnh báo về những sự kiện đang diễn ra tại Syria và Iraq. Ý tứ của Nostradamus trong các câu thơ này được dịch ra như sau: “Anh sẽ bước vào khu vực Lưỡng Hà ngập tràn tội ác, sự khó chịu, nổi tiếng, ngược đãi. Tất cả bạn bè đều được hình thành bởi những người phụ nữ hư hỏng, đem tới những điều chết chóc và đen tối”.

Theo trang web này, “một câu thơ tuyệt tác về sự thử thách và bạo ngược của Iraq trong cuộc xung đột sắc tộc đang diễn ra, đặc biệt là về hậu quả của cuộc xâm lược của Mỹ năm 2003, thúc đẩy sự phát triển của al-Qaeda và dẫn tới hình thành tổ chức ISIS.

Mục tiêu của ISIS là vùng Lưỡng Hà – Iraq ngày nay. ISIS cũng là tổ chức khủng bố giàu có 9 Duong cuoc 4nhất trên thế giới, nhờ sự đóng góp của rất nhiều thế lực. Cờ và đồng phục của ISIS là màu đen. Phương pháp chiến đấu của chúng rất nổi tiếng và đạo luật Hồi giáo Shria rất chuyên chế”.

Những câu thơ khác của Nostradamus đều dự đoán về một cuộc chiến tranh tại châu Âu.

Một số nhà nghiên cứu ngoại cảm bắt đầu tin những câu thơ tiên tri này thật sự nói đến ISIS. Nhưng vấn đề là có rất nhiều lời giải thích trước đây về các câu thơ khác của Nostradamus lại cho rằng Thế chiến thứ 3 sẽ bắt đầu vào khoảng năm 1999. Dựa trên điều này, cùng với nhiều nhà độc tài tại khu vực Trung Đông, các nhà nghiên cứu Nostradamus đã xác định Saddam Hussein và Osama Bin Laden chính là thế lực thứ 3 và cuối cùng chống lại Chúa.

Vấn đề này cùng những ngày tháng cụ thể đã khiến một số nhà nghiên cứu Nostradamus kết luận rằng chúng ta hiện đang ở trong Thế chiến thứ 3, dường như đã bắt đầu từ năm 1999, và vì vậy đi đến một kết luận khủng khiếp “có khả năng liên quan đến vũ khí hạt nhân” năm 2026.9 Nha tien tri 1

Một số người khác cũng cho rằng Nostradamus đã dự đoán chính xác các cuộc tấn công vào tòa Tháp đôi ngày 11/9 với dòng chữ: “7 tháng năm 1999, từ trên bầu trời, Vua Khủng bố sẽ tới” – nhắc đến thế lực thứ 3 chống Chúa – Bin Laden, mặc dù nó chỉ tồn tại trong khoảng 2 năm.

Báo chí đưa tin ISIS đã lấy được 40kg uranium từ Đại học al-Mosul khi chiếm đóng thành phố Iraq và tuyên bố muốn chiếm Tây Ban Nha, Hy Lạp và toàn bộ vùng Balkan.

Được biết, Nga (trong cuộc chiến Ukraina) cũng được nhắc đến trong những câu thơ của Nostradamus và một số người đã liên kết với lãnh tụ ISIS Abu Bakr al-Baghdadi như là nghi can số 1 cho thế lực chống Chúa thứ 3.

Tác giả John Hogue bày tỏ trên trang web của mình niềm tin rằng Nostradamus đã dự đoán về ISIS cũng như sự can thiệp của Mỹ tại Iraq.

“Hãy đưa “lời tựa” trở lại thời điểm dự đoán tương lai hơn 4 thế kỷ trước, khi Nostradamus dự đoán một đội quân “thập tự chinh” hiện đại sẽ chiếm đóng khu vực Lưỡng Hà (Iraq) và sau đó đã được tiên đoán kết quả. Thế kỷ 3,9 Nha tien tri 3 Câu thơ 61 của Les Propheties (The Prophecies) nói rằng : “Người chủ vĩ đại và giáo phái của người (quân thập tự chinh) sẽ tập trung tại Lưỡng Hà (Iraq).

Sự quy tụ nhanh chóng của con sông gần đó (Eupharates), như một đạo luật sẽ giữ chân kẻ thù”. Ông tuyên bố việc nhận định Saddam Hussein là thế lực thứ 3 chống Chúa là hoàn toàn sai lầm: “Tôi luôn nói rằng việc gắn những lời tiên đoán Nostradamus với thời kỳ Saddam Hussein là không chính xác”.

Thậm chí trên You Tube hiện nay cũng tràn ngập các nhà phân tích Nostradamus thiếu chính xác, lập luận dựa trên lời tiên đoán của nhà tiên tri về ISIS. Trong khi đó, những người hoài nghi lời tiên đoán của Nostradamus chỉ ra rằng có ít nhất 50% những linh cảm của ông quá ngắn gọn khiến các nhà nghiên cứu không thể hiểu được và đành phải bỏ qua.

Trong số 50% còn lại được ông tiên đoán chính xác, có rất nhiều người tin rằng thuật ngữ mơ hồ được sử dụng bởi “tiên tri người Pháp và cái gọi là mật mã Nostradamus” đều cần đến sự nhận thức muộn màng và trí tưởng tượng mạnh mẽ để chứng minh lời tiên tri sau khi sự kiện xảy ra.9 Nha tien tri 4

Lập luận dựa trên rất nhiều cuộc xung đột ở Trung Đông cho thấy rất dễ để liên kết bất kỳ cuộc chiến nào với các câu thơ và khi cùng nhau nhìn lại sẽ không gắn chúng với các sự kiện của ISIS ngày nay hay những sự kiện trước đó.

Theo một số nhà nghiên cứu Nostradamus, ông giải thích “Vua Khủng bố” đội một chiếc khăn xếp màu xanh dương, sẽ phát triển quyền lực từ  vùng Greater Arabia trong suốt thập niên 90 của thế kỷ trước, phát động chiến tranh trên toàn thế giới.

Họ lý giải rằng ông tiên đoán “Vua Khủng bố” sẽ hình thành một liên minh với Nga để tiến hành chiến tranh tại Mỹ và châu Âu, khởi đầu bằng một cuộc tấn công hạt nhân vào thành phố New York. Những người khác lại cho rằng ông dự đoán “Vua Khủng bố” sẽ bị đánh bại sau 27 năm, và thế giới sẽ có 1.000 năm hòa bình trước khi kết thúc.

Một nhà nghiên cứu cho biết ông không cảm thấy thuyết phục với những lý giải trên :

Toa Thap doi“Tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ về Nostradamus khi ông dự đoán về cuộc chiến của Mỹ ở Iraq cũng như tổ chức khủng bố ISIS. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tương tự những người khác dùng để phát hiện sự huyền diệu trong kinh Quran hay Kinh Thánh, “các nhà nghiên cứu” đã làm chính xác điều mà Notradamus đã làm. Hay nói một cách rõ hơn là tôi không tin những điều vô nghĩa đó bởi tất cả những gì Nostradamus làm là viết ra những thứ khó hiểu và sau đó để mặc những người đọc vận dụng trí tưởng tượng của mình để giải nghĩa các câu thơ cho phù hợp với niềm tin của chính  họ.”

Những câu thơ chỉ có thể được hiểu khi đặt trong một sự kiện nhất định đã xảy ra, như một nhận thức muộn màng. (theo Express)

Yên Huỳnh chuyển tiếp

8 Nostradamus 2NOSTRADAMUS VÀ

NHỮNG LỜI TIÊN TRI HUYỀN BÍ

Nostradamus (Michel de Nostredame) là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Những lời tiên đoán của ông được thể hiện dưới dạng những bài thơ tứ tuyệt có vần.

Nostradamus sinh ngày 14/9/1503 tại tỉnh St Remy, miền nam nước Pháp. Ông là con trai của một nhà buôn lúa mỳ gốc Do thái nhưng gia đình ông đã cải sang đạo Thiên chúa. Ngay từ khi còn nhỏ, Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn và chiêm tinh. Ông theo học y khoa tại Đại học Montpelier và tốt nghiệp tú tài năm 1525. Nạn dịch hạch bùng phát khiến ông phải tạm nghỉ học và đi cứu chữa bệnh nhân khắp nước Pháp. Thời gian này, ông được gặp và trò chuyện với nhiều bác sĩ, nhà giả kim, giáo sĩ đạo Kabbala và các nhân vật thần bí nổi tiếng thời Phục hưng.

Năm 1537, nạn dịch hạch cướp đi sinh mạng của vợ và hai người con ông. Nostradamus tiếp tục đi du lịch tới nhiều vùng của Pháp và Italy. Năm 1547, ông định cư ở Salon, kết hôn với một goá phụ giàu có là Anne Ponsarde Gemelle, người sinh cho ông 6 người con. Thời gian này, Nostradamus xao lãng y khoa để tập trung vào các ngành khoa học huyền bí và buôn mỹ phẩm. Nostradamus 2Năm 1550, ông viết một cuốn niên giám. Thành công bất ngờ, ông quyết định sẽ “xuất xưởng” mỗi năm một cuốn.

Nostradamus cũng bắt đầu kế hoạch viết hơn 1.000 bài thơ tứ tuyệt và trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng. Tuy nhiên, để tránh bị soi xét và kiểm duyệt, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng các ngôn ngữ Hy Lạp, Latin, Italy, Do thái và Ảrập.

Bộ sách Lời tiên tri (còn gọi là cuốn Những thế kỷ) tổng hợp những bài thơ tứ tuyệt của ông nhận được những phản ứng trái ngược khi xuất bản. Nhiều người cho rằng, Nostradamus là sứ giả của quỷ dữ, một kẻ dối trá và ngông cuồng. Nhưng nhiều thành viên của giới quý tộc lại ủng hộ ông.

Catherine de Medici, hoàng hậu của vua Henry II của Pháp, là người lớn tiếng ủng hộ nhà tiên tri này. Bà mời ông đến Paris, nhờ ông giải thích ý nghĩa bài thơ thứ 35 liên quan đến số phận của chồng và các con bà. Khi Nostradamus qua đời ngày 1/7/1566, Catherine phong cho ông tước Nhà cố vấn và bác sĩ của hoàng gia. Nostradamus còn biết trước rằng, ông sẽ không sống hết ngày 1/7, như ông nói với viên thư ký : “Tôi sẽ chết trước lúc bình minh”.

Nostradamus thậm chí còn biết trước, mộ của ông sẽ bị đào bới. Khi cuốn sách ghi những lời tiên tri của ông bị xếp vào loại sách cấm, 8 Napoleon 2những kẻ cuồng tín đã phá mộ ông vào tháng 5/1791. Nhưng bật nắp mộ lên, bọn chúng thất kinh khi thấy trong bàn tay xác chết có một tấm kim loại khắc dòng chữ Tháng 5/1791.

Nostradamus có một lời tiên tri rất rõ ràng rằng “một thế lực vĩ đại và đáng sợ sẽ xuất hiện trên bầu trời” vào tháng thứ bảy của năm 1999. Tuy nhiên, đây chỉ là dự báo về một hiện tượng tự nhiên hoàn toàn có thể biết trước được vào thời đại của ông : nhật thực diễn ra vào ngày 11/8/1999, ngày cuối cùng của tháng 7, tính theo lịch thời đó.

Phần lớn lời tiên tri của Nostradamus ứng vào các thảm hoạ như nạn dịch hạch, động đất, chiến tranh, lụt lội, ám sát, hạn hán… Nhưng nhiều câu của ông bị hiểu sai, thậm chí là suy diễn sai có chủ đích chỉ để chứng minh rằng, nhà thông thái này có thể dự đoán nhiều loại sự kiện khác nhau. Bước vào kỷ nguyên Internet, những lời sấm của Nostradamus bất ngờ được tuyên truyền rộng rãi khiến ông ngày càng nổi danh. Ví dụ như khi xảy ra sự kiện tấn công khủng bố vào toà tháp đôi WTC ngày 11/9/2001 tại New York, Mỹ, trên Internet nhan nhản bài thơ (và nhiều biến thể) được gán là của Nostradamus:

9-thap-doi-ny“Tại thành phố York sẽ có sự sụp đổ lớn

Hai anh em sinh đôi bị xé nát do hỗn loạn

Khi thành trì đổ vỡ người lãnh đạo tối cao sẽ thất bại

Cuộc chiến lớn thứ ba sẽ bắt đầu khi thành phố bùng cháy”.

Hoá ra đây là bài thơ được một sinh viên Canada tên là Neil Marshall viết trước khi xảy ra sự kiện 11/9, trong một nghiên cứu của anh năm 1997. Các học giả khẳng định, Nostradamus chưa bao giờ đề cập tới “Cuộc đại chiến thứ ba” cả.

Những lời tiên tri của Nostradamus thường rất tối nghĩa và khó hiểu, hoặc có thể diễn giải theo nhiều nghĩa. Ngoài việc ông thường kết hợp nhiều ngôn ngữ, chơi chữ và nói bóng gió, còn có một lý do khác nữa: ông nhìn thấu suốt sự phát triển của nhân loại đến năm 7.000. Ông khó có thể nói về các sự kiện khoa học kỹ thuật của thế kỷ 20 và 21 khi dùng tiếng Pháp của thế kỷ 16 vì… túng từ.

Một số lời tiên tri được diễn giải chính xác và dễ hiểu:

8 Vua Henry IICái chết của vua Henry II:

Sư tử con sẽ vượt qua sư tử già

Trong cuộc chiến chỉ có một trận đánh

Nó sẽ đâm thủng mắt từ trong lồng vàng

Hai vết thương và một cái chết thảm thương.

(Quyển Thế kỷ 1, câu 35)

Tháng 6/1559, Henry II phớt lờ những cảnh báo Nostradamus đưa cho ông, quyết định tham gia cuộc đấu thương với Bá tước Montgomery. Hai đối thủ cùng đeo chiếc khiên khắc nổi hình sư tử và Montgomery trẻ hơn Henry 6 tuổi. Theo đúng quy định, cuộc đấu đó chỉ diễn ra một trận duy nhất. Montgomery lỡ đà, chậm hạ chiếc thương xuống, khiến nó đâm vào miếng che mắt mạ vàng của nhà vua. Ngoài vết thương nhỏ ở mặt và cổ, Henry bị hai vết thương rất nặng: ông bị mù một mắt và bị chiếc khiên xiên vào thái dương. Henry II từ trần sau 10 ngày nằm trên giường bệnh.

Hoả hoạn ở London năm 1666:

Nostradamus viết:

Máu của thần công lý sẽ bao phủ London

Thành phố sẽ cháy vào năm 66Vị phu nhân mất địa vị tối cao

Và nhiều nơi bị hủy hoại.

(Quyển Thế kỷ 2, câu 51)

9-naponeonMột vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1666. Đây là một trong những lời tiên tri hiếm hoi của Nostradamus có ghi rõ năm. Ngay cả những người hoài nghi nhất cũng phải thừa nhận tính chính xác của lời tiên đoán này. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi 3/4 London.

Dự báo về thất bại của Napoleon ở nước Nga:

Một đội quân lớn sẽ tràn vào nước Nga

Những người bị xâm lược sẽ phá hủy một thành phố

Quân chủ lực sẽ phản công

Những kẻ chiến bại sẽ chết trên miền đất trắng.

Những câu thơ này được hiện thực hoá trong trận chiến lịch sử: quân dân Nga thực hiện chính sách “tiêu thổ kháng chiến”, sau đó đạo quân của tướng Kutuzov phản công. Quân đội của Napoleon bị truy sát trên đường rút chạy và chết gần hết trên tuyết trắng của nước Nga.

Napoleon 2Nostradamus còn đưa ra dự báo về số phận của Napoleon:

Hoàng đế vĩ đại sẽ khởi đầu với một vị trí thấp kém

Và nhanh chóng trở nên lớn mạnh

Nơi nhỏ hẹp sẽ trở thành trung tâm

Khi ông giành được quyền lực tối cao.

Ông hoàng chiến bại bị lưu đày ở Elba

Sẽ trở về Marseilles qua vịnh Genoa

Nhưng không vượt qua được các thế lực ngoại bang

Tuy thoát chết nhưng vẫn phải đổ máuNapoleon bị lưu đày tại đảo Elba nhưng trốn ra sau 100 ngày giam cầm. Sau khi thất bại trong trận Waterloo, ông bị tước mọi quyền lợi và lưu vong tại đảo St. Helena cho tới khi qua đời. (theo Hoàng Lan Vnexpress)

3 tien tri muKHỦNG BỐ Ở PHÁP

VÀ LỜI TIÊN TRI KINH HOÀNG

CỦA BÀ VANGA

Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Nhưng người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực tới 70%.

6 vụ tấn công liên hoàn ngày 13/11 theo giờ địa phương  tại thủ đô Paris, Pháp làm ít nhất 158 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương. Lần đầu tiên sau nhiều thập niên, Tổng thống Pháp phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đóng cửa biên giới nhằm ngăn những kẻ khủng bố có thể đến Pháp cũng như chặn đường tháo chạy ra nước ngoài của những kẻ thực hiện vụ tấn công. Toàn bộ hoạt động ở thủ đô nước Pháp đã tê liệt. Các công sở, nơi công cộng, cửa hàng… đều đóng cửa.

9 Tien tri mu 1Nhiều nhà tiên tri trên thế giới, trong đó có Vanga, đã đưa ra những lời tiên đoán về năm 2015 và 2016 mà chúng ta không thể không giật mình vì độ chính xác của nó. Trước đó, tiên đoán về năm 2014 của nhà tiên tri mù lòa Vanga đã khiến nhiều người sửng sốt.

Trước khi qua đời, nhà tiên tri lỗi lạc này đã tiên đoán, đến năm 2014 “đa số người dân sẽ bị mụn nhọt, ung thư da và những chứng bệnh khác về da”. Và năm 2014 vừa qua, dịch Ebola đã cướp đi hàng nghìn mạng người. Đến giờ, dịch bệnh vẫn đang đe dọa cả nhân loại.

Mặc dù bà Vanga không đưa ra bất cứ lời tiên đoán cụ thể nào cho năm 2015 nhưng các dự báo cho năm 2016 và các năm sau đó khiến nhiều người không khỏi lo sợ. Cụ thể, bà Vanga tiên đoán, năm 2016, Châu Âu gần như sẽ không có người sinh sống. Tuy giờ chưa sang năm 2016, nhưng chúng ta đang ở những tháng ngày cuối của năm 2015… nhưng với những gì vừa xảy ra thì rất có thể lời tiên tri này sẽ thành 9 Tien tri mu 2hiện thực.

Khủng hoảng di cư Châu Âu đã diễn ra suốt mấy tháng qua, và mới đây, vụ tấn công của khủng bố IS tại Paris, Pháp đã khiến hàng trăm người thiệt mạng, tạo nên một biển máu khiến cả thế giới chấn động.

Đến năm 2018, Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản. Năm 2023, quỹ đạo Trái đất thay đổi. Năm 2025, xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu…

Cái chết được dự báo trước

Vanga cũng đã biết chính xác ngày qua đời của mình, ngày 11/6/1996, nhà tiên tri mù lòa qua đời vì căn bệnh ung thư vú. Không biết vì lý do gì mà nguồn điện bị cắt và nguồn điện dự trữ cũng không được sử dụng khiến bà lão mù Vanga qua đời ngay trên bàn mổ tại bệnh viện lớn ở Sofia. Cái chết của bà khiến mọi người nghi ngờ về nguyên nhân nhà tiên tri 9 Tien tri mu 3Vanga chết trong lúc phẫu thuật mà không thể để lại bất cứ lời trăn trối nào.

Rất đông người tham dự tang lễ của bà, trong đó có nhiều người có chức sắc cao và trở thành sự kiện lớn trong vùng. Ngôi nhà ở Petrich của bà trở thành bảo tàng và mở cửa vào ngày 5/5/ 2008.

Di chúc của bà Vanga được công bố vào ngày 13/8/1996. Theo đó, tất cả tài sản của bà từ nhà ở, tiền tiết kiệm… đều được trao cho nhà nước. Mặc dù coi hai người cháu của em gái như con đẻ nhưng bà cũng không để lại cho họ một phần tài sản nào.

9 Nha tien tri 2Những người thân quanh bà cho biết, có khi cái chết lại là sự giải thoát hữu ích cho Vanga. Cả cuộc đời bà đã quá mệt mỏi bởi việc chứng kiến hàng loạt thảm họa, tham vọng, tranh chấp quyền lực, những câu hỏi bất tận và sự thiếu hiểu biết của những người đã tìm đến nữ tiên tri.

Trước khi mất, bà nói rằng một cô bé mù 10 tuổi sống tại Pháp sẽ được thừa hưởng năng lực tiên tri của bà và thế giới sẽ sớm tìm ra cô bé. Tuy nhiên đã 18 năm trôi qua, thông tin về cô bé vẫn còn là một ẩn số bí ẩn chưa được khám phá. (theo Trà Mi – khoevadep)

Xuân Mai tổng hợpchuyển tiếp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: