XEM TƯỚNG MẶT – NỐT RUỒI

1a LogoTuongso

9 Tuong matNHẬN DIỆN 12 CUNG

TRÊN TƯỚNG MẶT

Trên bộ mặt lại chia làm tam đình : Thượng đình từ chân tóc đến lông mày, chủ về tiền vận, nở nang sáng sủa thì tiền vận hay. Trung đình từ lông mày đến dưới mũi, chủ trung vận, đầy đặn ngay ngắn thì trung vận sướng. Hạ đình từ dưới mũi đến cằm, chủ hậu vận, đầy đặn nở nang thì hậu vận thanh thản.

Bộ mặt chia làm 12 cung, mỗi cung chủ về một việc:

1/- Ấn đường (ở giữa hai bên lông mày) gọi là mệnh cung, chủ về bản mệnh. Hễ sáng sủa nở nang thì chắc là người phúc hậu khoa hoạn, ngấn da rối rít thì tổn thọ.

2/- Hai bên mũi gọi là cung tài bạch: chủ về của cải. Hễ phổng pháp sáng sủa, chắc giàu có; hình như huyền đảm thì giàu to. Nếu nhọn hớt mỏng méo, tất nghèo hèn.

3/- Hai bên đầu lông mi gọi là huynh đệ, chủ về anh em. Lông mi dài tốt thì anh em đông đúc vui vẻ, 9 Tuong mat 2thưa ngắn thì anh em ly biệt cô độc, có lông mọc ngược thì chắc anh em thù nhau. Thanh mà có vẻ, tất là người quý hiển thanh cao. Lông mi dài, chủ thọ.

4/- Hai mắt gọi là điền trạch, chủ về cửa nhà ruộng nương. Nếu trong trẻo, đen trắng phân minh. Hễ minh nhuận chắc cửa nhà giàu có; nếu đê hãm hôn ám thì chắc điền trạch phá hại. Con mắt lại là tinh tú nhất cả trong người, nhiều sự quan hệ ở đó.

5/- Ngọa tàm (hai ổ dưới mắt) gọi là cung nam nữ, chủ về con cái. Hồng hào đầy đặn, lắm con. Dưới mắt bên tả có cái ngấn ngọa đàm, chủ sinh quý tử.

6/- Ngư vĩ (hai bên đuôi mắt) gọi là cung thê thiếp, chủ về đường vợ chồng. Sáng sủa không có ngấn sâu thì vợ chồng hay; đầy đặn lắm vợ nhiều con, lõm thấp là dâm loạn.

7/- Địa các (dưới cằm) gọi là cung nô bộc, chủ về việc tôi tớ. Đầy đặn: nhiều tôi tớ, khuyết lõm, không đứa nào.

3 Phuc khi 38/- Sơn côn (sống mũi) gọi là cung tật ách, chủ về tật bệnh. Đầy đặn thì ít tật bệnh; sâu lõm thâm tím, hay đau yếu.

9/- Hai bên gò má cạnh trái tai gọi là cung thiên di, chủ về đi ra ngoài. Sáng sủa ra ngoài hay, đen tối hoặc lõm thấp và có nốt ruồi, không nên đi xa.

10/- Đỉnh trán gọi là cung quan lộc, chủ về việc công danh. Sáng sủa đầy đặn, công danh thanh thản.

11/- Hai bên sát trái tai, ngoài cung thiên di, gọi là cung phúc đức, chủ thể về phúc ấm nhà mình. Đầy đặn sáng sủa thì chắc được hưởng phúc lộc vô cùng.

12/- Gò trán đôi bên gọi là cung phụ mẫu, chỉ về việc cha mẹ. Cao và sáng sủa, cha mẹ sống lâu, hắn hãm, cha mẹ có bệnh. Lệch góc bên tả, cha mất trước, lệch góc bên hữu, mẹ mất trước.

9 not ruoi 1NỐT RUỒI CỦA NAM GIỚI

MỌC Ở ĐÂU SẼ GIÀU

Trong nhân tướng học, tài vận của nam giới thường được thể hiện qua tướng mũi, cằm, gò má, trán… bao gồm cả vị trí xuất hiện nốt ruồi.

1/. Nốt ruồi trên mũi ; Mũi còn gọi là cung Tài Bạch, 1 trong 12 cung trên mặt. Theo nhân tướng học, nếu chóp mũi (Chuẩn Đầu) càng đầy đặn thể hiện nguồn thu nhập của chủ nhân càng dồi dào; cánh mũi càng dày ám chỉ sự tích lũy của cải càng tăng. Tương tự, chóp mũi có nốt ruồi thể hiện tài vận rất tốt.

Nếu trên chóp mũi đột nhiên xuất hiện nốt ruồi là biểu hiện của sự phát tài. Nhưng nếu cánh mũi có nốt ruồi thì lại là biểu hiện của sự rò rỉ tài lộc (lậu tài), có tiền của nhưng không giữ được. Điều này thể hiện rõ nhất ở giai đoạn chủ nhân 44, 45 hoặc 49, 50 tuổi. (H1)

9 not ruoi 22/. Nốt ruồi ở cằm : Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cằm chủ nhân về ruộng vườn, nhà cửa… là nốt ruồi tốt. Chủ nhân dễ trở nên giàu có. (H2)

3/. Nốt ruồi ở gò má : Nốt ruồi này rất có lợi cho sự nghiệp, thể hiện chủ nhân dễ có được địa vị xã hội cao. Họ cũng là người có chí tiến thủ, có được nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống, có khả năng trở thành nhân vật lãnh đạo. (H3)

4/. Nốt ruồi trên trán : Trán thể hiện cho sự phúc đức của con người. Theo hình trên, từ trái sang phải thứ tự các nốt ruồi bao gồm: nốt ruồi Điền Trạch, nốt ruồi Phú Quý, nốt ruồi Cát Tường, nốt ruồi Cát Tường, nốt ruồi Điền Trạch, nốt ruồi Quan Lộc, nốt 9 not ruoi 3ruồi Phú Quý.

Nếu như trên trán phía gần chân tóc xuất hiện nốt ruồi đen bóng đồng thời Thiên Đình đầy đặn thì rất tốt. Thực tế, nó cũng thể hiện chủ nhân xuất thân trong gia đình tương đối sung túc. Thế nhưng, nốt ruồi màu đen nâu thì lại không tốt. (H4)

5/. Nốt ruồi phú quý : Đây là nốt ruồi thể hiện chủ nhân xuất thân từ gia đình giàu có hoặc dễ dàng có được chức vị nhất định. Điều đó làm cơ sở cho việc tiến thân hoặc gây dựng kinh tế. (H5)

6/. Nốt ruồi kinh doanh : Nốt ruồi này xuất hiện ở phía mắt bên trái, gần đuôi mắt. Nó cho thấy chủ nhân là người thông minh, cẩn trọng, có tư tưởng táo bạo, giỏi đối nhân xử thế, biết nắm bắt cơ hội. Đây là điển hình của người tự lập mà trở nên giàu có. (H6) (theo Megafun/CSM/Xzone)

Logo KH huyen bi

3 Phuc khi 1THẾ NÀO LÀ TƯỚNG

CÓ PHÚC KHÍ ?

Trong nhân tướng học, có câu gọi là “Tướng tùy tâm sinh”, tức là nói nội tâm thế nào, sẽ có tướng mạo như vậy.

Tướng mạo một người không phải sinh ra sẽ không thay đổi, thuận theo những gì đã trải qua, những kinh nghiệm đã đúc kết được, sự thay đổi trong tâm tính cũng sẽ khiến tướng mạo thay đổi theo. Vậy dạng tướng mạo nào sẽ là phúc tướng? Làm sao có thể trở nên càng có phúc khí hơn?

Đặc điểm 1: Hai tai càng dài càng có phúc : Trong nhân tướng học, hai tai có thể thay đổi theo tuổi tác, có những người già, tai của họ dài hơn lúc nhỏ rất nhiều. Bởi vì chiều dài hai tai thường có quan hệ với sự tích luỹ của tài phú, thể chất, sức khoẻ, và sự lương thiện của một người, vì vậy nếu tuổi một người càng lớn mà hai lỗ tai càng dài, điều đó cho thấy người này càng ngày càng có phúc khí, nhất là người có dái tai sinh trưởng đầy đặn, thường thường sự tích luỹ về tài phú sẽ đột nhiên tăng mạnh, cho nên mọi người thường nói, người có tai dài và dái tai to hầu hết là những người có tấm lòng lương thiện và đại phú đại quý.

Đặc điểm 2: Mũi càng dài càng phúc khí : Trong nhân tướng học, cái mũi là chủ tài vị. Thời cổ đại cũng có người xem mũi là “cung tiền tài”, vì vậy mũi của rất nhiều người sẽ theo tuổi tác tăng dần mà trở nên đầy đặn, điều này cho thấy tài phú của những người này có được sự tích luỹ nhất định nào đó. Nếu mũi một người có thể càng ngày càng đầy đặn sáng sủa, tức thì cho thấy người này có thể tích luỹ tài phú rất nhanh chóng, hơn nữa đạt được danh dự và địa vị nhất định, là một người nhiều phúc khí.

Đặc điểm 3: Nhân trung càng dài càng phúc khí : Trong nhân gian có một cách nói, nhân trung càng dài thì tuổi thọ càng dài, mà nhân trung dài ngắn cũng theo tuổi thay đổi mà thay đổi. Một ít người già trường thọ được phát hiện nhân trung của họ, 3 Tuong menh 2tuổi càng lớn thì so với lúc còn trẻ trở nên càng dài. Vì vậy nhân trung theo tuổi càng lớn càng dài và cũng là một biểu tượng của phúc khí, và cho thấy trạng thái tố chất sức khỏe của người này bắt đầu ổn định và tăng lên, hơn nữa có xu thế phát triển theo hướng trường thọ, là một người khỏe mạnh sống lâu …

Đặc điểm 4: Cằm càng rộng càng phúc khí : Trong nhân tướng học, cằm biểu thị số phận của một người lúc tuổi già, rất nhiều người già có cuộc sống hạnh phúc đều được phát hiện họ đều có một cái cằm đầy đặn mượt mà. Cũng vậy, hình dạng cằm cũng theo tuổi thay đổi mà thay đổi. Có môt vài cô gái thích đẹp sẽ nghĩ biện pháp để cằm mình trở nên nhọn hơn, như vậy không thể nghi ngờ là sẽ làm giảm bớt phúc khí lúc tuổi già của mình.

Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt

Những tướng mạo này không chỉ theo tuổi thay đổi mà thay đổi, càng theo tâm tính thay đổi mà thay đổi. Triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc có một người tên là Dương Mại, tinh thông thuật xem tướng, ông khích lệ những người tìm đến ông xem tướng rằng không nên chấp nhất về tướng mạo, ông nói : “Tướng tuỳ tâm sửa, mệnh tuỳ tâm tạo, vốn không phải đã hình thành thì không thể thay đổi, vậy nên cầu người ta xem tướng đoán mệnh, 3 Phuc khi 2giống như mò trăng đáy nước vậy. Người chỉ cần cố gắng làm việc thiện là có thể thay đổi vận mệnh, thuận theo tự nhiên mà thuận theo vận mệnh là được rồi.”

Cổ đại có rất nhiều câu chuyện lưu truyền rộng rãi. Tại triều Tống, ở Nam Xương tỉnh Giang Tây có hai anh xem sinh đôi là Cao Hiếu Tiêu và Cao Hiếu Tích, cử chỉ lời nói và tài trí thông minh đều giống nhau như chỉ là một người. Đạo sĩ Trần Hi Di sau khi xem tướng mạo hai người, nói : “Hai ngươi có lông mày xanh và đôi mắt đẹp đều là người có trong danh sách đỗ đạt. Huống hồ ánh mắt các ngươi bây giờ màu sắc rực rỡ, tất sẽ đỗ đạt cao. Đến kì thi Hương, hai anh em liền cùng nhau vào Kinh Thành, sống nhờ tại nhà một người thân thích.

Hàng xóm có một quả phụ trẻ tuổi xinh đẹp. Cao Hiếu Tiêu một lòng dốc lòng cầu học tâm không động. Cao Hiếu Tích không cầm lòng được, nên tư thông cùng thiếu phụ kia. Sau đó bị người khác phát giác, quả phụ xấu hổ quá nhảy sông tự vẫn.

KTr thay chua 3ỳ thi mùa thu kết thúc, Trần Hi Di nhìn hai người họ, kinh ngạc nói : “Tướng mạo hai anh em các người thay đổi rất lớn. Lông mày Hiếu Tiêu màu tím, ánh mắt sáng ngời, nhất định là đỗ cao. Mà lông mày Hiếu Tích có thay đổi, hai con ngươi phù, sống mũi ngắn mà đen, thần sắc chán nản tiều tuỵ, khí lạnh mà tán, đây nhất định là do làm tổn hại đạo đức mà khiến tướng mạo thay đổi. Cuộc thi này chẳng những không đậu, ngược lại có dấu hiệu chết sớm.”

Sau khi yết bảng, Cao Hiếu Tích thi rớt, hậm hực mà chết. Cao Hiếu Tiêu trở thành quan lớn, thanh danh hiển hách, con cháu đông đúc.

Trần Hi Di bởi vậy cảm thán : “Nhìn ra tướng mạo một người là dễ dàng! Nhưng vận mệnh một người lại không dễ mà đoán chuẩn xác được, bởi vì mệnh là trời định, tướng do hành vi của con người tạo nên. Nếu có thể thuận theo Thiên ý, hòa hợp sự việc với người, ắt đời đời hưng vượng. Đây gọi là phúc hoạ vô môn, duy nhân tự triệu (phúc họa không có cửa, đều do người triệu mời).” (biên dịch: Bình Minh)

Tr Tien triTIÊN TRI VẬN MỆNH CON NGƯỜI

QUA THÁNG SINH

Các nhà khoa học đã phát hiện tháng sinh ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, sức khỏe… của mỗi người. Từ kết quả nghiên cứu, các thống kê khoa học, các chuyên gia đã tiên đoán vận mệnh tương lai con người qua tháng sinh. Cụ thể,

Người sinh tháng 1 có nhiều khả năng mắc các bệnh như Alzheimer, Crohn hay động kinh. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên bởi vì những đứa trẻ sinh vào tháng 1 thường ít được tiếp xúc với ánh sáng Mặt trời trong những tháng đầu tiên khi vừa chui ra khỏi bụng mẹ. Điều này vô tình ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, khiến họ dễ mắc bệnh tật.

2 Van menh 1Người sinh tháng 2 khi trưởng thành sẽ có thể là nghệ sĩ. Họ cũng có nguy cơ mắc bệnh rối loạn giấc ngủ. Thêm vào đó, những người sinh tháng 2 cũng giống tháng 1 khi tiếp xúc khá ít với ánh sáng Mặt trời trong những tháng đầu tiên khi vừa ra khỏi bụng mẹ. Do đó, họ hoạt động rất tích cực vào buổi tối.

Người sinh tháng 3 có nhiều khả năng mắc bệnh hen suyễn. Nguyên nhân là do họ không được tiếp xúc với nhiều ánh sáng nên lượng vitamin D trong cơ thể không cao khi còn ở trong bụng mẹ. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và có thể không học giỏi khi ở trường.

Người sinh tháng 4 có khả năng trở thành kẻ nghiện rượu. Việc không được tiếp xúc với nhiều ánh sáng Mặt trời dẫn đến thiếu hụt vitamin D tiếp tục là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chuyên gia George Ebers thuộc ĐH Oxford cho hay những người sinh tháng 4 đặc biệt là ở Bắc Bán Cầu rất dễ rơi vào tình trạng nghiện rượu. Ngoài ra, họ còn dễ mắc bệnh tự kỷ hay trầm cảm.

2 Van menh 2

Người sinh tháng 5 dễ mắc bệnh tiểu đường và tăng nhãn áp. Các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân của tình trạng này là do những người sinh tháng 5 đã tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong suốt thời gian mang thai. Điều này đã can thiệp vào nhiều giai đoạn phát triển của thai nhi. Những người này cũng có chỉ số thông minh thấp.

Người sinh tháng 6 có tỷ lệ cao nhất số người đoạt giải Nobel và trở thành CEO (Giám đốc điều hành). Tuy nhiên, họ cũng gặp một số vấn đề về thị lực do không được tiếp xúc với ánh sáng Mặt trời trong những tháng đầu trong bụng mẹ.

2 Van menh 3

Người sinh tháng 7 thường lạc quan hơn so với những người sinh vào mùa đông. Họ cũng có khả năng bị cận thị và phải đeo kính.

Người sinh tháng 8 có khả năng gặp nhiều vấn đề ở trường học và trở thành những người lính hay có duyên với nghề tạo mẫu tóc trong tương lai.

2 Van menh 4

Người sinh tháng 9 thường có thành tích học tập cao nhất so với bạn bè trong lớp học. Bởi lẽ, họ thường là những người lớn tuổi nhất trong lớp nên dễ dàng tiếp thu các khái niệm.

Trong khi đó, người sinh tháng 10 sống thọ nhất. Những người này sống lâu hơn khoảng 160 ngày so với những người sinh vào mùa xuân. 2 Van menh 5Thông tin này được công bố trong một bài phát biểu tại lễ hội khoa học Cheltenham.

Người sinh tháng 11 thường cảm thấy bi quan về cuộc sống. Đặc biệt, những tên tội phạm giết người thường sinh vào tháng 11 – nhiều hơn so với các tháng khác trong năm.

Người sinh tháng 12 dễ mắc bệnh hen suyễn, rối loạn lưỡng cực hoặc cao huyết áp. Nguyên nhân có thể là do họ sinh vào thời gian cao điểm của mùa đông, xuất hiện dịch cúm.(theo Kiến Thức)

H DphuongNGƯỜI TUỔI GÌ

SỐNG THỌ NHẤT ?

Hãy cùng tìm hiểu trong số 12 con giáp, người tuổi gì sống thọ nhất và có luôn có sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng.

Tuổi Tý : Không thể bỏ qua người tuổi Tý. Chính vì không quá theo đuổi một cuộc sống vật chất xa xỉ và chỉ mong muốn hưởng thụ một cuộc sống bình thản, an nhàn, vui vẻ nên tuổi Tý luôn sống khỏe mạnh. Hơn nữa, cho dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn nào họ cũng không để mất ý chí, mà vẫn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan. Chính tinh thần này đã giúp họ trở thành người sống rất thọ.

Tuổi Thìn : Bí quyết sống lâu của tuổi Thìn chính là sự dung hòa tài tình giữa sự vất vả và an nhàn trong cuộc sống. Kể cả khi họ lười hưởng thụ cuộc sống họ vẫn luôn thoải mái, ung dung hơn người khác. Nhưng nếu một ngày nào đó họ đứng lên hành động thì sẽ tích cực, có ý chí mạnh mẽ hơn người khác.

Những gì họ nắm chắc sẽ làm được thì họ sẽ miệt mài tiến hành đến cùng, những gì không thể nắm chắc, tuổi Thìn ắt sẽ không luyến tiếc mà dứt khoát theo đuổi mục tiêu mới. HeoChính sự bình tĩnh trong khó khăn, thêm với sức khỏe tốt và một tinh thần tràn trề vốn có sẽ giúp tuổi Thìn sống thọ.

Tuổi Hợi : Nhiều người thường nói tuổi Hợi chậm chạp, lề mề nhưng sự thật họ lại là người hoàn toàn ngược lại. Tuổi Hợi cũng là người rất trường thọ vì thế không cần phải vội vã, gấp gáp sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Chính vì bản tính có chút lười nhác nên họ rất biết hưởng thụ cuộc sống và làm cho cuộc sống của mình luôn dễ chịu. Vì thế sống khỏe mạnh và trường thọ đối với họ không phải là việc khó.

Tuổi Mão : Dịu dàng, hòa nhã chính là những ấn tượng sâu sắc của mọi người với tuổi Mão. Cũng chính vì hòa nhã mà tâm trạng họ luôn bao dung, rộng lượng, ít khi so đo tính toán thiệt hơn với người khác.

Cũng chính vì sự độ lượng mà đôi khi họ không để ý đến việc người khác nghĩ gì về mình. Sống thản nhiên, chỉ cần quan tâm nhiều đến thói quen ăn uống và môi trường sống chính là giúp họ sống khỏe mạnh và trường thọ.

TKhiuổi Thân : Đứng đầu 12 con giáp về độ trường thọ chính là tuổi Thân. Vui vẻ mới có thể trường thọ, chính vì thế người tuổi Thân cả đời luôn vui vẻ, tràn đầy tình yêu cuộc sống. Dù đến lúc tuổi cao sức yếu, họ vẫn không đánh mất sự trẻ trung trong tâm hồn.

Họ luôn hiếu kỳ trước những điều mới mẻ, thích mạo hiểm, thích khám phá và yêu cuộc sống muôn màu. Lạc quan, luôn tin tưởng mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp, không ưu tư sầu muộn, ung dung tự tại đó chính là thái độ họ nhìn cuộc sống. Tuy khó tránh những bệnh lặt vặt nhưng nhìn chung họ có cuộc sống mĩ mãn hạnh phúc, sống khỏe mạnh và trường thọ.

Những con giáp còn lại cần phải chú ý ngoài việc học cách sống và giữ tinh thần như những con giáp khác. Bản thân cũng cần phải khắc phục những điểm yếu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe để giúp gia tăng sức khỏe và tuổi thọ của mình.

Tuổi Sửu : khi còn trẻ thường lao lực quá nhiều, tuổi già đến mới hưởng thụ nhưng lại không có được sức khỏe để tận hưởng. Vì thế bạn cần điều tiết công việc và nghỉ ngơi.

Tuổi Dần : quá nóng nảy và kích động nên tâm trạng thường không ổn định, vì thế sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng và khó mà điều tiết được. Muốn sống khỏe, sống thọ cần phải Nguahọc cách tiết chế sự nóng nảy trong cá tính.

Tuổi Tỵ : là người sống quá cẩn trọng và cầu toàn, luôn trong tình trạng căng thẳng vì thế dễ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng.

Tuổi Ngọ : à người cứng rắn, kiên cường nhưng lại ham muốn nhiều và không biết sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi và hưởng thụ nên sức khỏe của bạn khó mà trụ vững được.

Tuổi Mùi : thì suy nghĩ quá nhiều, thường quá để ý đến việc người khác nghĩ gì về mình nên lúc nào cũng cảm thấy rất mệt mỏi, nên khó có thể sống khỏe mạnh đến già.

Tuổi Dậu : là người dễ coi thường sức khỏe nhất. Lúc trẻ thường không để ý đến chăm sóc sức khỏe, thường ham chơi thâu đêm suốt sáng, hay rượu chè thuốc lá, vì thế tàn phá sức khỏe của bản thân.

Tuổi Tuất : Sự thay đổi thất thường trong tâm trạng của bạn chính là vấn đề lớn nhất. Lúc nào bạn cũng trong tình trạng quá đau khổ hoặc quá tức giận. Đây chính là hung thủ vô hình với sức khỏe của bạn.

Xuân Mai chuyển tiếp 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: