KIẾP LUÂN HỒI

Logo TG tam linh

6 Tim chongCÔ BÉ 6 TUỔI BỎ NHÀ

ĐI TÌM NGƯỜI CHỒNG KIẾP TRƯỚC

Lên 4 tuổi, cô bé Shanti Dévi, sinh năm 1926 tại Delhi, Ấn Độ, bắt đầu khiến bố mẹ từ buồn cười đến lo ngại khi nói rằng “nhà của con ở thành phố Mathura, nơi chồng con đang sống”. Trong 2 năm, cô bé nói đi nói lại điều này rất nhiều lần khiến bố mẹ khó chịu, giận dữ.

Năm lên 6 tuổi, Shanti Dévi trốn khỏi nhà, quyết định đi bộ đến Mathura, cách Delhi 150 km, nhưng không làm nổi. Có hôm, Shanti nói với bạn cùng lớp rằng sự thực mình tên là Lugdi Dévi, đã có chồng, thậm chí còn có một đứa con nhưng không được chăm sóc nó vì cô chết sau khi sinh 10 ngày. Bị cả trường chế giễu, cô bé khóc tức tưởi, bỏ đi lang thang khắp nơi khiến cả nhà bổ đi tìm. Từ đó cho đến năm 8 tuổi, Shanti sống khép mình vì không ai thực sự tin cô.

Cuối cùng, lung lay trước sự kiên định ấy, các thầy giáo đã đến nhà Shanti, nói chuyện với bố mẹ và hỏi cô bé rất kỹ. Bằng thứ phương ngữ vùng Mathura mà người Delhi không ai dùng, Shanti nói chồng cô ở Mathura làm nghề buôn bán. Khi được hỏi tên chồng, cô bé ngập ngừng mãi (với phụ nữ Hindi, nói tên chồng với người khác là bất lịch sự, gây xấu hổ) rồi lấy tay che mặt, thì thầm cái tên Kedernath Chowbey.

Thầy hiệu trưởng bèn viết hú họa một lá thư cho Kedernath Chowbey theo đúng địa chỉ mà Shanti đã nói, và vô cùng sửng sốt khi nhận được thư trả lời từ Mathura của thương gia Kedernath. Anh ta cho biết cách đây 9 năm, vợ anh chết sau khi sinh con trai 10 ngày. Có lẽ cũng vì sốt ruột, thương gia này nhờ một em họ đến nhà Shanti ở Delhi tìm hiểu xem sao, và cô bé lập tức nhận ra người quen cũ, thân mật tiếp đón, thậm chí còn nhận xét anh ta béo lên so với trước.

Vị khách vốn nghĩ sẽ giúp Kedernath bóc trần một trò bịp bợm, đã sửng sốt khi nghe Shanti hỏi han nhiều chuyện ngày xưa. Luan hoi 17Để thử kỹ hơn, anh vặn hỏi nhiều câu, rồi sau đó phải van xin Shanti đừng nói nữa, khi cô bé bắt đầu nhắc đến chuyện anh ta đã tán tỉnh mình thế nào khi chồng cô đi vắng.

Nghe kể lại mọi chuyện, thương gia Kedernath Chowbey suýt ngất xỉu. Anh mang con trai đến gặp Shanti, nhưng lại tự xưng là em trai của chồng. Nhưng cô bé kêu lên : “Anh không phải chú ấy, anh là chồng em” rồi ngã vào vòng tay anh khóc nức. Và khi cậu con trai, cũng xấp xỉ tuổi Shanti, đi vào, cô bé ôm hôn cậu như một người mẹ ôm ôm con.

Shanti còn hỏi Kedernath có giữ lời hứa lúc cô hấp hối là sẽ không đi bước nữa không, và người chồng thú nhận anh đã lấy vợ mới. Trong nhiều ngày sau đó ở Delhi, Nath đã hỏi Shanti nhiều chuyện nữa và khi trở về, anh tin chắc cô bé chính là vợ mình đầu thai trở lại.

Câu chuyện của Shanti Devi nổi tiếng đến mức chính Mahatma Gandhi cũng chú ý, yêu cầu điều tra, báo cáo về trường hợp này. Theo yêu cầu nghiên cứu, Shanti Dévi được đưa “trở lại” Mathura cùng với cha mẹ, các luật sư, nhà báo, các chuyên gia. Ngày 5/11/1935, phái đoàn đến ga Mathura và trong đám đông đến đón, cô bé lập tức nhận ra gia đình cũ của mình.

Cô bước nhanh đến một ông già, gọi “ông” và hỏi thăm về con rắn thần mà Lugdi Dévi đã gửi ông trước khi chết. Rồi cô bé dẫn cả đoàn về thẳng nhà bố mẹ chồng, rồi bố mẹ đẻ mình. Luan hoi 1Trong những ngày ở đây, cô đã tới thăm nhiều nơi chốn cũ, gặp nhiều “cố nhân” và ai qua những kỷ niệm mà cô nhắc lại, ai cũng tin chắc đây chính là Lugdi Dévi.

Điều đó khiến bố mẹ hiện tại của Shanti lo sợ rằng con gái sẽ từ bỏ họ. Bản thân Shanti cũng bị giằng xé, nhưng cuối cùng cô đã trở lại Delhi, nhất là khi cô phát hiện chồng cũ không giữ bất cứ lời hứa nào với cô. Không chỉ cưới vợ mới, Kedernath còn không cúng cho thần Krisha 150 rupi tiền tiết kiệm mà Lugdi Dévi giấu dưới tấm ván như cô trăn trối. Dù sao, cô cũng tha thứ cho chồng và hứa sẽ không lấy ai trong kiếp này. Shanti đã giữ lời hứa đó, cô sống độc thân cho đến khi qua đời vào ngày 27/12/1987

Xuân Mai chuyển tiếp

5 Luan hoi 15 BẰNG CHỨNG GÂY SỐC

VỀ KIẾP LUÂN HỐI

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa vô vàn điều kỳ bí mà khoa học chưa chứng minh được, trong đó có kiếp luân hồi.

1/- Swarnlata Mishra : Nói đến bằng chứng về kiếp luân hồi, trường hợp nổi tiếng nhất là của một cô gái có tên Swarniata Mishra . Cô được sinh ra trong một gia đình có học và giàu có ở Ấn Độ. Vào năm 1948, hiện tượng luân hồi của cô được mọi người chú ý khi cô mới 3 tuổi. Trong một chuyến du lịch cùng cha của mình, khi đi qua thị trấn Katni cách xa nhà cô hơn 100 km, Swarniata Mishra bỗng yêu cầu người lái xe rẽ xuống con đường để về ngôi nhà trước kia cô từng ở.

Theo đó, cô nói rằng ở đó họ sẽ được uống trà ngon hơn là uống trà ở trên xe. Trước đó, nhận thấy những biểu hiện lạ của con gái, người cha quyết định đi theo lời chỉ đường của cô. Khi đến nơi, ông rất bất ngờ, sửng sốt bởi những lời Swarniata Mishra nói từ trước đều là sự thực. Thậm chí, cô bé còn đọc vanh vách toàn bộ người thân của mình từ kiếp trước, mặc dù chưa ai kịp giới thiệu tên tuổi.

5 Luan hoi 22/- Chàng trai Taranjit Singh, 6 tuổi : Nối tiếp trong những trường hợp đáng ngạc nhiên về kiếp luân hồi là câu chuyện về cậu bé 6 tuổi tên là Taranjit Singh, đến từ làng Alluna Miana, Ấn Độ. Cậu bé này khẳng định rằng mình đã từng là một cậu bé tên Satnam Singh. Qua lời kể của cậu bé, mọi người biết rằng Satnam Singh từng sinh sống ở làng Chakkchela và bị giết trên đường về nhà bằng xe đạp. Không những thế, cậu bé 6 tuổi còn nói được tên của bố mẹ và người thân từ kiếp trước của mình. Những câu chuyện được Taranjit gây tò mò cho nhiều người và họ quyết định đi kiểm chứng. Điều ngạc nhiên nhất là mọi chuyện Taranjit đều đúng 100%.

3/- Maha Ram : Đây là một trường hợp thú vị khác về hiện tượng luân hồi. Một cậu bé Ấn Độ đã kể lại hoàn toàn chính xác về những kỉ niệm cuộc sống của một người đàn ông tên Maha Ram,. Người đàn ông này đã bị sát hại bởi một khẩu súng săn ở cự li gần. Điều kì lạ của câu chuyện này là cậu bé cũng có vết bớt ở ngực, giống như là một vết sẹo khi trúng đạn.

Câu chuyện sau đó đã được xác minh và làm rõ. Quả thực là có một người đàn ông tên Maha Ram, đã bị sát hại bởi một khẩu súng săn và bị trúng đạn ở ngực. Thậm chí, mọi người còn so sánh vết sẹo trên ngực của người đàn ông này thông qua khám nghiệm tử thi, và giật mình nhận ra những mối liên hệ với vết bớt của cậu bé Maha Ram.

4/- Một người đàn ông ở Thái Lan : Một người đàn ông đến từ Thái Lan khẳng định ông còn nhớ gần như rất rõ kỷ niệm từ kiếp trước của mình. Dựa trên những lời kể, nhiều người cho rằng người đàn ông này chính là kiếp sau của chính người chú. Vết dao đâm nghiêm trọng lấy mất tính mạng người chú cũng hiện hữu trên cơ thể của người đàn ông này. 5 Luan hoi 3Khi so sánh, vết đâm trong quá khứ và vết bớt của người đàn ông này trùng hợp cả về vị trí lẫn hình dáng.

5/- Cô gái Uttara Huddar ở Ấn Độ : Một sự việc về kiếp luân hồi nữa cũng đã xảy ra ở Ấn Độ. Câu chuyện này là của một cô gái tên là Uttara Huddar . Uttara Huddar đã có những nhận thức về cuộc sống của một cô gái tên Sharada lúc 30 tuổi. Chính việc nhận thức này đã ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hiện tại của Uttara. Đôi lúc, cô nói một thứ ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ với những người xung quanh. Đó là tiếng Bangka – một loại tiếng hoàn toàn xa lạ với Uttara trước kia. Không chỉ thế, Uttara Huddar còn cư xử với nhân cách một cô gái 30 tuổi đã lập gia đình. Còn trên thực tế, Uttara chưa có chồng. (theo Anh Tú)

Mai Trung Tín chuyển tiếp

Logo canh giac 1

3 DTDDMỘT CÁCH DÙNG

THUỐC MÊ LỪA ĐẢO

Cách tốt nhất là tránh xa và không nói chuyện với người lạ, nhất là ở những nơi vắng vẻ… Nên đọc để phòng tránh bị “thôi miên” ! Mới đọc được tin này, mọi người cẩn thận !

Hôm ngày 05/09/2013 lúc 7h30 mình có ra ATM Vietcombank trên đường Ngô Gia Tự, Q.10 rút tiền và gặp trường hợp mà thời gian gần đây đang xuất hiện ở các nơi. Mình vào rút tiền mới bắt đầu rút thẻ ra và đang đợi để nhận Tiền và Hóa đơn thì có một chị kéo cửa vào hỏi mình :

3 Lua dao 1– “Có rút được tiền không em ?”

… mình hồn nhiên bảo : “Vâng, rút được chị ah”. Và ngay sau đó chị hỏi mình tiếp :

– “Em ơi, em tắt hộ chị điện thoại (Ðiện thoại Iphone màu đen) này với, có mấy cuộc gọi đến nhưng chị không tắt được”.

Vì đã được các bạn trên FB chia sẻ về những tình huống này, nên khi cầm được tiền rồi và mình bảo luôn : “Máy này em không biết sử dụng…” và đẩy cửa ra ngoài luôn. Ra đến cửa rồi chị ấy còn cố đưa ra 1 thẻ ATM khác và hỏi mình “Em ơi thẻ này chị rút được tiền không em ?”. Mình đi luôn và nói rằng : “Em không biết chị ah…”.

Ngay sau đó, chị cũng vội vã đi luôn về hướng Ngã 7, Quận 10. Chị này đi xe Lead màu nâu đỏ thẫm mang biển số xe 51L3 – …921

Sau đó mình đã được các bạn chia sẻ về trường hợp này là :

-”Chiếc Iphone này đã được tẩm sẵn thuốc mê với liều lượng vừa đủ để các bạn rơi vào trạng thái “Bị Thôi Miên”. Khi cầm phải, các bạn sẽ bị hắn chi phối hành động, tự móc tiền, điện thoại và có thể đưa cả xe cho hắn. Ðến khi các bạn tỉnh lại thì không nhớ gì nữa và hắn đã cao chạy xa bay rồi…. Nguy hiểm hơn là trường hợp đánh thuốc mê bắt người đi và đánh cắp nội tạng. 3 Lua dao 2Thời gian vừa rồi báo chí cũng đã đưa tin nhiều về hình thức lừa thuốc mê này ở Sài Gòn nhưng giờ đã lan ra các tỉnh khác rồi”.

Ðó có thể là trường hợp xấu nên mình cần tránh và khi gặp trường hợp này hãy bình tĩnh xử lý tình huống ngay nhé các bạn. Các bạn hãy chia sẻ tình huống để mọi người được biết và chủ động hơn khi ra đường. (Vincent Nguyen)

Các anh ơi

Chính em đã gặp trường hợp này rồi. Tháng trước khi đi khám bệnh ở BV Nguyễn Trãi, sau khi lấy kết quả xét nghiệm máu, em ngồi phía sau phòng xét nghiệm để xem kết quả, thì có một người đàn ông và người đàn bà (mang khẩu trang) đến đưa cho em cái điện thoại Nokia  cùi bắp, kêu em bấm dùm số để gọi xe taxi.

Tr vay tay 2Phản xạ tự nhiên em đưa tay lên nhưng chợt nhớ lại đã đọc trên Fb việc lừa đảo giống như vậy, em la lên là không biết, thì hai người bỏ đi. Nhìn lại thấy vắng không có ai chung quanh cả, vì buổi trưa phòng xét nghiệm đóng cửa, chỉ mở bên hông để trả kết quả. Sauk hi khám xong, em đi về thì thấy hai người đó còn đứng ở chỗ công viên trong BV. (theo Ngọc Anh)

Yên Huỳnh chuyển tiếp

Logo tim hieu

Tr cau hoi 24 LOẠI QUÁI THÚ HUYỀN BÍ

TẠI TRUNG QUỐC

Dã nhân là sinh vật được chú ý nhất trong thời gian gần đây tại Trung Quốc. Trong hơn ba thập kỷ qua, hơn 400 người từng kể họ thấy một sinh vật to lớn, có hình dạng nửa người nửa khỉ trong rừng Thần Nông Gia tại tỉnh Hồ Bắc. Các nhân chứng nói dã nhân đứng thẳng trên hai chân, cao hơn hai mét và cơ thể được bao phủ bởi lông màu xám, đỏ hoặc đen. Câu chuyện về dã nhân cũng xuất hiện tại tỉnh Thiểm Tây.

Năm 1983, tờ Nhật báo Chiết Giang đưa tin một nông dân đang ngủ trong chiếc lán trong rừng thì một sinh vật to lớn có hình dạng giống phụ nữ lao vào lán và định thực hiện hành vi giao cấu với anh. Sinh vật đó có cặp mắt màu xanh dương thẫm. Người nông dân không kêu được vì quá sợ hãi. 9 Quai thu 1Anh cũng không thể chống cự được đối thủ. Nữ dã nhân kia giao cấu với anh trong vài phút rồi bỏ đi.

Lời đồn đại về sự tồn tại của dã nhân khiến hơn 100 nhà khoa học thành lập Hiệp hội Tìm kiếm dã nhân Hồ Bắc vào tháng 11/2009. Hiệp hội này đang kêu gọi tài trợ để thực hiện việc tìm kiếm dã nhân.

Zhang Jiahong, một người chăn cừu tại thị trấn Muyu trong khu bảo tồn Thần Nông Gia, khẳng định với báo China Daily rằng anh nhìn thấy hai dã nhân vào năm 2005. Theo lời kể của anh thì họ có lông trên mặt, mũi lớn, đôi mắt giống như hai hố đen và khuôn mặt nửa người nửa khỉ.

9 Quai thu 2Một người khác, có tên Zhang Jinxing, tuyên bố anh tìm thấy lông, dấu chân và phân của dã nhân trong 19 lần tìm kiếm. Từ năm 1994 tới nay Zhang sống trong rừng Thần Nông Gia với hy vọng sẽ tìm thấy dã nhân.

Chưa ai có bằng chứng đáng thuyết phục để chứng minh sự tồn tại của dã nhân. Nhưng rừng Thần Nông Gia còn có một quái thú khác : gấu trắng. UNESCO cho biết, giới khoa học tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của chúng vào năm 1922.

Mặc dù sở hữu màu lông trắng như gấu Bắc Cực, song một nghiên cứu về gene vào năm 2006 cho thấy gấu trắng trong rừng Thần Nông Gia là họ hàng của gấu đen tại Trung Á và Đông Á. Nhiều nhà sinh học trên khắp thế giới đã tới rừng Thần Nông Gia để nghiên cứu gấu trắng cùng hàng loạt con vật khác cũng có màu trắng như rắn, khỉ, hươu có sừng và dê núi.

Trong khi đó, hổ xanh khổng lồ là con vật mà nhiều người kể họ đã nhìn thấy ở tỉnh Phúc Kiến. Chúng có bộ lông màu xanh dương và to hơn hổ bình thường. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có ai trong số các nhân chứng đưa ra bằng chứng về sự tồn tại của hổ xanh.

Ngoài ra, trong nhiều thế kỷ qua, nhiều người Trung Quốc tin rằng thủy quái khổng lồ sống trong hồ Kanasi tại khu tự trị Tân Cương. Chúng thường xuyên bơi vào bờ để bắt gia súc. Những câu chuyện về thủy quái Tân Cương trở thành đề tài nóng hổi của hàng trăm tờ báo trên thế giới vào năm 2007 khi một khách du lịch công bố đoạn video về 15 con vật bí ẩn bơi trong hồ Kanasi. 9 Quai thu 3Đoạn video có thời lượng 8 phút đã được phát song trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Báo People Daily cho hay nhiều bộ phận trên cơ thể những con vật to hơn cả tàu chở du khách tham quan hồ.

Người ta cũng nhìn thấy con vật lạ trong hồ Tianchi thuộc tỉnh Cát Lâm. Nó thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào năm 2007 khi Zhuo Yongsheng, một phóng viên truyền hình, quay được cảnh tượng 6 “thủy quái” bơi trong hồ Tianchi trong 20 phút. (Minh Long theoVnExpress)

Lan Hương chuyển tiếp

Tr chu chetTÁN GIA BẠI SẢN VÌ

TRẤN YỂM PHONG THỦY ?

Chúng tôi thật sự choáng ngợp khi chứng kiến kho hàng phong thuỷ nằm trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) chuẩn bị cung cấp ra thị trường trong dịp cuối năm. Chủ siêu thị phong thuỷ này khẳng định : “Muốn mua những “siêu phẩm” phải chọn mẫu mã, nguyên liệu, thời gian chờ đợi ít nhất là 6 tháng. Còn những vật phẩm có giá vài trăm triệu thì việc chờ đợi cũng dài dài”. Qua ông chủ này, chúng tôi được biết, có những đại gia đặt hàng trăm triệu để chờ nhận một vật phẩm ưng ý, thậm chí có khách hàng đã bỏ ra 4 tỷ để mua được ấn ngọc.

Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng là xu hướng của các trung tâm, cửa hàng phong thuỷ. Với những đơn đặt hàng lớn, khách mua phải chờ đợi là điều đương nhiên. Trong đó, việc nhập nguyên liệu đã mất gần hai tháng và thêm một tháng để thợ chế tác cho những linh vật như Thiềm thừ (Cóc ba chân) hay Tỳ hưu làm bằng ngọc phỉ thuý có nguồn gốc từ Myanmar, Tân Cương (Trung Quốc) có giá vài trăm triệu đồng. Nguồn nhập nguyên liệu như đá, ngọc tự nhiên thường từ các nước Brazil, Ai Cập, Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc… luôn được khách hàng ưa chuộng.

9 Tran yem 1Ngoài ấn ngọc cổ có giá 4 tỷ đồng, chủ cửa hàng còn giới thiệu với chúng tôi chiếc sập đá tự nhiên với giá gần chục tỷ đồng. Chiếc sập màu hồng ngọc pha lẫn phấn tuyết được giới thiệu là tuyệt phẩm của thiên nhiên. Chiếc sập này sẽ tạo ra luồng sinh khí cho ngôi nhà, đem lại sức khoẻ, tiêu tán mọi bệnh tật cho gia chủ.

Đẳng cấp nhất của vật phẩm phong thủy vẫn được chế tác từ ngọc. Ngọc được xem là tốt cho vận khí, sức khỏe và tiền tài, danh vọng nên từ xa xưa, ngọc và vàng gắn với biểu tượng quyền lực và sự giàu có thường dùng cho bậc đế vương. Chính vì thế, dù phải chờ đợi lâu nhiều người vẫn chấp nhận để có những món hàng “độc”. Chẳng hạn bộ Niên niên hữu dư được chế tác bằng ngọc huyết dụ, có giá 2 tỷ đồng đã được một đại gia ở Hà Nội mua. Người mua đồ vật này nhằm chiêu tài lộc, vượng đinh, vượng của, hóa giải hướng xấu, nâng bước công danh.

Giá trị của vật phẩm phong thuỷ luôn được các chủ cửa hàng vỗ về khách rằng : Đó là những vật phong thủy bằng ngọc hay đá tự nhiên rất hiếm, ở Việt Nam gần như không có nên phải đặt hàng từ nước ngoài. Chính từ tâm lý sính ngoại ấy mà nhiều người đã không tiếc tiền tỷ để rinh về những món đồ mà công năng, giá trị thật của nó không biết thực hư thế nào.

Tr cuoi 9Đại gia chi tiền núi để rước họa vào thân

Phú quý sính lễ nghĩa, sự lưu tâm hơn của xã hội khiến cho phong thủy được nhiều người hướng tới. Tuy nhiên, đi kèm với nó là các tệ nạn mê tín dị đoan, kém hiểu biết khiến gia chủ bị… “tẩu hoả nhập ma” khi nhiều người do thiếu hiểu biết đã sử dụng hỗn loạn các vật phẩm phong thủy.

Thiếu tướng, nhà nghiên cứu, TS. Nguyễn Chu Phác cho rằng, lĩnh vực phong thuỷ hiện nay đang thật giả lẫn lộn. Người mua chỉ biết tin vào lời cam đoan của người bán, trong khi những người đi buôn chỉ cốt sao bán được hàng với giá cao. Bỏ tiền tỷ nhưng mua đồ vật phong thuỷ sử dụng không đúng mệnh, đúng tuổi, không đúng phương cách chẳng khác nào rước họa vào nhà.

Chị Thái Châu (Hà Nội), một nhà nghiên cứu phong thuỷ cho biết : “Nhiều người mua không biết cơ man nào vật phẩm phong thuỷ xếp chật trong nhà với tâm lý cầu tài, lộc, may mắn. Họ cứ nghĩ, linh vật gì mình cũng có, đá gì mình cũng có thì chắc chắn trong số ấy sẽ có vật phẩm phát huy tác dụng. Đó là sự phản khoa học trong bài trí, sắp xếp đồ vật theo phong thuỷ”.

Cũng theo chị Thái Châu, sai lầm trong vận dụng phong thuỷ có thể dẫn đến tán gia, bại sản. Một câu chuyện đã được giới phong thuỷ truyền tai nhau. Cách đây mấy năm, có một trùm buôn bán, một tay anh chị có máu mặt miền Bắc làm ăn phát đạt, sang bên Trung Quốc mua về hai pho tượng Quan Đế Thánh Quân bày hai bên cửa (tựa như lính canh cửa, một điều tối kỵ trong thờ cúng Quan Đế Thánh Quân). Chưa đầy 100 ngày, ông ta lập tức sa vòng lao lý, đối diện án tử hình.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, đó là sai lầm chết người bởi một là Võ Thần Tài (Quan Đế Thánh Quân, Triệu Huyền Đàn); hai là Văn Thần Tài (Phúc Đức Chính Thần Tỷ Can, Võ Hầu Gia Cát Khổng Minh) 9 Tran yem 2khi rước về nhà phải lập ban thờ phụng nghiêm cẩn đúng pháp, ắt gia nghiệp hưng phong, tài vận hanh thông. Nhưng nếu thờ cúng sai, đặt vị trí sai thì ngược lại chắc chắn hao hụt tiền bạc, thậm chí phá sản. Hơn thế nữa, như Võ Thần Tài Quan Đế Thánh Quân, thờ cúng không đúng, không chỉ phá tài, mà còn tổn hại thân thể, dễ có nguy cơ lâm vào vòng tù ngục.

Đá phong thuỷ nhập ngoại cũng là xu hướng được nhiều đại gia hướng tới. Giới chơi đá phong thủy lưu truyền câu chuyện một doanh nhân thành đạt nhờ có mấy khối thạch anh nặng đến nửa tấn đặt trên sân thượng công ty mình. Lại có câu chuyện khác, một ngôi chùa nhỏ đột nhiên đông nghẹt đệ tử đến vãn cảnh, lạy Phật. Những người đến đây nói rằng họ thấy người phấn chấn, mọi việc hanh thông. Người ta cho rằng, nguyên nhân là do có một pho tượng Phật mà một đệ tử dâng tặng cho chùa được làm từ đá thạch anh đã khiến ngôi chùa có linh khí dồi dào, đem lại bình an và tài lộc cho mọi người. Tuy nhiên, theo ông Dư Quang Châu (khoa cảm xạ học, ĐH quốc tế Hồng Bàng), hiện nay nhiều người trấn yểm phong thuỷ bằng đá quá tuỳ tiện làm mất đi tính khả dụng của căn nhà.

Ông Châu kể, người ở Sài Gòn. đã từng làm phim Mê Kông ký sự có thú sưu tầm đá. Ông ta đi đến đâu cũng mang đá về nhà. Đến vùng Tây Tạng huyền bí, ông cũng sưu tầm rất nhiều loại đá khác nhau. “Tôi đến nhà ông ta chơi, đá chất đầy nhà, đá tràn ra cầu thang, lối đi, đá trên bàn làm việc, trên giường ngủ… Thôi thì đâu có chỗ trống, ông ta đều xếp đá nội, ngoại có đủ. Nhưng sau này, ông ta đột nhiên cứ yếu dần rồi mất vì bệnh tật”.

9 Tran yem 4Khi chúng tôi hỏi về chiếc sập đá trị giá gần chục tỷ đồng, ông Châu tỏ ra nghi ngại: “Theo tôi, đá không phải là vật vô tri, đá cũng biết “thở”. Đá có sinh ra từ trường nên có thể hút tà khí, sinh dưỡng khí. Nhưng cũng có loại đá lại hút sinh khí của con người. Nói chung, người chơi đá phải hiểu biết công năng của đá. Cũng giống như không phải ngọc nào cũng tốt cả. Nếu mua đồ cũ, đồ cổ, ngọc mang linh hồn của chủ nhân trước đây cũng có thể hại cho chủ nhân mới. Bởi thế, người nào sử dụng sập đá cũng phải hết sức cẩn thận.

Tin vào tác dụng đồn thổi của các loại linh vật trong phong thủy, nhiều đại gia đã bỏ ra “núi tiền” nhưng cuối cùng lại tiền mất, tật mang. Càng ngày, thị trường đá phong thủy càng nhộn nhạo vì sự lộng hành của các nhà phong thủy “dỏm”, nhằm vào sự thiếu hiểu biết của người dân…

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: