XEM TƯỚNG NÀNG NGỒI

Logo TG tam linh

Tr thay boi 2NĂM 2013 TRONG DỰ ĐOÁN

CỦA ‘THẦY BÓI’

2013, năm Quý Tỵ, được các nhà phong thủy cho là năm biểu tượng cho lạc quan, cải cách, trong đó các ngành như nông nghiệp, báo chí và nhà đất phát triển, trong khi ngành tài chính và ô tô còn nhiều khó khăn.

Dựa vào các yếu tố trong vũ trụ gồm kim mộc thủy hỏa và thổ, các chuyên gia phong thủy tính toán những điều thuận và bất lợi của khách quan trong từng giai đoạn và đưa ra dự đoán. Thuật phong thủy rất thịnh hành ở phương Đông, và bạn có thể tin hoặc không tin, nhưng việc xem phong thủy khá thịnh vào mỗi dịp đầu năm ở các cộng đồng người Á.

Năm 2013 là năm Tỵ, mệnh Trường Lưu Thủy – một năm Rắn mang khí âm, với nước ở trên và lửa ở dưới. Theo vòng tròn tương khắc, nước hủy diệt lửa, hai yếu tố này là xung khắc với nhau, dự báo cho một năm không yên ả với thế giới bởi sự thay đổi, cải cách hoặc những xung đột quốc tế, Raymond Lo, chuyên gia phong thủy Hong Kong, cho biết.

Rắn lại là con vật tượng trưng cho tháng 5 theo lịch phương tây, vì thế xung đột hoặc cải cách có thể bùng lên mạnh mẽ vào đầu hè. Ví dụ như những năm Rắn trước đây như 1941 có sự kiện Trân Châu cảng, sự sụp đổ của bức tường Berlin năm 1989 hoặc vụ tấn công khủng bố 11/9/2001.

5 Nam 2013-1Về bản thân loài rắn, đây là con vật biểu tượng cho dương khí, không chỉ mang trong mình ngọn lửa mạnh mẽ và còn sinh ra khí dương, kim loại dương, như một loại vũ khí. Do đó, không loại trừ sẽ xảy ra bạo lực, xung đột trong năm nay. Tuy nhiên, năm 2013, nguyên tố nước âm lại nổi lên trên, khiến mọi việc sẽ nhẹ nhàng và khiêm tốn hơn, vì thế xung đột có thể sẽ không khốc liệt như những năm 1941, 1989 hay 2001, theo nhà phong thủy nổi tiếng nhất Hong Kong Lo.

Kang Hong Kian, nhà phong thủy ở Indonesia, cũng có quan điểm tương tự. Ông cho rằng trong năm rắn 2013 có sự tác động của cả yếu tố thủy và hỏa. Các yếu tố mạnh mẽ của nước và lửa có thể gây ra thiên tai nguy hiểm như lũ lụt và núi lửa.

Theo chiêm tinh học, rắn thuộc cung di, tượng trưng cho du lịch và thủy cũng là một yếu tố vượng cho giao thông và thông tin liên lạc. Năm thủy xà sẽ là năm thúc đẩy du lịch nhiều hơn nhưng cũng có thể gây ra nhiều tai nạn hơn, đáng sợ nhất là trên không và trên biển. Ngoài ra rắn cũng là một con vật có mình dài, tương tự như tàu hỏa, vì vậy đường sắt cũng cần dè chừng.

Về vấn đề kinh tế, theo ông Lo, thị trường chứng khoán trong năm nay sẽ phát đạt bởi yếu tố lửa thường thúc đẩy thị trường chứng khoán. Theo các nhà phong thủy học, có 5 yếu tố, thường gọi là hành, ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Những năm hỏa thường vui vẻ, năm thủy lo sợ, năm thổ thiền định, năm kim buồn bã và năm mộc tức giận. Ví dụ như những năm hỏa từng tạo ra sự lạc quan và thúc đẩy thị trường chứng khoán như năm 2006, 2007.

Nhưng những năm sau đó, nền kinh tế thế giới có phần trồi sụt theo sự lên xuống của nước, đất và gỗ. Trong năm thủy 2012, kinh tế thế giới giậm chân tại chỗ, đặc biệt là nửa cuối năm, vì hỏa khí lụi tàn. Nhưng đến năm 2013, con rắn lửa được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể môi trường kinh doanh cho thế giới và các nhà đầu tư sẽ lấy lại được sự tự tin nhờ vượng khí của chú rắn lửa. Vì vậy, đây có thể là một năm các hoạt động kinh tế và thị trường chứng khoán sẽ rất tích cực, nhất là vào mùa xuân và mùa hè.

Hỏa khí mạnh mẽ của năm nay tạo ra tâm lý tích cực, lạc quan và khiến lượng mua vào tăng cao. Vượng khí tích cực sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2014 khi ngọn lửa mạnh mẽ hơn nữa được Giáp Ngọ mang đến.

Năm 2013 với hai yếu tố nước và lửa cũng được dự đoán tốt cho các ngành công nghiệp thuộc Thổ và Kim. Những ngành thuộc Thổ ví dụ như bất động sản, khách sạn, bảo hiểm, những ngành thuộc Kim như ngân hàng, cơ khí, máy móc, ô tô và các ngành công nghệ cao. 5 Nam 2013-2Những ngành thuộc hành Mộc cũng tốt trong năm Hỏa ví dụ như thời trang, in ấn, báo chí, công nghệ môi trường. Những ngành thuộc Thủy như tàu bè, giao thông cũng có sự tiến bộ.

Có ngành nghề không tốt lắm chính thuộc hỏa như năng lượng, tài chính, bởi hỏa gặp hỏa mang lại rất nhiều cạnh tranh và sức nóng quá lớn. Tuy nhiên, Hỏa Xà cũng là một đại diện của giải trí và vui vẻ, được cho là sẽ mang đến sự lãng mạn và thu hoạch cho các ngành công nghiệp như điện ảnh, giải trí, nhà hàng, ông Lo nói.

Còn nhà phong thủy Indonesia thì cho rằng lĩnh vực phát đạt nhất liên quan đến Thổ tức là nông nghiệp, tài chính, tài sản và dịch vụ. Dịch vụ phát triển nhà ở, cơ sở hạ tầng có sự tiến bộ. Tuy nhiên, không thực sự thuận lợi cho các ngành kinh doanh liên quan đến hành Kim ví dụ như công nghiệp ô tô.

Ngoài ra, theo y học Trung Quốc, nước (thủy) mang tính âm là tượng trưng cho thận và hệ sinh sản. Năm Rắn cũng là năm “quý tộc” trong số những năm mang mệnh Thủy. Do đó, năm Quý Tỵ cũng là một năm tốt để sinh con.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng năng lượng phong thủy thay đổi theo từng năm, vì thế họ nhìn nhận sự phân bố năng lượng đó để dự đoán các điều thuận lợi và chuẩn bị đối phó những gì khó khăn. Họ cho rằng năm tới biểu tượng cho sự lạc quan, cải cách, sáng tạo và thịnh vượng.

Mỹ Nhàn post

ĐẦU NĂM XEM BÓI CHO NÀNG

NHẬN DIỆN NÀNG QUA CÁCH NGỒI

– Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã khẳng định, kiểu ngồi cũng phần nào tố cáo tính cách và đặc điểm của chị em trong “chuyện ấy”.

Ngồi bắt chéo chân (H1)

Tính cách: Những phụ nữ ngồi kiểu này thường là mẫu người tự tin, cho mình là trung tâm vũ trụ, không chịu sự sắp đặt của người khác, cá tính mạnh và luôn đòi hỏi nữ quyền. Họ đối xử với mọi người rất chân thành nên làm bạn với họ không phải chuyện khó khăn, 3 Tuong ngoi 1song nếu muốn thật sự có được họ thì lại là chuyện không đơn giản.

Trong “chuyện ấy”: Bình thường họ rất chú ý đến tư thế ngồi của mình nên có thể liệt vào mẫu phụ nữ cẩn trọng trong lời nói và hành động, nhưng trong chuyện chăn gối họ lại là người có suy nghĩ rất thoáng và không mấy cầu kì.

Với cá tính mạnh, mẫu phụ nữ này khá chủ động trong chuyện “yêu”. Họ cũng không ngần ngại thực hiện những tư thế thoải mái.

Hai chân khép song song (H2)

Tính cách: Đây vốn là một kiểu ngồi khá nho nhã nên những phụ nữ sở hữu kiểu ngồi này cũng rất nữ tính, vô cùng coi trọng hình thức. Nếu bạn không phải mẫu đàn ông tài giỏi và kiên nhẫn thì đừng mơ chiếm được trái tim họ.

Trong “chuyện ấy”: Bản tính nho nhã nên họ không thích những kiểu quan hệ quá quyết liệt. 3 Tuong ngoi 2Khi bạn muốn thử cảm giác mới mẻ, họ thường sẽ khéo léo từ chối. Trong “chuyện yêu” họ luôn tìm kiếm sự hoàn mĩ nên chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

Ngồi hai chân mở rộng (H3)

Tính cách: Dễ nhận thấy đây là tuýp phụ nữ thoải mái, phóng khoáng. Họ độc lập trong suy nghĩ và rất quyết đoán. Mới đầu bạn sẽ thấy họ rất dễ kết thân và có cảm giác như chơi với một người anh em, nhưng dần dần bạn sẽ bị sự hấp dẫn của họ cuốn hút đến nỗi không thể thoát ra được. Họ không phải mẫu phụ nữ theo bạn vì tiền mà vì họ bị chính bạn thu hút.

Trong “chuyện ấy”: Sự chủ động của họ nhất định không làm bạn thất vọng. Khi “lâm trận”, họ có rất nhiều yêu cầu, tuy không nói ra nhưng bạn cần tự hiểu và điều chỉnh cho thích hợp. 3 Tuong ngoi 3Đừng cứ “nhảy mãi một điệu” mà cần thiên biến vạn hoá thì nàng mới tâm phục khẩu phục.

Cẳng chân xếp hình chữ V (H4)

Tính cách: Đây là dáng ngồi của những cô nàng ngây thơ và đáng yêu. Đàn ông rất dễ bị vẻ đáng yêu của họ thu hút, nhưng chính sự bị động của họ lại khiến các chàng chùn bước.

Khi quan hệ đã tiến triển, bạn đừng vội vàng đòi hỏi, vì họ không phải người dễ dàng dâng hiến. Tuy vậy nàng chính là một mẫu lí tưởng để bạn cưới làm vợ.

Trong “chuyện ấy”: Họ sẽ đóng vai một phụ nữ truyền thống nên rất hợp với tuýp đàn ông gia trưởng. Còn nếu bạn là người ưa sáng tạo thì cần chỉ dẫn cho nàng dần dần, đốt cháy giai đoạn chỉ xôi hỏng bỏng không.

NHÂN TƯỚNG HỌC

Vận mệnh qua Khuôn mặt, Nhân tướng học. HồngKông.Video 27′ nói tiếng Việt. Hãy bấm vào link dưới đây :

http://www.youtube.com/watch?v=1FVi32cS7tg&feature=related

3 Kenh tau hu 2CON KÊNH “NUỐT NGƯỜI”

Ở SÀI GÒN

Kênh Tàu Hủ, dài 22km nằm vắt ngang giữa Sài Gòn trải dài trên địa bàn 8 quận huyện. Nó được mệnh danh là kênh “nuốt người” vì có rất nhiều người chết đuối.

Người ta tin rằng có một “lời nguyền” đang ứng nghiệm biến dòng kênh hiền hòa này thành cái bẫy người đáng sợ.

Kênh Tàu Hủ đã hơn 200 năm tuổi, từ thời vua Gia Long cho nạo vét con rạch để thuyền bè khắp chốn rộng nẻo giao thương. Theo dòng chảy thời gian và nhịp phát triển, kênh Tàu Hủ bây giờ đen ngòm, sặc mùi. Cả một dòng kênh toát lên vẻ u tịch đáng sợ.

Những cái chết lỳ lạ và khởi phát “lời nguyền”

Nhắc đến dòng kênh này, người dân xung quanh đều nghĩ ngay đến những vụ chết đuối liên tiếp xảy ra. Đặc biệt, những vụ chết đuối tập trung chủ yếu ở các quận 1, 5, 8. Những người lớn tuổi đều cho biết người xưa kể lại là từ thuở sơ khởi, con kênh này hiếm khi xảy ra chết người. Cho đến vài chục năm trở lại đây mới xảy ra nhiều. Dọc bờ kênh Tàu Hủ đoạn qua Q.8, người ta truyền miệng nhau một câu chuyện ly kỳ :

Chuyện kể rằng non 30 năm trước, một cặp tình nhân yêu nhau thắm thiết thường ra bờ kênh thề non hẹn biển. Họ trao thân cho nhau và quyết định thành chồng vợ. Nhưng hai bên gia đình kịch liệt ngăn cấm và cả hai gia đình đồng thuận buộc cô gái phải phá bỏ cốt nhục trọng bụng. Vì thương sinh linh nhỏ bé, họ không nỡ  phá đi. Hai gia đình từ chỗ ngăn cấm không được nên từ mặt, không nhìn họ làm con nữa.3 Kenh tau hu 3 Cái thai trong bụng lớn dần. Cô đơn và đau khổ, họ đến dòng kênh Tàu Hũ ôm nhau gieo mình xuống dòng nước tự vẫn. Từ đó, dòng kênh trở nên u ám, đáng sợ.

Đôi tình nhân bất hạnh ngày trước ra đi gieo vào dòng kênh một sự thù oán ghê gớm. Mối hận gia đình thành lời nguyền lan tỏa. Người ta tin rằng những vụ tai nạn hay tự tử tại dòng kênh này đều do đôi vợ chồng trẻ “điều khiển”.

Ông Hoàng Xuân Tình, 55 tuổi hành nghề xe ôm là người xác thực với tôi câu chuyện dân gian truyền miệng. Ông còn kể về những cái chết rất kỳ lạ. Gần nhất là vài tháng trước có một thanh niên không biết từ đâu đến dựng xe máy trên lề đường rồi lao mình xuống dòng kênh. Hàng chục người phải vất vả lắm mới ngăn cản được người này. Sau khi ngồi xuống ghế trong quán cà phê, anh ta như người mới tỉnh lại, cười nói rồi hỏi chuyện gì vừa xảy ra. Được một lúc, khi những người xung quanh không để ý, anh thanh niên mắt long lên sòng sọc, mặt mũi đỏ hoe chạy một mạch ra cầu gần đó, lao mình xuống dòng nước. Mọi người bất ngờ nên không ai cứu kịp ! Ba ngày sau, xác người trai trẻ được một dòng xoáy giữ lại, nổi lên chính nơi anh nhảy xuống.

Một chuyện khác : Một đêm có cô gái trẻ ra thành cầu Nhị Thiên Đường ngồi khóc với ý định tự tử vì tình. Nhờ được mọi người khuyên ngăn nên cuối cùng cô cũng hồi tâm chuyển ý. Thế nhưng, khi cô gái trẻ vừa mỉm cười chuẩn bị leo xuống đường thì bỗng bị trượt chân ngã xuống dòng nước xiết và bị cuốn trôi nhiều ngày sau mới tìm thấy xác.

“Người ta nói đó là những người chết oan. Họ không thật sự muốn chết nhưng bị “hà bá” bắt đi. Ai cũng tin như vậy hết” – ông Tình chắc mẩm.

3 Kenh tau hu 4Chúng tôi tìm đến bến Mễ Cốc, theo chuyện kể là nơi đôi tình nhân trẻ ngày trước gieo mình xuống. May mắn gặp được ông Nguyễn Hữu Trung 76 tuổi sống ở khu vực này. Ông khẳng định chuyện đó là có thật và ông cũng từng chứng kiến. “Tôi sống ở đây cả đời, hồi bé đi học về còn cùng đám bạn rủ nhau ra đây tắm, nước kênh ngày đó trong và xanh lắm, còn bây giờ thì đen ngòm chết chóc”. Ông kể tiếp tại cái bến Mễ Cốc này trẻ em chết đuối rất nhiều, có lúc hai ba anh em trong một nhà chết cùng lúc. Người dân ở đây tin rằng người mẹ gieo mình xuống nước mang trong mình hài nhi trước đây đã bắt các em nhỏ xuống làm bạn với con mình !

Chỉ có những gia đình mới đến chưa biết chuyện mới để trẻ con ra bến chơi và những vụ chết đuối đau lòng xảy ra liên tiếp. “Tôi sống và sẽ chết ở đây, tin tất cả những chuyện liên quan đến dòng kênh này.Nó đổi thay quá nhiều từ hiền hòa thành đáng sợ và không biết sẽ còn gây ra bao nhiêu cái chết thương tâm nữa”- 3 Kenh tau hu 5ông Trung nói rồi nhìn ra dòng kênh cười hiu hắt.

“Tiểu sử” Kênh Tàu Hủ

Kênh Tàu Hủ nguyên trước là một con rạch nhỏ bị cạn, hẹp lại nên vào năm 1819 vua Gia Long hạ lệnh cho Phó tổng trấn Gia Định Huỳnh Công Lý chỉ huy đào vét thành kênh và đặt tên là An Thông Hà cũng gọi là Kinh Mới và vì chảy ngang Chợ Lớn nên còn gọi là rạch Chợ Lớn.

Trong Ký ức lịch sử về Sài Gòn và các vùng phụ cận (năm 1885) , Trương Vĩnh Ký viết : “Hai bên bờ rạch Chợ Lớn là hai dãy nhà phố lớn bằng gạch gọi là Tàu Khậu để cho người Hoa từ Trung Quốc hằng năm đi ghe biển tới thuê. Họ đem hàng hóa chứa trong các phố đó, hoặc để bán sỉ hoặc để bán lẻ khi lưu trú tại Sài Gòn”.

3 Kenh tau hu 1Theo Huỳnh Tịnh Của thì Tàu Khậu là giọng người Triều Châu phát âm từ Thổ Khố, tức là khu nhà lớn bằng gạch để chứa hàng hóa, sau đọc trại ra thành Tàu Hủ.

Nhiều tài liệu cho rằng kênh Tàu Hủ được nạo vét thêm hai lần vào các năm 1887 và 1895, rồi sau đó được làm rộng thêm lần thứ ba vào năm 1922. Trên bờ kênh, phía đông nam là thôn Bình Đông, phía tây bắc là thôn Bình Tây, năm 1820 (thời vua Minh Mạng) cả hai thôn thuộc tổng Tân Phong, huyện Tân Long, phủ Tân Bình, trấn Phiên An. Từ tên thôn, Bình Đông thành tên bến ở bờ đông kinh Tàu Hủ, chính thức là từ năm 1955 cho đến nay. (Trích Saigon – Cholon xưa và nay)

Quế Phượng post (theo Trường Tiến – XH)

7 Nguoi Maya 1BÍ ẨN THẾ GIỚI TÂM LINH

CỦA NGƯỜI MAYA

Những nghi lễ hiến tế của người Maya cổ đại là chủ đề được toàn nhân loại quan tâm. Văn hóa Maya có rất nhiều đặc trưng khác lạ so với những nền văn hóa của chúng ta ngày nay. Một trong số đó là văn hóa thờ cúng các nam thần, nữ thần và tục lệ hiến tế.

Người Maya tin rằng phương thức thờ cúng thần linh thiêng liêng nhất là nghi lễ hiến tế con người hay những vật sống. Những người bị hiến tế cần phải chơi một trò chơi. Luật lệ của trò chơi là tìm cách đánh được một quả bóng vào trong lỗ và người thua cuộc sẽ phải hi sinh tính mạng cho các thần.

7 Nguoi Maya 2Người hoặc vật bị hiến tế sẽ được đưa tới một địa điểm thiêng liêng có tên là “Tikal, thành phố của cái chết”. Một số vật hiến tế bị sơn màu xanh trước khi làm lễ.

Có nhiều hình thức hiến tế người hoặc vật sống khác nhau : treo cổ trong một căn phòng đến chết, chặt đầu bỏ vào túi, đánh đập bằng vũ khí hay ném xuống vực thẳm. Tất cả đều rùng rợn và khát máu.

Một thày tư tế sẽ thực hiện nhiệm vụ hiến tế bằng cách lấy một phần da và máu của kẻ bị hiến tế và nhỏ vào một tờ giấy. Tờ giấy này sẽ bị đốt cháy trong nghi lễ. 7 Nguoi Maya 4Làn khói bốc lên từ tờ giấy chính là phương tiện nhanh nhất đưa những lời cẩu khẩn của người Maya đến với thần linh của họ.

Có ít nhất 20 nam thần và nữ thần làm chủ một lĩnh vực. Kinich Ahau là thần mặt trời, Chac là thần mưa, Yum Kaax: thần bắp ngô, Kukulcan: thần gió, Ek Chuah: thần chiến tranh, Xaman Ek: thần Bắc đẩu, Ix Chel: nữ thần sinh nở, Ix Tab: nữ thần tự tử, Ah Puch thần chết… và Itzamná: thần của vạn vật.

Ngoài những cái tên chính, mỗi thần đều có một biệt danh riêng, quen thuộc nhất là biệt danh của thần chiến tranh: Jaguar. 2 vị thần quan trọng nhất được coi là 2 đấng Sáng thế của người Maya là Quetzalcoatl và Tezcatlipoca.

Giống như các tín ngưỡng khác, người Maya tin rằng có 3 mặt phẳng chính : địa ngục, thiên đường và trần gian. 7 Nguoi Maya 5Địa ngục của họ là ở trong khoảng đi xuyên qua các hang động và bên dưới mặt đất. Nơi này được cai quản bởi vị thần của cái chết và sự thối rữa.

Bầu trời đêm là cửa sổ cho các đấng siêu nhiên đến. Người Maya cho rằng các chòm sao chính là nơi thần linh ở và họ tin vào sự biến động do các chòm sao gây nên.

Khi một người Maya qua đời, nếu họ có địa vị cao, họ sẽ được mặc quần áo đẹp còn nếu họ chỉ là người thấp cổ bé họng, họ sẽ chỉ được phục sức tuềnh toàng.7 Nguoi Maya 3 Cái tên Quetzalcoatl: thần thiên nhiên và là một trong 2 đấng sáng thế có nghĩa là Rắn và đền thờ Quetzacoatlis ở thị trấn Maya có tên Teothihuacan.

Sự thật kinh hoàng là để thờ phụng thần mưa, người Maya sẽ hi sinh trẻ em bằng cách thả chúng xuống dưới giếng. Người Maya hiến tế dân của họ cho thần linh, nhưng nếu họ bắt gặp một kẻ xa lạ xâm phạm lãnh địa của họ, họ sẽ bắt người này làm vật hi sinh mà không cần lý do. (theo Hiền Trang)

Lan caysu post

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: