BÍ ẨN PHONG THỦY (2)

PHƯƠNG CÁCH

HÓA GIẢI

PHONG THỦY

– Thiên Ðức (Bài 2)

CHỐNG LẠI MŨI TÊN ÐỘC TỪ BÊN TRONG:

1/- Quả cầu thủy tinh: Có hai loại : loại trơn láng và loại có mặt cắt. Hình dạng rất phong phú như hình tròn, trái tim, giọt nước.. Có loại có đế dùng để trên bàn; có loại được treo lên cao bằng sợi chỉ hay vải đỏ.

Quả cầu thủy tinh có tác dụng lưu giữ sinh khí thoát ra khỏi nhà, tập trung sinh khí như để ở bàn giấy thì nên sử dụng các loại quả cầu trơn láng.

Ngoài ra cũng có tác dụng hóa giải tà khí thành sinh khí, phản hồi ánh sáng độc hại, thích hợp để sử dụng quả cầu có nhiều mặt cắt hình tam giác.

Trái cầu thủy tinh treo ở cửa sổ dễ tạo nên ánh sáng 7 màu đem lại sinh khí cho gia đình.
2/- Kính thủy: là vật dụng quan trọng, được sử dụng nhiều nhằm hóa giải những khuyết điểm về phong thủy có thể dùng phía trong nhà hay ở ngoài nhà. Gương soi rất đơn giản nhưng có rất nhiều công dụng, chúng tôi có thể liệt kê như sau :

– Tác dụng phản chiếu : Khi sử dụng gương soi đối diện với những lực xấu như ngã ba, cột đèn, biển báo thì gương soi có tác dụng phản hồi các lực này.

– Tác dụng vượng dương khí : Ðối với những nơi tối tăm, ảm đạm nhiều âm khí có thể treo gương soi làm căn phòng sáng sủa hơn với dương khí nhờ sự khuếch tán ánh sáng.
– Tác dụng nhân rộng diện tích, đối với căn phóng trần thấp hay nhỏ hẹp ta có thể gắn kiếng vào những nơi đó làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

– Tác dụng nhân nhiều vật dụng : Gương soi trong khoa phong thủy cũng được tận dụng để nhân lên nhiều biểu tượng tốt. Trong một căn phong hay tủ hàng có gắn kính soi các mặt sẽ đem lại cho ta cảm giác nhiều hoa hay hàng hóa chưng nơi đó. Trong phòng ăn có gắn kiếng sẽ tăng cường thực phẩm và hoa trong phòng cảm thấy ấm cúng hạnh phúc hơn.

– Tác dụng làm mất khuyết điểm căn nhà : Trường hợp trong nhà có nhiều góc cạnh lồi gây tác hại có thể gắn kiếng các mặt của góc cạnh đó có tác dụng làm biến mất góc cạnh này. Hoặc những căn nhà có bếp hay phòng tắm ở giữa nhà cũng có thể gắn kiếng xung quang phòng này cũng có hiệu lực biến mất khuyết điểm này. Kiếng soi cũng có thể dùng làm biến mất các vật án ngữ như cây trước nhà, cột trụ trong nhà bằng cách treo kiếng xung quanh các trụ này.

Ðể sử dụng kiếng cho có hiệu quả thì phải chú ý các điểm sau đây :

– Kiếng lớn hay nhỏ đều có tác dụng, kiếng càng lớn tác dụng càng hữu hiệu.

– Không nên dùng kiếng mờ, kiếng dị dạng hay kiếng do nhiều mảnh ghép lại.

– Treo kiếng ở vị trí thích hợp nhằm thu hút đầy đủ trọn bộ hình ảnh không nên bị cắt đầu hay cắt chân.

– Khi kiếng bị ố, nứt bể thì phải thay ngay vì đó là biểu tượng không may mắn nếu tiếp tục sử dụng.

– Không nên sử dụng kiếng cũ để tránh hiện tượng chồng hình hay trùng hình với người sử dụng trước. Trường hợp phải sử dụng kính cũ thì phải dương hóa kính này bằng cách lau chùi sạch sẽ và nên phơi nắng một ngày trước khi dùng.

– Trong phòng ngủ không nên dùng nhiều kính soi, vì phòng ngủ có kinh cũng như là có người thứ ba xâm phạm chốn riêng tư của mình. Ngoài ra kính soi có tác dụng phân tán sinh khí, nên sử dụng kính soi trong phòng ngủ dễ gây tác hại đến sức khỏe của mình.

3/- Thanh kiếm: Có tác dụng trừ tà.

4/- Ống sáo trúc với sợi chỉ đỏ thường được treo dưới sà của mái nhà, có công dụng hóa giải tà khí do sà nhà phát sinh, cũng như luân chuyển khí trong nhà. Cách thức treo sáo thường có độ nghiêng 45o miệng và đầu sáo đối với nhau, 2 thân sáo mở rộng ra.

5/- Cối xay gió: Luân lưu sinh khí

6/- Ba đồng tiền: Ðồng tiền cổ xưa hình tròn tượng trưng cho trời, lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất. người hoa thường treo ba đồng tiền cổ bằng sợi chỉ đỏ ở quày tính tiền của cơ sở thương mại. Cũng có thể gói trong tờ giấy đỏ chôn ở nền nhà để tạo may mắn về tiền bạc.

7/- Quạt giấy: Có tác dụng luân lưu sinh khí

8/- Hoa và cây cảnh: Hoa và cây cảnh được sử dụng nhiều trong khoa phong thủy nhằm vào các tác dụng sau :

– Ðem lại sinh khí cho gia đình

– Hóa giải những góc cạnh xấu, trường hợp trong nhà có những góc cạnh xấu có thể đặt chậu hoa cây cảnh để che lấp khuyết điểm này.

– Hóa giải xung khắc gia đình: Trường hợp vợ chồng có hành bản mệnh xung khắc nhau có thể dùng màu sắc của hoa để hóa giải. Ví dụ một người hành thủy xung khắc với người hành thổ thì nên dùng nhiều bông hoa màu trắng thì tốt đẹp.

– Làm vượng các cung theo ý muốn: trở lại ví dụ cung quan lộc nói trên muốn vượng cung quan ở hướng Bắc cũng có thể sử dụng hoa trắng chẳng hạn.

9/- Bồn cá: Ðược sử dụng nhiều trong hy vọng mang lại tiền bạc cho gia chủ, thích hợp với người mạng thủy hay mạng mộc. Khi sử dụng bồn cá nên chú ý các điểm sau dây: Vị trí – số lượng cá – màu sắc.

– Vị trí: Hồ cá thích hợp nhất để đặt tại hướng Ðông, Tây Nam.

– Số lượng : Nên nuôi số cá lẽ như 5, 9 con. Trường hợp nuôi 8 con, (người Ðài Loan) theo phát âm của người Hoa Bát là phát thì nên nuôi loại cá màu. 6 con màu đỏ và 2 con màu đen.

10/- Thác nước: biểu tượng mang may mắn về tiền bạc. Khi sử dụng thác nước nên quan tâm đến vi trí và tiếng ồn do thác nước gây nên. Thác nước gây nên tiếng ồn tức là động thì không nên đặt phía bên phải căn nhà. Riêng về vị trí phải tùy theo tuổi của chủ nhà và vị thế căn nhà mới có thể định vị được thác nước.

Hiện nay có nhiều người sử dụng dễ dãi các biểu tượng phong thủy và tùy tiện gây nhiều tác hại cho mình mà không biết. Ví dụ: với tuổi trẻ mong muốn làm ra nhiều tiền bạc là một định hướng tốt đẹp, để thực hiện mong ước này trong phòng ngủ chưng quá nhiều biểu tượng về tiền bạc như ông thần tài, con cóc, hồ cá, cây phát tài, đồng tiền cổ chẳng những không đem lại hiệu quả mong muốn có nhiều tiền mà lại chịu hậu quả xung đột bởi những biểu tượng này. Một ví dụ khác một người mua căn nhà đúng hướng thấy người ta treo cái bát quái mình cũng mua cái bát quái về treo, hoặc là treo nhiều bát quái cả trong lẫn ngoài cho chắc ăn. Thực tế đem lại bất lợi cho gia chủ vì hành vi này.

Tóm lại, biểu tượng dùng để hóa giải khuyết điểm phong thủy rất đa dạng và phong phú, vì thế trước khi quyết định sử dụng một biểu tượng nào cần phải tìm hiểu rõ tác dụng chính cũng như tác dụng phụ của nó mới có thể đem lại hiệu quả mong muốn, không nên sử dụng tùy tiện, dư thừa, không thích hợp thì chẳng những không có kết quả tốt mà còn gây tác hại xấu nữa.

Thiên Ðức

SINH CON TRAI

DỄ HƠN CON GÁI ?

Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kết luận rằng phương pháp “canh” để sinh con trai dễ hơn rất nhiều so với các công đoạn “canh” để có được nàng công chúa.

Tiết lộ dưới đây sẽ khiến các bạn ngạc nhiên, đây cũng là tin vui đối với những cặp vợ chồng đang thực hiện các biện pháp khoa học lẫn mẹo vặt dân gian để “canh” cho bằng được cậu quý tử nối dõi.

Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc phần nhiều vào tinh trùng của người chồng. Vì tất cả trứng của người phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y.

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con gái (X-X), còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con trai (X-Y). Vậy việc sinh con trai là phụ thuộc vào việc làm thế nào để cho tinh trùng Y có thể gặp được trứng. Việc này tưởng như rất khó nhưng hóa ra cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các gợi ý sau:

Tạo chất lượng tinh trùng

Các bác sĩ cho rằng nếu có lượng tinh trùng dồi dào, chất lượng thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Khi nhìn dưới kính hiển vi, người ta nhận thấy trong một mẫu tinh dịch bình thường thì lượng tình trùng mang nhiễm sắc thể Y cao hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, với người giao hợp nhiều và nhịp độ cao (mỗi ngày một lần hoặc nhiều hơn) thì lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại giảm.

Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì nên giao hợp thưa đi để đảm bảo chất lượng  và trước ngày trứng rụng thì các chàng nên giữ gìn sức khỏe để đến ngày trứng rụng, khả năng đưa các “kỵ binh” của mình cán đích thành công là rất cao.

Canh ngày rụng trứng

Nếu muốn sinh con trai thì nên quan hệ vào ngày trứng rụng. Vì các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường mạnh và bơi nhanh hơn nên sẽ đến đích trước các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là “yểu mệnh” hơn các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, chúng chỉ sống khoảng 24 giờ, nên giao hợp vào thời điểm trứng rụng, hoặc ngay sau khi trứng rụng thì khả năng sinh con trai sẽ cao (trứng có thể tồn tại 1-2 ngày sau đó sẽ tự tiêu hủy). Còn nếu muốn canh con gái thì phải quan hệ trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày. Nhưng để tính được thời điểm trước khi trứng rụng không phải là đơn giản, chưa kể là trứng có thể rụng sớm hơn bình thường do yếu tố tâm lý hoặc ngoại cảnh tác động. Và để xác định ngày trứng rụng lại khá đơn giản.

Ngày trứng rụng thường rơi vào giữa chu kỳ, với một người có chu kỳ kinh khoảng 28 – 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày 14 – 16. Đơn giản hơn thì có thể tình rằng 14 ngày sau khi trứng rụng thì sẽ đến ngày hành kinh.

Nhưng nếu chu kỳ không đều thì có thể tính ngày trứng rụng bằng cách mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Nếu thấy độ LH trong nước tiểu vượt lên cao thì khoảng 12 – 24 giờ sau trứng sẽ rụng.

Đo thân nhiệt cũng là cách để xác định ngày trứng rụng. Vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường, bạn nên đo thân nhiệt, nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

Và dấu hiệu khi quá trình rụng trứng bắt đầu đó là dịch tiết từ âm đạo chuyển thành trong, nhớt, dịch nhầy. Nó hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà sống và thông thường khá dễ nhận biết. Hãy chú ý và đó là dấu hiệu rõ ràng bạn đang rụng trứng.

Tư thế quan hệ

Các bác sĩ cũng khuyên rằng: nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng gần với trứng nhất, các tinh trùng Y sẽ bơi nhanh và dễ dàng tim đến trứng hơn. Và ngược lại, khi sinh con gái thì phải quan hệ nông để khi các “chiến binh” kiệt sức thì các nàng vẫn thủng thẳng về đến đích. Tuy nhiên, quan hệ thế nào để có độ “nông” vừa đủ, làm sao để tinh trùng có thể đủ tồn tại trong âm đạo và làm sao để không quá sâu thì không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho đúng. Nên với cách này, xem ra, việc chủ động để canh con trai vẫn “dễ” hơn là canh con gái.

Ngoài ra, để sinh được con trai hay gái theo ý muốn, người ta còn khuyên các cặp vợ chồng nên chú ý cả chuyện ăn uống. Như ăn nhiều thực phẩm chứa kali và natri thì dễ sinh con trai, còn ăn nhiều thực phẩm chứa canxi thì dễ sinh con gái…

Việc canh con trai hay gái cũng không thể có xác xuất 100%. Nhưng nếu áp dụng theo những cách trên thì xem ra việc canh con trai sẽ “dễ” hơn so với việc canh con gái.

Quế Phượng post (theo Yahoo)

CÁI MIỆNG TRONG TƯỚNG MỆNH

Trong tướng mệnh cái phần đầu là phần quan trọng, tướng pháp coi trọng hai mắt, mũi, lưỡng quyền vì nó biểu hiệu tuổi trung niên, sự thịnh đạt. Tuy vậy cái miệng nó giữ phần không kém quan trọng, nó ảnh hưởng đến cảm tình mình với người quanh mình, nó cũng ảnh hưởng không ít vào khoảng tuổi sau 50 của mình.

Nhân dịp thấy Forum mấy bữa hơi rùm, Con Ong muốn viết về cái miệng.

Ca dao Việt Nam không thiếu luận về tướng mồm.

Đàn ông rộng miệng thì tài,

Đàn bà miệng rộng điếc tai láng giềng.

Tay bo miệng chúm, làm xụm xương hông.

Răng thô lại bé li ti

Học cho nhọc xác, cũng đi hầu người.

Mỏng môi hay hớt dầy môi hay hờn

Mồm loa mép giải, ăn hại chồng con.

Hoạ, phúc nhiều khi do cái mồm mà ra. Kẽ sĩ phu như Thánh Thán, Cao Bá quát tính tình khinh bạc, chỉ vì để nó ra đằng mồm, gặp kẻ tiểu nhân thì ắt mang hoạ. Sách tướng chia nhiều loại tướng mồm khác nhau, gồm môi, đi với răng, lưỡi.

Mồm nên ngay chính, hướng lên, sắc môi nên hồng nhuận.

Mồm méo có nhiều loại, như khuynh tâm khẩu, môi chúm so le, gặp người này nên cẩn thận, nếu cần họ có thể vu người, mồm hai mép hướng xuống là mồm thuyền úp nếu rộng hơi điêu ngoa, hẹp thời vất vả. Mồm có mép huớng lên, rộng là loan cung ngưỡng nguyệt, nhỏ, môi đầy đặn là anh đào khẩu, một có cảm tình mọi người, nói có nhiều người theo, một lại kín đáo, thông minh, đàn bà có miệng này lấy chồng tốt và lại âm thầm giúp chồng.

Đàn ông chọn vợ nên chọn loại hai, tuy rằng tướng loan cung ngưỡng nguyệt được nhiều người ngưỡng mộ hơn. Julia Robert có tướng thứ nhất, chỉ tiếc môi không được đầy đặn. Tướng miệng có thể sửa đổi chút ít, tự soi gương, cố giữ cho hai mép hướng lên, đừng để lúc nào cũng xuống, méo xệch, khó được cảm tình, kế đến khi mép hướng lên hãy để cho nó đẩy hai bắp thịt làm khoé ngoài mă’t hướng lên như cười. để ý làm vậy, khi quen rồi diện mạo sẽ thay đổi.

Màu môi cần hồng nhuận, tái như gan gà là nghèo, trên môi không được có nhiều lằn tụm lại, nếu răng thưa nhỏ nữa thì thật vất vả, tướng này là tướng kí ca kí cóp cho cọp nó sơi. Có tài cũng thất bại, có phát cũng lụn.

Miệng vuông chữ tứ, thực lộc thiên chung.ệng này được hưởng phúc, người miệng vuông ngay ngắn, môi đầy, nếu có hàm răng lớn đều đặn gọi là răng trâu thì tuổi già càng bền. Miệng này nói dối lòng áy náy. Đàn bà có miệng này sinh con gái rất tốt.

Cái răng đôi khi đỡ cho cái mạng, người da thịt lùng bùng, mắt lộ dễ chết non, tuy vậy nếu có hàm răng hô thì thành hình tôm, không việc gì. Người cười răng hô lại lộ xỉ thì chất phác nhưng vất vả. Răng lớn mà nhiều cũng là quí tướng.

Sách tướng kể chuyện Khang Hy giả dân đi xem bói, ông vua này có tướng thập trọc nhất thanh, hình thù loắt choắt xấu xí, tướng hành khất, lúc đi xem tướng thày tướng nói tướng ăn không đủ no bày đặt xem bói, không thèm lấy tiền, đến lúc vua KH cười thì ông thày tướng hãi quá vì hàm răng rồng ẩn tướng, vội vàng nói ngài thật trên vạn người chắng dưới ai, ít ra cũng hàng vương gia, tôi thật có mắt không ngươi.

Miệng chúm lại, ngậm không chặt là suy hoả khẩu (miệng thổi lửa), phi yểu tắc bần, biết sống thanh đạm, thì đỡ lao tâm khổ trí mà không đi đến đâu, đôi khi phải yểu vong, nhất là phối hợp với tướng mắt xấu.

Miệng có môi trên nhỏ hơi lợp môi dưới là miệng Dê, người này có tính nhẫn nại, có thể nhịn nhục sát cánh với người giúp việc, ngay cả kẻ thù. Nhưng khi thành công sẽ không tha kẻ thù và làm ruồng rẫy đồng bạn, Việt vương Câu Tiễn người nếm phân, nằm gai có tướng này thêm mũi chim ưng đã tàn sát kẻ thù và bức chết đồng bạn khi thành công.

Nắm tay đút lọt miệng là xuất tướng nhập tướng, nhưng nếu miệng rộng mà môi mỏng lại thêm mũi bé bẻ quẹo là tay vu người, đâm bị thóc chọc bị gạo.

Miệng cá bẻ quẹo xuống, môi dưới lợp môi trên là người tham lam thích, ăn người, hay gặp nạn. Môi cần dầy, ngay ngắn, môi dúm như túi thă’t là người nghèo đói; môi màu tái da xám, hay bị bệnh về bộ phận tiêu hoá; mặt bầu hình hạt hạnh nhân, môi thâm, đề phòng bệnh tim . Người không môi (quá mỏng là người gian hoạt, khó chết toàn vẹn). Miệng rộng môi dầy nhưng bình thường thu lại gọn gàng, khi há có thể đút lọt nắm tay là ngưu khẩu, người hiền lành, người này khi nói dối ai rất ngượng ngùng, được hưởng phú quí.

Răng thuộc xương cốt con người, răng cần mọc ngay ngắn, dài và lớn. Răng hở xiên xẹo là lậu khí nha, con người bạc nhược, hao tài phá bại. Răng li ti là răng cá hay răng chuột, người có răng này lưu manh vặt, hay bất hoà với người quanh mình. Răng chia làm hai, nửa nghiêng bên phải, nửa nghiêng bên trái là người cương cường, dễ bị hình thương. Răng có hai nanh hơi giống răng khểnh, nếu nhỏ mà hơi xiên là răng chó, nghèo, hèn, nếu lớn, mọc ngay ngắn là răng hổ, được nhiều người nghe, phục; cả hai răng đều khắc phu thê. Răng hơi nhỏ, đều, bóng nhìn như có nhân ở giữa là răng hột lựu, răng này đi với miệng anh đào là quí tướng, trai lấy được vợ giỏi, nữ lấy chồng
rất tốt, là người kín đáo, không ưa biện thuyết. Người góc miệng vén lên, răng trắng, môi hồng (thần hồng xỉ bạch) là người nói chuyện có duyên, lấy được vợ đẹp và giỏi.

Miệng là chỗ nhai thức ăn cũng là chỗ phát âm. Ăn phải nhai thong thả, chuyển động cả hàm, ăn lí nhí như gặm nhấm là tướng nghèo hèn. Ăn mà nhe răng là tiện tướng, đàn bà buông thả, đàn ông loại tay làm hàm nhai, làm bữa nào ăn bữa nấy. Đọc sách tướng nhiều người nhai nhải câu “Hữu tâm vô tướng, tướng tuỳ tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tuỳ tâm diệt”. Thật ra có cả tướng tâm, làm sao xem tướng tâm ? một trong những tướng tâm là xem giọng nói. Người hiền bao giờ giọng cũng dịu dàng ôn nhu, kẻ trí giọng mạch lạc rõ ràng, kẻ dũng giọng nhanh mà vang như sấm. Người tâm sát phạt khó có giọng dịu dàng, trầm ấm. Tâm trong tướng học là cái tâm khởi, là tâm tính. Kẻ dưới mình mà nói ngọt, nhìn đi chỗ khác là có tâm phản. Người đa nghi nói lòng vòng. Người nói lắp bắp trong mồm, giọng yếu ớt là người người bất định, ai đẩy sao làm nấy.

Đàn ông rộng miệng thì sang

Đàn bà rộng miệng tan hoang cửa nhà

Câu ca dao này có cả hai nghĩa bóng và đen, nhưng vì xét theo xã hội Việt Nam, đàn ông rộng miệng thì tài, thì người miệng rộng hướng lên có tài biện thuyết, khoa an nói giao thiệp, đàn bà cũng thế nhưng địa vị đàn bà trong xã hội Việt Nam thờì xưa nếu được giao thiệp cũng là ngồi lê đôi mách, chấp chưởng binh quyền thì đa số mắng con, la chồng cãi nhau hàng xóm là cùng.

Đó chỉ là ca dao. Ngày nay, Dr.Ruth là người có cái miệng biện thuyết, mấy ai tài ba, kiếm tiền bằng bà. Vả lại đây chỉ bàn về riêng cái miệng, chưa bàn đến miệng rộng và những bộ vị khác như mũi, quyền, tinh thần.Đàn ông rộng miệng mà,mũi bé, quẹo, mỏng, chì là loại đâm bị thóc chọc bị gạo, có tài là cái tài đó. Đàn bà miệng bé thường không điếc tai láng giềng nhưng nếu môi mỏng hay hớt lẻo.

Mách nhỏ nếu ông nào không thích bị nắm đầu thì đừng lấy mấy bà môi trên mỏng lại hay mím, những người này thường rất quả quyết, dễ thành công xã hội Mỹ, nhưng nhiều khi đến tàn nhẫn và thủ đoạn.

Yên Huỳnh post (theo Con Ong)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: