TÌM HIỂU VỀ NỐT RUỒI (1)

VỊ TRÍ NỐT RUỒI

VÀ TƯỚNG SỐ

Dưới đây diễn giải tất cả về nốt/nút ruồi và tướng số từ trên xuống dưới : trên mặt, trên thân thể, chổ kín, âm hộ, dương vật, nốt ruồi mọc trên bàn tay, lòng bàn chân, v.v.

Nốt ruồi (english: birthmark) ví như cây trên núi, mô đất nơi đồng bằng. Núi có mỹ chất thì sinh cây quý để tỏ tú khí của núi. Đất tích ô thổ thì sinh những thứ quái ác. Lý lẽ vạn vật là như vậy. Đến như con người, nếu chứa chấp mỹ chất sẽ nảy ra Hắc tử (mụt ruồi) để hiển hiện điều quý, nếu mang chất dơ đục sẽ sinh “ác chí” để hiện cái tiện.

Nói chung  nốt ruồi chết, đục, tĩnh, hở là xấu hoặc nếu ở vị trí tốt thì cũng không mạnh bằng. Nốt ruồi sống, đỏ, động, kín là tốt. Nếu nốt ruồi màu đen, thì phải đen hẳn mới tốt. Riêng về nốt ruồi động, nó thường làm cho người đàn bà thêm duyên dáng, cười đã đẹp mà còn có nốt ruồi duyên nữa thì khả ái biết mấy.

Có một số lý thuyết gia tướng học quá khích cho rằng “diện vô thiện chí” không nốt ruồi trên mặt nào là tốt cả. Các tướng sư lại lập luận là tùy vị trí, tùy màu sắc và nốt ruồi trên mặt, nếu được che đi thì lại càng tốt, tỉ dụ mọc trong lông mày, được lông mày che đi. Tàn nhang cũng tương tự, nhưng hầu hết đều có ý nghĩa xấu.

TƯỚNG VỀ NỐT RUỒI :

1/. Nốt ruồi mọc ở góc trán : đa phu, háo sắc

2/. Nốt ruồi mọc ngay giữa trán, khắc phu và hại chồng

3/. Các nốt ruồi mọc gần mắt, ấn đường *, sơn căn, mũi, ngư vỹ *, lệ đường, đều xấu : hại chồng, khóc con

* Ngư vỹ, vị trí : ở phía ngoài đuôi mắt 0,1 thốn (0,33cm). * Ấn Đường, vị trí : ở giữa hai đầu lông mày.

4/. Nốt ruồi mọc trên lưỡng quyền, tính hay đố kỵ, nhỏ nhen

5/. Mọc bên hai cánh mũi, pháp lệnh : Xấu, hại con hại chồng

6/. Nốt ruồi mọc trong tai, hoặc gần tai : thọ, thông minh, và hiếu thuận

7/. Nốt ruồi mọc ngay nhân trung : dể có song sinh

8/. Nốt ruồi mọc xung quanh miệng: ham ăn và luôn có lộc ăn

9/. Nốt ruồi mọc dưới miệng, khó giữ của

10/. Nốt ruồi mọc ngay giữa cằm : sát phu

11/. Nốt ruồi mọc trong khu vực trước của cổ : giàu

12/ Mọc trên hai đầu vai: khổ sở, bần tiện

13/. Mọc ngay chổ kín, xung quanh âm hộ, hay ngay âm hộ, nếu đen thì tốt, màu đỏ son thì vượng phu ích tử.

14/. Nốt ruồi màu như tàn tro mà đóng ở ngay sơn căn (*): chết bất đắc kỳ tử

15/. Nốt ruồi mọc ngay đầu mũi : có chồng chẳng ra gì

16. Nốt ruồi mọc trong lông mày, ngọc ẩn trong mây, rất tốt, gia đình hạnh phúc, anh em hòa thuận và quý hiển.

Tóm lại, mụt ruồi sống hay chết, đen hay đỏ gì cũng không nên mọc trên khuôn mặt vì ví như một thửa ruộng tốt mà khi không ngay chính giữa nổi lên một cái gò mối, hay một ngôi mộ cổ, thì thữa ruộng đó có vẽ không thông suốt, và mất mỹ quan cũng như giá trị giãm đi của một khu đất tốt (trừ mụt ruồi duyên mọc gần miệng hay trên môi ra).

Nốt ruồi nên mọc kín trong cơ thể, phải là nốt ruồi sống, đỏ hay đen tuyền, thì mới tốt. Nốt ruồi mọc ở những chổ càng kín đáo thì càng tốt, càng kín đáo đặc biệt bao nhiêu thì càng quý bấy nhiêu.

Xem nốt ruồi mọc trên mặt (H1)

NHỮNG NÉT TƯỚNG NỐT RUỒI

a/- Bản chất và ý nghĩa : Trong thuật ngữ của tướng học, danh từ nốt ruồi mọc trên mặt ruồi bao gồm :

Những dấu chấm trên làn da hoặc chìm trong da (tục ngữ gọi là tàn nhan hay bã chè), có hình dáng hơi tròn, hoặc tròn, có thể nhỏ như đầu đinh ghim hoặc lớn bằng đầu nén hương thông thường đang đốt cháy. Loại này người ta mệnh danh là tử chí hay nốt ruồi mọc trên mặt ruồi chết.

Những dấu chấm nổi cao hơn mặt da 1 cách tự nhiên (mụn cóc không được coi là nốt ruồi mọc trên mặt ruồi vì có nguồn gốc bịnh lý lan tràn rộng hay bị thu hẹp nhờ phép trị liệu y khoa thông thường), có thể lớn bằng đầu nén nhang hoặc nhỏ như hạt tấm. Loại nốt ruồi mọc trên mặt ruồi này được gọi là nốt ruồi sống (sinh chí).

Về mặt màu sắc, nốt ruồi bất kể là loại sống hay chết đều có thể có các màu sắc sau đây :

– Màu xám tro – Màu đen lợt – Vàng đậm như hoàng thổ – Hồng lợt – Đỏ đậm như màu son tàu.

Nốt ruồi động và nốt ruồi tĩnh : động là mọc nơi bắp thịt được sử dụng để cử động như chung quanh miệng. Tĩnh là mọc những nơi không cử động như lổ tai, đầu, trán v.v.

Chỉ có hai màu đen huyền và đỏ đậm như son tàu mới coi là quý, những màu khác, tạp sắc chủ về hung hiểm, phá hại.

Nốt ruồi xuất hiện trên mặt, nhất là phái đẹp, nốt ruồi son hoặc mun có hình dạng vừa phải sẽ làm tăng thêm duyên dáng của nụ cười, ánh mắt. Xuất hiện ở các bộ tĩnh vị, ví dụ như sống mũi trán làm giảm mỹ quan khuôn mặt. Về dự đoán sự tốt xấu căn cứ vào vị trí nốt ruồi, ta cần phải nhớ nguyên tắc cơ bản là nốt ruồi nên vừa phải và ở những chỗ khuất kín trên khuôn mặt, hoặc mọc sau lớp quần áo thường có ý nghĩa tốt, trái lại là xấu.

Sách Tướng Lý hoành Chân, bàn về nốt ruồi có nói : “Nốt ruồi đối với con người cũng như cỏ cây đối với núi non, gò đống đối với địa thế của đất đai. Chất đất tốt thì sinh ra cây cối tươi tốt, chất đất cằn cỗi thì sinh ra cây cỏ héo úa, xấu xa. Người có nội chất tốt thì ra nốt ruồi đẹp cho thế nhân biết được cái đẹp. Người có bản chất xấu thì không sao có nốt ruồi đẹp được.

Nốt ruồi nổi lên tượng trưng cho một gò đống đối với mặt đất, cho nên nó phải ở nơi kín, nên ẩn tàng mới quí. Gò đống hiện ra ngay giữa đường đi lối lại hay sân vườn gây cản trở, làm mất mỹ quan, nhưng ở nơi rừng núi lại góp phần vào việc làm gia tăng cảnh trí của địa thế.

– Trên mặt tượng trưng cho sảnh đường, những đường giao tiếp trên mặt tượng trưng cho đường giao thông lớn (thông cù). Nếu mọc ngay nơi sảnh đường thì làm hại khí tượng sảnh đường, mọc ở thông cù thì trở ngại cho việc đi lại.

– Nốt ruồi nằm nơi “sơn lâm cùng cốc” thì sinh được “hoa thơm cỏ lạ” như ở tóc, chân mày, râu, tóc mai, hoặc ở những bộ phận kín trên mình, đó tượng trưng cho sơn lâm. Vì vậy sách có câu : “Mặt không có nốt ruồi thì tốt. Trong mình không có nốt ruồi thì xấu”.
Bởi vậy, nốt ruồi không nên hiện ra TRÊN TRÁN, MŨI (mũi và trán ví như đường cái hoặc sân vườn) mà nên hiện ra ở chân mày, chân tóc (những nơi này với khuôn mặt ví như thâm sơn hiểm cốc).

Ông Hoành Chơn Nhã xem tướng luận về nốt ruồi có nói : “nốt ruồi như núi có rừng cây, đất có đồi gò. Núi có chất tốt thì sinh cây quí, xum xuê tỏ ra có tú sắc đẹp đẽ. Đất mà ô trọc thì sinh giống ác thảo để phô chất xấu cũng như ngọc lành có tì vết, hột xoàn có vết than. Lẽ của vạn vật cũng như vậy. Người mà sẵn có tố chất tốt đẹp thì sinh nốt ruồi tốt, đặc biệt để phô vẻ tốt, nếu xấu thì có những nốt ruồi xấu để tỏ việc ti tiện. Nốt ruồi đen mà ở nơi lộ liễu quá thì hung nhiều, ở nơi kín đáo thì cát nhiều, sinh trên mặt phần nhiều là bất lợi. Nốt ruồi đen thì thật đen mun, còn son thì phải được như màu son (đỏ hồng) thì mới tốt. Đen mà có pha màu đỏ thì chủ người nói nhiều, hay tranh biện, pha màu trắng thì chủ việc hay lo sợ, tai ách; pha màu vàng thì chủ hay quên, để thất thoát đồ vật”.

Từ những điểm trên ta thấy phép giải đoán sự cát hung của mụt ruồi có thể được thu gọn vào 3 điểm chính :

1/- Bản chất mụt ruồi (chìm hay nổi)

2/- Màu sắc (tốt xấu)

3/- Vị trí xuất hiện (đúng hay trái chỗ)

b/- Phương pháp giải đoán

Trong 3 điểm chính trên thì vị trí nốt ruồi đóng vai trò chính, còn cách cấu tạo và màu sắc chỉ có giá trị thứ yếu.

Xuất hiện đúng vị trí thích nghi là nốt ruồi sống, không lớn không nhỏ, màu đen hoặc đỏ sậm khá rõ rệt là điềm rất tốt. Sắc bóng và đậm chủ yếu về sự việc nhãn tiền, lợt dần chủ về việc quá khứ, đậm dần chủ về tương lai. Nếu nốt ruồi chết, hình dạng méo lệch thì xấu dù là màu sắc gì đi nữa.

Xuất hiện không đúng vị trí ngoài ý nghĩa đặc thù do vậy từng vị trí nốt ruồi sống cực xấu, nốt ruồi chết xấu vừa, hình dạng lớn nhỏ cũng ảnh hưởng tới sự xấu : lớn xấu nhiều, nhỏ xấu ít. Về màu sắc thì sắc đen huyền đỏ sậm giúp cho mụt ruồi sống, không lớn không nhỏ, mọc sái chỗ, sửa chữa phần nào tính chất xấu của vị trí và có ý nghĩa là tiền hung hậu kiết. Nếu mụt ruồi sống mà là các màu tạp sắc hoặc không phải là đen huyền hay đỏ sậm thì mới phải giải đoán là cực xấu.

Người da trắng mà mặt mày châu thân có nhiều nốt ruồi chết màu đen bóng chủ về thông minh, nhưng háo sắc, màu vàng khô chủ về ngu đần đê tiện.

Người cao ốm mà tuổi thiếu niên mặt và thân hình có nhiều nốt ruồi chết cỡ lớn rải rác, màu sắc hỗn tạp chủ yếu về yểu thọ.

Người mập và trẻ, có các nốt ruồi chết hiện lên trên thân hình, diện mạo thì yểu, nhưng ngoài ngũ tuần, mặt và tay chân nảy sinh ra. Bất luận màu gì miễn là có sinh khí thì đó là dấu hiệu trường thọ.

Nơi đây là ý nghĩa của mụt ruồi trên 1 số bộ vị quan trọng của khuôn mặt (H2)

Chú giải :

Thiên : chủ về không được thân cận những người quyền quí trai thường khắc cha, con gái thường làm tổn hại chồng.

Thiên đình : chủ yếu không được hưởng hạnh phúc của cha mẹ, đặc biệt là khắc mẹ.
Tư không : thường nói bao quát cả cha mẹ và có ý nghĩa tương tự như 2 bộ vị trên. Đàn bà thường suốt đời khổ vì chồng. Ngoài ra về mặt tai họa, nếu kẻ đó, bất luận nam nữ mà nghề nghiệp khiến thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hỏa khí như lính cứu hỏa, hỏa đầu quân (đầu bếp), thợ luyện kim, v.v… thì trong đời khó thoát khỏi tai nạn về lửa, ít nhứt một lần.

Ấn đường : Mụt ruồi sống nhưng phá cách chủ về ý chí bạc nhược, làm việc có đầu không đuôi, nếu đắc cách hoàn toàn chủ về quí hiển.

Sơn căn : chủ về hình khắc (trai khắc vợ, gái khắc chồng). Nếu chính giữa sơn căn và tiếp giáp với niên thượng có mụt ruồi sống mà sắc như tàn tro chủ về chết bất đắc kì tử.
Sơn căn có vị trí ở trên giữa sống mũi, giữa đường ngang bên trong hai khóe mắt.

Sống mũi (bao gồm cả niên thượng, thọ thượng) : chủ về nghèo khó, thân thể bịnh tật. Đàn ông dễ bị đàn bà hiếp chế, đàn bà dễ bị chồng làm khổ.

Chuẩn đầu : chủ về khó tránh khỏi hao tổn tiền bạc và cũng có ý nghĩa vì háo sắc mà tốn của (chung cả nam lẫn nữ). Riêng đối với đàn bà, còn có một trong nhiều ý nghĩa quan trọng cho biết là số có chồng tính tình độc hại, nham hiểm.

Nhân trung : tại đây có nốt ruồi là một điểm cực xấu vì đó là nơi cho biết khá chính xác về thọ yểu, con cái (nhất là đàn bà vì ngoài ý nghĩa chung cho cả 2 giới còn có ý nghĩa đặc biệt là tử cung dễ bị bịnh)

Thực thương và lộc thương : chủ về hệ lụy do ăn uống mà ra (bị bịnh vì ăn uống, miệng tiếng vì ăn uống v.v…)

Thừa tương : khó tránh khỏi vì ăn nhậu mà ngộ độc hay chết vì rượu nhất là vào khoảng 54 tuổi

Miệng, môi : ham ăn và có ăn luôn luôn

Địa các : chủ về tai họa, tốn tiền hại của, do người quen biết gây ra (chẳng hạn đứng bảo lãnh cho ai thuộc về một việc liên quan đến tiền bạc, ruộng vườn v.v…)

Lệ đường (Cung phu thê) : chủ về đàn ông thường hay trai gái, nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng. Đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.

Lưỡng quyền : lưỡng quyền thấp lại có mụt ruồi, quyền của mình bị người khác chiếm đoạt hoặc vì người mà mang lụy đến thân khiến cho quyền uy của mình bị tổn hại.

Người xưa có câu : “Uy nghi là nhờ đôi mắt, lưỡng quyền và thần khí”. Đàn bà lưỡng quyền cao, người hung dữ lấn áp chồng, sát phu, hại chồng, hoặc là người rất dâm đãng.
Người Tàu ngày xưa chọn vợ cho vua, vòng loại đã kỵ người có lưỡng quyền nhô. Đàn ông lưỡng quyền nhô là loại người nham hiểm hoặc ác độc, luồn cúi người trên, đè đạp kẻ dưới quyền. Xương lưỡng quyền còn gọi là đông nhạc (lưỡng quyền bên trái) và tây nhạc (lưỡng quyền bên phải), cả hai được gọi là “nhân phủ”. Lưỡng quyền không được nhô lên hoặc lõm xuống, cũng không được kéo dài đến mai tóc mới là tướng phúc và quý. Lưỡng quyền cao là tướng xấu, nữa cuộc đời bị hại.

Lưỡng quyền là xương hai bên gò má. Tiếng Anh : cheekbones, tên y khoa: zygomatic bones.
Tai : ở phía trên, chủ thể về cá tính con người hiếu hạnh, ở phía dưới chủ về thông minh.
Ngũ Nhạc : là năm vị thần trông coi 5 ngọn núi thiêng của tàu gồm đông nhạc (Thái sơn), tây nhạc (Hoa sơn), nam nhạc (Hành sơn) là trán, trung nhạc (trung tâm, Tung sơn) là mũi, bắc nhạc (Hằng sơn) là cằm.

Trong sách Thần Tướng Toàn Biên luận về nốt ruồi ở trên đầu và mặt có nói :

Đàn ông có nốt ruồi sinh ngay giữa trán là chủ phú quý, gần trên đó là cực quý. Trên trán có 7 điểm đen chủ đại quý. Sinh ngay Thiên trung thì hại cha, ngay Thiên đình là hại mẹ, ở Tư không thì hại cả cha mẹ, ở ngay Ấn đường là chủ quý.

Nốt ruồi mọc ở hai vành tai chủ trí tuệ thông minh, trong tai chủ sống lâu, ở tai trái chủ có tài của, ở khoé mắt làm chủ giặc, nốt ruồi trong tròng trắng mắt là người cực kỳ nham hiểm, trên sơn căn chủ việc khắc hại, dưới sơn căn chủ chết vì binh đao, bên mũi bịnh lao khổ mà chết, trên con mắt nhiều cùng khốn, trong lông mày chủ phú quý, dưới mắt chủ tốt có lợi, đầu chót mũi phòng bị chết vì gươm đao, ở sống mũi bị truân chuyên và nhiều hư trệ, ở nhơn trung dễ cưới vợ, bên mép miệng khó giữ của, trong miệng chủ có ăn uống, trên lưỡi chủ nhiều hư ngôn, dưới môi phá tài của, mép miệng chủ mất chức quyền.

Ở Thừa tương chủ việc say rượu mà chết. Ở Tả sương chủ có “nhất của hoành thất” (vô cớ mà của bị mất mát). Ở Cao quảng hại cha mẹ, ở Xích dương chủ chết đường, ở Phụ giác chủ chết vì binh đao, ở Biên địa chủ chết ở nơi khách (không ở nhà mình), ở Sơn lâm chủ bị sâu bọ làm bị thương, ở Hổ giác chủ chết trong quân lính. Ở Kiếp môn bị tên bắn chết, ở Thanh lộ thì ra đường bị thương vong. Ở Thái dương* có vợ hoặc chồng tốt, ở Ngư vỹ * chủ chết ở chợ, ở Gian môn chủ chết đâm. Ở Thiên tỉnh chủ chết nước, ở Lâm trung là người thận trọng trong sạch, ở Phu tòa bị chồng chết. Ở Thuê Tòa bị chết vợ, ở Trường nam chủ khắc con nhỏ. Ở Kim quĩ chủ phá bại, ở Thượng mộ chủ không được chức quyền, ở Học đường chủ người vô học, ở Mạng môn chủ hỏa ách, ở Bậc sử chủ làm giặc, ở Anh môn chủ đói lạnh”.

Thái dương vị trí: ở giữa đuôi lông mày và đuôi mắt lùi về sau khoảng 1 thốn (3,33cm) có chỗ lõm.

Nốt Ruồi trên Mặt – Đàn Ông (H3)

1. Yểu số 2.Cự phá 3. Khắc mẹ 4. Bạch Hổ 5. Khắc cha 6. Thanh cao 7. Tính tốt 8. Thanh long 9. Đại phú 10. Chết đường 11. Không nên đi xa 12. Tốt 13. Điền trạch 14. Quý hiển 15. Đại kiết 16. Ruộng vườn 17. Quan lớn 18. Phú Quý 19. Thông minh 20. Đại phú 21. Mất cướp 22. Yểu số 23. Tai nạn 24. Hỏa ách 25. Đại kiết 26. Phú 27. Xấu 28. Quan văn 29. Đại kiết 30. Chết nước 31. Tai ách 32. Xấu 33. Hỏa ách 34. Dâm ách 35. Hại con 36. Khắc mẹ 37. Hại vợ 38. Hại cha 39. Tốt 40. Xấu 41. Con chết 42. Không con 43. Ít con 44. Tốt 45. Có tài sản 46. Khắc vợ 47. Hại vợ 48. Quan ách 49. Ly biệt 50. Hiếu 51. Thông minh 52. Thủy nạn 53. Hại gia súc 54. No đủ 55. Nghèo khổ 56. Thọ 57. Thủy nạn 58. Giác khẩu (角口 hay cãi lộn, tranh chấp bằng lời nói) 59. Bần tiện 60. Khẩu thiệt 61. Ăn lộc 62. Chết vì rượu 63. No đủ 64. Thông minh 65. Phước lộc 66. Đại tài.

Nốt Ruồi trên Mặt – Phụ Nữ (H4)

1. Nhiều chồng 2.Mẹ chồng chết 3. Hại cha mẹ 4. Ít kẻ ăn người ở 5. Tái giá 6. Hại thân 7. Hại chồng 8. Ham sắc 9. Họa ách 10. Thọ 11. Hiếu sắc 12. Có chồng sang 13. Một đời chồng 14. Hưởng lộc 15. Tốt 16. Phước 17. Nhiều đời chồng 18. Một chồng 19. Không nên đi xa 20. Thông minh 21. Xung khắc 22. Chồng tốt 23. Đại phú 24. Chồng tốt 25. Xấu 26. Tốt 27. Nhiều con 28. Chồng sang 29. Chồng chết 30. Hại chồng 31. Mất cướp 32. Tốt lâu 33. Hiếu sắc 34. Ít con 35. Hỏa ách 36. Hại chồng 37. Xấu 38. Hại con 39. Chồng chết trước 40. Hiếu sắc 41. Có hiếu 42. Tự tử 43. Ghen tương 44. Chết nước 45. Bần tiện 46. Sinh đôi 47. Bần tiện 48. Sát con 49. Khẩu thiệt 50. Chồng bị hại 51. Thủy tai 52. Tật khổ 53. Bần tiện 54. Khẩu thiệt 55. Hại chồng 56. Có của 57. Có ăn 58. Thông minh 59. Có của 60. Thủy ách 61. Hại đứa ở.

Những điều kể trên chỉ là những điểm dễ thấy trên khuôn mặt. Ngoài ra nốt ruồi còn có thể mọc (hoặc từ lúc sơ sinh, hoặc tới một thời điểm nào đó trong đời) bất cứ ở đâu, trên mặt cũng như trên châu thân (chân tay, bụng, rún, cổ, âm hộ, dương vật v.v…). Do đó liệt kê tất cả với từng danh hiệu bộ vị riêng rẽ sẽ quá ruồm rà, nên soạn giả tóm tắt những ý nghĩa chính của nốt ruồi trên mỗi bộ vị thành từng sơ đồ, độc giả chỉ cần quan sát kỹ cũng đủ có một ý niệm khá rõ rệt về nốt ruồi.

Chú thích :

– Sơn căn là chỗ trũng ngay sóng mũi giữa hai khoé mắt.

– Hỏi : Nếu nốt ruồi không mọc đúng như trên hình vẽ thì không có sao phải không ? Hay là chỉ cần mọc ở điểm gần gần trên hình vẽ thì cũng tính như vậy ?
– Trả lời : Người ta thường nói có tin thì có linh, có kiêng thì có lành… Không có gì tuyệt đối, ngay cả với cái số của mình, vì : Tướng tùy tâm sinh – Tướng tùy tâm diệt -Tướng tốt xấu là ở cái tâm con người !  Vậy nếu có nốt ruồi ngay hay gần chỗ tốt thì hãy tin là tốt, nhưng có nốt ruồi ngay gần chỗ xấu thì… đừng tin.

(Còn tiếp)

Quế Phương post

37 phản hồi

 1. cac bac cho em hoi ti: em co 1 not ruoi sau gay, 1 not ruoi o duoi mep mieng ben phai, khong to lam chi khoang 2mm thoi, no co y nghia gi vay cac bac oi? giup em ti nha

  • chao ban
   not ruoi sau gay thi an chay ca doi,
   con not ruoi duoi mep thi khong du dc cua cai

   • Minh co not ruoi tren long ban tay phải thì xem tuong tu nhu bên trái phải ko ạ

   • hi, Chào các Bác!
    tình hình là em có 1 nốt ruồi son bên tay trái,từ nách xuống 15cm nằm đối diện. hình ngôi sao (giống người), tư vấn giúp em.? lúc nhỏ nghe Mẹ nói thì nó chỉ là 1 điểm như chân cây tăm, hiện tại kích cỡ khoảng 1 cm (dài và rộng), em sinh năm 1988 (Nam). Xin các bác nào biết tư vấn giúp. cảm ơn rất nhiều…xin gửi vào email: nguyenhungtrien88@gmail.com giúp em. chân thành cảm ơn.hi

 2. Kính gửi bác Thiên Việt,
  Cháu và bạn gái có 16 nốt ruồi có cùng vị trí giống nhau nằm rải rác trên cơ thể (có thể còn nhiều hơn vì cháu bị tai nạn và mất một vùng da rộng ở ngực nên không so sánh được). Đây là hiện tượng ngẫu nhiên bất thường không thể giải thích được bằng khoa học.
  Bác có biết hiện tượng này không? Đã có sách, tài liệu nào nói về vấn đề này không? Nếu có thông tin nào liên quan đến vấn đề này thì bác cho cháu biết với.
  Nếu không có tài liệu, sách vở, thông tin gì liên quan đến hiện tượng bất thường này thì theo cảm nhận, suy luận của bác về hiện tượng này như thế nào?
  Chúng cháu cần lưu ý về vấn đề này như thế nào? Chúng cháu có nên tiến đến hôn nhân không?
  Cảm ơn bác nhiều!
  Hoang Lai

  • mình cũng có nhiều nốt giống bạn và người yêu. không biết bạn cos lời giải chưa nhỉ? mình cũng muốn tìm hiểu. hi vọng được banj chia sẻ 🙂

 3. bác ơi?
  hình bác bos lên mờ quá
  cháu chảng nhìn thấy vị trí nào chính xác cả
  cháu có nốt ruồi ở chính giữa (Dái tai phải) thì sao hả bác?
  hình không rõ lên mong bác giải nghĩa

 4. Chào Các Bác. Em muốn hỏi về hình dạng nốt ruồi mong các Bác trả lời giúp em ah, Em cảm ơn các bác nhiều. Em có một nốt ruôi hình trái tim ở trên mu bàn tay phải, thẳng từ ngón giữa ngón út và ngón giữa của bàn tay. Em xin cảm ơn ah.

 5. mình có nốt ruồi sau gáy, 1 kái trên mũi nhưng ở 2 cánh mũi trên thì thế nào hả thầy

 6. nốt ruồi đen trên mắc cá chân trái thì sao???giúp em với các bác ơi

 7. chau co 1 not ruoi giua gay , not ruoi thit mau den hoi nau? co phai la an chay k a.

 8. cho em hỏi là. bạn e có 1 nốt ruồi màu đen nhô lên thành 1 cục( như cục thịt dư vậy , nhìn thấy hơi bóng) năm ở trên mi dưới của mắt trái. vậy cho em hỏi nó có ý nghĩa như thế nào ạ.

 9. Bac oi cho chau hoi 1 ti’ , chau co’ not ruoi o duoi cho kinh nhung no dam lam mau den vay la co sao khong a

 10. bác ơi cho cháu hỏi cháu có cục thịt thừa ở trái tai bên trái.mọc ở giữa trái tai.chỗ mà mình hay bấm tai đó.mình có nên cắt không

 11. nếu em có 1 cái nốt ruồi xấu thì cách khắc phục như thế nào?khi không được dùng thẩm mỹ để tẩy?

 12. nốt ruồi đen ở nhũ hoa có tốt ko ạh

 13. em xem tất cả các hình đều không thấy nói đến nốt ruồi của em.
  em có một nốt ruồi sống mọc ở dưới cánh mũi trái,phía bên trong ạ

 14. bác cho hỏi : cháu có mụn ruồi thịt có lông mọc cạnh sống mũi, bên dưới mắt phải, mụn ruồi đó tốt hay xấu, có nên phá bỏ không?

 15. Cho em hỏi! E có nốt ruồi ngay chân miệng trái màu đỏ đậm! Một nốt đen đậm trong chân mày trái,1 đen đậm trên chân mày phải, một ngay dưới hạt gạo nghiêng về phải thì sao ạ?

 16. em có 1 nốt ruồi hình trái tim màu nâu nhạt,trên vai, xin cho hỏi ý nghĩa ạ.cảm ơ bác sĩ

 17. mọi người cho em hỏi….em có nốt ruồi ngay dưới cằm bên phải (ngay xương hàm ý ạ) càng lớn nốt ruồi càng to nên em đã đánh bỏ rùi ạ….vậy ý nghĩa cái nốt ruồi đó là gì ạ….em xin cảm ơn mọi người nhiều

 18. Tôi có nốt ruồi đỏ tươi mọc trên trót môi ngay nhân trung nói lên điều gì

 19. tôi mới phát hiện có nốt ruồi hình trái tim trên cổ tay trái,điều đấy nói lên điều gì vậy các bác,cám ơn 😀

 20. bác cho cháu hỏi là cháu có có nốt ruồi dưới môi,ở cằm dịch về bên phải chút nhưng nó mọc râu ở nốt ruồi đó,như thế xấu hả bác?

 21. mình có nốt ruồi ngay trên 2 xương quai xanh thì tài lộc như thế nào

 22. Toi co 1 not ruoi giua tai, 1 ngay cuoi ham rau, toi ko biet tot hay xau, bac chi gium toi voi

 23. Minh co not roi son ben hong phai nho ban tra loi

 24. mình nốt ruồi nổi bên cánh mũi phải. nhờ bạn trả lời . thanks

 25. Em xin phép hơi các bác một câu ạ: “Em có nốt ruồi mọc trên dương vật có bẩm sinh từ bé thì ý nghĩa của nốt ruồi đó là gì ạ?”. Em xin cảm ơn!

 26. 1 nốt ruồi đen trên ngón đeo nhẫn, 1 nốt ruồi giữa vành tai trái. và 1 nốt ruồi son ở giãu lòng bàn tay phải, 1 nốt ruồi ở thắt lưng có nghĩa là sao ạ.các bác giải đáp giúp em với ạ.

 27. ao co the cho mjnh hoii . ban mjnh co mot nut ruoi lon nam o giua lung lung sat duoi lung wuan ..ai cho mjnj biet do la nut ruoi y nghjia tn ko

  • NỐT RUỒI Xấu ,Bẩn …MUỐN XÓA BỎ …. NÊN LÀM Ở ĐÂU TA ? !

   Trước đây ,Em có nhiều Nốt ruồi trông nhức mắt lắm : To ,nhỏ ,đen có ,xám có ,lồi có ,có cái còn mọc lông ở gần miệng …mọc linh ta ,linh tinh .Có cái mọc ngay trên bờ mi mắt ,có cái trên đỉnh mũi gây vướng víu ,cộm mắt và dị cảm,bất thân thiện,mất tự tin ..Không bao giờ muốn chụp ảnh tự sướng …Khi nói chuyện …người khác có vẻ ngại nhìn vào mặt mình ,Chán thật .

   Đã có lần làm thử 2 cái ở 108 nhưng đau rát và bị tái phát … Chán quá chẳng muốn nhìn vào cái mặt mình nữa ! .
   Là GV ai để thế ,Tôi đi nhiều nơi hỏi để chữa,chẳng có chỗ nào trả lời và nhận chữa được như ý,cuối cùng may quá ( Xem Nét ) gặp được Thạc sĩ Vượng tại Phòng khám Hàng Bột Hà Nội xưa .

   Sau khi soi ,xét kỹ các Nốt ruồi ,ông trả lời : các Nốt Ruồi của tôi là lành tính và đều sử lý tốt bằng công nghệ RF của Cộng Hòa Pháp,Không đau – Không cần Tiêm và sẽ không có sẹo ..Tôi đồng ý Chữa lun .. Sau ít phút chạy máy …,rất nhẹ nhàng không đau đớn gì ,nằm nghe nhạc Trịnh .. Xong ,Xong và đã xong rùi .

   Tôi soi kỹ từng chân Nốt ruồi đã làm ,thấy chỉ như vệt xước nông ,trắng tinh ,về nhà bôi mỡ kháng sinh tại đó mấy hôm và mọi chuyện ổn hơn cả mong đợi .
   Nay,Nốt ruồi bay hết ,Chân nốt ruồi phẳng nhẵn,không sẹo lồi ,sẹo lõm ,nhiều chỗ bây giờ chẳng còn dấu vết gì của Nốt ruồi nữa ,Cái mặt trông sáng sủa và đẹp hơn nhiều .Có người khen : Trông cái mặt còn ngây thơ nữa !!?

   Tôi rất hài lòng vì tay nghề của Dr Vượng , giờ thì tôi rất muốn nhìn mãi cái mặt mình ??? chứ không sần sùi ,bẩn bẩn như trước nữa ..và đặc biệt là 6 tháng sau …tình Duyên đã bén ,và khóa ngay được một “ Chàng “ như ý :
   Cao : có
   To : có
   Bóng : có
   Mượt : có
   Moneys : có luôn…lại là C.A nữa !
   Ông bà già tui ,Gật dúi dụi … cho rảnh..

   Thanks bác sĩ nhiều nghe vì sau xóa Nốt ruồi… nhiều niềm vui đã đến với tôi .Được biết ,ở đây BS có thể xóa mọi loại nốt ruồi ( Nhiều cái trông kinh khủng lắm …),sẽ đẹp như ý bạn chỉ trong giây lát ,hãy thử xem ….
   Tôi có Tel của Bác sĩ Vượng đây : 0912 86 36 99 . hoangletuyet/GV TH.Giảng võ HN.

 28. Thua anh. Tôi có một nốt ruồi đen trong đầu dương vật. Nhu vậy theo anh là tốt hay xấu? . Xin cảm ơn câu trả lời.

 29. Nguyễn Văn Hưng

  Em là nam SN: thang 9 1993. Em rất tò mò về nốt ruồi độc đáo này của em. Nó có hinh trái tim, mầu đen sám. kích thước khoảng nửa (CM). nằm ở góc tay phải cách khoang 1.2cm dưới ngón út và ngón đeo nhẫn(ko phai ở lòng bàn tay mà là o mặt bàn tay).

  Em có nó từ khi đẻ ra càng lớn thì nó càng bự ra, nhưng đến giờ đã hết phát triển. Cũng có nhiều người thấy kỳ lạ rồi hỏi em là gì.

  Em mọng mọi người giúp đỡ em va cho em câu trả lời.

  Em xin cám ơn!

 30. Nốt Ruồi bẩn & MC Đài Truyền hình !

  Tốt nghiệp Đại Học Sư phạm ,nhưng tôi lại rất thích làm MC . mọi người nhận xét : Ngoại hình hấp dẫn ,giọng nói dễ nghe ,da trắng ,mặt nhìn … được .. Nghĩ là mình có thể thi tuyển được MC của Đài truyền hình ,thế là tôi theo vài khóa học diễn thuyết ,để nâng cao trình độ về cách nói .. Và đi thi … Mọi chuyễn tưởng chừng thuận lợi và cứ chờ kết quả và cuối cùng là trượt …

  Tôi ngạc nhiên vì so với những người cùng thi thì không phải kém họ … Tại sao trượt ..

  May quá trong lúc không biết hỏi ai và tại sao thì một lần tôi đi chụp ảnh ,để chuẩn bị hồ sơ – thi tiếp MC của một Đài truyền hình khác ..

  Khi sửa ảnh ( Photoshop ) .. họ hỏi tôi có muốn bỏ Nốt ruồi bên cánh mũi phải đi không, cho nó duyên ?

  Tôi bảo anh làm sao cho đẹp là được .

  Ừ, mà khi in ảnh ,không còn cái Nốt ruồi cánh mũi nữa công nhận là đẹp hơn hẳn … người nhà hỏi chụp ở đâu mà đẹp thế !! Sau mãi… mới phát hiện là do bỏ cái Nốt ruồi này .

  Tôi nghĩ : Ừ mà đây mới là ảnh .. Còn mình vẫn còn đó Nốt ruồi cánh Mũi ?? Phải làm sao ta ??Nếu bỏ được đi thì hay biết mấy !!

  Tôi mang ảnh và tới ngay một vài cơ sở Thẩm mỹ và đề nghị xóa bỏ Nốt ruồi cho tôi như trong ảnh ?? Các Bác sĩ lắc đầu và nói rằng thực tế sẽ không làm được như vậy ,và vẫn còn sẹo hoặc vết tích …

  Không được … tôi quyết tâm : Sẽ phải làm bằng được cái Nốt ruồi này , trước đợt thi MC sắp tới .

  Thế rồi may sao trên “ Mạng “có bạn Mách tới Phòng Khám Hàng Bột – Hà Nội Xưa ,Xóa Nốt Ruồi đẹp lắm ?? tôi gặp được Bs Vượng ( 012 56 58 2288 ),nghe nói ông sử lý Nốt ruồi rất tốt . ??

  Biết được mong muốn của tôi ,sau khi xem xét kỹ ,ông nói : Với Kỹ thuật RF của Pháp ,tôi đã làm cho nhiều người đẹp rồi ,Chắc sẽ làm cô hài lòng theo ý muốn của cô , có điều chắc chắn là … sẽ đẹp hơn …ngay sau khi xóa Nốt ruồi .

  Tôi vẫn lo lo …Không hiểu có sao không ? Nhưng cũng lạ ,là Tôi rất tin những gì ông nói …

  15 phút trôi qua ,ông bảo xong rồi ,tôi vội vàng lao vào soi gương : Ôi ! vừa mùng ,vừa lo . Mừng vì Nốt Ruồi biến mất mà không đau ,không thấy chảy máu .Lo vì thấy Chân Nốt ruồi trắng tinh nhưng hơi lõm hơn mặt da ,liệu có bị sẹo lõm không ta ??

  Ông nói : Cô yên tâm ,tôi phải làm thế mới không tái phát ,và chỉ sau 5 ngày là phẳng ngay thôi ,mọi người đều như thế .. Xin hẹn cô 4 tuần sau khám lại ,nếu cần tôi sẽ chỉnh sửa thêm theo đúng ý cô.

  Thôi thì chờ vậy .. Ngày nào cũng soi và chờ …Ờ mà hay thật ,sau 5 ngày thì phẳng sau 8 ngày thì bong vảy Và Nốt ruồi cũ giờ chỉ còn là vết nám nhẹ như mầu cánh sen thôi ,đứng xa khoảng 1m soi gương thì chẳng thấy gì cả …Gặp mấy đứa bạn tôi hỏi : Mày nhìn xem mũi tao có sao không ? đứa thì bảo tao chẳng thấy gì ,đứa thì bảo con này bị điên ,toàn hỏi vớ vẩn ?? Thôi thế là yên tâm .. Và cũng đến lúc tôi phải dự thi MC rồi ..

  Với kinh nghiệm của cuộc thi trước ,và tâm lý dự thi vững vàng .. Tôi tự do thể hiện .. Ban Giám khảo cứ thấy Gật gù..OK & OK ! Tôi vẫn thấy lo vì cuộc thi này nhiều người thi ,toàn Cao thủ , Và có vẻ khó khăn hơn nhiều

  Và cuối cùng là : Đỗ Rùi bạn ơi ,mặc dù tôi cảm thấy kỳ thi này khắc nghiệt và khó hơn lần trước ..…

  Lạ Nhỉ : Trình độ thì chẳng hơn lần trước ,Cuộc thi thì khó và quan trọng hơn ,số người dự thi thì tăng lên ( Donhững cuộc thi trước dồn lại ) . Vậy mà mình vẫn đỗ …Mọi người bảo là tôi gặp may ? Liệu có phải do Cái Nốt Ruồi không ta ? .Sau này khi đã làm yên vị ở Đài Truyền hình ,tôi có dịp giao lưu với nhiều người trong đó có những người ở ban giám khảo của cuộc thi năm trước … và rồi, tôi mới dần hiểu được tại sao tôi lại trượt ..
  Có người lộ tin cho tôi biết là kết quả thi của tôi là 50/50 ( Có nghĩa là 50% cho đỗ ,còn 50% cho trượt chỉ vì cô ấy có cái gì vướng ở mũi ,nhìn không thuận lắm ?? )

  Chúa ơi , Thế thì đúng nó rồi : “ Cái Nốt ruồi cánh mũi phải “ .Tôi nhớ ngay ra anh thợ ảnh Photoshop ,người đã xóa nốt ruồi trên ảnh cho tôi ,biết anh nghiện thuốc lá : Tôi đến cảm ơn anh 1 cây thuốc lá ,làm mọi người ngạc nhiên và không hiểu tại sao ? ( tưởng Bồ Nhí ).

  Người đã tạo ra cái đẹp duyên dáng ,thuần khiết ,tự nhiên giúp tôi chiến thắng dễ dàng trong cuộc thi khó khăn là Bs Vượng . Ông tài thật – ông đã vứt bỏ cho tôi cái Nốt ruồi cánh mũi mà các Bs Khác không dám Làm hoặc không dám làm đẹp cho tôi .
  Xin vạn lần cảm ơn Dr Vượng ( 012 5658 2288 ) PK Hàng Bột Hn . auduongthanh28@gmail.com, . ĐTH.vn

 31. các bác cho em hởi con em sinh ra có 1 nốt tuồi hình ngôi sao , nằm ở mặt ngoài trêm cánh tay trái em thấy rất lạ không biết là tốt hay sấu

 32. Cho hỏi nốt ruồi trên dưới mắt ngay gò má phải và nốt ruồi ở cằm phía bên phải có ý nghĩa là gì ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: