18:00 ngày 21/5/2011 : BÁO ĐỘNG TẬN THẾ

PHƯƠNG TÂY RÚNG ĐỘNG

TIN TẬN THẾ VÀO LÚC

18:00 NGÀY 21/5/2011

Từ ngày 20/5 các báo mạng trong và ngoài nước đều có những tựa bài giật gân “PHƯƠNG TÂY RÚNG ĐỘNG VÌ “NGÀY TẬN THẾ” 21/5/2011” mà bài viết này đã post trước giờ báo động. Một số ít người theo Kitô giáo cho rằng, “Ngày Tận Thế” (The Rapture) sẽ diễn ra vào khoảng 6 giờ chiều thứ Bảy ngày 21/5/2011.

Xưa nay người ta thường quan niệm rằng Ngày Tận Thế, còn được gọi là “Ngày Phán xét” (Judgment Day) là thời điểm mà những người được Chúa lựa chọn sẽ lên thiên đường, trong khi những kẻ còn lại sẽ phải đối mặt với các trận động đất và các vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngày.

“Thử thách dành cho những người không theo Kitô giáo có thể sẽ kéo dài trong vòng sáu tháng, nhưng đến ngày 21/10/2010, họ đều không còn tồn tại cả“, lời tiên tri nói. Tuy nhiên, một học giả Kitô giáo cho rằng, lời tiên tri đó hoàn toàn không chính xác.

“Không ai biết chính xác khi nào sẽ xảy ra những điều này” – ông Steve Wohlberg, tác giả của hơn 20 cuốn sách về Ngày Tận Thế nhận định – “Chúng tôi đang tìm hiểu mọi thảm họa và những gì sẽ xảy ra trên hành tinh này. Điều này đang tạo ra một xu hướng có sự quan tâm đặc biệt đến lời tiên tri trong Kinh Thánh. Trong tâm trí tôi, ông Harold Camping – trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo –  chỉ có một tính toán phù hợp với tiên đoán của Chúa Trời khi Ngày Phán Xét đến”.

Trong khi trên khắp đất Mỹ, một số người đang dành hầu hết thời gian còn lại để tận hưởng cuộc sống trước Ngày Tận Thế thì tại Fayetteville, Bắc Carolina (Mỹ), Hiệp hội nhân văn dự định sẽ tổ chức một lễ phản đối quan điểm này trong vòng hai ngày. Cụ thể, sẽ có một bữa tiệc vào thứ Bảy và một buổi hòa nhạc vào ngày Chủ nhật, với quan điểm rằng, sự vui vẻ trong ngày Chủ nhật có thể ngăn chặn một số thảm họa tự nhiên.

Ngày Tận Thế là một khái niệm mới mẻ trong các khóa học về đức tin Kitô giáo – thứ chỉ xuất hiện lần đầu trong chương trình giảng đạo vào thế kỷ thứ 19. Tuy nhiên, ngày nay, đây lại được xem là công việc của một giáo sĩ hiện đại.

Trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo Harold Camping (89 tuổi) đã chỉ ra ngày này bằng cách cộng các con số trong Kinh Thánh. Trước đó, ông đã từng tuyên bố rõ ràng rằng, thế giới sẽ biến mất vào năm 1994, nhưng sau đó ông đã nói lời xin lỗi và đổ lỗi cho các sai sót trong toán học.

Những môn đệ của ông đã truyền bá khắp nước Mỹ lời cảnh báo rằng “Ngày Phán Xét là 21/5/2011 – Kinh Thánh bảo đảm điều đó”. Hầu hết những tín đồ Kitô đều tin lời tiên tri của ông Camping được truyền đi từ Oakland, California (Mỹ).

Ông Camping – một kỹ sư dân dụng, từng điều hành một công ty xây dựng riêng – đã lên kế hoạch trải qua ngày này cùng với người vợ ở Alameda thuộc miền Bắc California, và xem ngày tận thế xảy đến trên truyền hình. “Tôi có lẽ sẽ cố gắng chứng kiến mọi thứ qua TV hoặc đài phát thanh hay một cái gì đó”, ông nói.

Dự báo này đã được công bố công khai trên khắp nước Mỹ“, ông Chris McCann, người làm việc cùng với một nhóm tuyên truyền cho biết. Ông McCann cũng tiết lộ, mình đang lên kế hoạch trải qua ngày thứ Bảy cùng với gia đình, đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Những người cùng tư tưởng với ông đã gặp nhau lần cuối cùng vào hôm thứ Hai vừa qua. “Chúng tôi đã có một bữa ăn trưa cuối cùng với nhau và tất cả mọi người đều nói lời tạm biệt”, ông nói.

Tuy nhiên, niềm tin về thuyết Ngày Tận Thế – tin rằng Chúa sẽ mang đức tin vào giáo chủ thiên đường trước khi trái đất ngừng quay – thậm chí còn bị chia rẽ giữa các tín đồ Kitô giáo. Hầu hết đều không tin vào điều đó, một số đang tích cực chống lại nó bởi họ cảm thấy điều đó quá điên rồ.

Thuyết Ngày Tận Thế thường bị những người không thuộc nhóm đức tin chế giễu trên các diễn đàn công cộng. Một trang Facebook anti sự kiện này đã được hơn 10.000 cư dân mạng hưởng ứng. Những người tham gia nhóm đã viết những bình luận như : “Khi tất cả mọi người biến mất và không tìm thấy Chúa Trời, chúng ta cần phải chọn một vài thiết bị âm thanh ngọt ngào và có thể một số nội thất mới cho biệt thự nơi chúng ta sẽ ngồi xổm”.

Jerry Jenkins, đồng tác giả với Tim LaHaye trong bộ tiểu thuyết ngày tận thế “Còn Lại Phía Sau” – cuốn sách đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới – cũng là một trong số những người phản đối lời tiên tri trên. “Là một tín hữu, tôi đã là một người lập dị với hầu hết mọi người, do đó, tôi cho rằng việc ai đó đã chọn ra một ngày và làm cho mọi người bị kích động tại một thời điểm nhất định chỉ làm cho chúng ta có cái nhìn tồi tệ hơn mà thôi”, ông Jenkins, 61 tuổi, nói.

Tuy nhiên, bà Barbara Rossing, một giáo sư ngành Tân Ứơc thuộc Trường Thần học Lutheran tại Chicago lại cho rằng ngành công nghiệp ăn theo tiên đoán trong các cuốn sách của Jenkins đã thu về nhiều lợi nhuận. Bà đã minh hoạ cho nhận định của mình bằng việc mô tả lại hàng loạt trò chơi video, trò chơi hội đồng và sách ăn theo, đồng thời nói “Nó rất cuốn hút mọi người”.

Thật vậy, theo tờ khai thuế của Tổ chức phi lợi nhuận Family Radio, họ đã quyên góp được hơn 100 triệu USD trong bảy năm qua. Tổ chức này sở hữu 66 đài phát thanh trên toàn thế giới và gần đây có hàng triệu người tham gia vào chiến dịch quảng bá quốc tế.

Khi được hỏi nhà thờ sẽ làm gì với số tiền còn lại khi thế giới kết thúc, ông Camping đã nói với tờ Contra Costa Times “Khi Ngày Tận Thế đến, nếu ai đó là một tỷ phú, họ sẽ mang tiền theo mình ư ?… Tiền không phải là tất cả. Đó là một phương tiện để truyền bá phán xét của Chúa”.

Tuy vậy, khi các tín hữu chuẩn bị cho cái mà họ tin là ngày cuối cùng trên trái đất, nhiều người vô thần sẽ vui vẻ với các phép thoái dần mà họ dự đoán. Tại Tacoma, Washington, những người theo thuyết vô thần đã tổ chức một bữa tiệc cho đêm thứ Bảy với biểu ngữ “đếm ngược để quay lại”. Họ giả định rằng ông Camping và Family Radio sẽ thay đổi câu chuyện của mình nếu Ngày Phán Xét không đến. Ít nhất 100 người sẽ tham dự bữa tiệc này.

Sam Mulvey, 33 tuổi, một người tổ chức sự kiện và nhà sản xuất chương trình phát thanh vô thần hàng tuần ở Tacoma tuyên bố : “Nếu thế giới vẫn còn tồn tại sau ngày mai, Family Radio sẽ phải nói điều gì đó.”

Nhưng đối với một số người, Ngày Tận Thế không phải là chuyện đùa. Tại Harrison, New Jersey, John Ramsey, 25 tuổi, đã nghỉ việc để cùng vợ, Marcia Paladines, truyền bá thế giới. Marcia Paladines đang mang thai và sẽ sinh em bé vào ngày 27/5 tới. Paladines đã khóc khi nói với tờ The Huffington Post: “Đức Chúa lòng lành. Tôi đã cầu nguyện Người rủ lòng thương cho con tôi. Nhưng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu tôi ở đây vào ngày 21/5/2011, tôi sẽ gánh chịu hậu quả từ cơn thịnh nộ của Chúa”.

Phương Mai (Theo Dailymail)

ĐỌC THÊM :

Thế giới sẽ diệt vong vào 6h chiều 21/5/2011 ?

Thế giới sẽ diệt vong vào 6h chiều 21/5/2011 theo giờ Anh (tức khoảng 1h sáng 22/5/2011 theo giờ Hà Nội). Đó là tuyên bố của ông Harold Camping – trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo có tên là “Family Radio“, người tự nhận mình đã tạo ra một phương trình toán học có thể giải mã được lời tiên tri bí ẩn trong Kinh Thánh.

Ông Camping, 89 tuổi, đã loan tin về Ngày Tận thế trên khắp thế giới qua mạng lưới gồm 66 đài phát thanh và mạng tin trên mạng. Trước đó, ông Camping đã từng viết một cuốn sách đặt tên là “1994”, trong đó ông này đã dự đoán sai ngày tận thế của thế giới trong năm đó. Ông Camping sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì tính toán sai phương trình toán học dẫn đến dự báo sai ngày tận thế.

Theo lời ông Camping, Ngày Tận thế được cho là thời điểm Chúa sẽ chọn những bề tôi trung thành lên thiên đường. Những người còn lại tất cả đều phải chết vì động đất hoặc hỏa hoạn.

– “Chúng tôi biết được từ Kinh Thánh rằng, Chúa có kế hoạch cứu khoảng 200 triệu người. Trong ngày đầu tiên của Ngày Phán xét  – 21/5/2011, những người này sẽ được đưa lên thiên đường bởi vì Chúa xót thương họ,” ông Camping cho biết. Cũng theo ông Camping, sẽ có một khoảng thời gian “thử thách” cho những người không tin vào Chúa. Thời gian đó kéo dài khoảng 6 tháng. Như vậy, đến ngày 21/10/2011, tất cả những người không được Chúa cứu rỗi thì đều sẽ phải chết.

Ông Camping đã tính toán ra Ngày Tận thế dựa vào một chi tiết trong Sách Sáng Thế (quyển đầu của kinh Cựu ước), trong đó Chúa nói với Noah : “7 ngày từ thời điểm này trở đi, ta sẽ gửi mưa xuống trái đất trong 40 ngày 40 đêm và ta sẽ xóa sạch mọi sinh vật sống trên trái đất mà ta đã từng tạo ra.”

Khi Chúa nói đến 7 ngày thì có nghĩa là cả 7 ngày và 7 ngàn năm bởi vì “một ngày trên Trời là một nghìn năm dưới hạ giới. Vì thế, một nghìn năm chính là một ngày.” Mưa lũ bắt đầu xảy ra từ năm 4990 trước Công nguyên. 7 nghìn năm sau là vào năm 2011. (Hãy nhớ là không có năm 0.)

Ngày Tận thế 21/5/2011 cũng được ông Camping tính toán dựa trên ý nghĩa của các con số giữa thời điểm Chúa bị đóng đinh và ngày 21/5/2011. Có 722.500 ngày giữa hai ngày trên. 722.500 là một con số có ý nghĩa bởi nó được tạo thành từ những con số có ý nghĩa 5x10x17x5x10x17. Số 5 có nghĩa là sự chuộc lỗi của loài người hay là sự cứu thế; số 10 đại diện cho sự hoàn thành và số 17 có ý nghĩa là thiên đường. Những con số trên cho biết, ngày 21/5/2011 sẽ là ngày con người chuộc lỗi và lên thiên đường. Những con số 5, 10, 17 được gấp đôi lên 2 lần để tăng phần ý nghĩa.

Tuy nhiên, những con số trên được tính toàn hoàn toàn chỉ dựa vào ông Camping và những môn đệ của ông này. Những người đó đã sử dụng nhiều thập kỷ để nghiên cứu các thông điệp được mã hóa trong Kinh Thánh.

Ông Camping rất tin tưởng vào tính toán của mình dù đã có lần ông tính sai Ngày tận thế vào năm 1994. Ông này cũng những người tin ông đã đổ hàng triệu USD vào các hoạt động nhằm tuyên truyền về Ngày Tận Thế. “Ngày Phán xét sẽ đến vào ngày 21/5/2011. Kinh Thánh bảo đảm điều đó !”

“Chúng tôi biết chắc chắn và không hề mảy may nghi ngờ về việc Ngày Tận thế sẽ đến”, ông Camping đã nói như vậy. Theo lời ông này, sẽ xảy ra một trận động đất khủng khiếp, kinh hoàng như trận động đất ở Nhật Bản vừa rồi.

Ông Camping cho biết, ngày hôm nay, ông sẽ ở nhà cùng với vợ ở Alameda, phía bắc California để theo dõi Ngày Tận thế đến qua đài truyền hình. “Tôi rất háo hức mong đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra ở bên kia thế giới khi Ngày Tận thế diễn ra,” ông Camping đã nói như vậy với hang tin Reuters.

Có vẻ có khá nhiều người tin lời dự báo Ngày Tận thế của ông Camping, cả ở Mỹ và ở nước ngoài, trong đó có Trung Đông. Mặc dù có khá nhiều người tin vào Ngày Tận thế nhưng hầu hết mọi người đều cho những tính toán của ông Camping là vớ vẩn, vô căn cứ.

Tiệc hậu Ngày Tận thế

Một số người không tin vào những tính toán của Camping đã quyết định tổ chức một bữa tiệc gọi là Tiệc hậu Ngày Tận thế. Bữa tiệc kéo dài hai ngày sẽ diễn ra ở Fayetteville, Bắc Carolina.

“Mặc dù hầu hết người dân thế giới đều hiểu đó là những tính toán ngớ ngẩn nhưng ngày hôm nay cũng là cơ hội lớn để chúng ta nói đến những niềm tin mù quáng mà một số người quá mộ đạo dựng lên đồng thời tuyên truyền để mọi người hiểu cần phải tin vào những gì có lý lẽ,” một người trong nhóm những người vô thần nói trên cho biết.

Những người vô thần ở Tacoma, Washington, thì đang hướng tới một bữa tiệc “đếm ngược”. Ít nhất 100 người sẽ dự bữa tiệc này và chờ đợi đến thời điểm mà ông Camping gọi là Ngày Tận thế. Những người này chờ đợi xem ông Camping và nhóm của ông sẽ thay đổi câu chuyện như thế nào nếu Ngày Phán xét không xảy ra. Các sự kiện tương tự cũng diễn ra ở Houston, Florida và California.

Trong khi đó, những người vô thần khác lại có cách tiếp cận thực tế hơn khi tận dụng “Ngày Tận thế” để kiếm lời. Ở New Hampshire, Bart Centre đã nhận chăm sóc những vật nuôi không được đi theo chủ lên thiên đường. Centre đã có hơn 250 khách hàng và họ phải trả cho mỗi con vật nuôi 135 USD.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Advertisements

Một phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: