Thử đọc lại LỜI TIÊN TRI !

“GIAO LƯU”

VỚI NGƯỜI CÕI ÂM

Từ lâu nay, địa chỉ của Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (viết tắt là UIA) thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tại số 1 Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội đã trở nên khá nổi tiếng. Nhiều người dân không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều địa phương khác tìm đến để giao lưu với hương linh vừa qua đời hay gia tiên quá cố đã lâu.

5h sáng gia đình bà Hoàng Thị Nhân ở quận Cầu Giấy đã thức dậy và kính cẩn thắp hương lên bàn thờ gia tiên, lầm rầm khấn theo lời dặn trước. 6h30, tôi đi cùng gia đình bà đến số UIA, lúc này trước cửa đã có hàng chục gia đình đứng đợi. Trong lúc chờ đợi, bà Nhân tâm sự :

– Vì niềm tin tâm linh trước đây gia đình bà đã đến nhiều nơi khác nhau để được gặp “vong hồn” tổ tiên. Nhưng hết “gọi hồn” rồi “lên đồng”… đều không đem lại cho gia đình bà niềm tin nội tâm nên khi được người quen mách, bà đến đăng ký ở UIA để có hy vọng trên cơ sở khoa học.

Khi đến đăng ký, gia đình bà được nhân viên trung tâm hướng dẫn chi tiết cách thắp hương thỉnh hương linh tổ tiên, các vấn đề liên quan khi tham gia khảo nghiệm, không được mang theo bùa chú, các đồ liên quan đến mê tín dị đoan…

Căn phòng khoảng 40m2 chật kín người. Sau khi ổn định, một người trong trung tâm phổ biến nội quy, yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm túc, tiếp đó hướng dẫn cách giao lưu với hương linh, cách ngồi thiền, tâm tĩnh, hướng lòng cầu gặp hương linh người thân. Không khí trở nên tĩnh lặng, hương khói quyện lên nhè nhẹ.

Chừng 30 phút, bỗng ở một góc nhà bỗng vang lên tiếng nức nở, thì ra một người phụ nữ bỗng òa khóc. Đó là hương linh bố của chị nhập vào. Mọi người trong gia đình đó bắt đầu được giao lưu, những tiếng hỏi han, tiếng cười, tiếng khóc đan xen. 1, 2, 3 rồi 4, 5… gia đình đã có linh ứng khi bắt đầu giao lưu được với hương linh người thân thông qua việc hương linh “nhập” vào người sống nhưng cũng có một số gia đình chưa thấy “ai” nhập.

Chỉ một lát sau, hương linh đã “về” để giao lưu với người thân. Lúc này, những người được “nhập” vào hoàn toàn biến thành người “nhập” về, cười nói, trò chuyện theo đúng giới tính, suy nghĩ của người đó, khoảng cách âm – dương như xóa nhòa, căn phòng trở nên rộn ràng như niềm vui đoàn tụ. Cán bộ khảo nghiệm cầm sổ ghi chép tỷ mỷ từng diễn biến của các gia đình.

Đúng ba tiếng, cuộc khảo nghiệm buổi sáng kết thúc, đa số các gia đình đều đã “gặp” được hương linh người thân nhưng cũng một số gia đình không “gặp” được. Cán bộ khảo nghiệm phân tích rằng có thể do sóng năng lượng chưa đủ hoặc do gia đình chưa tập trung cần thiết. Đối với những người bị “nhập” đều mệt lả, cán bộ khảo nghiệm cho biết đó là do sự tiêu hao năng lượng trong quá trình tiếp nhận sóng âm.

Tại phòng khách chị Nguyễn Thị Hoàng Hiệp ở Đại Mỗ, Từ Liêm đang ngồi nghỉ, cho biết, chỉ sau 20 phút tĩnh tâm, thành tâm thỉnh cầu theo hướng dẫn của trung tâm, chị bỗng thấy người nhẹ bẫng, đầu óc không còn biết gì nữa, chỉ đến khi tỉnh lại chị mới được người nhà nói biết được ông nội “về” và giao lưu với con cháu.

Còn gia đình chị Nguyễn Thị Hiền vẫn chưa hết xúc động khi vừa được giao lưu với người mẹ ruột bị tai nạn giao thông mất, không kịp trăng trối với con cháu điều gì. Chị bảo cũng bõ công gia đình lặn lội từ Yên Bái xuống và thỏa tâm nguyện bấy lâu.

Ông Tổng giám đốc UIA, thành viên Ban Chủ nhiệm Chương trình nghiên cứu khảo nghiệm khoa học về các khả năng đặc biệt của con người cho biết: đây là chương trình được thực hiện dưới sự hợp tác của UIA, và Trung tâm bảo trợ và nghiên cứu tiềm năng con người (viết tắt là RCTCT), đã được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, có sự tham gia của Viện Khoa học hình sự (C21 – Bộ Công an) nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và khoa học chứ không có mục đích tư lợi.

Ông Ngô Tiến Quý – Viện trưởng Viện khoa học hình sự cho biết thêm, việc tham gia của C21 vào Chương trình nghiên cứu khảo nghiệm khoa học về các khả năng đặc biệt của con người là có thật và đã được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo. Từ nhiều năm nay, C21 đã cử cán bộ tham gia tổng hợp số liệu và phân tích để cùng khảo nghiệm các luận cứ khoa học nhằm phát hiện các khả năng đặc biệt của con người, có thể ứng dụng trong công tác kỹ thuật hình sự nói riêng và phòng chống tội phạm nói chung, cũng như phục vụ các lợi ích của cộng đồng.

Riêng trong lĩnh vực an ninh trật tự, theo các nhà khoa học và chuyên gia phòng chống tội phạm, hiện nay, trên thế giới, một số nước tiên tiến như Nga, Mỹ, Đức… cũng đã và đang tiến hành các chương trình nghiên cứu các khả năng đặc biệt của con người để ứng dụng trong công tác an ninh trật tự phòng chống tội phạm, đặc biệt trong khoa học hình sự.

(Theo Nguyễn Hoàng Đoàn)

Khoa học lý giải như thế nào ?

Báo KH&ĐS đã có cuộc trò chuyện với GS.VS Đào Vọng Đức, nguyên viện trưởng Viện Vật lý, nguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người về Khoa học và Tâm linh.

Ông là một nhà khoa học rất tâm huyết trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về tâm linh. Ông nghĩ sao về sự  tương tác giữa khoa học và tâm linh ?

Thế kỷ XX, vật lí  học hân hoan chào đón sự ra đời của Thuyết tương đối và Thuyết lượng tử. Thế kỷ XXI, theo như tiên đoán của nhiều học giả nổi tiếng, sẽ được đánh dấu một bước tiến vĩ đại, đó là sự nhận thức được rằng Khoa học và Tâm linh không đối nghịch nhau. Nó là hai mặt đối ngẫu bổ sung cho nhau để nghiên cứu thực tại. Pauli, nhà vật lí nguyên tử lừng danh của thế kỷ XX đã nhận định rằng : “Nếu Vật lý và Tâm linh được xem như các mặt bổ sung cho nhau của thực tại thì sẽ cực kỳ thỏa mãn”.

Nhưng có một thực tế, là những gì không lý giải được, những gì  hư hư, thực thực, thậm chí vô lí thì một số người cho rằng : Phật bảo thế, Thánh bảo thế…

– Einstein đã nói lên quan điểm về sự tương đồng giữa Khoa học hiện đại và Phật giáo. Có thể dẫn ra một ví dụ  minh họa như sau : Tiên đề của thuyết lượng tử  là “Nguyên lý bổ sung đối ngẫu” khẳng định rằng Sóng và Hạt là hai mặt bổ sung cho nhau của thực tại. Nguyên lí này dẫn đến một hệ quả cực kỳ quan trọng là vật thể vi mô chuyển động không theo bất cứ một quỹ đạo xác định nào, có nghĩa là chuyển từ vị trí này sang vị trí khác theo vô số con đường cùng một lúc.

Suy rộng ra là vật thể vi mô có thể cùng một lúc có mặt tại vô số vị trí khác nhau, cùng một lúc có thể ở vô số trạng thái khác nhau, cùng một lúc có thể làm vô số việc khác nhau. Điều này gợi cho ta liên tưởng tới Kinh Phật nói về các đức Phật, các chư vị Bồ tát phân thân ra trăm nghìn vạn ức hóa thân đi khắp ba nghìn Đại thiên thế giới, giáo hóa cứu độ chúng sinh.

Cần sự hỗ trợ  của “trực ngộ chân như”

Các hoạt động tâm linh hiện nay chưa được số đông ủng hộ. Phải chăng đó là vì bản thân vấn đề tâm linh chưa tự chứng minh được sự trong sáng, mặt tích cực, lợi ích cho đời sống xã hội ?

– Trong những thập niên gần  đây, ngày càng dồn dập thông tin về những khả  năng đặc biệt của con người, những hiện tượng kỳ  bí mang tính tâm linh thể hiện rất đa dạng trong đời sống cộng đồng trong nước cũng như trên thế giới. Tiếp cận những vấn đề này một cách khách quan với thái độ thực sự cầu thị, tôn trọng sự thật, khiêm tốn học hỏi để khám phá, nhằm mục đích tối thượng phục vụ lợi ích cộng đồng là điều tâm đắc của nhiều người. Bên cạnh đó, cũng có những hiện tượng tiêu cực dẫn đến những hệ quả không tốt, làm hại đến uy tín của những người hoạt động chân chính.

Vậy theo ông có cách nào  để kìm chế được mặt tiêu cực đó ?

– Ngoài việc tăng cường quản lý  Nhà nước, việc làm sáng tỏ về mặt khoa học các hiện tượng mang tính tâm linh cũng là một  đóng góp rất hữu hiệu.

– Ông có tin vào số phận không thưa ông ?

– Về mặt lí thuyết chưa ai chứng minh được là có hoặc không có số phận. Ở đây, tùy thuộc vào lòng tin và sự trải nghiệm của mỗi người. Nhân đây, tôi cũng muốn nói thêm rằng, những thành tựu của vật lí học hiện  đại rọi những tia sáng mới vào khoa học dự báo. Dự báo liên quan mật thiết đến phạm trù  không gian – thời gian. Einstein đã phát biểu rằng : “Quá khứ, hiện tại, tương lai chỉ là những ảo tưởng cố hữu”. Schrodinger, tác giả của phương trình cơ bản trong Thuyết lượng tử đã phát biểu : “Muôn đời và mãi mãi chỉ có bây giờ… Hiện tại là cái duy nhất không có kết thúc”.

Phật pháp chỉ đường lìa mê về bến Giác

Theo tôi được biết, ngay trong khoa học cũng có những thứ được chứng minh, nhưng không xuất hiện một cách tường minh ?

– Tạo hóa đã ban cho vũ  trụ chúng ta các dạng tương tác một cách tối  ưu bao gồm tương tác mạnh, tương tác yếu, tương tác điện từ và tương tác hấp dẫn. Đó là các loại tương tác cơ bản nhất tạo nên bức tranh của cả vũ trụ chúng ta.

Bất kỳ một loại tương tác nào, một hiện tượng nào dù phức tạp đến mấy, từ vi mô đến vĩ mô cũng đều bắt nguồn từ các loại tương tác đó. Một hướng nghiên cứu có tính thời sự nhất hiện nay là xây dựng Lí thuyết thống nhất, tức là tìm một cơ cấu thiết kế chung gắn kết các loại tương tác với nhau trên cùng một nền tảng và phương hướng được xem là có nhiều triển vọng nhất để xây dựng Lí thuyết thống nhất nói trên chính là Lí thuyết Dây.

Điều đặc biệt là trong lí thuyết Dây nhất thiết phải có các trường “Vong”. Các trường “Vong” này giữ vai trò then chốt trong cơ cấu của lí thuyết, chi phối các cơ chế tương tác nhưng không hề xuất hiện một cách tường minh trong thực tế.

Ở góc độ là một nhà khoa học, ông muốn nhắn nhủ điều gì đến cả những người đang làm công tác nghiên cứu tâm linh, những người có khả năng đặc biệt ?

Đây là cuộc viễn chinh khoa học gian nan nhưng đầy hứa hẹn, đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa Khoa học và Tâm linh, sự đóng góp lâu dài công sức và trí tuệ của các nhà khoa học và các nhà ngoại cảm. Chúng ta có cơ sở để hy vọng rằng cùng với sự phát triển ngày càng sâu rộng của khoa học và công nghệ, dần dà sẽ tiếp cận được những hiện tượng mà cho tới nay vẫn được xem là huyền bí hoặc hầu như là phi lý. Chúng ta sẽ có được những phương pháp hữu hiệu và thực hiện những bước tiến theo tinh thần “Phật pháp chỉ đường lìa mê về bến Giác”.

(theo Việt Nga thực hiện)

“KỲ QUÁI” CHỮA BỆNH

NAN Y BẰNG… BẮT TAY

Nhiều tháng nay, hàng trăm người dân Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận rộ lên thông tin bà Phạm Thị Chanh có khả năng chữa được bệnh ung thư và các căn bệnh nan y khác mà y học hiện đại phải bó tay, bằng một cách rất đơn giản.

Chữa bệnh kiểu “kỳ quái”

Sáng ngày 8/12/2010, chúng tôi tới nhà bà Phạm Thị Chanh ở thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc để mục sở thị khả năng chữa bệnh đến khó tin của bà.

Tiếp xúc với chúng tôi, hàng trăm người dân đang tụ tập chật kín trong khoảng sân rộng nhà bà Chanh đều quả quyết họ đã được bà Chanh chữa khỏi bệnh nan y theo cách đó dù trước đó họ đã bị các bệnh viện trả về chờ lo hậu sự.

Điển hình là trường hợp của chị Phùng Thị Thùy (SN 1978, trú Đông Nghĩa, Đồng Tâm, Vĩnh Phúc), mang trên mình một cánh tay khổng lồ như cái cột nhà. Chị Thùy cho biết, đầu năm 2010 tự nhiên cánh tay trái của chị to dần lên đến mức không thể xỏ vừa ống tay áo. Chị Thùy đi khám ở bệnh viện Vĩnh Yên, được các bác sĩ chẩn đoán là ung thư xương, tiêu xương và chuyển lên viện K (Hà Nội) để làm xét nghiệm, điều trị.

“Lên đến viện K, các bác sĩ nhìn thấy đều lắc đầu và trả tôi về nhà chờ lo hậu sự. Nhưng còn nước còn tát, gia đình đưa tôi đến nhà cô Chanh, nhờ cô Chanh bắt tay và hát cho nghe những bài ca ngợi đất nước. Đến nay gần 8 tháng trôi qua, tôi thấy bệnh tình thuyên giảm đi rất nhiều. Người khỏe hơn, da không còn bị tím đen như những ngày đầu…”, chị Thùy nói.

Chị Thùy cho biết cánh tay chị trước đây to như cột nhà, sau nhiều tháng điều trị tại nhà bà Chanh đã giảm đi đáng kể. Cách chữa bệnh của bà Chanh rất đơn giản : Sau khi cầm tay người bệnh, bà lấy cho bệnh nhân một ít loại cỏ cây, hoa, lá bất kì cho bệnh nhân về uống, sau đó bệnh sẽ… tự nhiên khỏi.

Ngồi bên cạnh, bế đứa cháu nội kháu khỉnh tên Nguyễn Thiện Quang, ông Nguyễn Như Vinh (phường Đồng Tâm, Vĩnh Phúc) cũng cho biết, khi đứa cháu trai của ông sinh ra được 9 tháng thì trên mắt trái của cháu mang một khối u. Đi khám tới 3 bệnh viện tuyến trung ương, các bác sĩ đều kết luận “cháu bị u ác tính, không thể động dao, kéo”. Sau nửa tháng điều trị tại bệnh viện, bệnh cháu không thuyên giảm, mắt cháu không thể mở được.

Sau đó gia đình ông Vinh đã đưa cháu Thiện Quang về và được bà Chanh “chữa” bằng cách cầm tay và cho một ít “biệt dược” cỏ, cây, hoa, lá mang về nhà đun sôi lên uống. Trong vòng 4 ngày, mắt cháu Quang đã từ từ mở ra và 20 ngày sau, đôi mắt cháu đã mở được hoàn toàn, khối u ác tính đã biến mất.

Một người nữa cũng hết sức khâm phục tài chữa bệnh của bà Chanh là chị Nguyễn Thị Liên (trú thôn Viên Du). Chỉ đứa con trai mình đang bế trên tay, chị khẳng định khi đang mang thai đứa con này, chị đi siêu âm, các bác sĩ đều khẳng định thai nhi trong bụng không lành lặn, khuyên chị nên bỏ. Nhưng chị Liên đã tìm đến xin lá thuốc của bà Chanh về uống và sinh ra thằng cu kháu khỉnh.

Ngoài những trường hợp kể trên, hàng trăm người dân khác đang có mặt tại nhà bà Chanh cũng đều khẳng định họ đã được bà Chanh chữa khỏi bệnh. Vì thế, người nọ đồn người kia, người dân kéo đến nhà bà Chanh mỗi ngày một đông.

Điều đáng nói là dù người bệnh rất đông, nhiều không đếm xuể nhưng bà Chanh hoàn toàn không lấy tiền công khám, ngoại trừ số tiền thuốc là 1.500đ/thang. Nhiều người còn khẳng định bệnh nhân nghèo đến nhà bà Chanh chữa bệnh còn được bà cho tiền lộ phí. Và nhiều khi bệnh nhân đến quá đông, bà Chanh không kịp chữa hết, bà rất buồn.

Giải thích cho chúng tôi về kiểu khám, chữa bệnh bằng cách bắt tay, nhìn mặt và cho uống nước cỏ, cây, hoa, lá…, bà Chanh nói chung chung: “Bắt tay chỉ để cho vui, cỏ cây hoa lá chỉ như là tượng trưng, nhưng chính cái đó lại làm cho người ta khỏi bệnh”.

“Chưa cần quan tâm đến hình thức mà hãy nhìn vào hiệu quả”

Khi thông tin bà Chanh chữa được nhiều bệnh nan y theo kiểu kì lạ rộ lên, chiều ngày 6/12/2010, chính quyền xã Thanh Vân đã mời bà Phạm Thị Chanh lên trụ sở UBND xã làm việc. Tuy nhiên, hàng trăm người dân đã kéo đến UBND xã Thanh Vân tự nhận mình là những con bệnh đã từng mắc bệnh vô phương cứu chữa, bị viện trả về, nhưng lại được bà Chanh cứu sống. Họ cực lực phản đối chuyện các cơ quan chức năng đình chỉ bà Chanh chữa bệnh.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND xã Thanh Vân Nguyễn Công Lương cho biết, chính quyền địa phương đang rất lúng túng trước sự việc này. Diễn biến vụ việc ở xã Thanh Vân có khả năng bị đẩy đi xa hơn, dẫn đến hậu quả xấu về an ninh trật tự, trước tình trạng hàng trăm người dân đã và đang kéo về xã Thanh Vân với sự “cuồng tín” rất đáng lo ngại.

Để giải thích về “hiện tượng lạ” bà Chanh, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Trưởng bộ môn Thông tin Dự báo thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người. Theo ông Hải, kiểu chữa bệnh như bà Chanh là hết sức kì quái và nhiều người cho rằng có sự thần bí. Nhưng từ những năm 70 của thế kỉ trước, nhà văn hóa Tâm linh Nguyễn Đức Cần cũng đã từng chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương pháp hết sức kì lạ.

Ví dụ, bệnh nhân bị đau, ông ấy chỉ cần xé cho mảnh giấy đắp vào vết đau là tự nhiên bệnh nhân sẽ khỏi. Về bản chất thì những mảnh giấy đó chỉ là những mảnh giấy bản, nhìn không có gì khác lạ so với mảnh giấy bình thường.

Hay trường hợp một người có khả năng đặc biệt chữa hóc xương bằng cách nung lưỡi dao nóng đỏ lên rồi hà hơi vào lưỡi dao, sau đó thổi phì phì vào người bị hóc xương thì tự nhiên người đó khỏi hóc… Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác có kiểu chữa bệnh hết sức kì quái mà chúng ta chưa khám phá hết.

Theo ông Hải, những người có khả năng đặc biệt như vậy, họ đã truyền cho người bệnh một nguồn năng lượng nhất định nào đó thông qua một vật thể hoặc trực tiếp đến người bệnh. Nhưng xét về hình thức để đem giải thích thì chúng ta thấy không “ăn khớp” gì với khoa học hiện đại.

Nó có cùng bản chất là bằng cách nào đó, người ta truyền cho người bệnh một luồng sóng, một nguồn năng lượng trực tiếp hoặc thông qua một vật thể. Cái vật thể đó, có thể là cốc nước hay là một mảnh giấy…

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải : “Chưa cần quan tâm đến hình thức mà hãy nhìn vào hiệu quả”.

Do đó nếu nhìn về hình thức, chúng ta cũng cần đưa ra quy tắc: Chúng ta chưa cần quan tâm đến hình thức vội mà hãy quan tâm đến kết quả chữa bệnh. Nếu thực tế là hình thức đó chữa khỏi bệnh với một tỉ lệ cao, đáng tin cậy thì chúng ta phải chấp nhận nó. Còn cách giải thích thì sớm muộn con người cũng sẽ tìm ra.

“Nếu xét về quy định của ngành y tế thì việc chữa bệnh của bà Chanh như vậy là không vi phạm. Bởi ngành y quy định rằng: Những người không có bằng cấp y học nhưng tự ý dùng những phương pháp trong ngành y để chữa cho người khác mà gây ra hậu quả xấu cho người bệnh thì người đó vi phạm. Nhưng đằng này bà Chanh hoàn toàn không sử dụng gì đến chuyên ngành y để chữa bệnh nhưng bệnh nhân lại vẫn khỏi bệnh…”, ông Hải phân tích.

Theo ông Hải, trong xã hội hiện nay cũng có không ít người lợi dụng lòng tin của người dân để làm những việc không tốt bằng cách dùng một số thủ thuật có vẻ thần bí để kiếm lời. Điều đó đã phần nào làm ảnh hưởng đến những người có khả năng đặc biệt thật sự.

Ông Hải cho rằng để việc chữa bệnh của bà Chanh được chứng minh khách quan thì bà Chanh nên cử người làm một cuốn sổ thống kê như là bệnh án của bệnh nhân, ghi chi tiết tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng người bệnh trước và sau khi đến chữa bệnh tại nhà. Sau đó nhờ các cơ sở y tế có đủ chuyên môn để kiểm chứng lại. Việc này giống như Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người từng giúp bà Phú ở thị xã Sông Công, TP Thái Nguyên – người cũng được cho là “hiện tượng kì lạ” chữa khỏi bệnh cho nhiều người bằng cách giẫm lên lưng bệnh nhân.

Nguyễn Văn Danh post (theo Hồng Ngân)

THỬ ĐỌC LẠI LỜI TIÊN TRI

Cầu cho tiên đoán của nhà tiên tri Vanga năm 2014 và năm 2016 lần này lần sai lầm.

Hai tiên đoán về năm 2011 của nữ tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria Vanga đã dần trở thành hiện thực. Bà còn đưa ra những lời tiên đoán về năm 2014 và 2016.

Về năm 2011, bà Vanga đã nói :

– “Do những đợt mưa phóng xạ nên mọi sinh vật ở Bắc Bán cầu sẽ bị tiêu diệt. Tiếp đó, người Hồi giáo sẽ tiến hành cuộc chiến tranh hoá học chống lại những người châu Âu còn sống sót”. Như vậy có thể thấy lời tiên tri đáng sợ đó có hai phần.

Phần đầu hiển nhiên là ngụ ý thảm họa hạt nhân đang xảy ra ở Nhật Bản. Phần hai rõ ràng là đề cập đến cuộc chiến hiện đang diễn ra ở Libya, nơi một bên là liên quân các nước châu Âu và Mỹ và một bên là quân đội Libya đang giao chiến kịch liệt với nhau. Hơn thế nữa, chỗ gây sửng sốt trong phần 2 lời tiên đoán nói trên chính là cụm từ “chiến tranh hoá học”.

Như ta đã biết, nhà lãnh đạo tối cao Libya là Đại tá Gaddafi đã gọi những kẻ đang tấn công đất nước ông là đội quân Thập tự chinh và cam kết sẽ dùng mọi phương tiện chiến đấu đến thắng lợi cuối cùng.

Theo tin tức của tình báo phương Tây, trong tay ông Gaddafi có cả vũ khí hoá học. Vậy một khi ông và quân đội của ông bị dồn vào bước đường cùng thì liệu điều gì có thể ngăn trở ông sử dụng vũ khí hoá học chống lại người châu Âu – những người “láng giềng” rất gần, chỉ ở ngay phía bên kia Địa Trung Hải.

Và nếu như hiểm họa đó quả thực xảy ra thì đúng như nhà nữ tiên tri lỗi lạc đã tiên đoán, đến năm 2014 “đa số người sẽ bị mụn nhọt, ung thư da và những chứng bệnh khác về da” (hậu quả của chiến tranh hoá học). Tiếp đó, đến năm 2016 “châu Âu sẽ trở nên trống vắng”.

Tuy rất khâm phục tài tiên tri của người phụ nữ mù Bulgaria nhưng chắc hẳn tất cả chúng ta đều cầu mong lần này bà tiên đoán sai.

Lan caysu (Theo TP)

Advertisements

2 phản hồi

 1. […] Thử đọc lại LỜI TIÊN TRI ! […]

 2. TU MAU KẺO TRỂ -NGÀY CUỐI CÙNG “TẬN THẾ”

  Trích : Của Vô Danh Cư Sĩ
  Tháng 8 năm Canh Tuất 1970)

  Thương nhân loại đã kề miệng hố
  Động lòng, Ta tiết lộ ít dòng
  Để cho bá tánh biết đường
  Tránh cơn chuyển biến muôn ngàn khổ đau
  Cơ tận diệt trốn đâu tránh khỏi
  Phật, Thánh, Tiên các cõi xuống Trần
  Lệnh truyền bố trí xa gần
  Lập phương cứu thế khắp miền Đông Tây
  Cuộc đại tạo Âm Dương biến chuyển
  Do sơ đồ phát triển canh tân
  Cõi Trên, cõi Dưới đổi dần
  Vô hình định đoạt, hữu hình hiện y
  Muốn đổi mới cái gì có sẵn
  Phải san bằng cho sạch cũ đi
  Làm cho đúng lúc kịp thì
  Đó là định luật chuyển di tuần hoàn
  Cuối Nguyên Hạ mái huyền phát động (1)
  Khắp Địa Cầu đâu đặng còn nguyên
  Bao nhiêu những chuyện kinh Thiên
  Tang điền biến cải đảo điên muôn loài
  Lắm sanh chúng đang còn mơ mộng
  Tin chắc rằng đời sống văn minh
  Của nền khoa học hiện tiền
  Là đà chiến thắng thiên nhiên của người
  Đâu có biết Cơ Trời lại khác
  Trao cho người khí giới diệt vong
  Để người tự giết cho đông
  Đỡ cho Thần Thánh nhọc công ngày cùng
  Nguyên tử lực tân kỳ khoa học
  Một phát minh cao cả của người
  Là con rắn độc hại đời
  Nắm đuôi cũng khó, nắm đầu cũng nguy
  Khoa học biết ngoài ra nhánh lá
  Đạo học thông nguồn gốc vạn loài
  Biết da dốt góc phàm nhơn
  Biết da thông góc siêu nhân phi phàm
  Trời Âm trược cực hung cực ác
  Trận thứ ba hồn xác khó tồn
  Chia ra hai khối tranh hùng
  Văn minh vật chất cáo chung đến ngày
  Nền trật tự hoá công đã sắp
  Mà con người muốn lấn sang ranh
  Vệ tinh, hoả tiễn phóng nhanh
  Ra ngoài biên giới hành tinh của mình
  Làm rối loạn quân bình vũ trụ
  Hãnh diện rằng chinh phục không gian
  Đâu ngờ phản ứng dây chuyền
  Rồi đây Hạ Giới chịu nhiều hoạ lây
  Lẽ tiến hoá ai đâu chẳng muốn
  Nhưng phải tuân định luật thiên nhiên
  Thông minh trí thức làm liều
  Là cơ phản tiến tiêu điều Trần Gian
  Cơ khí hoá muốn bằng Tạo Hoá
  Trớ trêu thay châu chấu chống xe
  Sức người mà lại muốn khoe
  Sánh cùng Thiên Địa – Mẹ Cha muôn loài
  Muốn như vậy phải lo tu tập
  Đạt đủ quyền đủ lực thần thông
  Được cùng Trời Đất hoà đồng
  Góp phần tân tạo lập công Hội này (2)
  Rồi sẽ thấy quyền năng Tạo Hoá
  Triệu ức lần hơn cả sức người
  Tạo Trời lập Đất muôn loài
  Sinh ra Vũ Trụ chẳng cần máy chi
  Đảo lộn hết không gì ngăn nổi
  Tạo lại liền chẳng nhọc công lao
  Toàn dân thiện mỹ ly hào
  Phật Trời, Tiên Thánh xem vào ngẩn ngơ
  Thượng, Trung, Hạ bắt đầu thay đổi
  Từ đất trời, tinh tú, loài người
  Cỏ cây, cầm thú, núi sông
  Nắng mưa, thời tiết đâu còn như xưa
  Quyền tạo hoá Chân Âm nắm giữ
  Đến Kỳ Ba lập lại Nguyên Tân
  Đà Hoa Thiên mạng giáng Trần
  Nước Nam Đất Việt – Trung ương Địa Cầu
  Tây phương đền Thánh, Tiên cung kính
  Đợi lệnh truyền sứ mạng hành y
  Tiên Thiên rồi đến Hậu Thiên
  Hiền tài, sĩ tử khắp miền lập công
  Quyền lực hoá vô biên khó tả
  Xưa Nữ Oa luyện đá vá Trời
  Đà Hoa vá Đất hiện thời
  Chỉnh luôn Tam Cõi mà đời chưa hay
  Bầu Thái Cực hoá sinh vạn hữu
  Cũng là Người dưỡng dục muôn loài
  Âm Dương, Tứ Tượng vận hành
  Ngũ Hành, Tứ Tượng, Hà Đồ, Lạc Thư
  Đất Nam Việt Trung ương mổ kỷ
  Nơi tập trung xuất phát quyền năng
  Kỳ Ba nắm hết chuẩn thăng
  Bảy hai ba sáu tuỳ tùng tại đây
  Chốn linh địa trở sanh nhân kiệt
  Để sau này phát triển hậu lai
  Thông minh trí thức thời nay
  Nhiễm sâu tư tưởng ngoại lai khó bày
  Người đạo đức chân tài minh triết
  Đủ nghĩa nhân hạnh tiết cao sang
  Tước quyền, danh lợi chẳng màng
  Quên mình để giúp vạn dân, muôn loài
  Đời mạt pháp sinh nhiều quỷ quái
  Tuy hình người, trong lại yêu ma
  Còn nguyên thú tính nguỵ tà
  Đại gian đại ác điêu ngoa khó lường
  Cao địa vị – buôn dân bán nước
  Nhỏ quyền hành – mưu chước lưu manh
  Hai bên cấu kết tung hoành
  Trên đe dưới búa – dân lành khổ đau
  Càng rối loạn, chúng càng vơ vét
  Bọn con buôn bóc lột tột cùng
  Giàu sang một sớm một chiều
  Mua quyền bán tước lên ngồi chỗ cao
  Phường bất chính tranh nhau trị nước
  Thì làm sao nước mạnh dân hùng
  Chạy theo cầu khẩn liệt cường
  Chở che củng cố uy quyền bất lương
  Ai chống đối cho rằng phản loạn
  Bắt tù đày, đánh đập, thủ tiêu
  Muốn yên thì phải điếc đui
  Câm mồm sống nhục, mặc ai tung hoành
  Một dân tộc kiêu hùng oanh liệt
  Mà lẽ nào chẳng biết phục sinh
  Khuyên người ẩn nhẫn qua truông
  Hết cơn đen tối đến ngày quang minh
  Muốn dọn đất phải làm sạch cỏ
  Hễ đốt rừng, sâu bọ chết thiêu
  Đến mùa ruộng rẫy xanh tươi
  Thu nhiều hoa lợi, người người hưởng chung
  Hãy trở lại Gốc Nguồn dân tộc
  Lo phá điền dọn đất chờ mùa
  Đợi thầy thập tự giáng Trần
  Đem nhiều giống quý lưu truyền đời sau
  Không dùng đến binh hùng tướng mạnh
  Cũng chẳng cần cơ khí tối tân
  Một mình vận chuyển Âm Dương
  Thắng binh, thắng tướng, thắng khoa học đời
  Mượn hình thức đá cây đất nước
  Vận huyền vi trừ khử trược âm
  Một bầu vũ trụ bao hàm
  Nằm nhà điều khiển, chẳng cần đi đâu
  Lo lập lại cơ đồ nước Việt
  Sửa bàn cơ bốn biển năm châu
  Trong tay nắm đủ phép mầu
  Địa hình địa vật khắp miền đổi thay
  Đuôi Tây Tạng đầu về Nam Việt
  Miệng Cửu Long ngậm biển đại thanh
  Huyệt linh kết tụ khí huyền
  Chờ giờ sấm nổ chuyển mình thị oai (3)
  Cuộc địa chấn xảy ra rùng rợn
  Từ Nam Quan đến Mũi Cà Mau
  Núi sông đất sụp ầm ầm
  Nước trào lửa dậy, đá bay vù vù
  Vùng Bảy Núi chẳng còn nguyên vẹn
  Trừ vài nơi, các chỗ đều thay
  Cù lao, rừng biển, thị thành
  Chỗ trồi, chỗ sụp, âm thanh rợn người
  Nhiều ranh giới quốc gia thay đổi
  Các liệt cường chịu khổ nhiều hơn
  Để đền tội ác bao thời
  Đòn cân công lý Đất Trời nào sai
  Nước Việt mới kinh đô dời chỗ
  Về Hậu Giang bờ biển phía Tây
  Tàu bè lui tới đông vầy
  Đền đài cung điện kỳ quan tuyệt vời
  Nước thơm ngọt trị lành các bệnh
  Tháp chín tầng mầu nhiệm vô cùng
  Lên Trời xuống Biển có đường
  Cây, đàn chim hót gió lồng mùi thơm
  Khắp các nước đổ xô nhau đến
  Để dò xem huyền diệu tân kỳ
  Thấy rằng thế giới không bì
  Tinh thần, vật chất cực kỳ siêu linh
  Đến chừng đó mới xin trợ giáo
  Tôn làm thầy học đạo học đời
  Sau về truyền bá khắp nơi
  Văn minh thượng đỉnh của người Thượng Nguyên
  Sẵn vàng bạc, ngọc ngà châu báu
  Thêm các hầm có mỏ lộ thiên
  Giúp cho thập bát còn tồn
  Đủ phương kiến quốc sống Nguyên Thanh Bình
  Có điềm trước báo ngày tận thế
  Trên bầu trởi đổi sắc xám đen
  Mây giăng lơ lửng ưu phiền
  Mùi hôi nồng nặc xông lên ngất người
  Loài cầm thú khắp nơi sợ hãi
  Dưới biển sâu cá nổi như bèo
  Tự nhiên cây ngã đổ nhiều
  Không trung nổi gió nước thì rút khô
  Ba tiếng sấm rung rinh Tam Cõi (3)
  Kế ngũ lôi truyền nổ kinh hồn
  Tuần hoàn ngưng chẳng vận hành
  Thu hồi Nhật Nguyệt, Ngũ Hành còn đâu?
  Tối như mực ngày đêm 5 bữa
  Không trời trăng, nóng lạnh, gió tiêu
  Muôn loài bất tỉnh đê mê
  Lựa lọc số ít để dành Nguyên sau (4)
  Dưới quỷ quái trồi lên chực sẵn
  Trên thú rừng biến hoá thần thông
  Xông ra giết hại loài nhân
  Cướp hồn cướp xác nhiễu nhương khắp vùng
  Trước ngày đó nhập trong dân chúng
  Bọn bàn môn tà đạo tung hoành
  Xuống lên ợ ngáp diễn tuồng
  Dụng bùa dụng ngải phép phù giết nhau
  Các đảng phải cũng ra múa rối
  Xưng rằng ta mới đủ khôn lanh
  Chống nhau để nắm quyền hành
  Làm cho xáo trộn các ngành quốc gia
  Còn tôn giáo thiên về sắc tướng
  Bị qua phân theo hướng lợi danh
  Tín đồ chia rẽ phân ranh
  Tranh quyền lãnh đạo, rồi đành hại nhau
  Dân muôn khổ – chạy theo vật chất
  Chỉ lo tiền, chẳng thiết nghĩa nhân
  Trên đe dưới búa đập bầm
  Sống trong áp bức, lầm than cực cùng
  Thiên tài đến tháp tùng địa ách
  Khắp hoàn cầu hoạn nạn đủ bề
  Binh đao khói lửa mịt mù
  Thêm nhiều bệnh lạ giết người phút giây
  Thời Âm cực là thời đại loạn
  Cảnh máu đào giết chóc thê lương
  Đâu cũng nước mắt đau thương
  Cơ dĩ định chỉ còn có một
  Luật tuần hoàn thay đổi Nguyên kỳ
  Muôn loài phải chịu phân ly
  Để rồi tiến hoá thêm nhiều hơn xưa
  Có tận thế – có cơ cứu thế
  Vì lòng từ các Đấng Thiêng Liêng
  Cùng nhau xuống tận Hạ miền
  Lo chung gánh vác cứu nguy muôn loài
  Vì nhiệm vụ lìa nơi Cung Thượng
  Đà La Hoa Thiên Mạng hiện thân
  Chân Âm ra lệnh ân cần
  Phật Trời, Tiên Thánh cứu thêm vài phần
  Các giáo chủ hội về đầy đủ
  Để xin cùng Phật Mẫu lãnh công
  Trước lo trật tự giáo môn
  Sau cùng các đấng thập phương cứu đời
  Thiên Tiên đến Hậu Tiên hiệp sức
  Các Linh Căn có xác dưới Trần
  Đều ra trình diện Mẫu Nghi
  Để lo cứu nước cứu dân Hội này
  Giờ cứu thế thật là huyền diệu
  Mùi hoa thơm Mẫu rưới khắp miền
  Tiềng đàn nhạc trỗi triền miên
  Chuông ngân trầm bỗng ru hồn vạn linh
  Phật, Tiên, Thánh đi trên thây chết
  Dụng phép mầu chọn lọc xác hồn
  Lựa người lựa vật được tồn
  Mùi hoa cho ngửi, chuông đàn cho nghe
  Lần lần tỉnh giấc mơ mới biết
  Mình hiện đang sống cõi xa xăm
  Lạ quê lạ cảnh lạ trần
  Gia đình quyến thuộc ít còn gặp ai
  Loài cầm thú, cỏ cây, sông núi
  Được chuyển qua cõi Thượng đều sinh
  Thuần Dương, Trái Đất biến hình
  Thuần Âm chọn đủ, linh thiêng vô cùng
  Tạo lập lại trong ngày hắc ám
  Mẫu đào hoa diệu dụng pháp huyền
  Phật Trời khai sáng ba miền
  Bốn mươi tám nguyện đến nay viên thành
  Cơ phán xét tới đây chấm dứt
  Đại phong thần đủ bản Kỳ Ba
  Long Hoa Đại Hội cộng đồng
  Định xong ngôi vị muôn loài Nguyên tân
  Địa Cầu mới sổ ghi sáu bảy
  Chất đầy thần, thơm mãi mùi hoa
  Chân Âm thống lãnh Nguyên đầu
  Thời kỳ định lại ba ngàn sáu trăm
  Hiệp tam giáo quy còn một Đạo
  Lưu truyền do bốn tám Tổ Sư
  Khai nguyên tần pháp nhiệm mầu
  Lục tâm đã diệt, tu mau đắc thành
  Xã hội mới văn minh cao độ
  Các ngành đều tiến bộ khó lường
  Con người sống cảnh Thần Tiên
  Thân hình đẹp đẽ, thông minh vô cùng!
  Miệng cười tươi, tâm thần thư thái
  Nhờ mùi hoa, nước miếng ngọt hoài
  Đất linh học ít biết nhiều
  Giống dân Nam hớn duyên ra nối truyền
  Hoa nước Việt – Hoàn Cầu được hưởng
  Hai miền trên Trung – Thượng cũng nhờ
  Là Hoa Thượng Cổ không trồng
  Huyền năng vô lượng hoá sanh muôn loài
  Một tiểu quốc thay hình đổi dạng
  Thành Đại Bang chủ tể Hoàn Cầu
  Thật là huyền bí nhiệm mầu
  Hậu Hồng Bàng có Nhị đồ tạo công
  Ta báo trước việc vui, việc khổ
  Nước tới trôn, để lộ vài phần
  Mong cho đời đạo ân cần
  Thân tâm lo chỉnh để còn ngày sau
  Chớ ỷ lại có người cứu thế
  Rồi tha hồ tạo nghiệp sâu chôn
  Cộng trừ dưới điểm được tồn
  Còn thì bị biến xác hồn ra tro
  Một kiếp sống bao nhiêu đau khổ
  Được là nhân trên cả các loài
  Phải sao xứng đáng làm người
  Chớ đâu sinh sống chết rồi lại than!
  Sao không sống tu thân tích đức
  Để được gần Tiên Phật, Thánh Thần?
  Các Ngài sẽ hiện xuống Trần
  Sống bên dân chúng ở phần hậu lai
  Phật, Tiên, Thánh – người phàm đắc đạo
  Mình là người, đâu phải quỷ ma
  Sao không cố tiến kịp đà?
  Để cho sa đoạ dưới hầm lửa sâu
  Kỳ Ba lọc quan, dân, tu sĩ (5)
  Cùng xét chung tất cả các loài
  Màn đêm phủ đến nơi rồi
  Hạng nào cũng trễ không xong trong ngày
  Hiểu lý chết mới tường lý sống
  Nên biết rằng sống chết tương quan
  Đó là nhân quả luân hồi
  Sống lành, chết nhẹ, tái sinh tiến hoài
  Đời với đạo tuy cùng tại thế
  Chia hai đường phát triển song hành
  Xác hồn phải được quân bình
  Lo trau vật chất, tinh thần muội mê
  Các tôn giáo lo truyền từ ái
  Mà được từ được ái mấy người?
  Tu theo thế kỷ hai mươi
  Đâu rồi hoàn đó, đạo đời khó phân
  Tu kinh kệ âm thinh sắc tướng
  Tạo cho nhiều chùa thất tượng hình
  Đạo mầu vô tướng vô thanh
  Tâm là Chân Phật, xác thân là Chùa
  Chạy tìm đạo đông tây khắp chốn
  Không biết rằng tại nước non nhà
  Phật Trời, Tiên Thánh, Hội về
  Lập đời lập đạo pháp mầu hộ sinh
  Ham mau đắc huyền linh lạc nẻo
  Lưới Ma vương giăng bủa đón mời
  Giả Chân phân biệt không rồi
  Chín phần lọt rọ, chỉ còn một thôi
  Trong Vũ Trụ con người gồm đủ
  Cùng vạn loài một thể mà ra
  Tướng hình tuy khác bề ngoài
  Đều do tứ đại âm dương tạo thành
  Tu phải biết tìm trong xác thể
  Chủ nhân Ông lồ lộ bên trong
  Linh thiêng xinh đẹp nhiệm mầu
  Chớ đâu Ông Phật xi măng ở chùa
  Cứ tụng đọc sách kinh có chữ
  Không chịu tìm vô tự, Chân Kinh
  Kinh này không chữ không hình
  Tụng thì đắc quả rõ thông Đất Trời
  Học ba mớ bề ngoài chứng diện
  Rồi xúm tôn ông nọ ông kia
  Đạo mầu không chức tước nào
  Không cần trưng diện quyền cao làm gì
  Tướng ngoài Phật, bên trong yêu quái
  Dắt chúng sinh về với Ma vương
  Đạo trong thể hiện tâm lương
  Trừ tà giác chúng, ngoài thường không lo
  Tu hồn được tự do xuất nhập
  Lìa thân nhà về viếng quê xưa
  Đó là cư sĩ xuất gia
  Chớ đâu trốn mẹ lìa cha vô chùa
  Người chân chánh không phân tôn giáo
  Giáo chủ đều cùng gốc xuống phàm
  Tuy dùng phương tiện khác nhau
  Tín đồ chia rẽ đạo tâm một nhà
  Đâu cần phải chùa to Phật lớn
  Ở chòi tranh, đạo vẫn quang minh
  Tại gia cũng chứng quả lành
  Không thâu không gửi của tiền thập phương
  Học đạo lý – học trong thể xác
  Khỏi cần tìm lý thuyết mông mênh
  Phật xưa đâu có học Kinh
  Làm câm, đui, điếc tạo tâm mau lành
  Khi biết được trong thân đầy đủ
  Màn vô minh tan vỡ lần lần
  Tâm linh sáng tỏ trong ngần
  Càn khôn vạn vật trong tầm mắt ta
  Không cần học đạo tâm vẫn biết
  Đủ phép mầu diệu dụng vô biên
  Công viên quả mãn siêu phàm
  Giúp Cơ cứu thế cuối màn Hạ Nguyên
  Đọc không tiếng, vô hình, im lặng
  Đức không khoe, cũng chẳng cần khen
  Hạnh làm đầy đủ âm thầm
  Hoá sinh dưỡng dục muôn loài vạn sinh
  Đã nhiều vị xuống Cơ ra Sấm
  Khuyên Dương trần lo sửa thân tâm
  Cũng cho biết việc xa gần
  Bị người chế nhạo nói khùng với điên
  Ta có nói e người không thích
  Nhưng lộ cho biết chuyện hãi hùng
  Của ngày tận diệt cuối cùng
  Để đời nghĩ lại ai khùng ai điên?
  Khuyên bá tánh chăm lo ruộng rẫy
  Sắm lưới chài dò bẫy giăng tơ
  Tới mùa thâu lợi đầy kho
  Gia đình sung túc, quốc gia phú cường
  Đất sắp chết như người hấp hối
  Ngũ tạng lìa, tứ đại đảo điên
  Năm châu bốn biển ngửa nghiêng
  Muôn loài rối loạn, đâu nguyên sắc mầu
  Việc sẽ đến trong đời hiện tại
  Chờ đâu xa trăm vạn năm sau
  Cơ Trời như thể mộng mơ
  Ngủ đêm một giấc, sáng ra đổi đời
  Qua năm Tý nhiều lời nhiều chuyện
  Còn bây giờ ít chuyện ít lời…
  Nhắn cùng các điểm linh căn
  Thuyền gần rời bến, ngủ quên trễ đò
  Nghe phụng gáy Tây Kỳ vang dội
  Bạch Hổ gầm rung động rừng sâu
  Là ngày vinh hiển bắt đầu
  Việt Nam phục nghiệp, Tiên Rồng rạng danh./.
  tnt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: