NGOẠI CẢM, KHÓ TIN… NHƯNG CÓ THẬT

CHUYỆN TÂM LINH… NH NGOẠI CẢM

SAU 35 NĂM TÌM ĐƯỢC

HÀI CỐT ĐỒNG ĐỘI

Cùng lúc với tin 2 cựu binh sĩ Việt Nam xưa hướng dẫn bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đak Nông khai quật và cải táng hài cốt 40 bộ đội miền Bắc tử trận năm 1995, báo chí Việt ngữ tại California loan tin các cựu quân nhân không quân Việt Nam ở trong và ngoài nước bốc mộ được cho 8 quân nhân không quân bị bắn rơi trên bầu trời Sài Gòn vào đêm 28 rạng 29 tháng tư năm 1975.

Chúng tôi liên lạc được với hai cựu quân nhân không quân Việt Nam trong số 3 người đóng vai trò chính trong cuộc tìm kiếm đồng đội, mà câu chuyện sẽ được họ trình bày hiến quý vị sau đây.

Không bỏ đồng đội

Cựu đại úy Trần văn Phúc cho biết bối cảnh cuộc chiến đấu của các phi công Việt Nam tại Sài Gòn trong đêm 28 tháng tư, khi ông cùng nhiều đồng đội không quân bay tác chiến trên bầu trời Sài Gòn, với nhiệm vụ oanh kích các dàn hỏa tiễn 122 ly đang pháo kích vào thành phố, trước cuộc tổng tấn công cuối cùng của bộ đội Bắc Việt.

Từ đó hai anh em mới quyết tìm anh Phùng, vì em cảm thấy thương cho mấy anh hy sinh cho đất nước mà chẳng may trúng giờ thứ 25 của cuộc chiến, chẳng ai biết đến…

Ông Nguyễn Chí nói : “Tôi đi bay chung với thiếu tá Trương Phùng. Lúc máy bay đó bị bắn rớt thì tôi mới đáp chừng 5, 7 phút. Tôi chứng kiến nên bao nhiêu năm trời trong lòng tôi như có gút. Bay cùng mà cuối cùng anh không đáp anh bay lên trở lại mà tôi hoàn toàn không biết gì hết.

Cựu phi công Trần Văn Phúc cho biết một người khác cũng góp công trong việc tìm kiếm đồng đội, đó là cựu phi công Trương Nguyên Thuần, và ông kể lại cơ duyên đã tìm biết cựu không quân Nguyễn Chí đang ở Việt Nam, để cùng nhau cộng tác cho việc tìm kiếm các đồng đội đã hy sinh : “Cách đây hơn ba năm tình cờ tôi vào website Cánh Thép thì biết Chí, nói chuyện rồi từ từ quen nhau. Anh em tâm sự thì Chí hứa sẽ tìm thiếu tá Trương Phùng. Từ anh Phùng mới dẫn dắt qua tìm chiếc Tinh Long 07 và một chiếc ACK 519 nữa rớt ở Tân Tạo.”

Ông Nguyễn Chí, hiện cư ngụ tại Sài Gòn, là người đã bỏ nhiều công sức trong nhiều năm vào công cuộc tìm kiếm hài cốt những đồng đội của ông trên ba chiếc máy bay lâm nạn vào những giờ phút cuối của cuộc chiến.

Ông Chí kể tiếp câu chuyện vừa được cựu phi công Trần Văn Phúc thuật lại sơ lược : “Chính đại úy Trần Văn Phúc bay cùng với thiếu tá Phùng. Phi vụ Phi Long 51 của thiếu tá Phùng và đại úy Phúc bay lên để bảo vệ bầu trời Sài Gòn và Tân Sơn Nhứt. Lúc 3 đến 4 giờ sáng (ngày 28) thì hai chiếc khu trục đó bay lên hoạt động với Tinh Long 06. Khi chiếc này hết nhiên liệu đáp về căn cứ thì Tinh Long 07 mới lên.”

Nhưng công việc tìm đồng đội của họ đã được bắt đầu với việc tìm hài cốt một phi công khác cũng bị bắn rơi cùng ngày hôm đó trước lúc chiếc AC-119 trúng hỏa tiễn tầm nhiệt mà ông Phúc từng nói qua : “Hai anh em quen thì tới gần ngày 30 tháng tư 2007 ảnh mới nói chuyến bay cuối cùng trong đời phi công khu trục của ảnh, là chuyến bay với thiếu tá Phùng. Từ đó hai anh em mới quyết tìm anh Phùng, vì em cảm thấy thương cho mấy anh hy sinh cho đất nước mà chẳng may trúng giờ thứ 25 của cuộc chiến, chẳng ai biết đến… Không biết nhân duyên nào xui khiến mà em cảm thấy như có bổn phận tìm lại những người đó đem họ về với gia đình, với đồng đội để đền đáp phần nào sự hy sinh của họ đối với đất nước, trong đó có bản thân em… Em hứa với anh Phùng bằng mọi cách mọi thời gian em sẽ tìm được…

Quá trình gay go

Ông Chí kể câu chuyện đã phải vất vả gay go ra sao khi cố tìm nơi chiếc phi cơ của thiếu tá Phùng bị rớt xuống và đã lấy được hài cốt viên sĩ quan này. Còn việc tìm chiếc AC-119 mang danh hiệu Tinh Long 07 đã được tiến hành bằng cách nào, vào thời gian 32 năm sau ngày gãy cánh ? “Thứ nhất là qua các trang tài liệu, hồi ký… của cả hai bên quốc cộng trên internet, nhờ đó mới tìm được những manh mối đầu tiên, từ đó mới đi qua khu vực nghe nói máy bay rơi, em hỏi thăm. Nó rơi vào ngay kho bom Tân Sơn Nhứt hồi xưa. Chuyện tìm ra nó đã khó rồi, làm sao xin được giấy phép vào khu vực trọng yếu đó để bốc những vị trong phi hành đoàn Tinh Long 07?

Nhưng chẳng lẽ sau bao nhiêu năm chiếc máy bay và hài cốt người ta vẫn nằm y như vậy để có thể tìm ra và khai quật ? Hay chuyện gì đã xảy tới sau khi máy bay rơi vào khu vực kho bom của phi trường Tân Sơn Nhứt ? “Đó là khu kho bom, là căn cứ quân sự từ thời Tây tới giờ… Khi nó rơi như vậy thì cháy mấy tiếng đồng hồ, rồi sau đó là 30 tháng tư 1975 vô, chắc là những cựu quân nhân không quân chế độ cũ được nhà nước mới trưng dụng vô dọn dẹp sân bay sau những ngày hoang tàn, thì anh em mới chôn những người trong phi hành đoàn Tinh Long 07 ngay chỗ máy bay rơi luôn. Sau đó thì chiếc máy bay này có lẽ là bị bán ve chai từ đời kiếp nào rồi. Bây giờ chỗ đó chỉ là cánh đồng hoang dã, người ta đang cải tạo lại để xây sân golf…

Nhưng làm cách nào ông Chí có thể vào được nơi căn cứ quân sự trọng yếu đó ? “Việc xin giấy phép vô đó thì từ hồi nó còn là kho hỏa tiễn phòng không SAM 2, kho đạn đại bác phòng không, súng đạn đủ loại… Lúc đó mới khó chứ bây giờ cũng tương đối dễ hơn thôi.

Lạ lùng nhưng hiệu nghiệm

Xong rồi nhóm bạn cũ không quân mới cùng các nhà ngoại cảm vô để tìm mộ hay sao ?

“Thưa không. Làm gì có mộ ! Chôn vùi chôn dập rất cạn. Nhưng con mắt những nhà ngoại cảm có cái sixième sense, giác quan thứ sáu. Họ đều sống rất đạm bạc, ăn chay trường. Nhờ điển linh hay sao đó, họ có thể nhìn thấy hài cốt dưới đất. Họ còn có thể tiếp xúc với những vong linh đó nữa. Việc đó nó ngoài sự hiểu biết của mình. Phải nói thật với anh, em là người khoa học thực dụng, không mê tín dị đoan, nhưng đây là lần thứ hai em quan sát những nhà hoạt động tâm linh, những nhà ngoại cảm, lần thứ nhất là đối với thiếu tá Phùng, lần thứ hai là chiếc Tinh Long 07 này.

Đến bây giờ thì phải công nhận về ngoại cảm. Giữa một cánh đồng không mông quạnh như vậy mà biết chỗ nào ? Nhưng đào xuống là có hài cốt liền. Đào 6 chỗ đều có hài cốt hết. Mà đó đâu phải là nghĩa địa, nếu nghĩa địa thì đào đâu cũng thấy có xương hết…

Và ông Chí mô tả về những bộ hài cốt : “Dùng những cái bay thợ hồ cào nhẹ ra thì thấy xương. Bốc lên tay nhẹ nhẹ thì còn nguyên dạng là những đốt xương, nhất là những xương khớp, xương sọ… Trung úy Trang Văn Thành là thấy rõ nhất, nguyên cái xương sọ, mặt của ảnh còn úp trong cát. Người ta gạt nhẹ cho đất rớt xuống, người ta tính bợ ra thì đụng vô nó sụp, tan chảy ra như kem vậy. Phơi nắng phơi mưa, nhất là mưa acid nữa thì nó không thể nào còn hình dáng nguyên vẹn được.”

Ông kể lại công việc rất lạ lùng nhưng đầy hiệu nghiệm của những nhà ngoại cảm. Đó là những người được nhờ làm một việc nhân đạo mà họ không bao giờ được phép lấy tiền công hay quà biếu, kể cả thực phẩm, vật phẩm… có chăng chỉ nhận tiền xe cộ mà thôi.

Khi vào tới nơi thì tất cả đều không nhận ra khung cảnh cũ như lúc ông Chí dẫn đồng đội cũ vào xem mà chưa tìm được nơi chôn hài cốt. Lúc này công ty khai thác đã đào xới theo quy hoạch cả khu vực này, dường như để xây khách sạn và sân golf. Địa thế hoàn toàn đảo lộn. Ba nhà ngoại cảm đã mang theo sẵn tấm bản đồ vẽ bằng tay theo sự chỉ dẫn của các vong linh, dựa vào điểm rơi của máy bay, nhưng nay không còn biết đâu là chỗ xác máy bay.

Ông Chí phải chỉ vào một chỗ ông đoán là đã có xác máy bay, mà ông cho là nhờ phù hộ, đã chỉ đúng. Nhờ thế bàn thờ được đặt đúng vào nơi phải đặt. “Họ có bản đồ, mà căn cứ vào đúng bản đồ họ đem vô, chấm tâm điểm ngay chỗ bàn thờ, từ đó chiếu ra bao nhiêu mét, lấy thước đo rất cẩn thận, cắm cây nhang đánh dấu. (Theo cây nhang) đào một cái là trúng. Do đó họ xác định đây là mộ trung úy Trần Ngọc Thành, đây là mộ thiếu úy Thuận v.v… Nhờ vậy đào xuống là có cốt liền, còn tên là do họ nói cho biết.”

Năm tên trong số đó là do những người ngoại cảm được vong linh mách bảo, người tìm hài cốt không biết trước. Người cựu chiến binh không quân có công đầu trong việc tìm kiếm, khai quật và cải táng hài cốt đồng đội, ông Nguyễn Chí, cho biết nhiều thân nhân của những người tử trận đó đã liên lạc với ông hoặc chiến hữu của ông ở Mỹ, đến thăm hài cốt.

“Thân nhân của những người sau đây đã có liên lạc ngay từ đầu, là trung úy Trang Văn Thành, anh Thành mọi, hay Thành Cambodia là ảnh đó; thứ hai là co-pilot Tào Thuận, thì có liên lạc được, cho tới khi gần tiến hành thì có gia đình anh Phạm Tấn Đức mới liên lạc được. Lúc đó mới biết có navigator Phạm Tấn Đức trong phi vụ Tinh Long 07.

Còn ngoài ra năm vị còn lại đều không có gia đình liên lạc, cho tới giờ này cũng chưa có. Nên anh em mới nhờ các báo đài phổ biến lên, để nếu thân nhân đọc được thì người ta mới xác định được những người mà do các nhà ngoại cảm cung cấp đúng là có mặt trên phi vụ Tinh Long 07.

Các anh em đồng đội cùng thân nhân của những người đã hy sinh đều đồng ý cải táng tất cả 8 người chung một chỗ. “Dù là tám người nhưng có hai huyệt chôn chung hai người một huyệt, cho nên mới có sáu hũ trong hình như anh thấy. Tất cả những gia đình có mặt đều đồng ý để anh em nằm chung một mộ. Bởi vì họ nói 35 năm qua rồi các anh em đã chiến đấu, đã chết cùng nhau, đã nằm ngoài trời như vậy cũng 35 năm rồi… Gia đình không nỡ lòng nào chia cách họ ra…”

Nơi cải táng là nghĩa trang An Khánh, Thủ Thiêm, chôn ngày 24 /7/2010. Thân nhân cần tìm xin gọi số điện thoại 0909 253 966, hỏi ông Sáu để được ông Sáu chỉ dẫn đến ngôi mộ gọi là của “tám ông phi công”.

Danh sách đầy đủ của các chiến sĩ vừa được đồng đội và người thân tìm lại là : Trang Văn Thành, Tào Thuận, Phạm Tấn Đức, Nguyễn Văn Chánh, Nguyễn Tiến Cường, Phan Văn Quốc, Phan Văn Duy và Trần Tiến Mạnh.

THIÊN LÔI “ĐẢ”

Từ năm 1990 đến nay, nơi “tam giác Thiên Lôi” đã có hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do sét đánh… Có những người bị sét đánh cháy thành than giữa đồng, thậm chí ngay trên đường làng.

Người dân xã Sơn Lộc, gần Ngã ba Đồng Lộc vẫn đang bàn tán xôn xao về  những cái chết thảm thương do “trời đánh”. “Nóng” nhất là câu chuyện về cái chết của cô gái tên Hoa mới về làm dâu chưa tròn 2 tuần trăng. Hôm đó, thấy mẹ đẻ nhắn về ăn giỗ, cô thu xếp về ngay mặc dù trời lất phất mưa. Hai làng gần nhau nên cô đi bộ. Vừa mới đi ra khỏi ngõ nhà chồng dăm bước, thì trời đổ mưa to, Hoa cuống cuồng quay lại. Bỗng mọi người nghe tiếng “thẹt, thẹt, t.h..ẹt…” gai người kèm theo luồng lửa xanh lét từ trời cao sà xuống chỗ Hoa đang rảo bước. Sau tia chớp lòe sáng, Hoa đã cháy thành than. Anh chồng trẻ đau đớn ngã sõng soài xuống đất…

Câu chuyện thứ hai xảy ra với anh Đại ở xã Việt Xuyên. Hôm đó anh Đại đang cúi rạp mình, tay thoăn thoắt đưa liềm gặt những hàng lúa chiêm nặng trĩu bông. Anh vừa nói dứt lời với người cùng phường gặt : “Vụ này trời cho ăn chắc, mai tôi sẽ bán số thóc này bù tiền mua cái tivi…” thì nhoằng một cái, sau tia chớp vụt xuống, ôm lúa vẫn còn trên tay nhưng cái liềm cán gỗ và cả thân thể anh đã cháy đen… Nhiều người đương đứng gần đó ngã văng ra, có người chết ngất, thành tật.

Theo lời kể của nhân dân 3 xã thì hiện tượng trên năm nào cũng xảy ra và có chiều tăng lên trong những năm gần đây. Cứ có mưa rào là có sét đánh, và cứ có sét đánh là chắc chắn trong 3 xã trên thế nào cũng có người bị thế này thế nọ. Có những vụ sét còn đánh chết mấy người cùng lúc, cả súc vật cũng bị nạn.

Cách đây mấy năm, hai anh em nhà Dũng ở xã Thạch Ngọc cùng thả trâu ngoài đồng rồi về xóm chơi quay. Khi thấy đám mây đen rám trên bầu trời, hai anh em liền chạy ngay về nhà định lấy chạc mũi (dây sừng có chạc khoặc vào mũi) ra dắt trâu về. Vừa mới ra khỏi nhà thì tai nạn sét đánh lại xảy ra… Người dân cho biết, những điểm mà sét hay “chập mạch” nhất phải kể đến : cầu Đo, cầu Ngự (Sơn Lộc); giếng Cửa Rô (thôn Mộc Hải, Thạch Ngọc)… Nỗi đau không dừng lại ở chuyện đột ngột mất người. Người thân của những nạn nhân còn phải đối mặt với bọn chuyên đi ăn cắp xác người bị sét đánh chết.

Và theo tin đồn, nếu ai “may mắn” chính tay lật được tấm thiên ngôi mộ chôn cất người bị sét đánh chết thì họ sẽ là người có rất nhiều “lộc”. Chính vì sự mê tín đó nên nạn trộm xác người bị sét đánh thật thương tâm.

“BÙA HỘ MỆNH” ?

Theo những lời đồn thổi trong nhân gian thì xác người bị sét đánh chết như một báu vật hiếm có ở đời. Ai có bàn tay người chết vì sét đánh đi ăn trộm sẽ trộm đâu được đó, như có phép tàng hình không bao giờ bị phát hiện. Xương bánh chè người chết sét mài uống chữa được các bệnh. Ai có đốt sống lưng của người bị thiên lôi đánh, treo ở cổ thì như bùa hộ mệnh, không bao giờ bị bệnh hay cảm mạo…

Chính vì tin vào những lời đồn đại hoang đường mà một số kẻ mất nhân tính đã đi đào trộm mộ lấy thi hài người chết sét để  làm bảo bối cho mình. Bởi nỗi lo mất trộm ấy mà những gia đình nào có thân nhân chẳng may tử nạn do sét đánh luôn phải chôn người xấu số ngay trong vườn nhà mình. Và, để người ra đi được yên nghỉ, ngoài việc phải đổ hàng tấn bê tông, cốt thép che chắn trên mộ, gia đình nạn nhân còn phải cắt cử người canh giữ đúng 100 ngày. Vẫn theo những lời đồn đại nhân gian thì sau một trăm ngày, uy lực của người bị… giời đánh sẽ không còn nữa. Và, cũng chỉ đến khi đó người sống mới được nghỉ ngơi. 

…. đến những khổ lụy trần gian

Chiều ngày 16/05/2010, không hiểu cơn cớ gì mà giời đùng đùng trút giận. Dân Yên Thành bỗng dưng thành nạn nhân của trận sét kinh thiên động địa ấy. Sau một loạt những tiếng nổ nhức óc đinh tai, Thiên Lôi đã tước đi mạng sống của 6 người dân trong huyện. Đau đớn nhất là xóm Đăng Lưu (xã Nam Thành), sét đánh chết 3 người : bà Nguyễn Thị Hoa, 52 tuổi; cháu Nguyễn Trọng Dũng; Vương Thị Quỳnh đều 16 tuổi. Xóm Phú An, xã Khánh Thành, lưỡi búa của thần sét cũng làm 2 người thiệt mạng : bà Nguyễn Thị Chính; 53 tuổi; Phan Thị Văn, 42 tuổi. Nạn nhân còn lại ở xã Trung Thành, anh Nguyễn Hữu Từ, 37 tuổi. Cơn thịnh nộ kinh hoàng ấy cũng đã làm 14 người bị thương.

Như nhiều nơi khác, theo thân nhân những người bị thần sét sát hại này thì ngay sau khi đón nhận tin buồn trên, họ đã tính đến phương án bảo vệ người thân của mình trước con mắt dòm ngó của những người vì mù quáng mà làm điều thất đức. Đào sâu, chôn chặt bằng sắt thép, bê tông, đó là giải pháp mà tất cả các gia đình đưa ra. Tuy nhiên, khi người  nằm xuống vừa mồ yên mã đẹp thì ở Yên Thành đã rộ lên tin đồn, một ngôi mộ ở xã Nam Thành bị kẻ trộm dùng khoan cắt bê tông đột nhập lấy mất xác. Trước những tin đồn ấy, ông Vương Sĩ Cường – Phó Trưởng công an xã Nam Thành khẳng định, đó là những tin đồn nhảm nhí. Tại nghĩa địa xóm Đăng Lưu, 3 ngôi mộ vẫn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, những tin đồn trên cũng khiến những gia đình có thân nhân bị sét đánh hoang mang, lo lắng. Trò chuyện với chúng tôi, ông Vương Sĩ Bắc, chồng nạn nhân Nguyễn Thị Hòa nước mắt vắn dài cho biết, ngay sau khi vợ và các cháu của mình tử nạn, gia đình ông đã gom tiền để lo phần hậu sự cho họ. Tốn kém nhất vẫn là khâu chôn cất, xây đắp mộ.

Canh mộ

Tuy chưa tính cụ thể nhưng theo ông Bắc, các gia đình đã dùng đến cả tấn xi măng, sắt thép để gia cố cho 3 “ngôi nhà vĩnh cửu” trên. thế nhưng, tất cả những thứ đó cũng chẳng thể làm người còn sống an lòng. Ông Bắc bảo, giời chẳng thương bắt phải chết, còn cái cực nào bằng. Bởi thế, nhỡ có chuyện gì, người chết chẳng được yên, người sống cũng thấy mình như có tội. Theo ông Bắc thì suốt mấy ngày qua, gia đình ông đã phải cắt cử người canh giữ cẩn thận, không phút nào rời mắt. Đêm đến, những ngôi mộ ấy được thắp điện sáng trưng và dù người chết đã nhắm mắt ngàn thu nhưng người sống vẫn phải túc trực bên cạnh. Ông Bắc cho biết, “chiến dịch”canh gác của gia đình ông sẽ chỉ dừng lại khi gia đình làm lễ cúng 100 ngày cho những người không may mắn ấy.

Anh Phạm Văn Quý, ở xóm Phú An, xã Khánh Thành, chồng của chị Phan Thị Văn cũng không khỏi lo lắng khi trò chuyện với chúng tôi. Anh Quý cho biết, mộ vợ anh đã được gia đình xây cất rất chắc chắn, thế nhưng điều đó cũng chẳng làm gia đình yên tâm. Bởi nỗi lo lắng ấy mà từ khi giã biệt người vợ thân yêu, anh và mấy anh em trong họ tộc đã phải ngày đêm canh gác. Bức xúc, anh Quý bảo : “Những lời đồn thổi trên thật quái ác ! Nó làm gia đình tôi ăn ngủ không yên !”.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, mộ anh Nguyễn Hữu Từ, ở xã Trung Thành cũng được “lèn” chặt bằng một lớp bê tông dày với hàng chục người thay nhau canh ngày, giữ đêm.

“CON MẮT THỨ 3″

Năm 2007, thông tin ở Việt Nam có người phụ nữ nhìn bằng trán truyền sang tận Nhật Bản. Đài Truyền hình Nhật Bản đã về khảo nghiệm chị 3 lần, 1 lần tại Trung tâm UIA ở Đông Tác (Hà Nội), 2 lần tại nhà chị ở Lương Sơn, Hòa Bình.

Chị Hoàng Thị Thiêm cùng các nhà khoa học thử nghiệm việc bịt mắt vẫn đọc được sách. Họ cho chị đeo chiếc kính đặc biệt để chị không nhìn thấy gì rồi vẽ nhiều hình vẽ ra giấy, chị nhìn vào và vẽ lại hình vẽ này. Khảo nghiệm thành công, chị được mời sang Nhật làm tiếp các khảo nghiệm khác. Trên bảng điện tử họ bấm vào đâu thị chị đi đúng vào đó.

Năm 2009, chị sang Đức khảo nghiệm với nhiều hình thức khác nhau, nhưng đặc biệt họ thử phản ứng nhanh “con mắt thứ ba” của chị bằng cách bịt mắt chị chơi trò đập các con lật đật. Con nào nhô lên phải đập trúng con đó. Với những người không bị bịt mắt đập được 10 con thì chị dù bịt mắt cũng đập được 9 con. Khảo nghiệm nhắm mắt đi xe máy của chị đã hoàn toàn thuyết phục được người xem.

Đài Truyền hình Nam Hàn mời chị sang khảo nghiệm và họ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng đó. Chị cũng được mời sang Pháp và tới đây sẽ xếp lịch để sang Mỹ làm các khảo nghiệm tiếp theo.

Hoangnamnguyen post

Advertisements

5 phản hồi

  1. mộ người bị chết sét là nam nhân ạ? Sao tự nhiên để chuột vào lại thấy 1 người nam, da rám nắng đang đứng hiện lên, sau đó mới nhìn thấy hình thật của ngôi mộ. Mọi người có ai nhìn thấy giống vậy kg?

    • hihi bạn thu thủy nói thiệt không đó? làm tui xủi ra gà luôn nè hihi nếu bạn thấy vậy có phải là có vấn đề gì không? hay xem bị ám ảnh nhiều quá hihi đang hồi hộp xem bác thiên việt nói mộ đó là nam hay nữ hehe

      • chắc do bị ám ảnh bạn ah, chỉ lần đầu tiên mới thấy ngừơi nam thôi, còn những lần sau này vào thì thấy ngôi mộ bình thừơng như bao người vẫn thấy, hihi.

  2. trui ban cung coa ngoai cam roi` doa . minh coa thay gi dau they’ cai hinh ngoi mo thoi ma`

  3. toi co thac mac khong biet hoi ai! cac nha ngoai cam neu co ai quan tam xin hay giup do. Que toi o xom dong mieu xa phuong mao huyen thanh thuy tinh phu tho .dan ong o que toi da phan chet tre , cac cu cao nen trong lang con toan cac cu ba . Dan ong o cho khac den day o thi khong sao nhung dan ong o day di noi khac thi cung khong thoat khoi chet tre . Neu co ai biet va quan tam xin hay giup do .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: