Có linh hồn người chết không ?

LINH HỒN VÀ CÕI ÂM

Linh hồn sẽ tồn tại sau khi chết có hay không ? Sau đây bài viết “Linh Hồn và Cõi Âm” của GS TS Bùi Duy Tâm (sống tại Francisco, CA 94122, USA). Từ chỗ chưa có cơ sở để tin cậy vào sự tồn tại vong linh của con người, GS Tâm đã kiên trì tìm hiểu vấn đề tâm linh và cuối cùng đã rút ra kết luận chắc chắn rằng : sự sống sau cái chết là có thực !

Người ta đã sinh ra thì tất sẽ chết. Nên mọi người đều rất quan tâm và đa số sợ chết. Do đó sinh ra các triết nhân và triết thuyết về cái chết, các thánh nhân và tôn giáo về thiên đắng, địa ngục, các mê tín dị đoan về ma quỷ.

Chúng tôi cũng như mọi người thường suy nghĩ về Cái chết, về Linh hồn, về Cõi đời sau khi chết, nhưng hơi nhiều hơn mọi người.

Tôi, Bùi Duy Tâm, sinh ra trong một gia đình ba đời theo Đạo Thiên Chúa, đã đọc Thánh Kinh (Cựu Ước và Tân Ước) ba lần, đi nhà thờ rất đều mỗi sáng chủ nhật cho đến năm 30 tuổi. Sau này làm bạn tâm giao với cố Linh mục Bửu Dưỡng và Hoà thượng Thích Mãn Giác, nên tôi có điều kiện đàm luận về Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo.

Tôi đã hiểu được cái tinh tuý của Lý Dịch và Đạo Nho với cố Bác sĩ Nguyễn Văn Ba. Tôi đã đọc rất kỹ các cuốn Tử Thư của Ai Cập và Tây Tạng cũng như nhiều sách khác cùng loại. Tôi đã sang Ai Cập, Ấn Độ, Tây Tạng … để tìm hiểu thêm về Huyền Bí Học và Siêu Hình Học. Nhưng tất cả đều mù mờ về “Linh hồn” và “Cõi đời sau khi chết”. Không có đủ chứng cứ cụ thể có thể thuyết phục tôi. Tôi không chấp nhận các giáo điều của chính trị và tôn giáo. Tôi không yên tâm với tín ngưỡng ngày chán và các loại sách viết Huyên Thuyên xích đế chẳng có gì cụ thể.

Tôi trở thành một người theo phái bất khả tri : “Con người nhận biết thế giới và vũ trụ với khả năng rất giới hạn nên không thể biết được sự tuyệt đối về Thượng Đế, Linh hồn và Cõi đời sau khi chết”.

Và như vậy, việc nghiên cứu tìm hiểu sự hiện hữu của Linh hồn và Cõi Âm của tôi chưa đi đến đâu cả, chưa thấy một sự kiện gì đủ thực tế để bầu víu.

Đầu thế kỷ 21, tình cờ cầm tờ Y Tế Nguyệt San số 5, tháng 5 năm 2001 của Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ và đọc bài viết “Thế giới vô hình và việc tìm kiếm mồ mả ở Việt Nam” của Bác sĩ Nguyễn Lưu Viên (nguyên Phó thủ tướng đặc trách Văn hoá, Giáo dục, Y tế, Xã hội thời VNCH).

Trong bài báo, Bác sĩ Viên tả lại việc tìm mộ gia đình của Kỹ sư Trần Lưu Cung (nguyên Tổng giám đốc Giáo dục kỹ thuật và Thứ trưởng Đại học thời VNCH) làm hướng dẫn của các nhà ngoại cảm (ông Ngà, cậu Liên, cậu Nguyện …). Các nhà ngoại cảm tìm mộ đều nói chính vong linh của người quá cố đã chỉ cho họ những chi tiết để hướng dẫn tìm mộ gia đình. Đặc biệt trong bài báo, Bác sĩ Viên còn đề cập đến bài tự thuật “Tôi đi gặp người thân đã mất (vong) tại nhà cô Phương ở Bắc cầu Hàm Rồng tỉnh Thanh Hoá”, của Trung tướng Nguyễn Hùng Phong, nguyên Phó tư lệnh chính trị và Bí thư Đảng uỷ Quân khu 1.

Ông Phong đã tường thuật lại việc ngày 16-12-1999 đến nhờ cô Phương giúp cho được gặp lại vong linh của vợ là bà Vũ Thị Hạnh, nguyên Trưởng phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã mất đột ngột tại nơi làm việc tháng 3 năm 1999 do bệnh tim…

Sau khi đọc xong bài báo, tôi mừng quá, liền gọi điện thoại ngay cho ông Trần Lưu Cung. Ông Cung xác nhận sự kỳ diệu của việc tìm mộ và còn gửi cho tôi xấp tài liệu riêng của gia đình kèm theo rất nhiều hình ảnh.

Như vậy là đề tài “Linh hồn và Cõi âm” đã có cơ hội hé mở sau bao thất vọng. Còn đợi gì nữa mà không về Việt Nam, đến cầu Hàm Rồng để tìm gặp cô Phương cho ra nh ẻ ?

oOo

Tháng 10 năm 2003 tôi về Hà Nội để làm lễ Cửu Tuần Đại Thọ cho mẹ tôi. Tới Hà Nội đêm hôm trước, thì sáng sớm hôm sau tôi lên đường đi Thanh Hoá để gặp cô Phương. Tôi mời mẹ tôi cùng đi Sầm Sơn để ôn lại các kỷ niệm xưa. Trên đường đi Thanh Hoá, tôi ghé vào em Bùi Duy Tuấn nhằm cầu xin cha tôi (mất năm 1990 tại Sài Gòn) về điện cô Phương, cầu Hàm Rồng để các con và mẹ được gặp cha. Chúng tôi không dám nói với mẹ mục đích của chuyến đi vì mẹ tôi sùng Đạo Chúa (Tin Lành), không chấp nhận những chuyện “ma quỷ” như vậy.

Khi đến nơi, hai anh em tôi thấy quang cảnh đúng như trong bài báo của Bác sĩ Nguyễn Lưu Viên : Khoảng 30-40 người ngồi im lặng, nghiêm chỉnh, có vẻ lo âu chờ đợi trước một cánh cửa đóng kín. Một người đàn bà (sau này tôi biết là chị chồng cô Phương) dáng mập ngồi chắn trước cửa, thỉnh thoảng hô lên “Nhà ai có vong tên … thì vào”. Thế là vài ba người hay dăm bảy người mừng rỡ hấp tập đi vào…

Chúng tôi mời mẹ vào ăn sáng tại một nhà nghỉ khá lớn ở ngay trước điện cô Phương (nhà nghỉ này của nhà chồng cô Phương tiếp khách ở xa đến phải chờ đợi vong nhà mình có khi tới ba ngày, cả tuần lễ hay đôi khi thiếu may mắn không gặp được vong, đành phải ra về tay không). Hai anh em tôi lén đi thắp nhang trước điện để cầu khẩn cha tôi về theo thủ tục như mọi người. Thỉnh thoảng cửa hé mở để dăm ba người đi ra. Người thì tỏ ra hớn hở. Người thì nước mắt sụt Sùi.

Tôi sốt ruột đi hỏi xem có phải đăng ký hay làm thủ tục gì nữa không, thì mọi người đều xác nhận không phải làm gì cả, mà cứ kiên nhẫn ngồi chờ. Khi vong nhà mình về thì người ta gọi vào.

Tôi thắc mắc là tôi chưa khai tên của cha tôi thì ai biết mà gọi. Mọi người cười, chế nhào tôi là hỏi thật ngớ ngẩn !

Chúng tôi chờ từ 10 giờ sáng đến ba giờ chiều thì người đàn bà ngồi trước cửa đứng lên nói to : “Cô Phương nghỉ làm. Xin mời quý vị ngày mai trở lại”. Thế là anh em tôi ngao ngan cùng với vài ba chức người đứng dậy ra về.

Chúng tôi đưa mẹ ra Sầm Sơn nghỉ ngơi và thăm lại cảnh xưa chốn cũ. Thật cảm động khi trở về nơi mà tôi đã sống những ngày thơ ấu cách đây hơn nửa thế kỷ (gần 60 năm).

Sáng hôm sau chúng tôi trở lại điện cô Phương. Lần này chúng tôi phải thú thật với mẹ chuyện hai anh em đang làm. Mẹ tôi giãy n ảy lên : “Đến chỗ ma quỷ ! Tao không vào đâu !”. Chúng tôi lại đành phải mời mẹ ngồi ăn sáng ở nhà nghỉ như ngày hôm trước.

Lần này tôi sốt ruột lắm rồi. Tôi đi ra đi vào, hỏi chuyện người này người nọ. Tôi gặp bố mẹ chồng cô Phương. Ông Nghinh (bố chồng) mời tôi uống nước, đang kể chuyện cô Phương thì bỗng nghe có tiếng gọi : “Bà Tỉnh đâu, người nhà ông Tỉnh đâu ?” (Cha tôi tên là Bùi Văn Tĩnh, nhưng vì nói giọng Thanh Hoá nên nghe gọi tên là Tỉnh). Phải gọi đến vài ba lần thì anh em tôi mới biết là gọi mình. Tôi chạy tới cánh cửa. Em Tuấn chạy ra hối hả gọi mẹ : “Mo ơi, Cậu về gọi mo đấy !”. Mẹ tôi hốt hoảng em tôi đứng bật dậy chạy theo, quên mất lập trường chống ma quỷ của mình.

Qua cánh cửa, chúng tôi bước vào một căn phòng khá rộng rải, trống rỗng. Ngoài cái được trên tường để trái cây và các phong bì (chắc là tiền thưởng), thì không hay có bàn thờ trang trí gì khác của một cái am, cái điện. Cô Phương ăn mặc diêm dua như các cô gái Hà Nội, mặt hoa da phấn, đang ngồi tỉnh táo trên chiếu cùng với một gia đình đông người trên chức. Cô cất tiếng: “Gọi mãi mà các bác không vào, nên vong nhà khác tranh vào trước. Thôi, các bác vui lòng ngồi chờ nhé! “.

Thế cũng tốt, chúng tôi có dịp được quan sát thêm. Cô Phương gọi tên hết người này đến người nọ trong gia đình ngồi chung quanh cô. Khi gọi trúng tên ai thưa thì giơ tay : “Dạ, con đây (đây em hay, cháu đây …)”. Và người đó nói chuyện với vong (qua miệng cô Phương). Tôi nghe thấy đa số trả lời : “Dạ, đúng vậy …” có vẻ cung kính lắm.

Có một chuyện cười ra nước mắt. Vong gọi : “Thằng Thanh đâu ?”. Một thanh niên chừng 25 tuổi đứng bật dậy : “Dạ, con đây !”. Vong nói : “Mày không biết thương vợ con. Mày tằng tiu với con Mai ở cùng cơ quan”. Chàng thanh niên sợ hãi líu ríu nhận tội. Người phụ nữ ngồi cạnh (chắc là vợ) oà lên khóc nức nở. Sau gần một giờ, gia đình đó mới kéo nhau ra.

Bỗng cô Phương nhìn chấm chấm vào mẹ tôi để rồi kêu lên : “Mo ơi! Côn Cửa mở đây ! Thắng đây ! (Thắng là đứa em út của chúng tôi, mất lúc chưa đầy một tuổi.) Mẹ tôi vừa xúc động vừa ngạc nhiên: “Trời ơi ! Con tôi … Nhưng con mất khi mới được tám tháng… … “.

Vong nói qua miệng cô Phương : “Bây giờ con lớn rồi. Hôm qua con biết Mo và hai anh đến, nhưng con phải đi mời Cậu. Cậu không chịu về. Con phải nói : Mo già yếu, còn anh Tâm ở xa về nên Cậu mới chịu. Cậu và Ông Nội cũng về với con đây “.

Rồi quay sang phía hai anh em tôi, cô Phương nói : “Hai anh chẳng nhớ gì đến em. Hai anh chỉ nhớ Cậu thôi !”. Đúng vậy! Chúng tôi đâu có nghĩ đến thằng em út đã mất từ lúc tám tháng. Thật bất ngờ cho chúng tôi.

Quay trở lại mẹ tôi, cô Phương nói : “Con thích tên là Bùi Duy Thắng như các anh con là Bùi Duy Tâm, Bùi Duy Tuấn. Mo sao lại đặt tên con là Bùi Tất Thắng ? “.

Mẹ tôi luống cuống : “Tại bố con đấy ! Hồi đó mới giải phóng Hà Nội sau chiến thắng Điện Biên Phủ, nên bố con cao hứng, đã đặt tên con là Tất Thắng “. (Hồi đó cả nhà trách bố tôi vì đặt tên thằng út là Tất Thắng Tất còn có nghĩa là hết, tức là chết. Nên nó mới mất sớm.. Nhân tiện tôi nói thêm là việc đặt tên rất quan trọng, còn quan trọng như thế nào thì tôi không biết Nhưng tôi. có biết ông Đỗ Trí ở Sơn Tây có tài chỉ cần đọc tên là ông ấy biết con người như thế nào, như xem chỉ tay hay số tử vi vậy.)

Vong em tôi nói tiếp qua cô Phương : “Thôi, Mo đã khắc tên trên bia mộ con rồi !”. Đúng thế. Tên em tôi đã được khắc trên bia mộ, nằm cạnh ông bà ngoại tôi trong nghĩa trang Bất Bát.

Đến lượt bố tôi vào. Vong bố tôi qua thân xác cô Phương nắm tay mẹ tôi, rồi nói : “Hơn mười năm rồi mới gặp lại bà. Tôi nhớ bà lắm … “. Mẹ tôi khóc nức nở. Chúng tôi cũng khóc. Bố tôi bỗng trách đùa mẹ tôi : “Bà diện lắm ! Mới đi có thể mà áo đỏ… “.

Trời ơi ! Sao bố tôi biết nhanh thế ? Trong gia đình đã có ai biết chuyện tôi mua xấp vải nhung đỏ về VN may áo cho mẹ tôi !? Tôi mới về Hà Nội tối hôm trước thì sáng hôm sau trên đường đi Thanh Hóa ghé qua tiệm may, bỏ xấp vải nhung đỏ này để có áo cho mẹ kịp mặc vào Lễ Đại Thọ. Mẹ tôi đương líu ríu chống chế thì bố tôi bồi thêm một câu đùa yêu tiếp : “Bà còn muốn tô son đánh phấn nữa!”.

Mẹ tôi rên rỉ : “Cái gì ông cũng biết ! Đúng rồi ! Tôi vừa xin con cháu Trinh Hương, con gái anh Minh, một chút son phấn để hôm Lễ Đại Thọ thoa một chút. Mặt mũi nhăn nheo quá, sợ thằng con trai cả của ông nói với bạn bè “. (Chuyện này mẹ tôi giấu kín mọi người, trong khi anh em tôi không hay biết gì, thế mà bố tôi cũng biết !) “

Rồi cô Phương quay sang tôi : “Tâm ơi! Cậu buồn quá vì chuyện con Hà nhà con. Nó lôi thôi với chồng nó thì chỉ khổ cho ba đứa con thôi”. (Hà là con gái tôi) Chuyện của nó mới xảy ra trước khi tôi về Hà Nội. Vợ chồng tôi nghe phong phanh, nhưng chưa có dịp trao đổi với nhau. Thế mà mọi chuyện người Âm đều biết, không giấu giếm được ! )

Một lúc sau thì ông nội tôi về. Qua miệng cô Phương : “Tao là Bùi Văn Khánh, ông nội đây. Cả bà nội Nguyễn Thị Ngọt cũng về đây! “.

Tôi vội thưa : “Thưa Ông, con nghe anh Đại con cô Hai nói tên Ông là Khánh, nhưng lâu ngày trên giấy khai sinh của Bố con mất dần dấu sắc, nên đọc là Khanh” (cô Hai là chị ruột bố tôi. )

Ông nội tôi gắt lên: “Tên tao là Khánh, chứ không phải là Khanh”.

Rồi quay sang mạng mẹ tôi : “Chị về làm dâu nhà tôi mà không đoái hoài mồ mả tổ tiên nhà chồng. Từ ngày cưới chị, chị chỉ về quê nội có một lần ! Mẹ tôi sợ hãi chống chế : “Gia đình con ở Hà Nội, Hải Phòng. Quê nội ở mãi Bái Đô, Lam Kinh – Thanh Hoá, nên đi lại khó khăn. Và, con sinh con đẻ cái đều đều ba năm hai đứa nên không về thăm quê được. Con xin nhận tội với ông bà “.

Cứ như thế trong 90 phút vui buồn, khóc lóc …

Hai anh em tôi và mẹ hớn hở ra về. Có lẽ vì cao hứng nên chúng tôi ghé thăm nhà thơ Hữu Loan, người bạn cũ ở Thanh Hoá. Đáng nhẽ thẳng về Hà Nội, nhưng chắc còn luyến tiếc những giờ phút quý bầu xúc động buổi sáng đó nên chúng tôi quay trở ngược lại cầu Hàm Rồng để chụp ảnh với cô Phương. Kỳ này mẹ tôi không phản đối nữa mà còn hăm hở muốn gặp cô Phương.

Cô Phương vui vẻ cho biết thêm : “Cụ ông lại vừa về cho biết đã đăng ký chỗ dạy học cho bà rồi”.

Lại thêm một ngạc nhiên : Mẹ tôi vốn là một giáo viên hồi hưu. Ngày xưa, mẹ tôi là người đàn bà Tây học. Khi lấy chồng, sinh con thì ở nhà. Khi các con khôn lớn thì bà mới đi dạy lại vì sự khuyến khích của bố tôi. Thôi, không còn nghi ngờ gì nữa. Đúng là vong linh của bố tôi rồi! Lúc nào tôi cũng muốn bố mẹ tôi sử dụng cái tri thức của mình.

Ngày hôm đó là ngày trọng đại của đời tôi. Tôi thấy cụ thể sự hiện hữu của Linh hồn và cõi Âm. Dù cho sau này cô Phương có nói bậy gì đi nữa, các cô gọi hồn khác, các nhà ngoại cảm khác đôi khi có nói bậy vì mưu sinh thì kết quả của ngày hôm đó vẫn không thể chơi cai được, nếu không nói là tuyệt đối được chấp nhận.

Khác nào như ta cố gắng gọi điện thoại cho người thân, đường dây rất khó khăn, rất xấu, nhưng chỉ một lần thôi ta nghe rõ tiếng người thân trò chuyện với ta về những chuyện gia đình mà người ngoài không thể biết được, thì cũng khá đủ cho ta biết rằng người thân của ta vẫn tồn tại. Tuy ta không nhìn thấy được vì giới hạn của ngũ quan, nhưng người thân quá cố của ta vẫn tồn tại với các ký ức, với các kỷ niệm dưới một dạng nào đó mà ta biết không, ta tạm gọi là “Linh hồn” , trong một thế giới nào đó mà ta cũng biết không, tạm gọi là “cõi âm” (để phân biệt với cõi Dương mà ta đang sống) hay theo kiểu Tây Phương gọi là “Cuộc đời sau khi chết” (“Cuộc sống sau deth “).

Sau này mỗi lần về thăm quê hương, tôi đều đưa mẹ tới gặp cô Phương. Lần sau cùng mẹ tôi gặp cô ấy là cuối năm 2005. Khi đó mẹ tôi vẫn còn khoẻ mạnh, nhanh nhẹn. Trước khi ra về, cô Phương nói nhỏ với tôi : “Cụ ông nhớ bà lắm. Cụ ông sắp đưa bà về rồi một cách bình yên”. Ít lâu sau, mẹ tôi mất rất nhanh.

Sau này tôi có gặp nhiều nhà ngoại cảm khác ở Việt Nam, họ cũng có khả năng như cô Phương – cô Bằng, cô Thảo, cô Mến trên đường từ Hà Nội qua Hải Dương đến Hải Phòng. Tôi cũng đã gặp các nhà ngoại cảm tìm mộ như Cậu Liên, anh Nguyễn Khắc Bảy, cô Phan Thị Bích Hằng … Tôi cũng đã gặp các nhà khoa học nghiên cứu về tâm linh như TS Nguyễn Chu Phác, GS Ngô Đạt Tam, GS Phi Phi, TS Ngô Kiều Oanh … làm việc ở các cơ quan khác nhau.

Tôi đã được đọc câu kết luận của một tài liệu ở Việt Nam (không phổ biến công khai) như sau : “Thế giới tâm linh là có thật. Đó là một thực tế khách quan cần được các nhà khoa học nghiên cứu nghiêm túc. Chúng ta hãy bình tĩnh, khách quan lắng nghe những lời nhắn như từ thế giới tâm linh để có cuộc sống nhân ái hơn, lương thiện hơn “.

187 phản hồi

 1. toi tin la co linh hon ng chet va kd 100% la co. tuy khoa hoc ngay cang fat trien nhug linh hon ng chet la co that trog the gioi tam linh. chi co dieu co 1 vai ng dung dieu do de tu loi vao muc dich rieg nen lam cho ko it ng ngi ngo va ko tin vao su that do. khoa hoc la khoa hoc nh tam linh con hon ca khoa hoc.

  • Tôi đọc thư trả lời phản hồi của bạn và rất đồng tình với những gi bạn đã viết . Đúng thực sự khả năng tiềm ẩn của con người là có thật Nhưng đã bị 1 số k ít những người mà đã đươc công nhận , cũng như chưa được công nhận trục lợi . khẩn mong hãy vì tâm linh cũng như những người đang sống k thể có khả năng tiềm ẩn này được toại nguyện mong muốn .Hãy vì đạo đức con người cũng như tâm linh trong sáng giúp đời giúp người. Tôi nghĩ k chỉ riêng tôi mà rất nhiều người trong số chúng ta đều mong điều mà tôi đã viết

   • toi doc cam thay rat hung thu ban than toi la mot hoa si nguoi dan toc tay van de tam linh nay da lam toi het suc dau dau va chua co loi giai dap xung dang hom nay toi doc duoc bai viet nay da lam toi hieu them ve the goi tamlinh

 2. Có linh hồn, có ma không.

  Tôi trân trọng những kiểm nghiệm thực tế của những người tin rằng có một thế giới khác dành cho con người sau khi họ chết.
  Tôi cũng từng nghe những người bạn thân rất đáng tin cậy, rằng họ đã thấy ” ma “.
  Tôi cũng tâm đắc với 2 nhà giáo của Anh và Mỹ sau nhiều năm nghiên cứu ” ma ” đưa ra kết luận là : ” Những người thấy ma là nói thực, nhưng tất cả chỉ là do trục trặc thần kinh thị giác “.
  Và tôi cũng muốn tin là có ma hay linh hồn người chết, nhưng đến giờ vẫn chưa trả lời được câu hỏi của chính mình – để mà tin, là : ” Nếu có ma thì tại sao những con ma không quay lại trả thù những kẻ đã giết chết họ, những kẻ đã giết hàng chục triệu người.
  Trong hàng chục triệu con ma đó không lẽ không có một ” cao thủ ” đủ quyền lực để quay về giêt tên sát nhân đó, hay giúp người khác loại bỏ tên sát nhân đó?

  • đã là 2 thế giới khác nhau nên không phải ai cũng có thể thấy thì linh hồn cũng thế không phải linh hồn nào cũng thấy người. như thế mới cân bằng dc chỉ có những người đặc biệt c1 giác quan thứ 6 mới thấy dc khi họ mất đi thì có thể chỉ những linh hồn đó mới thấy dc ta.

  • tôi cũng có một suy nghĩ rằng thế giới đấy là có thật, và ở đấy chắc rằng họ hướng thiện hơn rất nhiều. lòng vị tha của họ là rất lớn.

  • Hi bạn,
   Tôi thấy bạn nói điều này quá hay và có lý nữa…

   • tai vi toi luon tin vao the goi tam linh va rat thich ngien cui ve noi do noi ma kien chung ta luon thach mac khong biet khi minh roi bo the goi nay sang the goi bien khia khong biet la nhu the nao

  • Chào bạn,
   Tôi chưa từng gặp ma, nhưng tôi vẫn tin là có kiếp sau. tôi muốn gợi ý cho bạn về câu hỏi:
   ” Nếu có ma thì tại sao những con ma không quay lại trả thù những kẻ đã giết chết họ, những kẻ đã giết hàng chục triệu người. Trong hàng chục triệu con ma đó không lẽ không có một ” cao thủ ” đủ quyền lực để quay về giêt tên sát nhân đó, hay giúp người khác loại bỏ tên sát nhân đó?”
   – Có ma, nhưng cũng như người sống, ma chưa đủ sức để trả thù hoặc phúc đức của người hại còn quá lớn nên ma chưa làm gì được. Đến lúc người hại hết phúc, hoặc con ma đủ sức mạnh nó sẽ về đòi mạng. Bạn cứ thấy tai nạn giao thông, tay nạn đường thủy, do tắm sông hồ, tai nạn xây dựng, chết vì hỏa hoạn, chết vì bẹnh tật, chết bất đắc kỳ từ,v.v… đều có nguyên nhân cả đó bạn à.
   – Có trường hợp người này giết người kia cũng là do quả báo từ đời trước, họ đòi nợ nhau, bằng mắt người bình thường như chúng ta chưa nhìn thấu suất được vấn đề mà chỉ có đức Phật và các nhà tu hành đắc đạo mới nhìn được việc này.
   _ Tôi giải thích chưa được thuyết phục, bạn nên vào các trang Phật giáo và tìm hiểu từ từ, chắc sẽ hiểu thêm.

   • Mình ngĩ zầy nè, ma ko trả thù dc vì không thể tấn công dc, vì linh hồn ko có sức mạnh về mặt cơ học. Và ma cũng ko thể nhập vào xác kẻ thù để điều khiển cho người đó phải tự sát vì ko phải ai ma cũng có thể nhập dc, ma chỉ có thể làm điều đó với những nhà ngoại cảm, có thể chỉ những nhà nc mới hội đủ dc những yếu tố nào đó để ma có thể nhập vào đc. Hoặc là vì lí do thứ 2: Có thể khi chết đi linh hồn cảm thấy thoải mái ở thế giới mà họ mới đến, họ thấy rằng thế giới đó cũng không qá bi đát và kinh khủng như lúc còn sống họ thường tưởng tượng, nên họ ngĩ trả thù là không cần thiết nữa.

   • toi cung da tung gap ma,ve benh gan chat

   • toi cung mot phan dong tinh voi y kien nay nhu toi da noi o tren do la hai the goi cung ton tai songsong dap mat nhau ma khong biet tai vi theo toi moi thu phai co su can bang neu pha vo su can bang do thimot trong 2 the goi nay se khong ton tai chinh vi vay ma khong the phat trien duocva se lam dao lon cuoc song chinh vi vay ma moi sinh ra duc phat va cac thanh nhan ca tang de lam gide khi chung ta chet ho lam nhung thu tuc noi cach khach ho giang dao li li le dung sai kien kien linh hon nguoi matbiet ve hai the goi do de roi tu linh hon cuu cuu linh hon tuc la tu minh cuu chinh minh do la ytri tri tuye la suy nghi hop lai goi la linh hon tranh viec quay lai tra thu vi linh hon da duoc su thay giang dao cho hieu duoc cuoi nguon su dau kho chinh la mat tinh cam ket hop voi y ngi kien linh hon hoi tam chuyen y chinh vi vay ma ta thuong goi la the goi tam linh tam la tam trong sang tam sang suat yhi tueu moi sinhtueu sinh o day chinh la cai linh makhi linh hon sang xuat nhat chinh vi ay ma ho bi chet tham duoi tay cung dong loai ma khong cha thu lai nua chinh la o cai tam sang xuat y thuc duoc dung sai viec ma co suc manh hay khong thi toi cung khong giam chac y toi la co con nguoi giet nhau do la quy lat nhan qua gieo nhan naothi gap qua day noi to m lai chung ta dang song trong vu tru bao la ma tru tac dong truc tep tu vu tru tu cac hanh tinh cac sao boi mot mot suc manh qua lon ngoai suc tuong tuong do la vat chat bao la trong vu tru vat chat tao nen moi thu chung ta cung la vat chat tu vu trucai noi ma khong gian thoi gian vo han do la quy luat cua tao hoa hay kien tao cua tao hoa cai chet de sinh ra cai moi tiep tuc phat trien sau do lai nhu vay va phan dang di nhieu huong

  • gieo nhân nào sẽ gặp quả đó, các linh hồn họ cũng phải tuân theo quy luật sống theo thế giớ của họ, họ cần gì phải trả thù như người trần tục chúng ta, họ còn phải tu dưỡng để sớm được luân hồi, nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hãy vào trang thông tin để suy ngẫm và mục quan điểm của phật giáo viết rất đầy đủ

   • Minh ko tin nhung chuyên linh hon sau khi chet la co các ban ah minh thay vo minh di dai loan học dao bao la co ca ma quy.chu ko phai moi linh hon. Minh cam thay run so rui do toan la chuyên ma quy

  • Nhung ten sat nhan cung giong nhu nhung dao phu thu ho chi thi hanh lenh cua cap tren. Hay tuong tuong khi co mot linh hon duoc chi thi tu thuong de (nguoi hay xuong tran giet 2,000,000 nguoi roi tho ve day) nhu vay nhung ten sat nhan chi thi hanh lenh cua thuong cap ho da chu toan trach nhiem da duoc giao pho. Nhung ten sat nhan hien dang con song phai chiu toi voi the gioi huu hinh cua chung ta,vi chung ta co luat cua the gioi huu hinh va sat nhan phai chiu luat cua the gioi huu hinh nhung o ben kia the gioi ho dang thi hanh lenh cua thuong de,do la ly do nhung linh hon sau khi chet mat dau co nang luc sieu nhien va du kha nang van co nhung ten sat nhan nhung ho khong duoc phep lam vi do la lenh cua thuong de cung giong nhu nguoi linh khi ra tran ho phai giet cang nhieu dich quan thi cang tot nhung ho khong duoc phep giet dong doi. Do la suy nghi cua toi tai sao cac linh hon day nang luc sieu nhien nhung ho khong dam can
   thiep vao the gioi huu hinh mong ban suy nghi ve loi binh luan hom nay
   Xin chao.

  • tôi nghĩ rằng ma muốn trả thù được phải vượt qua được con ma bảo vệ kẻ thù đó ,là người thân của họ đã chết. nếu ma bảo vệ giúp đỡ kẻ thù mạnh hơn thì không báo thù được.

  • Có ma thật vì Tôi thực sự đã gặp rồi không phải ảo giác hay thần kinh gì cả . Ma hiện ra hình ảnh có thật và cũng biến mất.
   Việc hồn ma không trực tiếp trả thù được người còn sống mà thông qua một hình thái khác để làm việc đó, nếu ma thấy cần thiết còn không họ sẽ quên đi và không có ý thức trả thù và ghét ai nữa.

 3. Tôi cũng tin rằng ma quỹỷlà có, còn linh hồn thì chưa giải thích được. Nhưng tôi chắc rằng ma quỷ sợ Chúa. Căn cứ vào Kinh Thánh tôi nói thế và tôi là chứng nhân vì tôi đã từng bị ma quỷ khống chế môi miệng tôi. Chỉ đến khi tôi tin Chúa Jésus nó mới rời xa tôi, không quấy phá tôi nữa. Từ đó tôi tin rằng có Chúa và có cả ma quỷ. Trước khi tôi tin Chúa Jésus thì tôi cũng có đi cầu cạnh những nơi khác, nhưng không được.

  • Noi thi noi vay Thoi Chu khi ban tin chua .co Chac la chua o trong ban khong ?hay la mot con quy nao do ,da Mao chua thi Sao ?

  • Chào các bạn . Chuyện linh hồn và ma là có thật, vì Tôi thực sự đã gặp rồi, khi gặp Ma, cảm giác người dương mình tự nhiên gai ốc trong người nổi da gà và cảm giác lạnh. Ma biến ra nhiều hình thù và các con vật để người nhìn thấy chứ không có hình dáng cụ thể. Tôi đã chứng kiến sự việc này cách đây 22 năm về trước và hoàn toàn có thật. Nhưng gặp được Ma không phải ai cũng gặp được.

 4. Tôi là một người từ trước tới nay không bao giờ tin vào điều ấy>vì tôi nghĩ rằng con người minh là cấu tạo của nhiều hợp chất nên khi chết đi thì sẽ trở về cát bụi mà thôi.Nhưng qua bài viết này tôi cũng muốn tin vào linh hồn và muốn trải qua những phút giây như tác giả của bài viết.Vì cha tôi cũng mới mất đây chưa đầy một năm,mà trước lúc ông đi không nhắn lại lời gì với anh chị em tôi.Có thể cho tôi xin một địa chỉ hoặc số điện thoại cụ thề để tôi tìm đến không?

  • ba cua toi cung moi qua doi …nhung cung may man la toi co nho nguoi goi hon ba toi ve …muh nguoi cho muon xac nhap vao do la chi ruot cua toi,,,va sau do ba toi co ve that va nhap vao ba chi ruot cua toi …va nhan nhu doi loi voi con cai !!! va toi co hoi luc ba toi chet toi va anh cua toi thap nhan va lam gi thi ba toi thay khg ??? ba toi co thay het va nghe het !!! va ba toi mo cua cho gia dinh toi vao !!!

 5. Toi da tung nhin thay ma, boi the toi nghi rang the gioi tam linh la co that . The nhung toi cung khong dam chac chan lam, toi rat muon chung thuc hien tuong nay, ai da tung lam roi thi chi toi voi .

 6. Chao bac!
  Theo bac co Luan hoi hay khong? Hien nay, con nguoi co ve lanh lung, hieu chien va mau lanh hon. Xin bac giai thich theo khia canh Luan hoi.

  • chao ban. Ma co that 100%. Va co tu thoi to tien ong ba ta cho den bay gio. no luon co mat va biet het tat ca nhung gi chung ta noi chung ta lam. mac du ta ko he thay no. vi no vo hinh ma. va con nguoi thi se chet di, con ma quy thi ko. no song tu doi nay sang doi khac ke ca den doi con ta, chau ta. Chinh vi the no rat la khon ngoan, cung giong nhu ta song o tren doi nay it nam hon cha me, ong ba thi minh ko the nao co kinh nghiem song hieu biet khon ngoan o tren dat nay bang cha me ong ba ta duoc. Ban dong y voi toi ko. Ma quy la loai gia hinh, no biet va no nghe thay tat ca nhung gi chung ta lam, mac du ta ko thay no. boi vay khi nguoi than gia dinh hoac ban be minh qua doi. Thi nhung con ma ay biet rat ro moi quan he nguon goc vai ve anh em ba con than thuoc cua nguoi chet rat ro. no co the gia hinh nguoi da khuat hoac noi chuyen voi chung ta. dua ra nhung bi mat dua ra nhung viec ta dang lam va da lam trong qua khu 1 cach chinh xac 100%. Muc dich nhu vay de lam gi. day la cau hoi rat quan trong. ma toi da thac mac tu may nam truoc ma gio toi muon chia se voi ban. Noi den ma quy thi ai cung so, ai cung gom ghiec dung ko. vi no lam dieu ac, no la ke xau xa, la bong toi nen nguoi ta moi goi la ma wy. Vay: co ai di tho ma quy ko. Noi den day thi ai cung co cau tra loi roi dung ko Ko, toi ko tho ma quy lam sao toi co the tho ma quy duoc. toi tho Phat, toi tho ong Troi hay ong ba cha ba cha me ta, hay vi than thanh gi do..v.v… Toan nhung dieu tot, toan nhung tam guong tot cho ta ton kinh tho lay. Nhung toi noi voi ban: co rat nhieu nguoi tho ma quy day. Ban tin ko? ko fai Ma quy hien ra va noi rang: Ta la ma day hay tho lay ta di. nghe toi do la ban da chay mat dep roi, ko dam toi gan nua roi, huong chi ma tho lay no. boi vay no rat khon ngoan. No dua vao nhung nguoi da chet, nhung nguoi tot khi song o tren doi nay ma tiep xuc voi ta. lam cho ta tin do la nguoi than cua minh, lam cho ta tuong rang do la linh hon cua nguoi da mat. Ban oi: that ra la ma quy day. ban co nghe nhung nguoi chet song chet o ngoai duong, nguoi song ho cung bai xin so de ko, trung, trung that do ban, tien nhieu lam. va khi trung roi ho tra le, dem nhung con heo quay hoac con ga quay ra ta le lai. con du nhung so tien do thi lam gi. co nguoi di nhau ne, co nguoi di bia om gai bu, xi ke, hut chich. v.v… vay nhung viec ho lam, ho xai dong tien ay co goi la tot ko. co nguoi hut chich wa lieu roi di theo no luon., nhung dong tien do deu truc loi cho ban than ho, nguoc lai ho fai tho lai va cung cho no,va thuoc ve no. That ra linh hon nguoi chet bi Chua giu lai cho ngay fan xet. Chinh vi the ma quy moi gia danh ma lam ta lac huong ko tho lay Duc Chua Troi ma chi biet no. toi co nhieu bai bao noi ve chuyen cau vong hon cua nguoi chet do chinh cac nha bao di theo va ke lai. chuyen ke dai lam. ko the noi ra day. neu co 1 ngay nao do ranh roi. toi se cung ban tro chuyen noi ve van de nay nhieu hon. ban co thac mac gi hoac muon chia se gi thi tra loi cho minh nhe

   • Hehee, đúng là một cách lập luận mới. Tớ thích cách lập luận này.

   • ban co the lien he voi toi qua dc email nay khong:
    annango59@yahoo.com
    toi la nguoi Cong giao, lap luan cua ban rat co lap truong, toi cung co nhieu suy nghi va doc sach ve vd nay, nhung co le toi bi lech huong va khong co duoc lap truong ve duc tin nhu ban,
    Chua tha toi cho toi qua vi su lam lac nay.
    God bless you.
    Ngan

   • Chao ban.
    Toi la mot nguoi cung dang rat quan tam ve the gioi tam linh nen toi moi lang thang tren mang de xem moi nguoi nghi gi ve the gioi nay. Toi co doc dc bai bao ke ve Co Phuong va cung doc dc suy nghi cua ban.
    Toi co vai dieu muon chia se cung moi nguoi va cung ban Viet.

    Thu nhat chuyen ve Co Phuong thi toi nghi day la co that va linh hon cua nguoi chet la co 100% thong qua nhung gi toi biet. Toi khang dinh nhu vay la thua voi cac ban the nay , toi vua co thoi gian da trai qua den 49 ngay tiep xuc voi mot nguoi coi am thong qua than xac cua Co ban toi.
    Day la mot Co gai dua vao ban toi de dc an va co le la co duyen voi toi vi co ta noi rang Co ta da biet toi rat lau roi (noi Co ta o la mot ngoi Dinh lang gan nha toi). Co ta dua vao ban gai toi vao mot hom khi toi dua Co ban nay ve an toi o mot quan an ben duong truoc Dinh cac ban ah. Thoi gian nay ban toi bi benh ngo ngan ma nguoi ta goi la bi ma nhap, khi tinh lai sau 49 ngay nay Co ta khong nho gi ve nhung chuyen da xay ra voi Co ta ca. Toi chi noi la e bi benh than kinh.
    Noi ve coi am thi co the toi noi la bay gio toi biet kha nhieu nhung toi chua bao gio chia se hay noi nhieu voi ai vi toi biet moi nguoi se noi toi me tin di doan hoac ho bao toi khung.
    Vi toi to mo nen toi hoi Co ta kha nhieu ve the gioi ben kia Co ta cung noi cho toi biet o mot gioi han nao do va ko dc biet them vi Co ta chi co the noi dc nhu vay. Thong qua Co nay toi dc biet them nhieu ve Ba Me toi va mong muon cua ho ve toi luc nay. Toi mung la vi Ba Me toi luon o ben toi khi toi ve que tham nha. Cung nhu Co Phuong noi Ba Me toi biet tat ca moi chuyen toi dang lam va tham chi ngay mai cua toi nua. Co nay co chi toi mot cach de toi co the lien thong dc voi Ba Me toi o the gioi ben kia va toi da thu thanh cong. Toi mung lam vi gio day Toi da co the hoi dc y kien Ong Ba bang cach cua toi nhung chuyen toi kho su. Toi noi that day cac ban dung nghi rang toi dang noi bang quo.
    Mot dieu nua la Co gai kia da giup cho toi rat nhieu chuyen vi Co ta co the biet truoc dc chuyen sap xay ra voi toi va chuyen da xay ra dung nhu Co ta noi. Toi con biet dc ve sau cua toi se ntn tu gia dinh, su nghiep va con cai. Toi se de thoi gian chung minh loi Co ta noi va it nhat la den bay gio thi moi chuyen van rat dung.
    Toi khong tu tin khi biet dc ngay mai ma tra lai bay gio toi da co mot cach song va suy nghi ve cuoc doi khac di nhieu roi cac ban ah, toi diem tinh hon va nhin moi chuyen nhe nhang hon de su ly tot hon.

    Thu hai ve phan chia se cua ban Viet thi theo toi ban noi nhu vay la sai vi ban noi ma quy la chuyen di pha nguoi va muon danh nguoi da mat de nc voi nguoi dang song. Neu nhu vay thi chung ta mat di thi linh hon dc goi la gi va ma quy thi tu dau co?
    Toi dc biet rang ma quy la co that va do chi la cai ten goi ma nguoi tran dat cho nhung nguoi o coi am khi ho mat di thoi. Chu that ra khi ho mat di ho se ve the gioi rieng cua ho, o do ho cung se phai chiu toi va se dc dau thai lam nguoi o mot thoi gian nhat dinh nao do. ( Thoi gian nay thuong la dai hon mot doi nguoi cua chung ta). Nhung nguoi dc goi la ma quy la do ho con vuon van voi cuoc song cua ho khi con song nen ho hay quay pha hoac nhac de nguoi ta so thoi. Ti le nay thi rat it trong so nhung nguoi o coi am ban ah.
    Ho mat di thi ho se ve the gioi cua ho chu cung ko ve voi Phat hay ve voi Chua de cho ngay phan xet dau ban ah. Voi hai vi nay thi ho rat so la co vi toi co hoi.

    Toi cung xin chia se vai loi ve ca nhan voi cac ban vay thoi vi toi hieu rang chung ta ai cung co long tin o Duc Phat hay Chua Troi de cau mong moi deu luon tot dep. Nhung deu toi chia se tren day la that long va su that vi toi da kiem chung, toi ko noi ra de moi nguoi to mo hay me tin ma co le toi dc mai man hon khi biet dc moi dieu xung quanh va ngay mai cua minh nua.
    Than chao.

 7. Tôi đã từng nhìn thấy hiện tượng này. Nhưng tôi không chắc là có hai không ????

 8. tôi đã từng thấy hiện tượng nay. Nhưng tôi không chắc là có hay không ??

 9. Câu chuyện tôi đọc trên đây hoàn toàn có thể tin cậy được. Tôi là người Thanh Hóa và cũng đã từng đến chỗ cô Phương rồi. Nếu ghi tên của vong linh mình muốn gặp, rồi cô ấy phán thì tôi sẽ không tin, nhưng đằng này, mọi người đến, chỉ cần ra thắp một nén nhang ở điện thờ rồi ngồi chờ, các vong của nhà mình sẽ tự về và khai tên, nếu đúng sẽ được mời vào. Ai sau khi ra cũng phải tâm phục, khẩu phục. Người nhà cô Phương còn bán băng ghi âm kèm với 1 lễ để mang theo vào phòng, mọi người được ghi âm lại cuộc nói chuyện với vong nhà mình để có thể nghe lại. Nếu có điều kiện, mọi người hãy tìm đến để được cô giúp đỡ gặp được người nhà đã mất

  • xin cac bac cho chau biet dia chi cua Co Phuong theo dia chi email kimthuan@rocketmail.com. Chau mong duoc noi chuyen voi Ba cua chau da mat cach day 4 nam. Xin cam on
   Chau Thy

  • chong toi mat nua nam nay va toi tin la co the gioi linh hon. anh ay luon o ben toi va con du toi khong nhin thay anh nua

  • Tôi không tin cô Phươnng,

   Tôi tình cờ gặp 1 cô làm trên bộ GD, cô có bằng tiến sĩ và chưa bao giờ tin vào chuyện âm dương. Nhưng có một việc liên quan đến bố cô ấy mất và cũng qua người mách bảo nên cô đã tìm đến cô Phương. Sau này cô ấy tin vì cô ấy đã gặp được bố mình và nói chuyện như khi còn sống.
   Lòng tin ấy truyền sang tôi, tôi ở HN đã quyết định khăn gói vào nhà cô Phương ở Thanh Hóa, Lần đầu tôi phải nghỉ lại một đêm, hôm sau viết tên tôi, tên anh trai tôi là liệt sĩ, tên bác ruột tôi mới mất. Chiều hôm sau thì Bác tôi về, và hẹn tôi 1 thời gian sau đúng ngày tháng năm … quay lại bác tôi sẽ bảo anh trai tôi về để cho tôi tìm mộ anh. Lând sau đúng này tôi lại quay vào Thanh Hóa chờ hết cả ngày, tôi chán nản ra về và tự nghĩ thấy không tin ở cô này.
   Vì tôi viết tên tôi, nên cô ấy gọi đúng tên tôi, có tên Bác tôi nên cô ấy xưng tên của Bác tôi, và khi hỏi về anh tôi thì cũng đã có tên và ghi rõ là liệt sĩ, các thông tin mà cô ấy nói với tôi không ngoài ccác thông tin này, còn các thông tin khác đều nói chung chung.
   Trong thời gian ngồi chờ thì tôi chứng kiến bao gia đình gặp được người nhà, họ khóc nhiều và thấy rất tin cậy. Còn riêng tôi thì kết quả là như vậy. Tôi tin là có cõi âm, nhưng đến với cô Phương thì tôi ko gặp may hay sao ý

  • Xin cho toi dia chi co Phuong de toi duoc den. Cam on.

 10. Tôi đi cùng gia đình cô bạn công tác ở báo Tiền phong
  đến điện cô Phương ở Thanh Hóa để gọi hồn.Tôi chỉ ngồi ngoài để xem mà liệt sỹ em tôi hy sinh năm 1975 về và báo nơi chôn ở nghĩa trang thi xã Tuy Hòa tỉnh Phú yên với chỉ dẫn rõ ràng và cụ thể.Tôi đã tìm và đưa được hai cốt của em tôi về sau 33 năm hy sinh và xa cách.Tôi thấy cô Phương không có thêm bớt điều gì nếu người âm nhà mình không chỉ dẫn.Tôi kết hợp với cả một nhà ngoại cảm ở Thái Bình trong việc đi tìm mộ liệt sỹ để kiểm chứng.Từ đáy lòng mình tôi cảm ơn cô Phương và cô Phước ngoại cảm ở Thái bình rất nhiều.Tôi đi 14/2 âm lịch năm 2008.

 11. Thế giới bên kia là có thật, cỏi trên là có thật. tin hay không tin là quyền của các bạn.Nhưng điều quan trọng hơn là các bạn phải sống tốt.

 12. Làm ơn cho tôi xin địa chỉ của Cô Phương, xin cám ơn rất nhiều. Ba tôi mới mất cách đây hơn 2 tuần, cả nhà rất thương nhớ ông

 13. xin hỏi mọi người, và các chuyên môn, các nhà ngoại cảm là linh hôn người chết tồn tại lâu dài không ?

  • Cũng tuỳ theo có người được lâu cũng có mau.
   Thí dụ: có người sống tới 60t thôi là trí nhớ bắt đầu quên dần, Cũng người sống 90-100 mà trí còn tối.
   Tâm, thức, biết là linh hồn của người.
   Mà nếu tâm thức quên hết lấy gì làm linh hồn được tồn tại

 14. lam on cho toi biet dia chi cua co phuong toi muon gap ba toi ,ba toi mat con 10 ngay nua la giap nam
  hay cho toi biet dia chi cua nha ngoai cam o mien nam ma co the cho toi gap dc ba toi ,
  toi xin thanh that cam on

 15. Cac anh chi oi ai bit dia chi co phuong gui vao mail cho em voi em mong muon dc noi chuyen voi ng than da mat mong dc su giup do cua moi ng

 16. Tôi không biết chuyện linh hồn là có thật hay không. Mẹ tôi mới mất chưa được 1 tháng, tôi đau khổ tột cùng, ngày nào tôi cũng tự dằng vặt mình vì đã quá vô tâm, mẹ ốm mà không về với mẹ. nhưng trước khi mẹ tôi mất khoảng 2 tháng bố tôi cũng có đi gọi hồn người nhà tôi về. Ông ngoại tôi đòi lại những đồ vật chưa hóa mà về nhà kiểm tra lại thì đúng y như thật. Song khi bố tôi hỏi về bệnh tình của mẹ thì bà ngoại tôi bảo đến sau ngày giỗ bà (khoảng 3 tháng sau khi gọi hồn) bà sẽ trả lại sức khỏe cho mẹ tôi, vậy mà mẹ tôi mất ngay trước ngày giỗ của bà khoảng 1 tháng. Tôi thực sự không hiểu, là do vì sao vì những điều mà ông ngoại tôi nói thì đúng hoàn toàn nhưng sao bà ngoại tôi lại nói không đúng. Liệu có điều gì uẩn khúc không? Mọi người có thể cho tôi lời khuyên không. Hiện tôi đang vô cùng đau khổ

  • Chào bạn Duyên, Bạn không nên đâu buồn quá như vậy, bởi vì mỗi người đều có dyên nghiệp riêng của mình, mẹ bạn mất là duyên trên trần của mẹ bạn đã hết, mẹ bạn đã hết phận sự ở dương gian nên phải chuyển kiếp khác thôi, Hãy coi mẹ bạn đã về quê hương lâu dài của bà. Việc chết là đúng quy luật, ai ai cũng phải chết, chỉ có điều cái chết đến sơm hay muộn mà thôi.
   Bạn cũng không nên dằn vặt bản thân vì chuyện không về với mẹ trong lúc mẹ ốm (nói ra thì cũng hơi bất hiếu), nhưng bây giờ bạn có thể vẫn sám hối và giúp dỡ mẹ bạn được, bằng cách bạn thành tâm niệm Phật adi đà và cầu cho linh hồn của mẹ bạn hướng theo Phật pháp để mẹ bản sớm tự giải thoát cho mình.

   • Theo minh nghĩ cái chết là bất cứ ai cũng phải hứng lấy! Khi ta mới sinh ra ta phải khóc cho số phận tương lai đó lài cái chết của ta ma ta cũng không biết chết khi naò!

 17. Em đạo Phật, anh ấy đạo Chúa, thế nhưng tụi em yêu nhau đến mức không thể chia lìa. 20 ngày trước, anh đột ngột ra đi vì một tai nạn giao thông mà không kịp nhắn nhủ lại với em một lời nào. em đau khổ tột cùng, suốt ngày em nhốt mình vào giấc ngủ để mong được gặp mơ thấy anh ấy. em tin vào thế giới tâm linh. em chắc chắn rằng sẽ có một ngày em gặp được anh ấy. Nay nghe cô Phương gọi hồn rất hay nhưng có người bảo vong mới chết rất khó gọi. em là sinh Viên nghèo, nhà ở tận Miền Nam, nhưng em dự định sẽ tích góp tiền đủ tiền xe và tiền lễ để ra Thanh Hóa gặp cô Phương gọi hồn anh ấy về gặp em. Em rất muốn gặp anh ấy. xin mọi người giúp em khuyên em, em nên làm thế nào và tốn hết bao nhiu tiền để làm tiền lễ vật

  • Tại sao phải gọi hồn anh ấy về? đạo Phật hay đạo Thiên Chúa tất cả đều tin rằng chết ko phải là hết mà là bắt đầu kiếp sống mới!
   Khi anh ấy ra đi ko có nghĩa là ko còn hiện diện nơi cõi trần, mà anh ta hiện hữu nơi hằng ngày anh ta lui tới chỉ vì ranh giới giữa âm dương mà con người ko thể nhận ra họ. Nhưng chắc chắn bạn phải cộng nhận với tôi con người có linh hồn thì hãy tin rằng anh ấy chết là chết phần xác, phần hồn vẫn sống thế thì bạn chỉ thấy anh ấy bằng “con mắt” của linh hồn mình mà thôi (ko có nghĩa kêu bạn chết theo đâu nha).
   Theo đạo Thiên Chúa khi con người chết đi là lúc được Chúa gọi về bên Người. Trước khi được hưởng cuộc sống đó họ (linh hồn) phải qua thời gian thanh luyện (đền tội) trở nên tinh tuyền để xứng đáng hưởng Nhan Chúa. Thế thì bạn trai của bạn hiện giờ đang “làm việc” đấy, đừng dại dột gọi hồn anh ấy về. Nếu thật sự thương nhớ anh, bạn hãy ghé nhà thờ anh thường đi thắp nén hương cầu cho anh ấy, chỉ cần lòng thành và cầu xin Đấng mà anh ấy tôn thờ tha thứ cho linh hồn anh.
   Tôi tin nếu bạn làm điều này chắc chắn anh sẽ rất biết ơn và sẽ có 1 ngày bạn được gặp anh (chỉ trong giấc mơ là lúc mắt linh hồn ta tỏ tường nhât)
   Bạn hãy làm theo tôi đi, những gì tôi chia sẻ là kinh nghiệm thật của chính tôi đấy! ( please, đừng gọi hồn anh ấy nhé, hãy để anh tư nguyện đến gặp bạn)

   • Bạn trả lời rất hay. Tâm phục khẩu phục 100%… Người theo đạo Thiên Chúa kiêng gọi hồn cũng vì lý do họ phải ở Luyện Ngục để thanh tẩy. Sau khi xong việc mới có thể lên thiên đường và trở về gặp người thân

   • XIN CHAO BAN, MINH TEN VAN , 4 THANG TRUOC , NGUOI BAN TRAI CUA VAN BI TAI NAN XE VA QUA DOI RAT DOT NGOT , V DAO PHAT VA ANH AY DAO THIEN CHUA, V HIEN TAI SONG RAT DAU KHO VA RAT NHO ANH AY , HANG NGAY V DOC KINH QUAN THE AM BO TAT XIN CHO ANH AY DUOC SIEU THOAT , GIA DING ANH AY CO DAO NEN CUNG DOC KINH CHO ANH AY HANG NGAY , THEO BAN NGHI V LAM NHU VAY CO DUNG KO ? ANH AY DAO TC VA VAN DOC KINH PHAT THI SAO ? CHO VAN LOI KHUYEN NHE , CAM ON BAN RAT NHIEU,

  • minh dc bai cua ban minh thay rat thong cam voi ban ban cu thu xem sao co long tin thi se dc ban cu kien tri kiem tien de ra gap a ay nhe chuc ban thanh cong

 18. Tôi có vài ý kiến như sau:khoa học đang cố tìm cách phủ nhận sự thật có tồn tại thế giới tâm linh ,ta hãy tự hỏi rằng:khi khoa học cần chứng minh 1 luận điểm nào đó,họ sẽ đưa ra ngay kết luận sau khi có bằng chứng cụ thể.Vậy tại sao có rất nhiều sự vật,hiện tượng,nhân chứng khẳng định có linh hồn .thì khoa học luôn bác bỏ là sao?

  • Các nhà khoa học chỉ muốn công nhận sự thật ngoài chuyện tâm linh, còn sự thật về tâm linh thì tìm cách chứng minh nó không tồn tại cơ. Nói chung là do họ thiếu tính thần khoa học và kém nhân cách.

 19. gửi bạn Trang:bạn nên một lần ra gặp cô P ,tôi nghĩ phía bên kia của cuộc sống người yêu bạn cũng đang rất mong được gặp bạn!nên vong sẽ dễ gặp hơn.Nghe nói tiền là tùy tâm vào lòng thành.Nên bạn cứ yên tâm nhé.Chúc bạn gặp được…..

 20. Toi tin là có linh hồn và toi cung dang nghien cưu vấn đề này .Như các bạn biết con người ai cũng phải trãi qua sinh lão bệnh tử , .Nếu cuộc sống này có linh hồn thì đó là một điều rất tuyệt vời bởi sau khi mất chúng ta vẫn có thể biết được người thân , bạn bè chúng ta như thế nào …….Và chuyện chết đi là 1 điều rất đỗi bình thường , tuy nhiên chúng ta phải sống sao cho tốt , có ích để khi chết rồi thì không hối , không tiếc

 21. Những gì tôi thấy và “hiểu” thì sẽ viết ra :
  1. Tôi đã thấy cái gọi là ma , nhóm bạn tôi 6 người và chỉ tôi nhìn thấy , nó như là mây ở trên núi , chỉ thấy từ bụng trở lên đầu .
  2. Tất cả những sinh vật hiện hữu hành động theo mệnh lệnh của thân xác , “con ma” không hại hay trả thù một ai đó bởi vì thân xác không còn để chỉ huy linh hồn . Con mèo mà bạn nuôi chắc là không bao giờ tự hỏi rằng sao ông chủ của mình hôm nay đẹp trai thế nhỉ ! .
  3. Nếu có người chứng minh được rằng làm ác sẽ gặp may thì người có thiện tâm cũng không thể làm ác được . Thực tế là , ác hay thiện là do con người tự tư duy và thống nhất khái niệm , với tạo hóa chỉ có đúng hoặc sai . Với tôi , theo tư duy của một con người thì tạo hóa là ác nhất .
  4. “Con ma” sẽ “hành động” theo ý của nó chứ không phải theo ý của người liên hệ với nó .
  5. “Con ma” không thể biết tương lai bởi vì kiến thức ở “cõi âm” chỉ từ quá khứ đến hiện tại , tương lai nằm ở tầng không gian khác .
  Và còn nhiều vấn đề khác , những vấn đề này không phải là do tôi suy nghĩ hay suy luận , mà tự những luồng thông tin ấy có một cách tự nhiên vào một thời điểm nào đó .

  • Vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ linh hồn chỉ biết có quá khứ và hiện tại , tương lai thì không biết gì .
   Theo tôi , có lẽ rằng linh hồn chỉ là những lớp điện trường của người chết còn vương vấn trong không gian và nhà ngoại cảm là người có khả năng đọc được những thông tin đó , vậy thôi , chứ chẳng có một thế giới linh hồn nào cả .
   Các bạn cũng thấy rằng , nếu thực sự linh hồn vẫn tồn tại để chúng ta nhìn hay nghe thấy họ nói , tức họ cần có một năng lượng để tồn tại , thế thì ai cung cấp năng lượng này cho họ ? Trong khi người thân của họ mỗi năm cúng kiến chỉ có một lần , còn lại 364 ngày kia họ sống bằng cái gì để linh hồn đó không bị hủy diệt đi ?

   • LANG DU nói rắt có lý.
    Theo LANG DU thì con người có kiếp sau không?

   • theo toi da tun g nghe va doc thi.mot nam tren coi Duong bang 1 ngay duoi coi A^m.cho nen phai cung dung’ ngay neu ko thi coi nhu mat mo^t bua an cua ho.

   • Ban noi nhu vay la do ban dua vao khoa hoc de noi thoi chu that ra linh hon ho ton tai nhung ko phai nhu ban nghi dau ban ah.
    Ban nen hieu rang da goi la linh hon thi ho ko ton tai nhu con nguoi de co dien truong va phai an thuc nhu chung ta an. Ho van phai annhung ho an thuc an cua ho, gia dinh cung ho van an nhung chi la ” huong” thoi. Ban hay thu di, ban mua hai qua trai cay, ban cung mot trai con mot trai de nguyen. Cung xong ban an se thay trai dc cung se lac hon trai ko cung. Do la ho da nem roi do ban ah.

   • Gui ban Lang Du
    Theo duc Phat, con nguoi sau khi chet se co 6 con duong de di, dia nguc, suc sanh, nguoi, coi than, coi troi, tuy theo nhung viec thien va ac ho da lam trong qua khu.
    Ma ma chung ta thuong thay la co that, ho khong thuoc vao 6 coi o tren, ma ho la con nguoi da chet va dang cho de tai sinh, ho khong phai la nhung dien truong nhu ban da nghi, ban hay xem nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang giao tiep voi nhung vong linh thi ban se hieu, nhung vong linh nay co the giao tiep voi cac nha ngoai cam nhu nguoi voi nguoi vay. (vao youtube va tim “phan thi bich hang chat luong cuoc song” de tim hieu them).
    Con ve van de nang luong nhu ban da noi o tren thi ban hay xem “su that ve linh hon”. O trong vu tru co mot nguon nang luong rat lon no cung cap cho tat ca chung sinh trong vu tru, ca the gioi vo hinh va huu hinh ma nguoi ta goi la “thanh dien vu tru”, chung ta chi nhan duoc thanh dien vu tru khi tam ta khong con suy nghi , nhu khi ta ngu hoac ta co dinh trong khi ngoi toa thien….

  • cái mà bạn nhìn thấy chỉ là cái phách của linh hồn đang tan rả

 22. Anh em cũng mới mất đây, nhưng anh ra đi không nhắm mắt, chẳng trăn trối gì được với ai, em muốn 1 lần được nói chuyện với anh, cho em xin địa chỉ cô Phương hoặc có ai biết nhà ngoại cảm ở thành phố HCM ko? chỉ em với..em cám ơn nhiều..email của em là cocolee333@yahoo.com..

 23. Toi co mot vai y kien nhu sau, theo toi cam nhan: Con nguoi co nang luong, khi chet thi phan than xac se mat di, nang luong co the van con do, khong tan bien. ” nang luong khong mat di, chi chuyen hoa tu dang nay sang dang khac”. Nang luong thi phai co tan so, tan so nay co gia tri nhu the nao thi khoa hoc chua xac dinh duoc. Nguoi binh thuong se khong bat duoc tan so nay, chi co nhung nguoi dac biet moi bat duoc tan so nay. VD: muon bat dc song ti vi hoac radio thi chung ta phai co anten, va anten phai co kha nang bat dc nhung tan so do.
  Toi giai thich hien tuong nay dua vao NANG LUONG va DINH LUAT BAO TOAN NANG LUONG.
  Toi hoan toan tin vao nhung dieu ngoai cam. kha nang cua con nguoi la vo han.

  • thuc ra khoa hoc cung phat hien duoc tan so.nhung nang luong co rat nhieu dang khac nhau ko don gian nhu ban noi la do nhung song radio…may moc hien dai thi cung chi dung lai o muc do nao do thoi ngay ban than cac nha ngoai cam ho cung khong the hieu duoc tai sao ho lai lam dc nhung dieu ma nguoi binh thuong ko the,khi con nguoi chet di thi song sinh hoc cung chi ton tai vao 1 thoi gian nhat dinh roi lai tiep tuc chuyen hoa,dieu ma the gioi tam linh giai thich do la su dau thai kiep khac. neu nhu cac thiet bi don gian nhu ban noi ma bat dc nhung song sinh hoc do thi dau con la su bi an nua.

 24. ma la co that day ba con ah .dung co lam djeu gj ac ma traj voj luong tam maj sau se bj qua bao day

 25. Linh hon co that la dung .taj vj trong cuoc song deu co 2 mat am duong khac nhau. vd dien tich thj co cuc – + .co nong co lanh .co gjong duc co gjong cai,thjen va ac … vay thj cung co nguoi am nguoi duong dung ko

 26. the gioi tam linh la nhung bi an ma tu truoc den nay khoa hoc van dang nghien cuu tim hieu.nhung ket luan ban dau tuy da phan nao giai quyet duoc nhug bi an do nhung dang sau no con rat nhieu.the gioi duy tam va duy vat van ton tai song song voi nhau, cac hien tuong ki la say ra ma khoa hoc van chua the giai thich duoc se lam cho dung cho duy tam. tat nhien cung giong nhu moi nguoi toi cung tin rang con nguoi co linh hon va the xac,vu tru co coi am va coi duong.Con nguoi ngay tu luc sinh ra cho den luc truong thanh la da dang tien dan den cai chet do la su chuyen hoa cua cac dang nang luong sang 1 dang song sinh hoc ma nguoi ta van goi la linh hon nguoi chet.

 27. hay biet yeu thuong va ton trong nguoi than minh cac ban nhe!de roi sau nhung gi da xay ra ko con an han voi nguoi qua co.toi mong rang sau khi nguoi than minh matthi linh hon ho se rat tu hao va luon mim cuoi ben canh doi theo ban !

  • sau khi doc duoc cau chuyen nay toi da~ hieu ra rat nhie^u`.tu nay hay song tha^t tot,dung lam nhung dieu toi loi~,trai voi luong tam.chung ta phai luon ghi trong dau rang nguoi tha^n luon doi~ theo nhung buoc chan cua? chung ta.

 28. cac bac oi.ai co dia chi cua co phuong thi cho con di. me con vua moi mat.con muon gap co de noi chuyen voi me con.day la email cua con:xz30002000@yahoo.com

  • Điều cấm kỵ đối với người đã khuất là ko nên gọi hồn họ về.
   Con người có cuộc sống thì các đấng cũng có cuộc sống riêng tư của họ. Con người bộn bề lo toan với đời, thì họ cũng lao đao “trả nợ” để mau được về nơi an lành. Các ngài cũng nhớ đến người thân, nhưng giới hạn âm dương và “luật lệ” nào đó họ ko thể tùy tiện..chúng ta đừng quá ích kỷ (xin lỗi, mình biết tình mẫu tử thiêng liêng ko gì thay thế) mà phải dùng đến “tà thần” can thiệp. Nếu bạn đã tin vào linh hồn thì chắc hẳn bạn phải tin vào cuộc sống vĩnh hằng mà họ đang khao khát tới. Để đến được nới ấy họ phải ” làm và trả” ( việc đền tội)..Nếu thật sự thương nhớ họ, mình nghĩ con người chúng ta nên năng đọc kinh, hoặc đến chùa thờ phụng cầu xin cho họ; điều này thực tế hơn khi ta nhờ các thầy bùa can thiệp để “buộc” họ về gặp ta. Liệu linh hồn về gặp ta có phải là người thân của ta ko? (nên nhớ những linh hồn sống ở cõi âm họ biết tất cả mọi sự thuộc về con người, chỉ có chúng ta ko biết họ thôi) hoặc giả như đó là người thân của bạn..vậy khi họ “đào ngũ” trở về gặp ta, họ có bị “kỷ luật” ko? Tôi tin, các thầy gọi hồn ko có quyền can thiệp vào cuộc sống cõi âm, có chăng họ đang dùng quyền lực tà thần để áp đặt. Hãy thử nghĩ xem, con người sống theo luật pháp vậy họ thế nào? chắc chắn họ ko thể sống phiêu diêu nơi cõi trần làm 1 âm hồn vất vưỡn được
   Tôi tha thiết xin các bạn với những ai tin vào linh hồn và cuộc sống cõi âm, đừng bao giờ có ý nghĩ gọi hồn người thân về.
   Khi ba tôi mất, chúng tôi rất nhớ người..vẫn khao khất hằng đêm người về trong giấc mơ. Và lạ thật mơ nhưng khi tỉnh dậy tôi biết mình đã khóc..thế là tối nào cả nhà cũng quay quần bên bàn thờ đọc kinh cầu cho linh hồn người. Cho đến nay hơn 5năm, khi gia đình sắp có tin vui hay buồn người vẫn về như báo trước cho chúng tôi.
   Bạn hãy thử đi, cầu nguyên cho linh hồn mẹ như là bạn đang xin cấp giấy visa để mẹ được về thường xuyên với bạn hơn.

   • Luật này có khi do anh Minh Minh tự nghĩ ra đấy chứ. Chắc gì cõi âm có luật như thế, đó là một thế giới khác đâu như thế giới hiện tại của chúng ta đâu.

 29. Sống có ích, sống lương thiện. Khi chết đi bạn sẽ được siêu thoát. Đừng làm hại người khác. Trời có mắt thật mà. Tôi tin rằng mọi người, tổ tiên nhà tôi đã mất sẽ luôn bên tôi.

 30. moi nguoi 1 y nhung nhin chung chua ai noi ro van de wan trong nhat la neu da chung minh ranh ranh coi phat co that thi` chua jesu la co hay hok?

 31. Bạn đã đặt câu hỏi thuộc về “niềm tin” của người Công Giáo.
  Không ai thấy Chúa bao giờ, cũng như bạn có được diện kiến đức Phật chưa? chắc chắn con mắt trần chúng ta ko bao giờ nhìn thấy các Ngài được. Nhưng 1 điều ko ai phủ nhận rằng con người ko tự dưng có, mọi biến cố qua cuộc đời ko thể vô tình mà đến. Điều tôi muốn nói: chúng ta được đặt vào mọi tình huống trong cuộc sống tai ương, buồn phiền rồi niềm vui hạnh phúc…phải trãi qua tất cả thứ ấy ta mới cảm nhận được trên hết cuộc đời này là 1 Đấng thiêng liêng hiện hữu, Người hiện diện trong cuộc đời ta qua mọi biến cố thăng trầm. Và bằng 1 lòng tin ta mới cảm nhận được sự hiện diện của Người. Bằng cách này mà bạn và tôi mới thật sự tin tưởng tuyệt đối vào Đấng mình tôn thờ hơn là từ các nhà sư, hay các cha sứ..hoặc là phim ảnh phải ko?!
  Thường thì chúng ta theo tôn giáo của cha mẹ từ bé, khi ấy chẳng hiểu tí gì…lớn lên có trí khôn ta bắt đầu học, tò mò,..và phải có 1 sự việc xác thực nào đó chúng ta mới giữ được lòng mộ đạo này nếu ko tôi và bạn chẳng tha thiết gì đến nhà thờ hay chùa chiềng nữa.
  Bạn và tôi được biết vua Nguyễn Huệ qua sách vỡ, những chiến công hiển hách của ông qua các di tích lịch sử để lại ( di tích này cũng chính do con người sau này dựng nên). Tôi tin có ông Nguyễn Huệ thật, và chắc chắn bạn cũng như tôi.
  Tôi ko thấy Chúa Jesus và cũng chẳng được học qua sách vở, tôi chỉ được giáo huấn qua ông bà cha mẹ từ bé, rồi lớn lên học giáo lý qua các cha và các sơ, xin lỗi như 1 chiếc máy thu nghe và để đó thôi. Còn bậy giờ, tôi thật sự tin vào Người qua chính cuộc đời mình bằng các thử thách trong đời sống, thử thách của lòng tin mà chỉ có tình yêu thương tín thác mới cảm nhận được.
  ” Khi con làm 1 việc cho người bé mọn nhất, là con đã làm cho Ta”, phải chăng Người đã hiện diện trong suốt cuộc đời ta theo dõi từng bước đi, và muốn con người tìm đến Ngài qua các gương mặt mà ta gặp mỗi ngày.
  Người chẳng để lại di tích nào cho con người ngoài 1 điều răn sau cùng: ” Hãy yêu thương nhau, như Ta đã yêu thương các con”
  Bạn ạ tôi tin vào Đức Chúa bằng cách ấy!

  • Mot bai viet rat hay, Va toi cung tin vao thien chua’, toi tinh co chua , co phat co linh hon , co ma quy~,,cai quan trong nhat hay song’ that tot va co the cau nguyen that nhieu , cac dang than linh, thien chua’ duc phat. nhung nguoi than yeu da khuat , se nghe duoc loi cau nguyen cua minh`, ho se ho tro va giup suc cho minh trong nhung luc kho khan nhat^’… TOi chua thay chua’, thay me.thay phat hay ma quy , nhung khi toi gap hoan nan va ko con cach giai quyet’, nguoi ma toi tin tuong nhat la me. MaRiA , chua’ va cau xin ba` ngoai toi , da qua doi … thi moi thu kho khan ay cua toi dieu duoc giai quyet^’… TOI Tin cac dang be tren^ luon theo doi toi hang ngay` va cham soc lo lang ho tro cho toi nhung luc toi kiet que^. nhat…….va cai chet , ai cung phai trai qua ….toi khong so dieu nay`.!!!!

 32. toi moj mat ban gaj toj rat dau long.ban gaj toj ra dj k kip noj dieu j cho toj,1caj chet dau don,toi muon xin dia chj nha ngoai cam co the goj hon dc o tp hcm,aj biet dc lam on chj minh voj.mjh thah that cam on

 33. Liệu Cô Phương có phải là người mê tín nhất họ của người viết bài này không? Thật là một dòng tộc mê tín dị đoan. Tôi không tin là có thể nhập vong vào những người tri thức, tôi chỉ thấy hoàn toàn nhập vong vào những kẻ thiếu hiểu biết. Tôi nghĩ duy tâm quá không tốt, hãy có khoảng cách và điểm dừng. Thành tín và tưởng nhớ làm cho con người trong sáng hơn, đừng quá ngu muội, ảnh hưởng bản thân, ảnh hưởng xã hội, tiêu hao tiên của vào mục đích không đáng có

 34. cho em xin sdt va địa chi cô Phương được không ạ? va cho em hỏi la:” mình có the nói chuyen voi bạn đã mất không hay chỉ noi chuyen được voi nguoi thân thôi ạ!’

 35. Tôi thấy thất vọng về thế giới này xã hội đảo điên hết cả và càng thất vọng hơn nếu linh hồn là có thật. Vì mọi cái tôi biết dường như bị phủ nhận sạch trơn hơn nữa mọi việc xảy ra trên thế gian này còn không được như ý nguyện của con người. Tội ác, sự đê tiện, lòng tham… không có việc gì là con người không làm. Con người đã dày công tiến hóa từ tự nhiên bỗng dưng đầu hàng trước chính mình, đầu hàng trước sự ngu dốt của trí tuệ tôi thấy rất thất vọng vì điều đó. Vẫn biết sức mạnh của con người là vô hạn và kì diệu nhưng con người chỉ được sống và cảm nhận thế giới duy nhất một lần thôi nếu chết đi thì còn làm được gì ? hay chăng có sang thế giới bên kia rồi thì an phận hết kiếp người đi làm ma đi đừng có quay lại làm gì vì ma không liên quan đến thế giới hữu hình nữa đâu. Nếu có chăng nữa linh hồn là một dạng năng lượng khi mà nó đã rời bỏ thể xác thì đó là một dạng năng lượng sạch cần được các nhà khoa học nghiên cứu để phục vụ cho cộng đồng bảo vệ môi trường bảo vệ sự sống bảo vệ ngôi nhà trái đất

 36. Tôi có thắc mắc mà không biết nên hỏi ai! Chuyện là như thế này, có 1 lần tôi bị mất tiền, nhỏ bạn rủ đi coi và tôi cũng đã đi thử cho biết! Lúc vào đó tôi cảm thấy hơi sợ vì nào giờ có đi tới những chỗ như vậy bao giờ. Đến lượt tôi, người đó kêu tôi đưa 2 chân và xèo bàn tay ra, tôi cũng đã làm và lúc đó người áp vong nói những chuyện về việc mất tiền! Tôi không quan tâm là phải tìm cho được số tiền đã mất, nhưng lạ ở chỗ, tôi cảm thấy rất buồn ngủ khi người đó áp bàn tay vào tay tôi! tôi cố gáng lắm mới mở được mắt mà nghe hết câu chuyện. lúc về tôi kể bạn tôi nghe thì cả 2 đều sợ tái mặt!
  cho tôi hỏi là chuyện như vậy có bình thường khi nói chuyện với người áp vong không?

 37. @khac van nhap: Bạn nói thật hay!
  Tớ ko tin là có ma hay linh hồn. Đừng nhầm lẫn giữa văn hóa truyền thống và tâm linh. Vong linh có ở trong mỗi con người khi hướng đến những người thân yêu ở thế giới bên kia và làm cho ta hướng thiện, tâm hồn nhẹ nhõm, sống tốt hơn…
  Mình thất vọng với câu nói này :”Tiến sỹ Vũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Tin học ứng dụng – UIA):
  Cảnh giác với nhà ngoại cảm “rởm“ và vong giả”. một vị được cho là TS mà nói là ma giả ma (vong)..nực cười vì CS luôn miệng nói là vô thần.

 38. khai niem lich su: khi noi den LS la noi den nhung gi da xay ra. vi du noi den LS cua vu tru la noi den tu khi xay ra vu no bigbang cach nay 14 ti nam AS cho den ngay nay. noi den LS trai dat la noi den cac thoi ki cua no nhu la thoi ki cua voi mamus, cua khung long. thoi ki xuat hien con nguoi…noi den LS cua 1con nguoi la noi den tu khi lot long me, qua trinh phat trien lien quan den nhung nguoi than ban be xung quanh. no con luu lai trong ki uc cua nguoi do. nha ngoai cam la nguoi co kha nang dac biet doc duoc qua trinh LS cua 1 con nguoi nao do khi tiep xuc voi nha ngoai cam, co the truc tiep hoac tu xa. dieu nay giai thich vi sao khi den dien co phuong khach khong can khai bao ten tuoi, que quan can giai bay dieu gi ma co van biet het duoc. chi can nha ngoai cam cho them 1 chut than thanh hoa vao nua la su viec tro nen li ki huyen hoac ngay thoi. va nhu the moi tam phuc khau phuc roi tu nguyen moc vi ra dong gop.

 39. ba ngoai toi mat da lau va chon o dau thi cung khong ro vi sau nay nguoi ta da xay dung o vung do rat nhieu ma luc do me toi cung con rat nho(khoang vai thang tuoi) . Den gio me toi da lon tuoi nhung van rat mong muon duoc gap lai ba. me toi nghe noi la da co nguoi boc nham mo cua ba vi da dc ba bao mong. nay me toi van thiet tha mong dc gap lai ba, dua mo ba ve de nhang khoi cho tu te, tron dao lam con. moi lan nhac den ba la moi lan me toi lai cam thay buon vi khong duoc cuoc song co me tu be,khong duoc huong tinh me con nhu bao nguoi va mot phan nao do can rut vi chua giu tron duoc dao lam con voi ba. nay toi xin duoc giup me hoan thnah tam nguyen nen ai biet dia chi cua co phuong thi xin gui cho toi theo dia chi email:halilo.angle@yahoo.com. toi xin chan thanh cam on!!!

 40. hi neu kh co linh hon thi cuoc song thanh vo nghia
  nguoi ac cung nhu nguoi hien deu bang nhau ak:kh troi cong bang lam do

 41. Em ten la tri nam nay e moi 16 tuoi. Em xin co y kien the nay. Em la 1 nguoi so chet, phai noi that la nhu vay? E muon tin la co linh hon de cuoc song nay tro nen tuyet voi hon?nhug e chi phan van rang ,neu Minh chet Di thi linh hon do co con la Minh nua khong? Hay no chi la 1 kai gi nhu ao anh tren sa mac? The gioi Ben Kia neu nguoi ta khi chet ma con tre thi van lon len duoc Sao? Nhu chu be ten la Thang trong bai viet kia.neu vay Chang le the gioi ben kia toan nguoi gia hay Sao? Phai Chang lam linh hon van phai chet lan nua?.than the vay bo nao khi ta chet se bien mat vay ai se chi huy linh hon,tren the gioi co nhieu nguoi theo dao,vay dao nao la dung su that? Em chi mong rang moi nguoi song tot trong cuoc doi duong the de khi gia con co the nho ve qua khu,con khong nen hi vong gi ve the gioi Ben kia,linh hon ko phai la Minh nua dau.hi vong khoa hoc se co nhieu cach de cho con nguoi song lau hon. sau 1 ngay lam dc nhieu viec giac ngu se yen lanh.sau 1 doi lam viec Cai chet se binh than. Ai co cau tra Loi cho nhug cau hoi cua e thi gui vao yh leedahtri .du Sao e van muon co them it hi vong de Cai chet ko con dag so.

 42. Ba minh vua mat duoc 3 ngay , minh cung nho thuong ba nhung minh nghi nen giu vao trong long ko nen the hien vi nhu the linh hon ba se kho duoc sieu thoat, minh cung dong y voi quan diem la ko nen goi hon, cuoc song am duong cach biet, chi mong cho nguoi than cua minh sau khi chet di se som duoc sieu thoat dau thai vao kiep nguoi khach

 43. @Thang: chia buồn cùng gia đình bạn. Mẹ mình cũng mới mất hơn 1 năm trước, Thật sự thương mẹ và buồn, mình cũng phải dẫu những cảm xúc riêng trước mặt mọi người, nhưng thực tế tinh thần mình lao đao mất mấy tháng. Mình chỉ biết tụng kinh niệm phật hồi hướng công đức cho mẹ mình thanh thản và siêu thoát. Mình có bài nguyện rất hay, mình thường đọc vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau mỗi lần đọc mình thấy lòng thanh thản hơn và cảm nhận được mẹ mình vui hơn, an lạc hơn. Nếu bạn muốn liên lạc với mình, mình sẽ gửi cho. Thân!

  • chao ban , ong xa minh moi chet vi tai nan xe dc 4 thang , ban co the gui cho minh bai kinh ban cau nguyen cho anh ay ? cam on ban rat nhieu

  • Bo minh cung moi mat minh cung muon lam nhung dieu nhu ban. Ban hay gui cho minh bai nguyen do nhe.Cam on nhieu!

   • @Van trinh: Chia buồn cùng gia đình bạn, Bạn gửi cho mình email của bạn, mình se gửi vào email cho bạn. Giai đoạn 49 ngày sau ngày mất rất quan trọng, nếu ta làm được việc gì đó cho bố bạn thì nên làm.

  • Minh xin chia se the nay.
   Minh nghi viec goi hon la khong nen vi that su la rat kho de cac ban co the gap dc nguoi than cua minh va se lam cac ban them buon hon khji noi chuyen voi ho.
   Minh muon chia se voi cac ban rang, neu cac ban muon biet nguoi than cua minh the nao va ho co muon noi gi voi minh ko thi khi nao cac ban thay long minh thanh than nhat ( Khong phai luc qua phan khich hay qua dau buon) vao buoi toi truoc khi di ngu hay lang lang mot minh dot nhang va khan vai deu gi ban muon. Sau do cac ban hay ngu binh thuong, neu that su co duyen hay ho muon nhan goi dieu gi thi ho se bao mong cho ban hoac nguoi than ngu ben canh voi minh. Ban se nghe lai nguoi do noi ngay khi dc bao mong va nguoi do se ngu lai. Sang ra nguoi dc bao mong se ko biet gi ve chuyen ho da noi lai voi cac ban dem qua. Co the cac ban se so do, nen chuan bi tinh than tot nhat.
   Day la cach minh dang lam do cac ban, ban hay thanh tam va con phu thuoc nhieu vao ban co hop va co duyen voi nguoi da mat ko nua. Nhung cac ban hay thu di biet dau se co dieu ky la xay ra.
   Chan tinh.

  • Chào bạn ! Mình muốn cầu nguyện cho Bố mình, bạn gửi cho mình xin bài nguyện đó nhé.
   Cảm ơn bạn rất nhiều !
   Email : thinhnd@dttdecor.com.vn

  • Me em cung moi mat 52ngay .em rat muon cau kinh cho me .em la nguoi cong giao, me em dao phat vay em phai lam sao .mong anh hay chi cho em loi khuyen.ten em la gina nguyen. Em cam on

  • BẠN ơi, bạn có thể gửi giúp mình qua địa chỉ mail: lytb@eurowindow.biz không? Mình tin và mình muốn có sự bắt đầu. CẢM ƠN BẠN NHIỀU !

 44. Chào các bạn,

  Con gái minh chưa đầy 8 tháng tuổi vừa mới qua đời, vợ chồng và gia đình mình rất đau buồn. Minh cũng luôn tự hỏi liệu cuộc đời này, mỗi người chúng ta có số phận không và khi chết đi linh hồn còn tồn tại không và tồn tại như thế nào…? Mình rất thương con, vì con còn quá nhỏ, chưa cả biết đi, nếu linh hồn có tồn tại,có cuộc sống thì con tôi sẽ sống như thế nào đây? Còn ma quỷ nữa… nó sẽ làm gì con tôi?

  Từ khi co sự sống, có con người, không biết bao nhiêu người đã chết và tất cả những linh hồn của người đã chết ấy cũng đang tồn tại thì liệu trái đất này có quá chật hẹp không?

  Như GS TS Bùi Duy Tâm nói, ông có em út cũng mất lúc 8 tháng tuổi và khi nhập vào cô Phương và nói rằng bây giờ đã lớn rồi? Linh hồn cũng có sự phát triển? Vậy thì những người già yếu thì sao?

  Trong lúc hoang mang đau khổ tôi cũng đã tìm đến một số ông thầy bói để mong cứu vãn tinh thần tôi, nhưng có vẻ như họ đã ráng thêm cho tôi niềm đau và thêm sợ hãi. Liệu tôi có nên tin để bày đặt những chuyện cúng bái, giải hạn, rồi trả nợ tổ tiên, gì gì đó… Tôi không biết phải làm gì nữa.

  • Hôm nay mới đọc được bài của bạn, thành thật chia buồn cùng gia đình bạn. Tôi có vài ý gửi đến bạn:
   Thư nhất, bạn không nên tin vào các thầy bói toán, vì đa số bói dựa và kiếm tiền thôi. Bạn cũng không nên đi xem làm gì vì bạn sẽ càng hoang mang và các thầy bói biết tâm lý của bạn đang buồn lại thương con nên họ bảo gì bạn cũng làm theo. Nhiều khi lợi thì chưa thấy đâu mà mua thêm lo lắng và tốn kém tiền bạc.
   Thứ 2, bạn nên đến một ngôi chùa nào đó, gần nhà chẳng hạn, xin được nói chuyện với sư về việc của cháu bé. Nhà sư sẽ nói chuyện với bạn, và bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn. Ví dụ như, cháu bé chỉ có duyên với vợ chồng bạn có từng ấy thôi, và Các Sư sẽ giải thích cho bạn các câu hỏi của bạn theo giáo lý của Đạo Phật.
   Chắc chắn bạn sẽ có được niềm vui khi đến với Đạo Phật.

   • bài viết này mình gửi cho gia đình bạn để an ủi và động viên gia đình bạn và bạn có những suy nghĩ cũng hiểu để vượt qua được những mất mát đau khổ nhé

  • Xin chia buon cung gia dinh ban.
   Minh thay ban co vai thac mac nen cung muon chia se cung ban mot so van de ve the gioi tam linh ma minh dc biet. Nhung gi minh chia se o day la that long va tin hay ko la tuy o ban nhung minh hy vong ban se voi bot di noi dau nay.
   Voi nhung nguoi da mat la tre em thi khi mat di linh hon do van phat trien binh thuong nhu chung ta. chi co dieu ho se ko biet ve ho ten cua minh va ten cha me la gi vi khi mat con qua nho nen ko biet dc chuyen nay. Linh hon nay se theo Ba Me hoac ve tham nha o mot thoi gian nhat dinh nao do va sau do se co noi rieng cua minh va ko nho den ai nua.
   Ban hoi ma quy co lam ji con ban ko thi minh xin giai thich the nay. Hai tu ”ma – quy” chi la ten goi do con nguoi chung ta dat cho nguoi am thoi chu ko co nguoi am rieng va ma quy rieng. Chi khac o cho nhung nguoi da mat do ho qua luu luyen voi tran gian hoac hay hay nhac va pha nguoi song nen nguoi ta goi la quy thoi. Con lai thi ho van co cs cua ho o the gioi khac ma chung ta ko thay dc.
   Vi vay ban hay yen tam rang con ban se rat dep khi mat di va se som dao thai chuyen kiep thoi. Xin chia se cung ban

  • sau khi sinh linh qua đời, phách sẽ ở lại với xác thân cỏi trần có cấu tạo nguyên tử vật chất nặng trượt, vía và trí rời bỏ thể xác thích nghi môi trường mới ở cỏi trung giới (song song với thế giới chúng ta đang sống gọi là chiều không gian khác, gần nhất) và ở đây không có khái niệm không gian, thời gian và tiếp tục tiến hóa lên cỏi cao hơn là Thượng giới sau khi đã loại bỏ hoàn toàn nguyên tử vật chất, linh hồn chỉ tương tác hiện hửu ở thể khí, các tầng này không có kiểu không gian, thời gian như chúng ta thì lấy gì nói là nay đã lớn, thời gian chết bao nhiêu tuổi thì sẽ lưu giử tuổi đó cho đến khi tái sinh luân hồi, bạn cần nên biết hế giới mà mọi người đang tìm hiểu chẳng có gì bí mật và đáng sợ, xác vật chất chết nhưng linh hồn sống mãi và phải luân hồi rất nhiều lần vì nghiệp, quả báo do chính nó tạo ra, đến khi nào linh hồ không còn tham, sân, si, tìm thấy tâm thức thiêng liêng của mình để không phát dục vọng thì khi đó mới mong thoát qua cỏi bồ đề, lúc đó sẽ về được nhà mình, cuộc sống thực tế của ta chẳng qua là chuyến du lịch dài ngày để trải nghiệm, học hỏi để tiến hóa, và quan trọng không có chổ cho linh hồn lừơi biếng.

 45. bạn cháu mới mất được 3 ngày (29/9/2011) cháu có nhiêuỳ chuyện mún nói với bạn ấy.Cho cháu xin địa chỉ của cô Phuơng hoặc của ai đó mà mọi người tin cậy,để cháu có thể gặp lại bạn cháu,nói chuyện với bạn ấy được không ạ.Cháu trân thành cảm ơn!

 46. Bác ơi! bác viết không dấu, đọc mệt quá bác à!

 47. Theo tôi thế giới này là một vật chât có do sự hình thành từ những vật chất khác,nó hình thành phát triển và rồi sẽ tự diệt vong thôi,nó sẽ nổ tung ra rồi lại được kệt tụ lại thành một thế giới khác(tưc là một hành tinh khác) và hanh tinh đó lại phát triển rồi lại diệt vong.con người cũng vậy cũng được hình thành tiến hóa phát triển ,được sinh ra sống vá chêt di thôi,sẽ hoàn toàn không có thế giới nao khác gọi là thế giới bên kia dâu,cũng như không có linh hồn hay ma quỷ cũng càng không có thân linh hay một đấng tôi cao nao có thể giúp ta giải thoát.vì vậy trong lúc bạn còn sống có nghĩa là còn có ý thức về cuộc sống hãy sống tốt sống hết mình,tự mình giúp minh thôi

 48. CHÀO CÁC BẠN .
  Câu chuyện của Tôi hoàn toàn là sự thực nó ám ảnh Tôi suốt 18 năm. Thực sự mà nói từ hôm đó đến bây giờ tôi vẫn tin là trên đời này còn có những điều huyền bí mà chúng ta chưa giải thích được hoặc chúng ta chưa hiểu hết được linh hồn, thế giới người âm, hay nhà ngoại cảm.
  Chuyện là như vậy: Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng ven biển, nói chung khu vực chỗ gia đình Tôi sống gần biển những giải cát trắng xóa từ biển dạt vào từ hàng triệu năm, những dải cát này có kèm theo nước mặn ngấm vào. Bởi vậy khi dùng nước qua đào giếng lấy nước đun xôi đem uống nước có vị nợ. Người dân quanh vùng trồng lúa và đi biển. Dân Tôi mọi người có kinh nghiệm đi biển và bơi rất giỏi, nhưng gặp những cơn giông to bão lớn không biết trước, các tầu, thuyền gặp những cơn giông bất thường bị nhấn chìm và người dân đi biển chết đuối rất nhiều. Nhà tôi đi qua một khu trạm xá của xã, trạm xá này khi có người chết đều cho vào nhà xác, cái nhà xác tạm bợ lằm cạch đường đi này thường xuyên mở cửa cho đỡ mùi và cho linh hồn siêu thoát. Người dân đi biển khi chết thường mang về đêm và đốt điện để nằm ở nhà xác đến sáng mới mang đi chôn. Trường học của Tôi lại đi qua khu đường này, khu đường rất vắng vẻ và tối tăm. Tối đến từ 8h là không có người đi qua rất rùng rợn. một bên là rải bãi tha ma trắng xóa những đồ khâm niệm cho người chết, những tấm ván chôn người chết được cải táng vứt la liệt.
  Từ nhỏ cụ nội Tôi, Ông nội Tôi, Bố Tôi chưa bao giờ tin có Ma. Chúng tôi thường xuyên ra bãi tha ma bắt những chú Rế về cho chúng vào Hũ sành để nghe những tiếng Rế gáy và rủ lũ bạn xóm chọi Rế cho vui.
  Tôi cũng tin vào thế giới duy vật là không có Ma….Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Tối đó đúng vào năm 1993 vào khoảng tháng 12 dương lịch chúng Tôi phải thi hết môn cho kỳ học đầu, lũ bạn thân học cùng lớp với nhau thường đi học nhóm vào ban đêm. Hôm đó Tôi đi học nhóm cùng khoảng 10 người ở nhà đứa bạn gần trường, bài tập nhiều chúng Tôi nhìn đồng hồ đã điểm gần 13h và mọi người ra về vào lúc 13h đêm Tôi đi một mình qua khu nhà xác này, Tôi đạp xe và đi rất chậm đường ngoằn nghèo và ánh trăng mờ mờ vào đầu mủa Đông cuối Thu gió hơi se lạnh. Tôi đi gần đến khu nhà xác thấy có một bóng gì đó le lói phát sáng Tôi nghĩ có ai đó mình sẽ đi cùng cho đỡ sợ qua đoạn đường này, nhưng càng quan sát Tôi lại có cảm giác gì đó rất lạ, cảm giác không phải là người mà có hình bóng bay là là qua cửa nhà xác.. Rất rùng mình tôi tiến sát đứng đối diện cửa nhà xác qua ánh đèn từ Trạm xá hắt sang. Trong trạm xá vắng lặng, hơn nữa cách nhà xác phải đến 700m. Tôi tự nhủ lòng mình phải bình tĩnh kẻo “” nhìn gà hóa quốc”. Tôi đứng rất lâu ở đó với mục đích quan sát và nghiên cứu lúc đó Tôi tập trung tất cả ý trí tinh thần và sự liều lĩnh để phân tích xem tại sao lại có bóng hình đó, lúc đó qua người Tôi có một cảm giác rất lạnh gai ốc trong người nổi lên hết. Tự bình tĩnh và trấn an mình Tôi quay vòng tròn nhìn trước sau không thấy gì nhưng khi nhìn lại bên tay trái Tôi, Tôi rùng mình thấy một con chó gay bên cạnh Tôi thú thật qua ánh trăng sáng Nó cao bằng con Ngựa Tôi cao 1,75m nhưng nó đứng tương đương Tôi, nó thè lưỡi trợn mắt nhìn Tôi trằm trằm, bộ lông của nó mầu trắng xù ra trông rất ma quỷ, Tôi không thể tin được tại sao ở làng tôi, tôi sinh ra từ nhỏ làm gì có con chó to như vậy vì chúng Tôi không một ngõ ngách nào của làng, xóm mà không biết từng con chó một. Hơn nữa chỗ tôi sống từ nhỏ con chó chỉ bằng ¼ con chó này là cùng. Tôi cố bình tĩnh hô lên, sợ Nó có thể cắn mình, Tôi cũng nghĩ trong đầu chắc đó là Ma rồi con Ma mà các cụ hay kể, các cụ cho rằng nếu yếu bóng vía hơn Nó, sẽ bị Nó bắt đi, Tôi lao thẳng đến Nó dùng tay đấm mạnh vào Nó và bỏ xe lao vào con chó này, nhứng không thể lao vào Nó được cứ lao vào Nó, Nó lại nhảy nhẹ nhàng ra, thấy mình bị yếu thế sợ ngất sỉu thì cũng sợ mất mạng Tôi nhảy bổ vào Nó bằng chân và mục đích đuổi để bắt hoặc dọa cho Nó sợ, nhưng khi Tôi đuổi một đoạn con chó Ma này nhảy xuống ruộng lúa đang kỳ chuẩn bị chín quả và biến mất nhanh chóng. Tôi đứng lại một hồi sau đó về nhà cơ thể mình dần ấm lại. Tôi về nhà trong đêm khuyê vắng ngắt từ đó tôi tin rằng trên đời này có ma và có thế giới người âm.
  – Xin tâm linh bình luận nhé chuyện kể thật 100% t đó. Hiện nay tôi học thạc sĩ và cũng nghiên cứu khoa học nhưng không thể giải thích được như trường hợp Tôi gặp ở trên. Email. san_huyen@yahoo.com

  • Câu chuyện bạn kể cũng chẳng có gì đặc biệt. Nếu quan niệm linh hồn người chết là ma thì chúng ta cũng là ma sống mà thôi. Không có gì phải sợ cả.
   Dù là ma hay là người thì đều phải theo luật lệ. Ma không tự nhiên bắt người được nếu không có thù oán hay duyên nợ từ trước. Nếu gặp trường hợp tương tự thì bạn nên niệm A di Đà Phật, hay Án ma ni Bát minh hồng. Đặc biệt không được khởi sinh tà ý là phải đánh nhau với ma. Mà nên khởi từ tâm, thương cảm họ, xem họ muốn gặp mình có việc gì, ta có thể giúp họ được không.
   May cho bạn là con ma chó đó không quay lại làm phiền bạn vì bạn đã nhảy vào đánh nó đấy.

  • 8h tối, 13h đêm?? mình đang suy nghĩ cách đọc giờ của bạn… con mình củng mới mất, mình củng mong được gặp con mình 1 lần bạn ạ… Chào thân ái bạn, hi vọng câu chuyện ban kể là có thật, nhưng bạn củng nên ” thân thiện” hơn với các linh hồn nhé.

 49. CHÀO CÁC BẠN .
  Câu chuyện của Tôi hoàn toàn là sự thực nó ám ảnh Tôi suốt 18 năm. Thực sự mà nói từ hôm đó đến bây giờ tôi vẫn tin là trên đời này còn có những điều huyền bí mà chúng ta chưa giải thích được hoặc chúng ta chưa hiểu hết được linh hồn, thế giới người âm, hay nhà ngoại cảm.
  Chuyện là như vậy: Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng ven biển, nói chung khu vực chỗ gia đình Tôi sống gần biển những dải cát trắng xóa từ biển dạt vào từ hàng triệu năm, những dải cát này có kèm theo nước mặn ngấm vào. Bởi vậy khi dùng nước qua đào giếng lấy nước đun xôi đem uống nước có vị nợ. Người dân quanh vùng trồng lúa và đi biển. Dân Tôi mọi người có kinh nghiệm đi biển và bơi rất giỏi, nhưng gặp những cơn giông to bão lớn không biết trước, các tầu, thuyền gặp những cơn giông bất thường bị nhấn chìm và người dân đi biển chết đuối rất nhiều. Nhà tôi đi qua một khu trạm xá của xã, trạm xá này khi có người chết đều cho vào nhà xác, cái nhà xác tạm bợ lằm cạch đường đi này thường xuyên mở cửa cho đỡ mùi và cho linh hồn siêu thoát. Người dân đi biển khi chết thường mang về đêm và đốt điện để nằm ở nhà xác đến sáng mới mang đi chôn. Trường học của Tôi lại đi qua khu đường này, khu đường rất vắng vẻ và tối tăm. Tối đến từ 8h là không có người đi qua rất rùng rợn. một bên là rải bãi tha ma trắng xóa những đồ khâm niệm cho người chết, những tấm ván chôn người chết được cải táng vứt la liệt.
  Từ nhỏ cụ nội Tôi, Ông nội Tôi, Bố Tôi chưa bao giờ tin có Ma. Chúng tôi thường xuyên ra bãi tha ma bắt những chú Rế về cho chúng vào Hũ sành để nghe những tiếng Rế gáy và rủ lũ bạn xóm chọi Rế cho vui.
  Tôi cũng tin vào thế giới duy vật là không có Ma….Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Tối đó đúng vào năm 1993 vào khoảng tháng 12 dương lịch chúng Tôi phải thi hết môn cho kỳ học đầu, lũ bạn thân học cùng lớp với nhau thường đi học nhóm vào ban đêm. Hôm đó Tôi đi học nhóm cùng khoảng 10 người ở nhà đứa bạn gần trường, bài tập nhiều chúng Tôi nhìn đồng hồ đã điểm gần 1h và mọi người ra về vào lúc 1h đêm Tôi đi một mình qua khu nhà xác này, Tôi đạp xe và đi rất chậm đường ngoằn nghèo và ánh trăng mờ mờ vào đầu mủa Đông cuối Thu gió hơi se lạnh. Tôi đi gần đến khu nhà xác thấy có một bóng gì đó le lói phát sáng Tôi nghĩ có ai đó mình sẽ đi cùng cho đỡ sợ qua đoạn đường này, nhưng càng quan sát Tôi lại có cảm giác gì đó rất lạ, cảm giác không phải là người mà có hình bóng bay là là qua cửa nhà xác.. Rất rùng mình tôi tiến sát đứng đối diện cửa nhà xác qua ánh đèn từ Trạm xá hắt sang. Trong trạm xá vắng lặng, hơn nữa cách nhà xác phải đến 700m. Tôi tự nhủ lòng mình phải bình tĩnh kẻo “” nhìn gà hóa quốc”. Tôi đứng rất lâu ở đó với mục đích quan sát và nghiên cứu lúc đó Tôi tập trung tất cả ý trí tinh thần và sự liều lĩnh để phân tích xem tại sao lại có bóng hình đó, lúc đó qua người Tôi có một cảm giác rất lạnh gai ốc trong người nổi lên hết. Tự bình tĩnh và trấn an mình Tôi quay vòng tròn nhìn trước sau không thấy gì nhưng khi nhìn lại bên tay trái Tôi, Tôi rùng mình thấy một con chó gay bên cạnh Tôi thú thật qua ánh trăng sáng Nó cao bằng con Ngựa Tôi cao 1,75m nhưng nó đứng tương đương Tôi, nó thè lưỡi trợn mắt nhìn Tôi trằm trằm, bộ lông của nó mầu trắng xù ra trông rất ma quỷ, Tôi không thể tin được tại sao ở làng tôi, tôi sinh ra từ nhỏ làm gì có con chó to như vậy vì chúng Tôi không một ngõ ngách nào của làng, xóm mà không biết từng con chó một. Hơn nữa chỗ tôi sống từ nhỏ con chó chỉ bằng ¼ con chó này là cùng. Tôi cố bình tĩnh hô lên, sợ Nó có thể cắn mình, Tôi cũng nghĩ trong đầu chắc đó là Ma rồi con Ma mà các cụ hay kể, các cụ cho rằng nếu yếu bóng vía hơn Nó, sẽ bị Nó bắt đi, Tôi lao thẳng đến Nó dùng tay đấm mạnh vào Nó và bỏ xe lao vào con chó này, nhứng không thể lao vào Nó được cứ lao vào Nó, Nó lại nhảy nhẹ nhàng ra, thấy mình bị yếu thế sợ ngất sỉu thì cũng sợ mất mạng Tôi nhảy bổ vào Nó bằng chân và mục đích đuổi để bắt hoặc dọa cho Nó sợ, nhưng khi Tôi đuổi một đoạn con chó Ma này nhảy xuống ruộng lúa đang kỳ chuẩn bị chín quả và biến mất nhanh chóng. Tôi đứng lại một hồi sau đó về nhà cơ thể mình dần ấm lại. Tôi về nhà trong đêm khuyê vắng ngắt từ đó tôi tin rằng trên đời này có ma và có thế giới người âm.
  – Xin tâm linh bình luận nhé chuyện kể thật 100% t đó. Hiện nay tôi học thạc sĩ và cũng nghiên cứu khoa học nhưng không thể giải thích được như trường hợp Tôi gặp ở trên. Email. san_huyen@yahoo.com

 50. BAO ngay xua trong cuu uoc thanh kinh cach day hon 2700 nam khi vua sao le khong con tien tri de hoi biet y chua the nao de hanh xu cugi cung tim mot ba phu yhuy de goi tien tri elia de hoi,nhu vay viec goi hon nay cung da co tu lau doi,nhung diem chinh la co mang lai loi ich cho hon xac moi nguoi ko,moi la dieu dang tim?co mot diem la chung minh cho nguoi ta thay co hon con song cung co loi roi ,con song lam sao lai la chuyen khac.co rat nhieu nguoi goi hon thai vong tim mo phi thuong,khoa hoc nen di sau tim kiem giac quan thu6,7… de khai thac moi loi trong do,chu khong nen phu nhan khi chua ro .men chao …

  • Đề nghị bạn Bao gõ tiếng việt có dấu, đọc mệt quá. Không biết bạn ở trình độ nào nhưng bạn gõ ẩu quá.

   • Ban Khach oi , minh tinh co doc duoc cau cua ban nhan xet ve ban o tren minh thay thiet k hay cho lam , minh doc minh cung hoi nhuc mat nhung tai sao lai hoi nguoi ta oi trinh do nao , k lich su ti nao , gop y chan thanh

   • tôi thấy bạn Bảo viết rất rõ mà, và trình độ không thấp đâu, chỉ khó đọc khi độc giả không bỏ đúng dấu thôi .

   • Chào bạn Nhi, là người Việt thì nên viết có dấu, để độc giả dễ đọc và hiểu hiết ý của người viết. Còn viết không dấu cũng đọc được nhưng nếu viết dài, từ địa phương hay từ chuyên môn sâu thì người đọc phải luận, đôi khi cũng không luận ra, mà còn bị hiểu nhầm. Vậy nên tốt nhất là Viết có dấu. Ví dụ: Nhi da an buoi toi chua, hay em co mang roi, dễ hiểu lầm lắm bạn à. Trên trang vnexpress.net có chuyên mục lỗi chết người của việc viết không dấu đó bạn. Chúc bạn vui nha!

   • Hay! nhưng rất tiếc nhiều Bạn gõ không dấu đọc nhức mắt quá. Viết sai chính tả hay từ địa phương thì luận cũng hiểu, nhưng thiếu dấu đọc rất khó hiểu. Đến đây mình chỉ đọc những bình luận có dấu.

  • ban dang met moi nen sai chinh ta ,hay binh tinh roi viet

 51. Có hay không nhìn rồi mới biết dược.Linh hồn chỉ thấy khi người nào thực sự yếu bóng vía.ảo tưởng.có linh hồn hay không là tùy nhận thức từng người.
  Nhiều chuyện mà các nhà khoa học còn chưa lý giải được nữa là…
  Còn nhiều bí ẩn?

 52. Mình tin là có linh hồn thật.

 53. Mình rất tin có linh hồn , chuyện của mình bắt đầu từ năm 1997 khi đó mình sinh cháu thứ 3 mình đã gặp nguy kịch trong khi sinh nở . Sau khi được cứu sống mình đã có được cảm nhận với linh hồn . Nhưng mình luôn sợ hãi và lẩn tránh. Nhưng cho đến khi Bố mình mất thì mình đã được báo trước về cái chết của Bố . Bố mình là 1 họa sỹ có tiếng tại Hà nội nhiều người biết đến. Bố rất trẻ , khỏe , phong độ không bệnh tật gì. Vào 1 hôm cuối năm 2008 lúc đó mình ngủ cùng 2 cô con gái chung phòng với Mẹ đẻ mình đã nằm mộng . Trong giấc mơ mình thấy mình về lại ngồi nhà thời mình chưa đi lấy chồng , trước cửa nhà mình rất đông người mọi người ai cũng buồn và đầy nước mắt . Mình cảm thấy rất nóng ruột vội đi thẳng vào trong nhà giữa nhà mình nhìn thấy 1 chiếc quan tài trên có bát hương khói hương nghi ngút , bát cơm quả trứng cả đôi đũa trẻ và di ảnh người đã mất . mình đi thật nhanh lại phiá chiếc quan tài và thật đau đớn kêu lên thất thanh khi nhìn thấy di ảnh chính là Bố. (Tại sao lại là Bố) . Người nhà cũng nghe thấy mình khóc và kêu đã lay gọi mãi mình mới tỉnh dậy nước mắt mình chảy ướt đẫm chiếc gối mình nằm. Lúc đó mình k dám kể lại cho dù mọi người đã gặng hỏi .Một thời gian sau đó không lâu Bố mình bị cảm tại phòng tập hình thể nơi mà Bố thường đến tập vào buổi sáng cũng gần nơi mình đang ở với gia đình hiện tại . Lúc đó mình đã gọi bác sỹ đến và Bó được đưa về nhà nhưng Bố đã mất sau đó một tháng hai mươi một ngày . Có một chuyện rất lạ là khi mình đi rửa di anh để thờ Bố trong bao nhiêu tấm hình của Bố mà mình lại chọn ra một tấm đến khi rửa xong và đưa lên bàn thờ thì đó lại chính là tấm hình mình đã nhìn thấy trong giấc mơ trên chiếc quan tài . đến tận bây giờ thời gian gần đây mình thường xuyên cảm nhận được người của thế giới tâm linh . Thật sự mình hoàn toàn tin có linh hồn và cõi âm

  • Đây là chuyện hoàn toàn có thật của gia đinh mình và nếu có bạn nào khi đọc bài thắc mắc xin cứ gửi thứ về hòm thứ mình đã gửi này nhé .Chân thành cảm ơn

  • Font chữ bị lỗi rồi, không đọc được

  • maymay ơi. minh song ở Úc. Mình tin bạn vì mình củng may mắn có thấy được 1 vài chuyện lạ lùng lắm, ngộ lắm, và hay lắm đến với cuộc đời mình, có xảy ra tại quê hương thứ 2 này. Rồi mình biết rằng ngàn phần trăm lá có linh hồn đấy. Có người không tin, củng đâu có sao, bởi vì họ không có duyên may để gặp và để nhận biết, Còn chúng ta, nhửng người may mắn…Tôi tốt nghiệp đại học khoa tự nhiên lâu rồi. Làm việc cho 1 công ty nước ngoài lâu rồi trước khi đi định cư tại Úc. Tôi rất can đảm, không tin và không có sợ ma đâu, cho đến 1 ngày….ngày ấy sau 50 tuổi đời tôi mới có may mắn và được biết.
   Nói chung người hay ma gì, nếu chúng ta sống tốt thì người hay ma gì chúng ta củng vui hết. Tôi vui lắm mổi lần tôi may mắn có được 1 kết nối với 1 người không cùng ở thế gian này với tôi. Nhưng chuyện này xảy ra không nhiều, và tôi luôn mong có được nhửng kết nối với người thân yêu của tôi.
   Có gì mà sợ hả các bạn. Nếu chúng ta sống tốt, thì ai củng thương ta muh……..phải không thưa các bạn ?

 54. thấy mọi người bàn luận mình cũng bon chen một ti. Sao bây giờ mới thấy mọi người hỏi về cô Phương . Cách đây khoảng hơn 10 năm lúc đó mình còn trẻ mình đã biết về cô Phương rôi. Lúc đó hầu như mọi người dân đều ko biết gi hết thì mình đã có 1 quyển sách viêt về cô Phương (lưu hành nội bô) toàn gọi vong người thân cho các GS,TS hoạc các sếp to ở hà nội thôi, các nhân vật trong quyển sách đấy mình đều biết( vì có một số người trong các bài viết đấy mình làm cùng cơ quan) và đã kiểm chứng một sô người thì thấy ai cũng bảo cô ấy nói rất đúng, nhưng mà cô Phương chỉ dc an lộc khoảng 3-5nam thoi roi cô ay k xem dc nưa, tất cả những người đến xem sau này chỉ nói dựa vào thông tin ma mọi ngươi đưa ra. nêu mọi nguwoi ai có nhu cầu mình sẽ photo quyên sách đấy cho.

  • chào bạn mình đã đọc được thư bạn gửi linh hồn là có thật và những linh hồn chưa được siêu thoát thì vẫn vướng vấn trên cõi trần gian này với chúng ta . nhưng tất cả chúng ta đều mong muốn tất cả mọi linh hồn đều có thể siêu thoát để được đầu thai hoặc luân chuyển làm kiếp khác. Vậy nên khi chúng ta còn sống nên làm những điều có ý nghĩa và sông cho lương thiện làm nhiều điều tố. Hướng thiện để khi mất đi linh hồn của chính chúng ta có thể được siêu thoát , hoặc có thể trở về cỗi cực lạc tùy theo sự tu hành cũng như những gi mà con người khi sống mình đã làm được .Kiếp luân hồi luận nhân quả là chính từ những gì con người chúng ta khi sống trên cõi trần gian này đã và đang sống đang làm. cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến

  • chào bạn mình rất mong bạn gửi cho mình 1 quyển sách đó nhé bạn có thể gửi cho mình theo địa chỉ số 5 ngõ 68 Nghi Tàm quần Tây Hồ Hà Nội . Tên Đinh Thúy Quỳnh . hoặc gửi vào hòm thư maymay_mmmmm @yahoo.com số đt của mình là 0979486372
   xinh chân thành cảm ơn bạn

  • Xin anh gui cho copy quyen sach cua anh duoc khong? Thanh that cam on.

 55. lam the nao de biet co linh hon dang di theo ta?

 56. chào bạn
  Để có thể biết được có linh hồn theo ta hay không thì trước tiên người đó phải có được linh cảm quan thật mạnh , tức là giác quan ngoại cảm của người đó phải vượt trội . Hoặc người đó phải có được khả năng siêu phàm mạnh hơn mọi người thường . Trong mỗi con người chung ta đều có tiềm ẩn khả nằng này mà vì lý do nào đó họ đã được khai ngộ . Khi con người cảm nhận được có linh hồn đang theo người đó thì chính họ sẽ có những cảm nhận về mặt tâm linh tùy theo linh cảm giác quan của chính họ . Bởi chính những linh hồn đang theo họ đó đã muốn cho họ tín hiệu dù tần số sóng điện của chính họ bắt được yếu hay mạnh , thì cảm nhận từ chính họ cũng sẽ có chỉ cần được tác động giúp đỡ từ những người đã phát huy được những khả năng đặc biệt thông báo rõ nét hơn mà thôi. Cái này còn tùy thuộc vào duyên phận của những người phàm trần chúng ta có duyên phúc hay không mà thôi Điều mà tôi muốn nói thực sự nếu những người có duyên có phúc có tâm linh tin vào cỗi tâm linh sẽ hiểu
  . Chúc bạn sớm ngộ ra những điều mà tôi giải thích

 57. chau kg biet the gioi thu 3 (nguoi ta hay goi la coi am)la co that kg?Nhung sao Chau lai nam mo thay dua be trai ve trng giac mong va goi Chau bang Me.Vay Chau phai the nao (vi hien gio Chau van con thay nhu in hinh anh day)

 58. Bố em mới mất được hơn 1 tuần, Bố em là người hết sức mẫu mực và hiền lành. Bố em mất đi là 1 sự nuối tiếc vô kể cho con cái, nhưng em cũng đủ ý chí để nghĩ rằng đó là quy luật không thể nào thay đổi được, con người trước sau gì cũng nằm trong lòng đất quê hương. Và hơn nữa em cũng nghĩ phần nằm trong lòng đất kia chỉ là thân xác của Bố thôi, còn linh hồn Bố vẫn đâu đây dõi theo con cháu. Vì vậy em chỉ lo rằng Bố không được phật hoặc ông bà rước đi mà bị đày đọa trong ngục tối. Vậy là phận con bây giờ em phải làm thế nào để linh hồn Bố được siêu thoát ạ? và còn nữa, có phải khi Bố em mới mất vậy thì đêm ngày gì cũng phải mở cửa cho Bố về không ạ? Và sau này Chúng em muốn rước linh vị Bố (Vì anh em chúng em đều làm ăn xa quê) về nơi chúng em ở để thờ thì có được không?
  Cảm ơn các bác, các anh các chị!

  • Linh hon thuoc dang tan-so nhu nhung lan song dien,neu co dong cua thi van di xuyen-suot qua duoc nen khi ngu khong can phai mo cua chi e dao-chich xam nhap.

 59. cai gi cung thư? duoc chi moi chet la khong de cho biet xem co am duong co diem vuong hay phat tô bo tat khong neu co thi sao o hien khong gap lanh.ma cai xa hoi nay khoc liet.la cho ton tai cua nhung ke ac nhieu hon nguoi thien.xuong am phu hay len tren troi sao mai khong duoc giao huan kiep sau lam nguoi tot ma lai lam nguoi ac de roi khi chet di lai phai day xuong 18 tang dia nguc.mau thuan qua.linh hon toi tin la co nhung phat thi khong dam tin ma cung chang dam phu nhan.toi ma chet thu duoc toi se tra loi cho cac ban biet ro nhat.cp khi trong luc toi viet nhung dong tam su nay bao linh hon dang nhin thay ay chu?mong mot ngay khong xa se tra loi duoc cau hoi cu the va chinh xac cho cac ban. viet kjong dau mong moi nguoi thong cam nha

 60. theo minh nghi con nguoi ( con trai ) co 3 hon 7 (con gai ) co 3 hon chin via. Moi lan chet mat di 1 via co nghia la ta chuyen sang mot cuoc song khac mot xa hoi khac moi hoan toan, va dua tren kiep truoc cua minh song ra sao …va dua tren 1 ban chat moi voi con nguoi moi song voi mot kiep moi khac hoan toan voi kiep song truoc cua ban. Con nguoi cung nhu 1 thuc the tu to va bi chia nho dan sau do se mat hoan toan. Theo thuyet giao nha phat do la luan hoi chuyen kiep, con theo ben dao thien chua do su tro ve ben chua. Cung nhu vay sao khong de cuoc song tu nhien cai gj den phai den cai gi thi de cho no di cau chang duoc ma giu lai cung khong xong, tot nhat hay thuan theo tu nhien.Da la 1 xa hoi co nguoi ngay nguoi kia, co nguoi tot co ke xau, co nhan co duoc, co ly co tinh.Theo ban tai sao moi nguoi khong tot het de xa hoi yen vui moi ra khoi nha khoi phai khoa cua, de xe co ngoai duong vo tu vi tren doi phai cai nguoi xau nguoi tot no moi la 1 quan the hay 1 xa hoi ma cung la mo uoc cua tung con nguoi se co 1 ngay khong con nguoi xau khong con canh ke giau nguoi ngheo.Chinh vi the con nguoi moi can luan hoi chuyen kiep, de di tiep cuoc hanh trinh ma van con dang do o kiep truoc, the len toi cung tin rang con nguoi chet di chua phai la het ma sang 1 kiep moi hay 1 cuoc song moi de di not doan duong dang di.

  • Những con người ý thức kém!Gõ toàn không dấu!Ghét nhất những người không tôn trọng người khác!Tôi không bao giờ đọc những bài viết không dấu.Rất thiếu ý thức

   • Mình cũng có suy nghĩ giống như bạn, nhưng rồi xét lại đây là mạng mở nên nhiều người ở nước ngoài chưa biết tải phần mền gõ tiếng vVệt hoặc họ viết trên điện thoại ko có dấu. Chúng ta nên thông cảm và coi đây là việc bình thường cho thoải mái tinh thần.

   • tôi hoàn toàn đọc được hết các bài không dấu, nếu không đọc được thì quá dỡ.

 61. có thật không các bạn nhỉ.nhưng mà noi chuyện với người chết thì mình cũng ko tin lắm

 62. Minh rat tin co coi am , vi chinh trong gia dinh minh co 1 nguoi thuong hay bi cac vong trong gia toc , co khi cau , ong noi ,Bac , chu ,nhap ve moi khi co chuyen am uc gi do ,ve de noi cho gia dinh biet, luc dau thay so vi cung hoang mang la chuyen that kho tin, nhung sau do cung quen di khong thay so , vi do la nguoi than cua minh ma.

 63. Linh hồn tồn tại dưới dạng sóng thì làm sao nhà ngoại cảm tiếp nhận sóng lại biết suy nghĩ như cơ thể sống . sóng sinh học thì sao biết được hiện tại tức là tương lai của người đã chết. đáng lẽ họ chỉ biết được những sự kiện từ khi họ từng sống đến núc chết.

 64. Các bạn ạ; con người có linh hồn vì khi chết linh hồn thoát ra ngoài thể xác ta gọi là vong. Vậy linh hồn là gì? không một giác quan nào của con người nhận biết được Linh hồn nhưng khi nó trú ngụ trong ta nó làm cho thể xác ta hoạt động được, khi nó thoát ra ngoài thì rõ ràng thể xác ta không hoạt động được nữa. Do đó “Linh hồn là một dạng vô hình trú ngụ trong thể xác(hữu hình) và làm cho thể xác hoạt động được”. từ đây lại nảy sinh vấn đề: Vong và Linh hồn có gì giống nhau; có gì khác nhau? rõ ràng nó là một; chỉ khác là Linh hồn có thể xác còn Vong không có thể xác. Khi hai người nói truyện với nhau nghĩa là hai linh hồn nói truyện với nhau thì cần phải có cái tai còn tốt của thể xác(vì điếc thì chẳng nghe được gì). Bởi thế vong sẽ không nghe được người nói(vì vong không có xác) thế thì gọi vong thế nào nhỉ?. Con người bắt đầu từ em bé nghĩa là từ trứng được thụ thai, thế thì trong trứng đó phài có một vong nào đó trú ngụ thì trứng mới sống và phát triển thành em bé được, vậy vong đó từ đâu tới?. Khi em bé chào đời ta hỏi chắc chắn em bé cũng chẳng biết gì hết(?!) nghĩa là vong đã quên hết những gì ở cuộc đời trước. Nên gọi hồn các cụ về thì các cụ nhớ được gì đâu…..

  • ban oi .dung buon nua ,bn gai cua ban da tra duoc nghiep kiep nay roi,nen phai di,va co duyen voi ban den day thoi.Neu muon hieu ro ve cai chet cua ban gai ban ban nen tim nhung dia VCD noi ve su song ,chet,coi luan hoi,thi ban hieu hon va bot dau buon.

 65. Thuc su la co linh hon – toi cung da tung gap ma nhieu lan va nhung nguoi bi ma nhap . sau day toi chi xin ke lai cho cac quy vi de cung cac quy vi suy ngam.
  nam toi 14 tuoi , toi co di lam thue cho mot gia dinh lam dau ( tau hu ) cong viec cua toi la dung de say bot .khi say bot la tu 3gio sang den 6g30 moi xong .Nha toi cach mat tien duong lon khoang 200m. mot ngay toi cung di lam nhu thuong le , giua ngo nha toi ngay do con co may nuoc dat noi cong cong . khi toi di gan toi may nuoc do khoang 30m toi co nhin thay mot nguoi . trong dau cua toi nghi sao la sao gio nay khuya nhuvay lai co nguoi dung day., linh cam cua toi cung nghi rang hay la ma. The la toi quyet dinh di ngang qua boi vi khong con loi di nao khac , trong hem chi co mot duong thang ( hem chi rong co 2,5m ) . The la toi quyet dinh nghi rang thu coi xem mat cua ma the nao, khi toi di den gan cach nguoi toi nhin thay khoang 1m , toi thay toc dai xoa xuong dong nuoc cua may nuoc cong cong ,toc xoa che het ca khuon mat nen toi khong nhin ro duoc khuon mat . toi buoc di qua cach khoang 2m toi quay lai thi khong con nhin thay nguoi do nua. toi nghi neu la nguoi that thi khong the bien nhanh nhu vay duoc , boi hai ben la buc tuong thang , mot ben al buc tuong cua truong hoc , mot ben la buc tuong cua nha dan deu chay thang , Cac quy vi nghi xem neu la nguoi binh thuong khong the nao chay nhanh nhu vay duoc. khi do cach mot met toi gang nhin ro xem mat cua ma the nao , den khi toi di qua moi cach co 2m lai khong thay nua.Theo toi day la ma nu vi toc dai qua chan ,xoa xuong dong nuoc may dang chay- Gio cac quy vi nghi la co ma khong

  Nhung truong hop bi ma nhap , trong do co ca nhung nguoi ban than trong cong viec cua toinhung khi toi den …ma cung xuat ra khoi nguoi dang bi nhap.. nhung truong hop nay toi ke ra thi dai qua hom nay toi ke tom tat vay thoi …Chao cac quy vi..

 66. Con nguoi la cau ket cua am duong.Linh hon thuoc phan duong,thuoc dang tan-so,mat thuong khong nhin thay duoc nhung thuc-su co hien-huu,chang han nhu cai remote cua tivi khi bam nut la tivi tu-dong bat len vi co cung tan so.Khi chet di the-xac thuoc phan am trong-troc cho nen phai tro ve voi cat bui.Phan duong la phan khi thuoc ve linh hon bay len tan mac trong vu-tru nay.Vi con nguoi co tanh linh cho nen phan khi co the tu,co the tan.Khi tu thanh hinh,khi tan thanh khi.Tan so cua linh hon cung co nhieu tang cao thap khac nhau tuy theo luc sinh thoi cong phu tu-tap cua ta nhu the nao.The gioi tam-linh cung co thu bac,cung co ton ti trat-tu,cung can phai hoc hoi de duoc tien -hoa cao hon.Theo toi nghi la nhu the,chua chet cho nen chua biet duoc ranh-rot lam.

 67. Từ thực tế từng trải ,Tôi tin là có linh hồn , Mỗi người có linh hồn mạnh yếu khác nhau, người chết trẻ linh hồn mạnh hơn người chết già. có người không tồn tại vì quá yếu.nó là vô hình lên ta không nhìn thấy được. Linh hồn thường hiểu biết được việc đời trần gian. Linh hồn đi lang thang và thường hay quanh quẩn bên thể xác của mình. không có một thế giới trật tự dưới âm như ta tưởng.ở một góc độ nào đó có thể ta nhìn thấy bóng dáng linh hồn. Linh hồn biết căm tức giận hờn, nhưng khó có linh hồn làm hại được người trần vì người trần thường có những linh hồn khác như ông bà tổ tiên phù giúp. chỉ khi nào không phù giúp được thì linh hồn khác mới tấn công được thôi.

 68. neu nhu nguoi than cu aminh chet 49 ngay nhung gi hoan canh va mot su viec nao do ,minh khong the ve cung 49 ngay cho nguoi da chet ,minh co toi khong ha cac ban ,xin cho minh mot loi khuyen

  • Người thân của bạn là ai thì mới có ý kiến đúng được. Còn nói chung nếu không phải là bố mẹ (của vợ và chồng) thì tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà xét có tội hay không. Tuy nhiên do bạn không về được nên thấy áy náy trong lòng nên mới lên đây hỏi. Để khỏi áy náy có tội với người đã khuất, bạn cố gắng về sớm và thắp nhang cho người đã mất là được.

 69. vat chat k tu sinh ra va k tu mat di hoan toan manh la bien doi tu dang nay sang dang khac linh hon chinh la su chuyen hoa cua vat chat song sang dang khac vatchat nhin thay va chuyen ve k nhin thay dc

 70. Chong minh vua mat 01 thang nay do bi dot quy.Anh ra di qua dot ngot lam cho minh rat bang hoang va xot xa.Minh khong tin chuyen nay lai co the xay ra.Anh la nguoi chong rat mau muc,anh luon yeu thuong va lo lang cho minh,con minh thi chang lam duoc gi cho anh.Mat anh roi minh cam thay rat dau kho,cuoc doi nay chang con y nghia gi het.Minh that su rat mong duoc gap lai anh du chi mot lan thoi.Mong cac ban co the chi cho minh cach de co the gap duoc anh.Cam on moi nguoi

  • Xin chia buồn cùng bạn. Bạn đang rất đau khổ và mong muốn gặp lại ông xã một lần. Vợ chồng bạn đang hạnh phúc, giờ ông xã mất đột ngột thì chuyện đau buồn là lẽ thường ở đời, thời gian sẽ là phương thuốc màu nhiệm giúp bạn nguôi ngoai nỗi đau này.
   Còn chuyện muốn gặp ông xã thì khó, có người đi gọi hồn, có người nằm mơ, …, nhưng tất cả đều là không thật. Bạn nên từ bỏ mong muốn này, nếu ông xã muốn gặp bạn và thông báo điều gì thì chắc sẽ có cách báo cho bạn biết. Nay ông xã mới ra đi 1 tháng bạn nên làm những điều tốt nhất cho ông xã sớm được siêu thoát.
   Thời gian 49 ngày sau khi mất là rất quan trọng, thần thức của người mới mất chưa ổn định, bạn nên ăn chay niệm phật, làm nhiều việc thiện để hồi hướng công đức cho chồng bạn sớm đi vào đường sáng. Nếu bạn thương chồng thì hãy làm những gì có thể để giúp cho chồng bạn sớm được siêu thoát, hơn là bạn đau khổ ngồi yên một chỗ mà chẳng làm gì cả, Chồng bạn có về thấy bạn đau khổ thì quyến luyến không đi được nên dễ lạc vào đường tối thì rất khổ. Bạn nên biến đau thương thành hành động. Cầu mong bạn sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

  • Mình cüng giông ban,anh ây dôt ngôt di bo minh và 2 con 6,7 tuôi ko 1 loi tu biet .31 ngay dã qua,mình vân chua tin là thât.Bàng hoàng,dau don, mình nhu cái bóng sông vì 2 con,ko còn thiêt tha thu gì trên doi nua.Minh nghï vê anh ây suôt ngày dêm cüng chi mong 1 lân gap du là mo.Neu 1 khi ban làm duoc, giup minh voi,cuu minh voi

 71. Cảm ơn bài viết của bạn. Nhưng làm ơn cho tôi hỏi một chút là nếu như có luân hồi, đầu thai (kiếp trước-kiếp sau) vậy thì tại sao những linh hồn đó vẫn tồn tại? Tôi cũng hoàn toàn tin là có linh hồn thật. Tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn vì ngay tại nhà tôi, 1 người xa lạ, biết hết mọi chuyện của nhà tôi từ trc đến nay. Vậy vong linh đang tồn tại đó không được đầu thai kiếp sau sao?
  Trân trọng Cảm ơn!

 72. Theo Tôi Linh Hồn có thật hay không thì nửa tin nửa không, nhưng giác quan thứ 6 như mọi người thường nói thì chính Tôi 100% gặp rồi.Tôi cảm thấy rất kỳ diệu mà không sao lý giải được. Chuyện kể cách đây 14 năm về trước.
  Quê tôi miền Trung, vào năm 97 Tôi vào TP.HCM học ,tết năm 98 Tôi về quê ăn tết và mùng sáu tết năm đó tôi vào lại Tp để học và làm thêm việc để sống và học.Sáng hôm đó cha Tôi chở tôi xuống QL 1 để đón xe vào, đứng đón xe mà Tôi nhìn đòng xe chạy trên QL tấp nập, trong đầu Tôi nghĩ chổ ngã 3 nầy ngày nào Mẹ Tôi cũng băng qua đường mỗi sáng sớm, (Mẹ tôi buôn bán hàng ngày thường đi qua đây) lúc nầy tôi nghỉ về Mẹ vì Mẹ tối sáng đó 4h đã dậy đi rồi và Tôi cũng không gặp mặt mẹ sáng đó. Lúc đó tự nhiên tôi nghỉ 1 tai nạn xảy ra ngay ngã 3 đó đến với Mẹ Tôi, và trong giây lác tôi tự trách mình sao lại nghĩ bậy bạ vậy. Rồi Tôi cũng lên xe vào Tp.
  Gần 1 tháng trôi qua trong một buổi sáng ngủ dậy và đi làm( lúc đó tôi sửa quần áo lề đường) Tôi bần thần suốt ngày, rồi đến ngày hôm sau, rồi tiếp ngày thứ 3 sáng đó Tôi tự nhiên suy nghĩ mà không cách nào cưỡng lại sự suy nghĩ ghê gớm đó.Đó là tự nhiên Tôi hình dung Mẹ Tôi tai nạn giao thông chết ngay ngã 3 đó, và hình dung gia đình đang làm đám tang tại quê nhà, và hình dung bàn thờ mẹ Tôi đặt tại buồng mẹ Tôi ngủ( miền trung gọi là cửa bổn mạng bước từ nhà trên xuống nhà dưới) Tôi cố làm sao quên đi suy nghỉ đó, nhưng không sao quên được, rồi định mệnh đã đến.Lúc đó sinh viên như tôi không có điện thoại, ở thuê ngoài, liên lạc gia đình bằng thư mỗi tháng, bà con thân thuộc ở Sài gòn nhiều nhưng không ai biết tôi ở đâu.Ngoài quê tôi lúc đó đang tang gia bối rối, anh chị em và ba tôi xỉu lên xỉu xuống, nên không ai có thể liên lạc được tôi, tai nạn giao thông nguyên một huyện ai cũng biết, lời đồn đến Sài Gòn và những người ở Sài Gòn nghe đi tìm Tôi nhưng mọi người chỉ biết Tôi ở Q8 thì làm sao tìm được.Không biết xui khiến hay có thế giới tâm linh nào dẫn đường một người bạn ở Quê làm ghề đánh giày ở Tân Bình đạp xe xuống Q8 tìm tôi và người đó đi trên đường tự nhiên nhìn thấy tôi ngồi bên lề đường.Lúc đó trong đầu tôi cũng còn đang nghĩ về một viễn cảnh chết của Mẹ tôi, người Bạn đó tới nhìn Tôi, và Tối nhìn Bạn ấy, Tôi hỏi Bạn đi đâu mà thấy Tôi ghé lại vậy. Bạn ấy trả lời..”Tao đi tìm mầy 3 ngày rồi, mầy không nghe biết gì sao, Má mầy chết rồi. ”….Nghe đến đây Tôi dường như sập đổ hoàn toàn và điến người.Lúc đó Tôi vọng nghe đâu đó một câu cửa miệng ai thoát ra là.. Cháu hãy bình tỉnh,đời là vậy đó và Tôi lịm đi, lúc tỉnh lại thấy ngồi trên xe đò khi vào quán cơm tại Phan Thiết, Tôi nhờ điện thoại về quê nhà người hàng xóm và được họ nói mọi người đang đưa Mẹ Tôi ra nghĩa địa gần nhà.
  Tôi về tới quê sáng hôm sau và thấy cảnh tượng như Tôi nghĩ trước đó! Đến đây Tôi xin không kể thêm vì quá đâu lòng! Nhưng có điều đến hôm nay Tôi không hiểu tại sao có giác quan như vậy!

  • sao mình cũng như vậy, lúc nào trong đầu mình cũng có những từ chết chóc, mình thấy rất sợ…mẹ mình mất đc 1 tháng mà những từ ngữ ấy cứ đeo bám mình…mình ko biết bao giờ mới hết những lời lẽ cay nghiệt ấy cứ hiện hữu trong đầu mình ..mình phải làm sao đây mỗi ngày mình luôn niệm phật để tránh ko nghĩ đến những từ ngữ ghê gớm ấy….

 73. Mình không biết có linh hồn thật không.Nhưng mẹ mình mất gần 2 năm rồi mình nhớ mẹ lắm nhưng chưa bao giờ thấy mẹ về báo mộng gì cả.Cứ đến tết mọi gia đình sum họp bên nhau thi mình càng nhớ mẹ và thấy thương bố mình quá.Chắc mẹ cũng nhớ bố con mình lắm nhưng âm dương cách biệt mà.Mình luôn cầu nguyện cho linh hồn mẹ được siêu thoát.

 74. Theo kinh nghiệm và những gì đã xảy ra trong cuộc sống thì tôi tin rằng có linh hồn thật sự.
  Vì tôi là một người sinh ra và lớn lên ở miền quê nên được chứng kiến rất nhiều đến những việc như thế này rồi nên có một số hiểu biết cần chia sẽ với các bạn:
  Khi người thân của mình qua đời thì trong thời gian 49ngày (7 tuần) là thời gian quan trọng nhất. vì thời gian này người vừa qua đời rất đau khổ vì phải trả nợ trần và còn quyến luyến với trần gian. Họ vẫn tồn tại ở trong nhà của mình, vẫn nghe và biết được những gì chúng ta nói và làm. Điều đặc biệt họ biết được suy nghĩ của những người thân trong gia đình, mặc dù điều đó chúng ta ko hề nói ra!
  Cứ 1 tuần (1thất) thì họ sẽ tái hiện cái chết 1 lần , điều này làm họ rất đau khổ, nhất là những người tự tử và chết vì tai nạn… và hạn cuối cùng là thất cuối cùng (tức 49 ngày) thì họ sẽ đi đầu thai về các cửa khác nhau. Chuyện này rất dài, tuy nhiên tôi chỉ muốn khuyên các bạn trong thời gian 49 ngày của người thân thì các bạn nên ăn chay, niệm phật để cầu nguyện cho người thân của mình sớm được siêu thoát. Mỗi thất, các bạn và gia đình tập trung niệm phật và cầu nguyện cho người thân. Thời gian này các bạn cũng nên làm nhiều điều thiện và tuyệt đối không được sát sanh, vì sát sanh sẽ làm cho người chết thêm mang tội và phải giải trình vì các vong hồn của con vật mà ta sát sanh sẽ kiện tụng ở dưới đó làm cho họ bị chậm quá trình siêu thoát của họ.
  Và một điều rất quan trọng là: Nếu người thân của các bạn ko chết ở trong nhà mà chết ở ngoài đường như tai nạn, chết trôi…thì các bạn phải làm lễ sai phan( gọi hồn về nhà) vì vong hồn của người mất ko thể về nhà được. Chuyện này tôi cũng chưa hiểu lắm nhưng theo tôi biết được thì khi họ qua đời vong hồn của họ ko được minh mẫn như lúc còn sống và mỗi ngôi nhà của chúng ta đều có cửa ngõ, phía bên ngoài cửa ngõ đều có thần giữ cửa làm cho họ thấy rất lạ lẫm so với khi còn sống nên không thể phân biệt được.
  Trong thời gian 49 ngày, nếu bạn gọi hồn về ( như chuyện cô Phương) thì họ cũng không thể nói được mà chỉ ra ám hiệu bằng tay mà thôi (họ nhập hồn vào cánh tay của người sống). Mặc dù họ vẫn nghe và hiểu chúng ta đang nói gì.
  Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn rằng: Ma và vong hồn là hoàn toàn khác nhau. Khi vừa qua đời thì họ giống nhau, tuy nhiên sau 49 ngày thì đa số là siêu thoát để đi đầu thai về từng kiếp khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số người chết ngoài đường ko về nhà được, những người chịu nhiều ác nghiệp không thể siêu thoát được… thì họ sống vất vưỡng, tá túc ở mọi nơi mà ta hay gặp gọi là Ma.

 75. Thế giới tâm ninh mênh mông và trừu tượng quá, bản thân tôi cũng đã nge nhiều về vấn đề này, nhưng hôm nay biết thêm về tâm ninh qua nhưng câu chuyện như muốn thôi thúc mình phải tận nơi nói chuyện với những người thân của mình đã mất. bác nào biết địa chỉ của cô Phuong xin mách cho em với, emeil của em vungocsongchau@gmail.com
  em xin cảm ơn ạ

  • Không nên đi đến cô Phương làm gì, hãy cứ sống tốt là được. Hãy để cho người chết được yên và họ còn phải làm việc của họ, đừng quấy nhiễu họ, hãy để họ sớm siêu thoát

   • Đã có ai biết sau khi chết đi con người ta sẽ ra sao? ở thế giới đó họ làm gì có vui, có buồn, có gia đình như trần gian hiện chúng ta đang sống không?

   • Mình chưa có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để trả lời câu hỏi của bạn Vũ Ngọc, nhưng theo đạo Phật thì có 6 nẻo luân hồi, hãy nhìn vào cuộc sống của người đang sống sẽ đoán được sau khi chết họ sẽ đi về cảnh giới nào, việc này cũng rất phức tạp. Bạn nên tìm hiểu tài của đạo Phật về luật nhân quả, luân hồi, quả báo, cuộc sống sau cái chết .v.v… hy vọng bạn sẽ tự tìm đc câu trả lời cho riêng mình

 76. hi chao anh , chi toi viet bai nay trong nuoc mat , toi hien dang rat la dau long khi chau toi moi 16t da bi ke gian hai chet ma gia dinh toi ko the tim ra , neu noi o phuong dien tam ling thi oan hon be van con chua ve , toi kinh mong anh chi hay giup toibiet duoc mot nha ngoai cam nao co tam giup do gia dinh toi de noi chuyen duoc voi be , de giai oan cho be , de be co the yen nghi, mong anh chi giup do gia dinh toi se biet on ca doi nay .

 77. Bo toi moi mat va duoc gui vao cua cua duc Dia Tang Vuong Bo Tat o chua lang.toi rat nho bo va thinh thoang bo van hien ve trong giac mo cua toi.Lieu co phai nhung luc do bo toi ve nha va noi chuyen voi toi khong?

 78. Lúc cha mình chết đến ngaỳ mở cưả mã người ta nói muốn thấy cha co về ko, thì để gạo đâỳ hũ , nếu có về thì thấy 5ngón tay trên in trên gạo, và mình đã thấy, đó là thật 100% đó

 79. Tôi rất tin là có linh hồn. Tôi là bộ đội, ở doanh trại đơn vị tôi năm 1972 bị bom Mỹ đánh trúng làm chết 28 người, thi thể các liệt sỹ hầu hết bị tan, đơn vị thu gom lại và chôn.Sau này chỗ đó làm trạn xá. một lần tôi và thằng bạn bị đau mắt đỏ phải vào điều trị. Ngay tối đầu tiên nằm trạm xá tôi thấy có người trèo lên gường tôi, gường kêu cọt kẹt, sau đó có cảm giác như ai đó cấu vào người tôi, cứ cấu từ chân lên bụng. Tôi dùng tay đập thì yên được một lúc sau đó lại bị cấu. Tôi sợ quá dậy bật đèn ra ngoài cắt một cành dâu (hồi nhỏ nghe mẹ tôi nói ma sợ cành dâu) đem vào phòng vụt khắp phòng sau đó cắm vào vách cạnh chỗ ngủ và ngủ đến sáng không thấy gì nữa. Sáng nghe kể lại ở phòng đằng sau có một bệnh nhân nửa đêm bỏ chạy về đơn vị không dám ngủ. Hôm sau nằng nặc xin về nói là có ma không dám ở. Sau đó hàng ngày khi ăn cơm về tôi lại cắt một cành dâu làm tăm sỉa răng. đến một hôm tôi thấy cành dâu héo quắt, tôi vô tình nhổ vứt cành dâu đi thì i như rằng đêm đó lại bị trêu như tối đầu tiên. Tôi hoảng sợ vội lại đi cắt cành dâu khác về cắm sau đó lại trở lại bình thường. Câu chuyện đã qua 31 năm (1982) mà tôi còn nhớ như in. Đó là chuyện thật 100% đấy.

  • Mình chưa gặp Ma bao giờ nhưng mình có 1 cảm nhận rất chuẩn về nó, nếu ngủ ở nơi nào có vong hồn ng đã mất là kiểu gì nửa đêm mình cũng tự nhiên tỉnh dậy, và 1cam giác lạnh gáy, nổi gai ốc, còn đất lành thì ngủ 1 mạch đến sáng, vì thế chỉ cần ngủ 1 đêm thôi là m biết ngay đất đó có lành ko hay là đất nghịch,

 80. tôi cũng đã có lúc trở thành thầy bói, có thời gian đi tu va nay trở thành một viên chức. Tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ vấn đề này theo tôi linh hồn có thật nhưng chỉ ở dạng sóng sinh học thôi, qua thời gian sóng này sẽ mất đi tùy vào kết cấu của mỗi dải sóng mất sớm hay muộn và khi một con người chết đi họ hiểu thế nào thì khi chết sóng của họ sẽ không hiểu biết thêm được nưa sẽ mãi như vậy, dù là thể sóng nhưng có sóng mạnh sóng yếu đôi khi vẫn có thể lấn át được người có làn sóng yếu đang sống vì vậy gọi là nhập hồn. là sóng sinh học lên nó có thể ở mọi nơi nếu ai gọi đúng tên và có thể nhận biết được làn sóng đó thì có thể thấy người đó hiện diện ở mọi nơi, khi hinh thành sóng này có thể nhập vào một thai nhi và goi đó là đầu thai..

 81. theo mình linh hồn la có thật.thế giới của người âm luôn hiện hữu.theo phật học sau 49 ngày thì linh hồn sẽ chưa được siêu sanh,trong thời gian đó để người nhà làm việc thiện.nêu khi con sống người đó sống tốt thì sẽ đươc sanh về cõi trời.theo mình thì vấn đề này nghiên cứu trong phật giáo thì sẽ chính xác và luận rõ ràng hơn.

 82. Tôi nhận thấy rằng -các tôn giáo trên địa cầu này đều tin và nghĩ rằng :”con người chết chưa phải là hết”tin như vậy đẻ có cuộc sống đúng và đẹp trên mặt đất- thế là đủ

 83. Thật tuyệt vời

 84. Da lau toi da tin ve nguoi am la co that.nhung hom nay duoc doc bai nay toi thay tin hon.hi vong chuong chinh xe phat nhieu hon nua

 85. Chào các bạn,tôi vui đọc được tất cả các comment trên, những câu hỏi cũng như trả lời, tuy nhiên tất cả đều có chung trạng thái là tự đóng băng suy nghĩ trong vòng lẩn quẩn, vì các bạn chưa tìm được ánh sáng cuối đường hầm, các bạn đã có niềm tin nhưng không ai hướng cũng như giải thích cho các bạn biết sự thật là thế nào và tại sao? với các hiện tượng các bạn đã cảm nhận bẳng giác quan tự nhiên của thế kỹ, việc này rất dài dòng và muốn hiểu rỏ mọi sự để có cái nhìn đúng, sáng suốt, tránh mê tín dị đoan phải trở về năm 600 trước công nguyên để tìm hiểu các công trình nghiên cứu siêu hình của nhà vật lý Arictos và nhà triết học Plato bậc thầy của thuyết duy tâm biện chứng, nếu các bạn muốn hảy liên lạc với tôi qua tên: KhanhNguyen, mail: dvtxd-62@yahoo.com.vn, tôi hiện ở Sài gòn, tuổi dần 52, tôi có thể thỏa mản ý muốn của các bạn trong tầm hiểu biết để giải tỏa những bâng khuâng bức xúc trong lòng về những gì được khoa học gọi là điểu không có, xin cảm ơn

 86. tai sao mình hay bi người âm nhập vao người để mượn mình nói những điều họ cần

 87. Cho xin dia chi nha co phuong duoc k cac ban

 88. Ma chi la nguoi vua moi chet, ma khong biet la minh da chet hoac khong bang long voi cai chet do la nhung nguoi chet bat dat ky tu do tai nan giao thong, chien tranh hoac tu tu, co mot so truong hop nguoi chet khong di tai sanh hoac dau thai theo nghiep, la boi vi ho con thuong vo, chong hoac con cai qua nhieu, hoac con nuoi tiec tai san nhu nha cua, dat dai, ruong vuon, ma khong chiu di tai sanh theo nghiep, nen tro thanh ma song vat vuong. Co hai truong hop nguoi chet di tai sanh ngay lap tuc sau khi chet, do la nhung nguoi lam rat nhieu viec thien hoac ac trong luc con song. Nguoi lam nhieu viec thien thi tai sanh len coi troi ( Coi Troi cao hay thap la tuy theo viec thien lam nhieu hay it ). Nguoi lam nhieu viec ac thi bi doa vao dia nguc ngay lap tuc. Con nguoi vua lam viec thien ma cung co lam viec ac trong luc con song thi viec di tai sanh hoi lau mot chut, nhung cung khong qua 49 ngay. Sau 49 ngay ma chua di tai sanh theo nghiep ( viec lam thien hoac ac trong luc con song ). Thi nhung nguoi do se song vat vuong, lang thang ma nguoi ta thuong goi la Ma. Neu muon nguoi do di tai sanh theo nghiep, thi nguoi than phai lam nhieu viec thien de hoi huong phuoc duc cho nguoi do voi tat ca long chi thanh, chi hieu cua minh thi nguoi than cua minh moi di tai sanh duoc. Muon biet minh se tai sanh vao the gioi nao sau khi chet, thi hay nhin chinh cac viec lam cua minh trong hien tai, la co the biet minh se tai sanh vao the gioi nao. Khong mot dang Toi Cao nao co the ban Phuoc hoac giang Hoa cho ta ca. Ma chinh ta ban Phuoc hoac giang Hoa cho ta ma thoi. Khong co mot ai luon luon song gian doi, lua dao, manh mung, tham nhung hoac hoi lo, bo do cap tren, uc hiep cap duoi, ma khi chet tai sanh vao coi Troi bao gio. Dinh luat Nhan Qua la dinh luat cua Vu Tru. Du ban tin hay khong tin, ban co Ton Giao hay khong co Ton Giao, ban cung phai bi chi phoi boi luat Nhan Qua. Noi theo luat phap the gian, co cong thi Thuong, co toi thi Phat ( Tu ).

 89. mà với người là một ,chỉ khác mà luôn ăn không khí ,mà không bao giờ nói ,những biến giận biết vui ,,,,mà chỉ thích đi với những người ngang trái nhất

 90. tôi bản tin bản ghi. đọc sông đoạn văn này tôi cũng sẽ tin có linh hồn người đã khuất. nhiều đêm tôi ngủ bị mà gọi trong đêm. sáng ra tôi kể mọi người không tin tôi kể. chồng tôi bảo em hoang tưởng , nhưng tôi tin là có linh hồn người chết.

 91. toi van tin the gioi tam linh. vi co tam linh len ca nhan toi van nhan dc giac mo bao mong cua cac chan linh trong gia dinh moi khi toi co viec gi ma gap kho khan trong cuoc song hang ngay. rat mong cac nha ngoai cam va cac nha khoa hoc nghien cuu nghiem tuc va cu the de pho bien cho toan dan biet ve the gioi tam linh viet nam. xin tran thanh cam on bai viet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: