Hạnh phúc lứa đôi (bài 1)

Lua doi 1NGOÀI TƯỚNG MỆNH

PHẢI HÒA HỢP TÌNH

DỤC

– NGUYỄN LÊ QUAN

(bài 1/4)

Lời nói đầu : Trang Blog “Thế giới tâm linh” đã nhận được nhiều thư bạn đọc qua phản hồi hay bằng thư điện tử, xin được trang Blog giải đáp các thắc mắc về đề tài xem “tuổi vợ chồng”.

Có nhiều câu hỏi đặt ra như “vợ chồng tôi xem tuổi rất hợp nhau, thầy còn nói sẽ có con đàn cháu đống. Nhưng đã năm năm rồi, chúng tôi vẫn chưa thể có con cùng nhau ? Có phải thầy đã coi sai hay không ?” hay thắc mắc “muốn giữ hạnh phúc gia đình, ngoài yếu tố tuổi tác, làm thế nào cho vợ chồng chung thủy không gặp cảnh “ông ăn chả bà ăn nem” gây cảnh ghen tuông mất hòa khí ?” v.v…

Những câu hỏi trên có phần liên quan đến trang Blog “Thế giới tâm linh” này, và cũng có phần liên quan đến nghĩa vụ vợ chồng. Vì nếu chỉ tin vào mệnh lý học thì không thể hoàn toàn đúng 100% được, bởi còn nhiều yếu tố ngoài mệnh vận (thuộc THỂ) là cuộc sống lứa đôi (thuộc DỤNG), nếu không có sự kết hợp hài hòa giữa tâm linh và đời sống thì 100 ông thầy coi đều sai tất cả.

Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về đời sống vợ chồng (thể DỤNG), giúp bạn đọc tự hiểu thêm về hạnh phúc lứa đôi. Bài này được trích từ trong cuốn “Tướng mệnh và Hạnh phúc lứa đôi” của Thiên Việt, đã xuất bản, và trên Blog có thêm hình ảnh và lời chú giải rõ ràng.

Nguyễn Lê Quan

Lua doi 2Trong hôn nhân, ngày tân hôn thật quan trọng với cô dâu chú rể, bởi trong đêm hôn phối cả hai mới hiểu rỏ nhau về tình dục và tính dục. Bài viết này cũng dành cho các nam nữ thanh niên thời nay đang tự tìm hiểu nhau, tức những vụ “ăn cơm trước kẻng”, hay đang cùng “sống thử” một thời gian v.v…

Vì trong hôn nhân, ngoài tình cảm đã có còn phải được sự đồng thuận trong nghĩa vụ vợ chồng. Nghĩa vụ ở đây là chuyện gối chăn, mới là yếu tố tạo ra hạnh phúc bền vững. Vì khi đã “yên cửa yên nhà” vợ chồng mới làm nên công danh sự nghiệp, không còn phân tâm mỗi khi nhớ lại việc chăn gối không thỏa mãn lòng người.

Ngày nay chuyện tình dục mà kẻ chê người lắc, nên dù có hợp tuổi đến đâu cũng dễ gây ra đỗ vỡ, không bền vững. Ngày nay còn qua sách báo, phim ảnh (như những tạp chí Penhour, Playboy, phim sex v.v…) làm ảnh hưởng nhiều đến đạo đức trong nếp sống gia đình, bởi từ đó cả hai đều có thể so sánh được mọi sự trong vấn đề tình dục như thể hình, những kiểu cách và cả những giây phút bên nhau.

Cho nên với đời sống hiện sinh và thực dụng như hiện nay, đã khiến nhiều đôi nam nữ cùng thỏa thuận yêu thử, sống thử, nhằm tìm hiểu nhau trước ngày cưới, như tính tình, đường tình dục, rồi cả hai mới thật sự đi đến chấp nhận hôn nhân. Nhất là nữ giới chịu nhiều thua thiệt, vì họ không biết tiết trinh đáng giá ngàn vàng thế nào, để rồi khi hai người không hợp đành phải chia tay đâm ra ân hận suốt đời.

Cũng từ nếp sống mới, mọi người mới ngộ ra rằng hai chữ tình yêu không phải chỉ đẹp như một bài thơ tình lãng mạn, mà trong tình yêu còn phải có tính dục, tình dục thứ phạm trù mà trời đất đã ban cho loài người từ thuở khai thiên lập địa.

Trong y học cho rằng tình dục trong nữ giới luôn cao hơn nam giới từ 2 đến 3 lần, lúc nào cũng sẵn sàng dù muốn hay không ham muốn; còn nam giới phải có điều kiện cương dương mới hoạt động được chức năng mà tạo hóa đã ban cho họ. Nữ có thể mang thai từ tuổi 13 khi bước vào tuổi dậy thì, nhưng nam phải từ 15, 16 tuổi trở lên mới có thể trở thành người đàn ông thực thụ.

Lua doi 5Thời trai tráng mới lớn, nam giới chỉ cần sau nửa tiếng là có thể chăn gối thêm lần nữa, do sức khoẻ lúc đó đang rất thịnh; từ tuổi trung niên (40 – 50) thời gian này kéo dài độ một hai tiếng, đến tuổi lục tuần trở lên phải mất tối thiểu một buổi. Tuy nhiên tinh trùng của họ không bao giờ cạn kiệt, dù thời gian bộ tuần hoàn sản xuất có chậm hơn và ít hơn xưa rất nhiều lần. Vì vậy chúng ta đừng ngạc nhiên khi thấy những ông “liệt lão” nhưng hồi dương ở độ tuổi 65, 70 vẫn có thể sinh sản ra con cái được là vậy.

Nữ giới lại không thể, vì sau thời kỳ mãn kinh người phụ nữ không còn khả năng thụ thai; cho nên từ tuổi dậy thì đến trung niên (16 đến 35), đường tình dục rất mãnh liệt, từ 40 đến 45 được xem thời kỳ hồi xuân, nhưng sự bền bỉ đã kém thời trưởng thành khá xa; đến sau thời kỳ mãn kinh đa số người trở nên khô khan, nếu không đồng thuận chuyện ái ân sẽ trở nên lãnh cảm. Vì thế trong thời gian này nhiều phụ nữ muốn vui lòng chồng làm tròn nghĩa vụ làm vợ, nhưng thể xác đã “khô” không còn hưng phấn, từ đó sinh ra hiện tượng chồng có tình nhân hay vợ bé, khiến gia đạo luôn bất hòa.

Nói như vậy cả nam lẫn nữ dù trẻ hay già đều phải có một đời sống tình dục tốt, và phải biết giữ gìn mới tạo được một mái ấm gia đình hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Nhưng muốn tốt, muốn giữ gìn đường tình dục sớm không bị “lão hóa”, phải bao gồm nhiều yếu tố và chỉ thiếu một hai yếu tố cũng có thể gây tan vỡ hạnh phúc.

Chính điều này khi các gia đình xem tuổi cưới vợ gả con, chọn ngày kén giờ, mong đôi nam nữ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống vợ chồng, nhưng bỗng nhiên chỉ vài năm sau có khi chỉ vài tháng sau, thấy hai vợ chồng trẻ đã đâm đơn xin ly dị.

Điều trên chỉ một phần trong đời sống “tâm linh”, vì ngày xưa các nhà mệnh lý học chưa nghĩ đến hay không viết ra những chuyện về tình trạng “yếu sinh lý”, “rối loạn cương dương”, “lãnh cảm”, đồng thời cũng không tính đến việc nam nữ gặp cảnh nông cạn, dài ngắn, to nhỏ bất cân xứng giữa hai vợ chồng. Nên dù hợp tuổi nhau thật đó nhưng vẫn phải chia tay.

Về mặt bệnh lý học trong tình dục, các vị lương y bác sĩ chỉ biết kê toa bốc thuốc, nhưng 10 phần chỉ gia giảm được 2, 3 phần, vì khoa học đã từng chứng minh dù nam giới có xuất tinh nhưng đâu hiểu nổi khổ khi không đảm bảo đủ số lượng hay chất lượng của tinh trùng; hoặc tính lãnh cảm của phụ nữ không chỉ sau thời kỳ mãn kinh mới có, vì còn do tâm lý không ổn định với nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan v.v…  không thể làm cửa tử cung rộng mở hay xuất ra chất hormone estrogen cho hàng triệu con tinh trùng bơi vào vùng noãn. Những nguyên nhân trên sẽ khiến vợ chồng vừa hiếm muộn con cái, vừa có tình yêu không chung thủy.

Những số liệu sau đây được lấy từ báo cáo của bác sĩ William Masters và tiến sĩ tâm lý học Virginia E. Johnson, được Tổ chức y tế thế giới (WHO) phổ biến từ những năm 1960 thế kỷ trước, cũng như người viết từng được các bác sĩ thân hữu chuyên khoa về phụ sản tư vấn. Những trích dẫn sau đây chỉ có mục đích dùng để tham khảo thêm :

Lua doi - dong thuan1/- BẢN CHẤT NAM NỮ

Mệnh thuật đã phân rõ, nam giới thuộc Dương, chủ về nóng, cứng, chủ động. Nên khi làm nghĩa vụ  họ phải có trên dưới một, hai phút mới có thể trở thành người đàn ông thực thụ, phải được trực tiếp hoặc gián tiếp mới có thể cương dương, như xe cần có xăng mới nổ được máy. Những người chậm trong vấn đề này, dù được máu dồn đến hay có trợ lực từ bên ngoài (hình ảnh sex chẳng hạn), nhưng vẫn không cương lên được, được gọi là “rối loạn cương dương”, đang ở tuổi thanh niên cần phải trị liệu, nếu không sẽ biến chứng thành bệnh “liệt dương”, còn từ tuổi 50 – 60 trở lên đang thuộc giai đoạn lão hóa, chuyện mềm cứng là lẽ thường tình, trị hay không là do mỗi người.

Nữ giới thuộc Âm, chủ về lạnh và mềm, tính thụ động, không cần khởi động trong nghĩa vụ làm vợ trong bất cứ không gian và thời gian nào; nhưng để đúng nghĩa, người nữ phải có cảm hứng để chấp nhận việc ân ái, âm đạo mới không bị “khô “. Trong chuyện giao hợp, người phụ nữ dù tinh thần hay thể xác có khô khan, nhưng khi họ chấp nhận chuyện chăn gối tức âm đạo sẽ tiết được chất oxytocin và hormone estrogen, vẫn có thể thụ thai, chỉ có người nam cảm thấy thiếu thốn nguồn cảm hứng khi thấy thể hình hay cử chỉ người nữ quá khô khan, thụ động.

Đơn giản vì trong khi ân ái, cơ thể người phụ nữ có thể xuất ra chất hormone estrogen (chất trắng đục), có tác dụng hỗ trợ cho oxytocin. Về cơ bản, oxytocin (chất nhờn) là một trong những hormone quan trọng có trong cơ thể cả người nam lẫn nữ, được tiết ra trong quá trình giao hợp và trong quá trình sinh nở của nữ giới. Nhất là nữ giới dù tinh thần và thể xác khô héo, nhưng lúc va chạm với giống đực tạo thành sự hưng phấn thì ngực và âm đạo sẽ được kích thích ngay (trừ người lãnh cảm, âm đạo khô), oxytocin bắt đầu phát tán theo máu đang chảy khắp cơ thể, gây cảm giác hưng phấn.

Lua doi 3A/- YẾU TỐ HẠNH PHÚC

Trong tình yêu sẽ mang đến tính dục và tình dục giữa đôi nam nữ. Ngoài việc tìm thấy đối tượng hợp về tính cách, sắc diện, các cử chỉ vuốt ve chiều chuộng đồng thời cả về tiền tài, địa vị khi nhìn đến tương lai, nhưng chưa đủ tạo ra hạnh phúc.

Yếu tố hạnh phúc là tính chất tình dục trong mỗi người.

Ngày xưa có tục tảo hôn, ép hôn thường mang đến hệ quả khó lường, khi người vợ lớn hơn chồng cả chục tuổi. Có phụ nữ có đời sống tình dục mãnh liệt, hàng ngày được tự do tiếp cận bên chồng (nhưng chưa trở thành người đàn ông thực thụ) nên không hưởng thụ được gì, sẽ thường lén lút vụng trộm với trai tráng trong nhà ngoài xóm, còn ai giữ được lễ giáo “tam tòng tứ đức” cũng sinh ra chứng rối loạn bản chất như “thị dâm”, “thủ dâm” v.v…

Thị dâm là thích nhìn lén đối tượng được trực tiếp nhìn thấy hay tự phát họa ra các hình ảnh trong tâm trí. Còn thủ dâm là trực tiếp kích thích cơ quan sinh dục cho đến lúc thỏa mãn.

Rối loạn bản chất tuy không nguy hại đưa đến tật bệnh, nhưng về tâm lý sẽ không ổn định, có thể làm tiêu hao lượng dung dịch khi nghĩ đến cực điểm (hượt tinh), làm suy nhược thần kinh, sinh chứng lãnh cảm; nếu sau này người chồng lớn lên không đáp ứng được những đòi hỏi, hạnh phúc gia đình có những bất hòa sẽ xảy ra.

Vì thế trong tình yêu không chỉ để hai người ngồi ngắm nhìn nhau, diễn tả cái đẹp của nhau bằng thơ văn, mà còn mang ý nghĩa tính dục và tình dục, vì khi nảy sinh tình yêu là đã nghĩ đến dục tình bùng phát trong cơ thể mỗi người.

Không có tính dục không thể có tình yêu, không có tình dục gia đình không thể hạnh phúc. Những nam nữ khi chung sống bên nhau nhưng thường bỏ bê việc chăn gối, hay không đáp ứng được đòi hỏi, sẽ sinh ra chuyện vợ lớn vợ bé hay vợ cắm sừng chồng, “ông ăn chả bà ăn nem” v.v…

B/- TÍNH DỤC VÀ TÌNH DỤC

KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Về mặt sinh lý học tình dục khác tính dục.

Tính dục nói đến bản chất sinh lý giới tính mọi người, thể hiện rõ trạng thái của giống cái hay giống đực, biết đòi hỏi nhưng có thể không có khả năng làm chuyện gối chăn. Tuy nhiên tư duy vẫn hướng đến đối tượng, như những cặp “ái nam ái nữ” (pê-đê) vẫn có thể gây tình cảm lẫn nhau, để thỏa mãn sự khao khát trong tính dục. Còn tình dục được thể hiện bản chất sinh lý tức làm được việc gối chăn giữa người nam và nữ và thể hiện bằng việc mau chóng, bền bỉ, hứng thú hay lãnh cảm.

Báo cáo của Masters và Johnson sau khi thử nghiệm trên 600 nam nữ thanh niên, cho thấy trong tình dục thân thể con người sẽ có nhiều điểm tạo ra cảm giác hứng thú dễ dẫn đến chuyện cần phải được thỏa mãn.

Những điểm nhạy cảm ấy như làn da trên thân thể, tai, môi, lưỡi, ngực, hậu môn và thứ trời ban cho nam hay nữ. Ngoài những điểm trọng yếu nói trên, ở nữ giới còn nhiều điểm nhạy cảm khác mà người đàn ông cần biết để săn sóc cho chu đáo, để họ có thêm nhiều hứng khởi.Lua doi - nhay cam 2

Nam giới không như nữ, vùng nhạy cảm không nhiều, chỉ có môi miệng khi hôn nhau và dương vật, nhưng không thể sử dụng bất cứ lúc nào, vì còn phải làm nóng cho nó khởi động như đã nói. Những người gần như bất lực hay rối loạn cương dương, cần được làm cho máu dồn lên nhưng cực khó vô cùng; nữ giới không biết hành sự trong những lúc ấy sẽ khiến đối tượng càng đâm khó khăn rồi cụt hứng.

Làm nóng có nhiều cách miễn sao cho máu dồn vào khu vực liên quan gây thành sự cương, nóng, rồi sẽ ửng đỏ; do cơ quan sinh dục nam gồm có 3 ống tròn, đặc, khi ấy lưu lượng máu sẽ gia tăng gấp 30 đến 40 lần bình thường, nên bộ phận này sẽ được thay đổi nhanh chóng về kích thước. Người rối loạn cương dương phải mất nhiều thời gian hơn người bình thường; còn người yếu sinh lý đôi khi vừa cương dương đã sớm xuất tinh.

Về hiện tượng “yếu sinh lý”, tờ Thanh niên ra ngày 15/4/2007 có bài viết “Xuất tinh sớm, nỗi khổ của quý ông, vấn đề nan giải của các nhà chuyên môn” (tác giả Thanh Tùng), trong bài viết cho rằng bình quân một cuộc giao hợp kéo dài độ 10 phút, thì người phụ nữ mới đạt được khoái cảm cao độ.

Nhiều công trình nghiên cứu ghi nhận : trung bình phụ nữ châu Phi cần 12,5 phút, phụ nữ Mỹ cần 10 phút, phụ nữ Đức cần 8,5 phút, còn phụ nữ trung Quốc và Việt Nam chỉ cần 7 phút. Phụ nữ sẽ chưa kịp cảm nhận được khoái cảm, nếu người đàn ông “dừng chân” sớm quá.

Còn theo cố bác sĩ Nguyễn Tấn Trung (tức Trần Bồng Sơn) thời ông còn sống, trước đây phụ trách mục “Việc này biết hỏi cùng ai” trên các báo và trên tổng đài 1088 đã viết :

– Tại Việt Nam có thể chia “yếu sinh lý” làm bốn cấp :

Cấp I : mới vừa va chạm đã xuất tinh.

Cấp II : mới đúng vị trí, chưa kịp hành sự đã xong.

Cấp III : được mấy động tác.

Cấp IV : chưa đến 1 phút.

Cũng theo bài báo trên (số đã dẫn) viết, 8.000 nhà chuyên môn đến từ 131 quốc gia họp tại Berlin (Đức) về đề tài tiết niệu của nam giới, chỉ đưa ý kiến chung, chia xuất tinh sớm ra làm các dạng :

– Dạng nguyên phát, là dạng bệnh thật sự, nghĩa là lúc nào người đàn ông cũng mắc phải tình trạng “tệ hại” này, mặc dù người ấy đã lập gia đình từ lâu.

– Dạng thứ hai là dạng thứ phát, nghĩa là trước đó không bị xuất tinh sớm, nhưng vê sau mắc phải.

– Dạng thứ ba là dạng giả xuất tinh sớm, tức những người bị rối loạn cương, nhưng cứ tưởng mình bị xuất tinh sớm, bởi có nhiều trường hợp do dương cương kém trong lúc giao hợp dẫn đến dễ bị xuất tinh sớm.

– Dạng thứ tư là xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý.Lua doi - nhay cam

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như giải đáp cho tác giả Thanh Tùng, dạng thứ ba cần chữa trị chứng rối loạn cương; dạng thứ tư là do so sánh bản thân với phim ảnh (do tiểu xảo của phim thường kéo dài thời gian hành sự), hay do người phụ nữ quá mãnh liệt, bền sức, nên thời gian giao hợp giữa hai người “ông nói dài bà nói ngắn”, việc này chỉ xem đồng hồ là rõ.

Ngược lại nữ giới kể cả khi bị ép buộc, hay mang chứng lãnh cảm, lúc nào cũng sẵn sàng bất cứ vào thời gian nào, nhưng có hứng cảm hay không là việc khác. Không hứng cảm sẽ xảy đến hiện tượng âm đạo khô ráo.

Khô ráo ở nữ giới là khi áp suất gia tăng trong không gian rỗng nhưng không bài tiết ra chất dung dịch làm thấm ướt (hormone oxytocin chất nhờn, hoặc hormone estrogen có màu trắng đục), khiến nam giới như không có dầu mỡ bôi trơn cho sự cọ sát, mặc dù trước khi xuất tinh trùng họ cũng xuất loại tinh tương (hormone oxytocin có độ nhờn thấp). Nên sự khô ráo ở nữ giới làm sinh hiện tượng nóng rát, cuối cùng nam giới không đạt đỉnh điểm do cố làm cho xong việc.

Ngoài ra trong đời sống tình dục cần tính đến sự cân xứng với thể trạng mỗi người như nông sâu, dài ngắn v.v… Nếu bất cân xứng, người nhanh trí phải tìm những tư thế cho phù hợp mới có thể thỏa mãn được sự đòi hỏi, bấy giờ mới tạo được hạnh phúc lâu dài.

(Xem tiếp bài 2)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: