Ma nhập – Quỷ ám (bài 2)

Hon ma 1HIỆN TƯỢNG

MA NHẬP – QUỶ ÁM

VÀ PHƯƠNG PHÁP

TRỪ TÀ

– Nguyễn Lê Quan

2/- ĐI TÌM KẺ TRỪ TÀ

Trên website Dũng Lạc có một loạt bài “Đi tìm kẻ trừ tà” của linh mục Nguyễn Tầm Thường ở dòng Tên, nói về một câu chuyện quỷ nhập có thật đã xảy ra cách đây hơn 20 năm, do chính tác giả tìm đến xứ Cái Bông, Ba Tri, Bến Tre để tìm hiểu, phỏng vấn các nhân vật trong cuộc là cha sở, nạn nhân, và những nhân chứng vẫn còn sống nơi đó…

Nơi vùng đất Cái Bông này, hơn hai mươi năm trước đã xôn xao một thời, xảy ra chuyện quỷ nhập vào xác một người thiếu nữ. Hơn hai mươi năm sau, tác giả đến đây tìm hiểu và ghi lại chứng tích của những người còn sống về câu chuyện trên mà mọi người lúc đó tin có thật : Hiện tượng quỷ nhập.

Câu chuyện được kể rất sống động và đôi lúc rùng rợn nữa ! Chuyện cô Hồng người bị quỷ nhập, cứ đêm đêm bỏ nhà đi ra nghĩa địa nằm ngủ bên một ngôi mả. Người ta đồn cô Hồng bị quỷ ám “vợ người chồng ma”, nên hàng đêm phải ra ngôi mả ngủ cùng chồng. Đi khám bác sĩ thần kinh đều cho rằng cô Hồng rất bình thường như mọi người. Trong lúc hỏi đến hiện tượng quỷ nhập này, cô Kim Chi một giáo lý viên thuộc xứ Cái Bông người từng đi tìm cô Hồng ở ngoài nghĩa địa để trừ tà, cho biết :

Ma ca rongHỏi : Cô ra nghĩa địa một mình tìm người bị quỷ nhập, cô có sợ không? Nhất là nơi nghĩa địa heo hút vắng vẻ vào ban đêm ?

Cô Kim Chi trả lời bằng một câu không ngờ :

– Thưa cha – tức linh mục Nguyễn Tầm Thường – nó là quỷ thì làm gì con phải sợ.

Có lẽ thấy linh mục ngạc nhiên với câu trả lời ấy. Cô Kim Chi nói tiếp:

– Nếu là trộm cướp thì con sợ vì nó có thể giết mình, chứ còn là quỷ nó làm gì được mình mà sợ, mình có Chúa trong người mà.

Trong giây phút vị linh mục thấy câu trả lời của cô Kim Chi thành linh thiêng, mới thấy điều đó quá đúng. Bởi người ta thường lấy ma quỷ ra để doạ nạt. Có người tối đến không dám ở nhà một mình. Họ sợ bóng sợ vía. Nói đến người chết là nói đến ma. Họ sợ cả nghĩa địa nơi vừa có người được chôn xuống đó.

Thế rồi cô Kim Chi lại nói tiếp:

– Quỷ nhập thì con không sợ. Còn quỷ ám mới sợ cha à.

Có lẽ thấy vị linh mục Nguyễn Tầm Thường nhíu máy im lặng, không hiểu rõ cô muốn nói gì. Cô Kim Chi liền giải thích :

– Quỷ nhập, mình biết ngay là nó, thứ hồn ma bóng quế. Quỷ nhập chỉ làm những điều kinh thiên động địa, nhưng đâu làm gì được ta. Biết nó nhập, ta có thể trừ được. Còn con người khi bị quỷ ám là lòng họ gian ác, ngoại tình, thù oán, gian dối lường gạt. Họ vẫn đi nhà thờ, rước lễ mà tâm hồn không được sự bình an từ tâm hồn. Cho nên quỷ ám mới đáng sợ. Ai sống trọng tội là sống trong tình trạng quỷ ám. Họ làm những chuyện kinh thiên động địa, không ai biết, có khi họ cũng không biết đã làm điều xằng bậy đó. Cho nên quỷ ám mới đáng sợ là vậy.

Đã nhiều lần, cha sở là Linh mục Nguyễn Văn Quang làm phép trừ tà thì con quỉ trong người cô Hồng chịu xuất ra, rồi một thời gian sau lại quay trở lại xâm nhập vào linh hồn. Nên khi linh mục dùng nước phép, hoặc dùng cây thánh giá hay dây các phép thánh (stole) trừ tà, cũng không làm con quỷ xuất ra khỏi người cô Hồng. Riết rồi cha sở cũng không biết phải làm sao hơn. Cho đến ngày gia đình bằng lòng cho cô Hồng theo đạo Thiên Chúa qua nghi thức Rửa Tội. Đây là ngày quyết liệt và căng thẳng, được mọi người tả lại chi tiết khiến người đọc cũng phải phát run.

Hôm đó rất đông người cả lương giáo tụ họp trong nhà thờ, có cả chính quyền địa phương, những người đâu tin có thần thánh gì, mà nếu rửa tội trừ quỉ mà quỉ nó không chịu xuất ra thì sao !? Đến giây phút lễ nghi thì cô Hồng, người bị quỉ ám, tìm cách tháo lui, nhưng mọi người đã giữ chặt lại.

Tu than 1Trong giây phút rửa tội, cô Kim Chi quả quyết nghe thấy, khi cô Hồng quỳ xuống, cô Kim Chi cũng quỳ ngay bên cạnh sát cô Hồng. Lúc ấy có giọng nói từ phía cô Hồng thoát ra :

– Ta trả lại thân xác mày. Ta đi đây !

Cho nên khi linh mục Nguyễn Tầm Thường gặp cha sở, linh mục Nguyễn Văn Quang cho biết :

– Cha biết đã xảy ra gì không ? Sau lễ rửa tội đó, hồn ma quỷ trong người cô Hồng đã xuất ra hẳn cho đến bây giờ, đã hơn hai mươi năm không còn trở lại nữa. Nếu cô Hồng mắc bệnh thần kinh thì tại sao sau khi rửa tội lại hết ? Cha có thấy ghê rợn không !?

Linh Mục Thường hỏi tiếp :

– Tại sao trước đó cha nhân danh Chúa trừ tà nó nhiều lần. Nó ra rồi lại nhập vào. Tại sao sau khi rửa tội xong nó không nhập vào xác cô Hồng nữa?

Vẫn dáng điệu trầm ngâm bên tách trà, linh mục Quang nói nhỏ:

– Tôi nghĩ thế này, lúc trước tôi truyền lệnh cho nó ra. Nó ra nhưng rồi lại nhập, vì lúc ấy chưa có Chúa trong cô Hồng. Rửa tội là đóng ấn bí tích lại khác trước. Sau khi rửa tội xong, cô Hồng là con của Thiên Chúa rồi. Có Chúa trong linh hồn cô ta rồi. Khác chứ. Làm sao con quỷ đó dám xâm nhập vào nữa.

Lời giải thích của linh mục Quang quả đúng như thế. Đấy là mầu nhiệm của các bí tích bên đạo Thiên Chúa. Những bí tích vô cùng cao quý mang ơn cứu rỗi linh hồn mọi người.

3/- NHỜ QUỈ MÀ TÌM LẠI ĐƯỢC NIỀM TIN

Nhà báo Matt Baglio ở vùng San Jose, California, sang làm việc với Associated Press ở Roma để nghiên cứu về chuyện trừ quỉ, vì ở Roma có đại học dạy cho các linh mục đến từ nhiều nơi trên thế giới chuyên về trừ quỉ tức môn thần học.

Matt Baglio là người theo đạo Thiên Chúa, nhưng không giữ đạo một cách triệt để, anh ta đi nhà thờ theo kiểu “tài tử” chỉ một năm hai mùa vào dịp Giáng Sinh và Phục Sinh. Vậy mà ngay ngày đầu tiên bước vào khóa học đã khai mở cho anh ta thấy quyền lực tung hoành của loài ma quỉ rất mạnh trong thế giới hữu hình ngày nay !

Chính trong thời gian này, Matt Baglio được trực tiếp chứng kiến những vụ trừ tà ma quỷ dữ rất rùng rợn, ghê sợ, đến hoảng hồn. Thấy con quỷ la hét hành hạ người bị nó nhập trong xác, đôi khi còn đòi tấn công cả người đang trừ nó. Thế mà rồi con quỷ phải run sợ trước nước phép, thánh giá, các phép thánh quyền năng của Thiên Chúa.

Hon ma 3Bấy giờ Matt Baglio mới tin ma quỹ có thật trong đời sống. Thế giới vô hình là có thật, ở ngay bên mình chứ chẳng xa. Chính nhờ chứng kiến những cảnh trừ quỷ mà Matt Baglio tìm lại được niềm tin vào Đức Chúa Trời.

Cách thức trừ tà ma này bây giờ đã khá phổ biến trong hội thánh Thiên Chúa giáo, nhất là qua phong trào Canh Tân Đặc Sủng, gọi là cầu nguyện giải thoát (prayer of deliverance). Còn nghi thức trừ quỉ (exorcism) trong những trường hợp quỷ vào nhập xác người trần rõ ràng, thường phải qua giai đoạn trắc nghiệm có mắc bệnh tâm thần không; nếu đúng là bị ma quỷ nhập xác, thì ai sẽ đủ sức trừng trị, bởi không phải vị giám mục hay linh mục nào có thể ra tay được. Cần xét đến năng lực hay nói đúng hơn khả năng thần học của vị đó mà chỉ định, như bên Lương giáo thường nói thầy pháp phải cao tay ấn hơn mới có thể trị được, vì đòi hỏi phải được chuẩn bị rất kỹ để đối phó với con ác quỹ khi bị dồn vào thế chân tường, nó dám chống lại người đến trừ tà bằng mọi cách kể cả giết người mà người bị nhập xác không thể chủ động.

Cuốn sách «Nghi thức trừ quỷ” nói đến việc huấn luyện một nhà trừ quỹ thời bây giờ (The Rite, The Making of a Modern Exorcist) đã kể rất sống động về chuyện trừ ma quỷ còn ẩn trong xác người :

– Một hôm, sau khi tham dự một vụ trừ quỷ do cha Bamonte chủ trì, cho một người đàn bà đang lên cơn la hét. Matt Baglio tận mắt chứng kiến người đàn bà này tự nhiên khoẻ mạnh như Hercule, xông đến chỗ cha Bamonte đang đứng rẫy nước thánh vào người bà ta. Người đàn bà bị quỷ nhập như con cọp dữ nơi chốn hoang dã phóng người, nhe năng định cắn vào cổ cha như một con ma cà rồng định hút máu.

Bấy giờ Matt Baglio không còn biết tính ra sao để kịp thời cứu cha Bamonte khỏi nanh vuốt của con quỷ dữ. Nên vuột miệng thật to đọc một bài kinh cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tức thì Matt Baglio bỗng ngữi thấy mùi hoa thơm tràn ngập trên cung Thánh ! Anh không biết mùi hương đó từ đâu đưa tới, nhưng thật không ngờ bỗng nhiên người đàn bà đang như một con cọp dữ liền trở thành một người hiền lành, yếu đuối, tay chân xuội lơ, mắt ngơ ngác nhìn cha Bamonte như chờ đợi một quyền phép thiêng liêng đến tống xuất con quỷ dữ ra khỏi thân xác của mình.

Về sau cha Bamonte nói rằng Đức Mẹ thường đến trợ giúp những người đang kêu xin. Chính lúc cha Bamonte suýt bị con quỷ hút máu, thì Matt Baglio buột miệng đọc một bài kinh cầu nguyện với Đức Mẹ Maria.

Làm Matt Baglio tâm sự :

– Đâu ngờ rằng một cử chỉ nhỏ bé đó của tôi lại ảnh hưởng tới việc trừ quỷ hay sao? Tôi đã từng nghe nói về hương hoa như vậy liên hệ tới Đức Mẹ, nay tận mắt chứng kiến quả là một sự mầu nhiệm. Mặc dù mùi hương hoa này chỉ kéo dài một thoáng sau khi người đàn bà buông xuôi là hết, làm tôi không sao giải thích được hiện tượng này. Nhưng một điều chắc chắn như cha Bamonte nói, là mùi hương từ Đức Mẹ trong cõi vô hình đã tràn ngập đến, trước trừ tà và sau cho tôi có lại đức tin.

oOo

Trên đây là ba câu chuyện về ma nhập quỷ ám và phép trừ tà của người Thiên Chúa giao do linh mục Trần Cao Tường kể lại.

Thật ra giữa các tôn giáo đều có cách trừ tà ma quỷ ám, tuy hình thức có khác biệt nhưng nội dung vẫn chỉ một mối, là các Thánh Thần, Thần Linh nơi cõi vô hình gián tiếp nhờ con người ra tay trừng trị bọn ma quỷ, bằng các hình thức như bên Thiên Chúa giáo dùng cây thánh giá, nước phép và những bài kinh trừ tà được học từ môn thần học; hay bên Phật giáo có biểu tượng chữ Vạn, xâu chuỗi Bổ Đề, nước thanh thủy (cam lộ) và cũng có những câu kinh bằng ngôn ngữ Phạn mà ta cho rằng các câu thần chú. Những người ấy là những bậc chân tu, có qua trường lớp đào tạo về thần học và phải có nhân điện cực mạnh mới làm được việc này. Còn người bên Lương phải nhờ đến các pháp sư, thầy pháp chùm khăn nhiễu đỏ lên đầu kêu gọi các vị Thần linh về nhập xác (hiện tượng Lên Đồng hay ông đồng bà cốt) để trừ tà, loại hình này mang hình thức “sa man giáo”, mỗi khi thần linh vào mượn xác là la hét đánh đấm vào người bị ma quỷ nhập xác, có khi đánh bằng một cành huệ trắng, đôi khi cung tay múa chân đấm đá như đang đánh lộn ở ngoài đời v.v…

Nguyễn Lê Quan

Sau khi có bài viết “Ma nhập – quỷ ám”, nhiều bạn đọc có hỏi Luân Xa là gì, tại sao từ đó ma quỷ xâm nhập vào thân xác và linh hồn mình được. Chúng tôi sẽ có bài viết để phản hồi thắc mắc trên. Các bạn đón đọc.

Advertisements

3 phản hồi

 1. Toi co dua con gai 21 tuoi hien dang song o Saigon. Khoang 2-3 nam nay, con toi khong bao gio ngu ban dem duoc, vi chi can bat dau ngu say la co ai do keo vai, giat toc, giat chan, hoac bop mui khong cho tho, khien no phai thuc day va khong dam ngu tiep. Thinh thoang, no lai nghe tieng thi tham vao tai. Tuy con toi van vui ve lac quan, nhung suc khoe co ve dang xuong doc vi thieu ngu.
  Con toi da di chua qui y va duoc ban phap danh. Toi nao truoc khi ngu no cung doc kinh. Nhung tinh trang van khong tien trien tot hon.
  Xin cac quy vi nao biet duoc cach thuc tru ta, hoac ai do, hoac o dau giup duoc con toi thi xin mach gium lam phuc.
  Chung toi se vo cung biet on su chi bao cua bat cu ai co long.
  Xin nhan truoc noi day su chan thanh cam on.
  Le Tu

  • Trong trường hợp này, chị khuyên cháu hàng đêm ngồi trước bàn thờ phật bà Quan Âm đọc niệm 10 lần danh hiệu ” Nam mô A Di Đà Phật Quan Thế Âm Bồ Tát” sau đó đọc kinh Chú Đại Bi và cuối cùng là Chú Chuẩn Đề. Đọc niệm với 1 sự thành kính không nghĩ lan man 1 thời gian sẽ có kết quả. Nếu trong khi ngủ mà lại bị như tình trạng trên thì ngồi ngay dậy tại giường và đọc Chú Chuẩn Đề 7 biến sau mỗi lần niệm đều hồi hướng tất cả các công đức niệm phật này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh chung cùng thành Phật đạo, khi đó nằm xuống giấc ngủ sẽ êm trở lại. Chúc con gái chị được thành công.

  • Bà hãy đem con gái bà đến nhà thờ xin trở lại đạo thiên chúa và chịu lãnh nhận các bí tích,lần hạt mân côi xin ơn đức mẹ maria và đặc biệt tín thác tuyệt đối vào thiên chúa,nếu làm được như z thì con bà ắt sẽ hết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: