ĐOÁN ĐIỀM GIẢI MỘNG (1)

Chiem bao 4CHIÊM BAO

HAY MỘNG TƯỞNG

– KHÔI VIỆT

Qua ba bài “Cổ nhân danh số”  nói về 40 con số từ đời nhà Thanh qua các nhân vật trong Tam Quốc Chí, đến nay đã biến thành 120 con số đề qua các giấc chiêm bao. Kỳ này xin luận về các giấc chiêm bao mong giúp bạn đọc suy ngẫm thêm (TV)

Nằm chiêm bao cũng là “điềm” dự báo đến mọi người. Chiêm bao tức nói đến điềm thấy trong lúc lúc ngủ, có nghĩa điềm ấy cho chúng ta dự đoán được tính cát hung sắp đến, đôi khi được báo cả chuyện đã xảy ra. Vì thế đa số người cho việc đoán điềm giải mộng thuộc mê tín dị đoan.

Lý do tương đối được mọi người công nhận từ các nhà khoa học từng chứng minh, tại sao người ta khi ngủ lâu lâu lại gặp một giấc chiêm bao có lành có dữ, đấy là do trạng thái tâm sinh lý trong người không ổn định dẫn đến một giấc mộng đẹp hay xấu. Một lý do khác, do con người quá lao tâm hay lao lực trong ngày, hoặc khi ngủ có tư thế nằm không đúng cách, khiến tâm thất (tim) bị đè, nén, làm phát sinh ra những cơn mộng sảng…

Giải thích về hiện tượng nằm mộng từ tâm sinh lý : như ban ngày khi nhìn thấy chung quanh những chuyện làm ảnh hưởng đến tâm lý gây sốc, thí dụ như có người thấy một bạn thân trước đây có cùng hoàn cảnh, nhưng nay bỗng nhiên anh ta có tiền tiêu xài không chút dè xẻn, quần áo bảnh bao, ôm nhiều gái đẹp chân dài trong tay, cử chỉ thân mật nồng nàn; còn mình thì trái lại vẫn còn là kẻ nghèo túng, quần áo cũ nát, chân tay lem lấm và cô độc, cuộc sống phải tính chi li từng đồng khi sử dụng đến tiền. Vì thế trong tư tưởng sinh ra ghen tỵ, thèm muốn như người bạn đã nhìn thấy ban ngày, và tư tưởng đó không thể giải thoát những hình ảnh đang ám ảnh liên tục trong trí nhớ.

Đến đêm về ngủ, người đó có thể nằm chiêm bao thấy mình làm đủ mọi cách để có tiền, như đánh cướp nhà băng theo kiêu “găng-tơ” trong phim Mỹ, hay mua vé xổ số trúng được giải độc đắc, hoặc được chia tài sản bất ngờ v.v.. trở thành người giàu có hơn cả người bạn đã thấy lúc ban ngày, lúc đó sẽ ăn chơi, tiêu xài, phóng túng hơn hẳn người bạn cũ. Trong giấc chiêm bao người đó còn thấy cả tương lai lẫn hậu sự, có khi thấy một toán cướp bỗng xuất hiện giậ̣t đi hết số của cải vừa có; hay đang say sưa bên người đẹp gặp phải chồng, người yêu cô ta xông đến đánh ghen, chém cho nhiều nhát dao chí mạng máu chảy lênh láng, hoặc bị dí súng vào trán mà bóp cò, thật hãi hùng và khủng khiếp.

chiem bao 5

Nằm mơ trong trạng thái đó sẽ làm giật mình mà tỉnh giấc, sau khi miệng kêu la ú ớ, đồng thời giấc mơ vừa đẹp vừa dữ cũng tan biến khỏi tâm trí.

Còn hiện tượng nằm chiêm bao vì lao tâm, lao động mệt nhọc cũng phát sinh những giấc mộng linh tinh, do ban ngày đầu óc căng thẳng với công việc, nên về đêm thường xảy đến những cơn mộng dữ hơn là mộng lành. Đây là biểu hiện của hiện tượng trí não đang tổn thất, dễ sinh đau ốm bệnh hoạn.

Hay các hiện tượng nằm mộng khác :

– Ngủ không đúng cách : nhất là khi ngủ để một vật đè nặng lên người, ngủ nằm sấp, ngủ nghiêng lệch về bên tim, đều làm con người thấy khó thở, ảnh hưởng đến hệ thần kinh dễ sinh ra mộng mị.

Tuy nhiên xưa nay các nhà triết học, các chuyên viên nghiên cứu về thế giới thần bí, văn hóa tâm linh, cho rằng hiện tượng nằm chiêm bao rất khó lý luận, để giải thích ông Diêu Vĩ Quân trong cuốn “Bí ẩn chiêm mộng (NXB Quảng Tây, năm 1993) đã viết :

1/- Nằm chiêm bao là một bộ phận không thể tách rời trong cuộc sống đời thường.

2/- Ai cũng có những giấc chiêm bao, liên quan đến mọi mặt trong cuộc sống.

3/- Nằm chiêm bao có tính sáng tạo và dự báo.

4/- Các nhà khoa học, các giới văn nghệ sĩ, các nhà kinh doanh… đều cần sự giúp đỡ của những giấc chioêm bao.

Những nghiên cứu về các giấc chiêm bao xảy đến cho con người, hiện còn đang được các nhà khoa học tiếp tục tìm hiểu về hiện tượng duy tâm này.

Chính vì thế đằng sau các giấc mộng hay các điềm dự báo đang còn là ẩn số, khi phân tích người ta thấy chúng đang thuộc về lĩnh vực thần bí, tâm linh, hay từ hiện tượng bệnh lý gây nên. Vì các điềm dự báo ấy không có định luật phát sinh như Lịch pháp, Tướng pháp có lý thuyết, chu kỳ rõ ràng.

Chiem bao 3– NGUỒN GỐC

Trong quá trình phát triển, người ta thấy những điềm được báo trước như giấc chiêm bao đã có lịch sử từ lâu đời.

Bắt đầu từ thuyết “vạn vật hữu linh” của người cổ đại, là kết tinh phức tạp giữa sinh hoạt xã hội với sinh hoạt tâm lý. Khi tính sùng bái thần linh trong xã hội đã phát triển rộng rãi, mọi người xem giấc chiêm bao như điềm được thần linh mách bảo, báo trước sự cát hung, nó đã hay sẽ xảy đến cho cá nhân hay cả một tập thể.

Người Hy Lạp nói chiêm bao có từ thời cổ, vì trong “Thần thoại Hy Lạp” có nhắc đến nước Thèbes, có một con yêu tinh mặt sư tử thân người, tên Sphinx.

Con Sphinx thường đứng cheo leo trên một mỏm đá phía ngoài kinh thành, gieo rắc cho khách qua đường muôn vàn nỗi đau khổ. Nó bắt mọi người phải giải đoán những câu hỏi đầy tính huyền bí do nó đưa ra, nếu không đáp được sẽ xé xác ăn thịt. Vì thế biết bao người vô tội bị con Sphinx xé xác mà chết thảm.

Về sau mọi người gọi những vấn đề nan giải trong các giấc chiêm bao mang tính thần bí, là “điều thần bí của Sphinx”.

Còn người Trung Hoa cho rằng, chiêm mộng và thuật giải đoán của họ bắt đầu thịnh hành từ đời nhà Tần (thế kỷ thứ III Tr.CN), nhưng trước đó đã mang tính phổ biến sâu rộng trong dân chúng qua mấy thế kỷ trước.

Họ lấy từ chữ Chiêm để chiết tự : Chiêm là nhìn vào điểm, là hỏi, có chữ bốc (bói) và chữ khẩu (nói). Chiêm mộng là nói ra những gì thấy trong giấc chiêm bao, tức nói điều họa phúc đã ẩn chứa trong đó.

Trong cuốn “Đế Vương thế ký” của Hoàng Phủ Dật có viết thuật giải đoán mộng như sau :

– Hoàng Đế (một nhân vật huyền thoại của Trung Quốc, được nói đến sau Phục Hi, Thần Nông vào những năm từ 2879 đến 258 Tr.CN) khi nằm mơ thấy gió lớn thổi quét tất cả bụi bẩn trong thiên hạ, rồi lại thấy có người cầm chiếc nỏ nặng nghìn cân chạy đuổi theo một đàn dê có cả ngàn con….

Tỉnh giấc Hoàng Đế tự giải đoán điềm mộng như sau :

– Gió (phong) là hiệu lệnh, như vị tướng cầm quân trên trận mạc. – Bụi bẩn bay đi theo sau cơn gió (tức hậu). Trong thiên hạ có ai họ Phong tên Hậu ?

– Còn chiếc nỏ nặng nghìn cân, tức có sức mạnh phi thường (lực). Đuổi đàn dê cả ngàn con, tức người có tài chăn dăt (mục). Trong thiên hạ có ai họ Lực tên Mục ?

Thế rồi Hoàng Đế dựa vào giấc mộng mà tìm được hai người có tên Phong Hậu và Lực Mục phong cho làm quan. Sau hai người này làm vẻ vang cho Hoàng Đế, đánh đông dẹp bắc, mang chiến thắng về cho sơn hà xã tắc, dân chúng sống trong cảnh thanh bình như thời Nghiêu Thuấn.

Trước đời Tần thuật chiêm bốc đã có, nhưng triều đình chưa cất ra một chức quan để trông coi, sau Tần Thủy Hoàng mới có phủ Khâm Thiên Giám, mục đích coi các điềm cát hung xảy ra trong trời đất, các vị “thái sư”, “bốc sư” nhìn các tinh đẩu trên bầu trời dời đổi, nhìn thấy cường độ ánh sáng chiếu xuống trái đất, mà đoán ra quẻ (chiêm tinh), cũng từ việc này họ giải đoán những giấc mộng cho vua, hoàng hậu đến các cung tần mỹ nữ trong khi ngủ nằm mộng thấy được.

Đến đời Hán người ta chia ra sáu loại chiêm bốc :

1/- Thiên văn : coi về mặt trời, mặt trăng, tinh đẩu, mây mưa, khí hậu.

2/- Lịch phổ : căn cứ sự vận hành của mặt trăng quay quanh trái đất để tính lịch Can Chi – Ngũ Hành – Tiết khí. Tính các tinh đẩu cát hung mỗi ngày, để dự báo điều tốt xấu.

3/- Ngũ Hành : căn cứ vào biện chứng tương sinh, tương khắc giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thô mà suy ra điều lành dữ.

4/- Thi quy : kiểu bói bằng xương thú, mu rùa và “phệ” trong Chu Dịch

5/- Hình pháp : thuật xem địa hình, người, khí cụ, vật dụng và gia súc .

6/- Tạp chiêm : có nội dung bao quát hơn, nó gồm 5 cách xem như trên và đoán giải mộng.

Trong tạp chiêm nói “mộng” là do kinh ngạc mà sinh ra, vì nội dung của mộng thường rất đáng sợ, chủ yếu trong mộng thường gặp “lành ít dữ nhiều”.

TẠI SAO CÓ THUẬT GIẢI ĐOÁN

Khoa học ngày nay vẫn coi con người là một “sinh vật” có đầu óc phát triển nhất trong các loài động vật. Vì con người được hình thành từ kỷ Paleocene trên 60 triệu năm về trước, từ loài vượn cao cấp. Đến kỷ Miocene tức cách đây 4 triệu năm, dần dần được chuyển hóa thành loài hominid. Nhóm này có óc lớn nhưng hàm răng nhỏ, lưng khòng, đi hai chân, biết chế tạo ra dụng cụ để lao động, sau được đặt tên Homo Erectus – người đứng thẳng – sau thời kỳ băng hà, loài người “thông minh” bắt đầu xuất hiện.

Nhưng lịch sử chỉ có thể khẳng định, các nhà khảo cổ học tìm thấy bằng chứng sinh hoạt của loài người vào năm 11.000 Tr.CN, với các dụng cụ đánh lửa, vũ khí bằng đá – tức thời kỳ đồ đá.

Trong xu thế còn man khai, con người chỉ tin đến Thượng đế và các vị thần bảo trợ; nên khi trong thân thể phát sinh một số hiện tượng, mà tự bản thân con người không thể tự khống chê hay chủ động, như nằm chiêm bao, nháy mắt, ù tai, nốt ruồi, chỉ tay v.v… và thấy chúng không xảy ra theo đúng một chu kỳ nào nhất định, nên cho đó là điềm được thần linh báo tin chuyện lành dữ.

chiem bao 2Thời gian từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ văn minh, con người đã có trí óc phân tích, có chữ để viết, qua những hiện tượng trên đã tự suy luận và kiểm chứng qua các kinh nghiệm đã xảy ra, thấy chúng rất huyền bí, báo trước cho biết một thứ tin tức hung kiết. Dần dần với kinh nghiệm đã đúc kết thành sách, và các nhà đoán điềm giải mộng ra đời.

Thời Hán Vũ Đế đã có 15 quyển “tạp chiêm” xem về ù tai, nháy mắt và hắt hơi. Qua các đời vua sau, có rất nhiều sách nói về cách giải mộng lành, mộng dữ không theo một quy luật hay phương pháp nào, chỉ do kinh nghiệm dân gian mà viết ra tham khảo.

Những thí dụ sau đây thuộc cách giải đoán khi nằm chiêm bao thấy áo quần :

– Thấy mặc áo mới : tật bệnh

– Thấy người cởi quần áo : khẩu thiệt

– Thấy người mặc áo xanh : quan chức

– Thấy người mặc áo vàng : đại hỷ

– Thấy người mặc áo xanh lục : vợ có thai

– Thấy người mặc áo trắng : đại cát

– Thấy người mặc áo đỏ : có kiện thưa

– Thấy nữ nhân đang mặc áo : đại hung

– Thấy người mặc quần áo rách : vợ có bệnh

– Thấy người đội khăn trắng che đầu : có tang

– Thấy người xài khăn rách : tốt – khăn mới : xấu

– Thấy giày dép : mọi sự đều tốt

– Thấy người đeo thắt lưng : có việc đến quan làng

– Thấy người mặc quần có dây đeo : mọi việc không đúng sức mình

Ngoài  cách giải đoán trên còn cách đoán phản mộng :

– Thấy thây ma, đám ma, chết đuối : hên

– Thấy cưới hỏi : xui

– Thấy tiền : gặp chuyện thị phi

– Thấy mua xe : mất xe

– Thấy chủ nợ đến đòi : có tiền

Có một chuyện về phản mộng :

– Đời nhà Thục có thư sinh tên Tô Hiệp, nhà nghèo nhưng ham học, có tư tưởng hướng Phật. Trước ngày đi thi Tô Hiệp xin vào chùa tỉnh tâm, niệm Phật, xin phù hộ cho được trúng tuyển trong thi cử.

Tô Hiệp được nhà chùa cho ở riêng một phòng để yên tâm ôn tập, giữa đêm nằm ngủ mơ thấy trên bức họa treo bên kệ, có một chữ thư pháp trông rất đẹp nhưng ý nghĩa của nó làm Tô Hiệp đâm ra lo lắng, đó là chữ “sầu”, phía sau lại thấy các đồ dùng trong phòng tự nhiên to lớn.

Sáng ra Tô Hiệp kể lại giấc mộng cho vị trụ trì biết, anh ta lo sợ sẽ thi rớt, vì mộng báo chữ “sầu”, vị trụ trì còn là thuật sĩ trong ngành chiêm bốc đã ôn tồn giải đoán :

– Đó là điềm tốt đẹp, tuy chữ sầu mang ý nghĩa của điềm xấu, không vui, lại thêm có đồ vật to lớn hiện đến, tức sẽ gặp tin vui lớn bất ngờ. Vì đây là phản mộng, chắc chắn thí chủ sẽ thi đậu làm quan to.

Quả nhiên khoa thi ấy Tô Hiệp đậu tiến sĩ, làm quan vào năm Quảng Chinh thứ 19.

Cũng một chuyện khác về phản mộng :

– Tưởng Uyển thời Tam Quốc nằm mơ thấy từ sừng một con bò đang chảy máu lênh láng xuông tân mũi. Tỉnh giâc bèn cho là gặp phải ác mông, nên nhờ bốc sư Triệu Trực giải đoán dùm. Bốc sư liền nói :

– Ông đã nhìn rõ ràng thấy máu từ sừng con bò chảy ra. Sừng hợp hợp với Mũi thành chữ Công. Vậy đây là giấc mộng lành không phải mộng dữ, và nay mai ông sẽ làm quan đến chức công hầu.

Sau này Tưởng Uyển được phong hầu thật.

Từ cách giải phản mộng đã nảy sinh ra nhiều tục lệ trong dân gian, như :

– Đầu năm lì xì : hiểu theo nghĩa đen là “phát tài” và theo nghĩa bóng phân phát tiền bạc tức bị mất tiền, nhưng trong năm trái lại sẽ thu tiền về nhiều hơn.

Những người Hoa buôn bán tại nước ta, đầu năm ai đến cửa hàng của họ dù có mua hàng hay chỉ để hỏi giá, đều được chủ nhân tặng cho một bao lì xì màu đỏ. Đầu năm chủ cửa hàng phát càng nhiều bao màu đỏ, trong năm sẽ thu về gấp năm gấp mười lần; họ tin như thế và trở thành tục lệ.

– Đầu năm chưa qua khỏi ngày rằm (tức trước ngày Nguyên tiêu) : người ta chỉ đi đám ma nhưng không đi đám cưới. Lý do, đám ma là chuyện buồn nhưng trong năm sẽ gặp nhiều sự̣ vui vẻ; trái lại tuy đám cưới là ngày vui nhưng trong năm sẽ gặp nhiều chuyện buồn phiền.

NHỮNG ĐIỀ̀M MỘNG

Mặc dù giải mộng không có quy luật cụ thể, nhưng các bốc sư lâu ngày đã nghiệm đến ảnh hưởng của Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi, họ phối hợp chúng vào việc giải mộng hay vào những hiện tượng bộc phát bất ngờ như ù tai, máy mắt, hắt hơi để giải đoán điềm lành, dữ.

Thí dụ máy mắt bên phải liên hồi vào ngày ngọ, giờ tý. Theo thuật đoán mộng, nếu máy mắt vào ngày Ngọ sẽ có cãi nhau, vào giờ Tý sẽ có lộc. Nhưng các bốc sư khi đoán quẻ lại kết hợp ngày và giờ, yếu tố nam nữ (nam tả nữ hữu) để thành lời giải đoán :

– Nếu nam nhân máy mắt, thì đây là cuộc tranh cãi về một buổi ăn uống sắp đến, nhưng người găp máy mắt không phải trả tiền cho buổi ăn uống (điềm lành).

– Nếu nữ nhân máy mắt, có tranh cãi về tài lộc, nhưng sẽ gặp thất bại (điềm xấu).

Vì bên phải thuộc âm là nữ, nên ảnh hưởng trực tiếp vào ngày Ngọ (chủ đề), còn giờ Tý chỉ thêm vào dự báo cho rõ nghĩa (bổ túc cho chủ đề).

Ngoài ra các bốc sư còn xem tuổi của người nữ có tương sinh hay tương khắc với ngày Ngọ hôm đó không.

Thí dụ nữ nhân tuổi Tỵ, nếu tương hợp (gồm nhị hợp, tam hợp : Tỵ – Thân là nhị hợp; Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp) chuyện cãi nhau sẽ mang phần thắng; nếu tương khắc (Dần, Thân, Tỵ, Hợi tứ hành xung) có thể thua cuộc. Nếu không tương sinh hay tương khắc tức bình hòa, thì chuyện cãi nhau ấy không làm cho phải buồn phiền.

Theo thời gian con người có tư tưởng sùng bái thần linh đến tiêu cực, đã phát sinh ra nhiều việc mê tín hơn, vì vậy các bốc sư có nhiều cách giải đoán phức tạp hơn cho các điềm chiêm bao, ù tai, máy mắt, hắt hơi… như trực giải (giải ngay giấc mộng), chiết tự (theo lối ráp nét chữ trong chữ Hoa), phá dịch (phản mộng) v.v..

Các bốc sư phải tinh thông biện chứng thuyết Âm Dương Ngũ Hành, biết quan sát tinh đẩu, nhất là chòm sao Thái Tuế. Mỗi năm ở cung nào, tháng nào, ngày nào và giờ nào bị sao Thái Tuế chiếu mệnh; cũng như về vận khí bốn mùa xuân hạ thu đông.

Giải mộng còn phải biết tuổi tác, giới tính của từng người, để phân định cho 6 loại đoán mộng như sau :

1/- Chính mộng, 2/- Quái mộng, 3/- Tư mộng, 4/- Tẩm mộng, 5/- Hỷ mộng và 6/- Cự mộng.

Biết đến 6 loại dự báo về mộng nhằm giúp việc giải đoán cho chính xác, vì hiện có nhiều người trước khi ngủ muốn mơ thấy một giấc chiêm bao, đa số để phục vụ cho ý đồ tìm số hay sự vật để đánh đề. Đây gọi là “cầu mộng”.

Cầu mộng là trước khi ngủ người ta muốn thấy “Kỳ” tức gặp giấc chiêm bao lành, và “Nhượng” tức không muốn thấy điềm hung. Phương pháp Kỳ mộng, Nhượng mộng là do mê tín phát sinh, vì trong tư duy người mang tính sùng bái thần thánh, cũng như có quan niệm người chết nhưng linh hồn vẫn tồn tại và đang ở khắp nơi; trước khi đi ngủ đầu óc luôn liên tưởng, cầu khấn thần thánh hay vong linh người chết về báo cho gặp một giấc mơ lành tránh gặp mộng dữ.

Khi dùng phương pháp cầu mộng tức làm cho thần kinh lúc ngủ bị ức chế, nên Kỳ mộng – Nhượng mộng chưa chắc được xem là chính mộng (mộng thật), có thể chỉ là quái mộng hay tư mộng (mộng ảo) thôi !

Hãy để giấc ngủ đi vào tự nhiên, đừng tạo “áp lực” lên não bộ, như thế mới có chính mộng, và việc dự báo mới có kết quả, nhưng chưa chắc đã đúng với lời giải đoán.

Vương Phù nhà tư tưởng tiến bộ vào thời kỳ cuối nhà Đông Hán, cả đời không ra làm quan, ở ẩn và viết sách. Ông có bộ “Tiềm phu luận” nói về thuật trị quốc, trong một số chương nói về triết học thần bí, có chương ông luận về mộng.

Vương Phù thừa nhận, ông có những nhận thức độc đáo về đoán mộng, và đoán mộng có một ảnh hưởng nhất định trong nền văn hóa thần bí Trung Hoa. Với các loại mộng được xem là chính mộng, trong đó được chia làm hai loại là Hỷ mộng và Cự mộng, tức mộng lành và mộng dữ; đồng thời trong chính mộng có phản mộng.

chiem bao 1Khi giải đoán phải tính đến không gian và thời gian của người nằm mơ thấy mộng, tính đến tướng sang hèn, tư duy hằng ngày khi nhìn ngắm vạn vật và bệnh lý nếu có, nhất là người có bệnh suy nhược thần kinh.

Nói về không gian thời gian, như trong khu phố đang được bàn tán về một người bỗng nhiên có của hoạnh tài, chỉ trong một ngày từ kẻ nghèo khó bỗng trở thành người trưởng giả. Ai ai cũng mong ước được như người đó, nên tối ngủ có những giấc mơ thuộc về vàng bạc châu báu, ngọc ngà gấm vóc, cao lương mỹ vị v.v… là thuộc ảo mộng, tư mộng, không mang ý nghĩa nhất định.

Nói về tướng sang hèn, người giàu có luôn có những giấc mơ đẹp, thấy có kẻ hầu người hạ, phục dịch đến nơi đến chốn, có người đến cầu thân, chịu sa ngã trong vòng tay quý tộc để tìm chốn nương thân, ít khi xảy ra mộng dữ, muốn xem phải tính đến cự mộng, phản mộng.

Còn người nghèo, suốt ngày kham khổ lao động chân tay, sáng tối bị chủ nhân hành hạ mắng nhiếc, đêm về chỉ thấy toàn ác mộng, xem đến quái mộng.

Nói về tư duy, con người ung dung thư thái luôn nhìn mọi người với vẻ ôn hòa, điềm đạm, ít khi gặp mộng dữ nếu không bị cú sốc làm ảnh hưởng. Còn người có con mắt biển lận, tham lam, giàu có nhưng đêm nằm không sao yên giấc vì đầu óc luôn nghĩ đến cách kiếm tiền và thường lo sợ trộm cướp đến nhà, làm sao có được những giấc mộng lành, là những giấc mộng thuộc về tẩm mộng.

Nói về bệnh lý cũng suy ra nhiều giấc mộng hoang tưởng, như người bệnh nặng luôn mơ thấy Ngưu đầu Mã diện, Hắc bạch vô thường. Người thất tình, cô quả luôn mơ thấy có người cùng ân ái v.v…đây cũng thuộc về quái mộng.

Dù chính mộng (quái mộng, tẩm mộng) nhưng lúc giải đoán đôi khi thành phản mộng, hoặc không thể giải cho chính xác nếu thuộc tư mộng, ảo mộng.

Vì mộng do trạng thái tâm sinh lý, do thân xác mỏi mệt mà hình thành, mộng chính là linh cảm từ con người nhưng không nhìn thấy đoán ra, vì thế mộng có những điều mơ thấy đã xảy ra và những điều sẽ xảy ra.

Mặc dù Vương Phù giải thích cặn kẻ về mộng, nhưng mọi người vẫn tin trong những giấc mộng của họ có những điềm được dự báo. Nên sách đoán điềm giải mộng ra đời rất nhiều là vậy.

Chúng tôi không thể kể hết về các giấc mộng cùng việc giải đoán.

(Còn 1 kỳ nữa)

Advertisements

185 phản hồi

 1. Xin Chao,
  Cho xin phep hoi la khi minh nam mo thay rang bi be o hai cai o tren ben trai, va khi lay ra thay be rang khong nguyen mot cai nhung khi nhin ky lai thi nguyen mot cai rang va nhin vo ko thay rang ma ko co mau. Em rat so hai ko biet co chuyen gi ko.. vi ba moi vua qua doi.. VA XIN GIUP GIAI MONG , CAM ON THAT NHIEU

  • xin xem kính báo

   • .toi chiem bao thay co nguoi cho mot to ngan phieu trong do co nghi nhieu so tien vay xin giup giai mong dum ,cam on.

   • Chao bac,
    Xin bac giup chau, hoi dem chau nam mo thay nguoi quen cua chau la dan ong lon tuoi dua cho chau 1 coc tien, trong do chau thay 1 so tien $1 giay va $100 giay…va nhieu lam…
    Xin bac cho chau biet co phai la diem xau khong a?

   • xin chao
    Bac cho chau hoi la sang nay chau da mo thay chau bi gay 1 cai rang truoc cua va chay rat nhieu mau . Chau so lam a. xin bac giai giup chau a

 2. Chào bác Nguyễn Việt , cháu đọc qua các bài viết trên trang web này của bác , cháu thấy rất hay . Qua đây , cháu cũng hi vọng bác giúp cháu giải mộng . Cháu nằm mơ và thấy đi bắt cá cùng bạn của cháu , cháu lấy một cái cây chuốt nhọn đầu để đâm 1 con cá , nhưng không hiểu sao , con cá không chết mà biến thành rồng bay thẳng lên trời . Một lần khác , cháu thấy vòi rồng , sau đó nó biến mất để lại 1 con rồng rất to đang bị thương nằm dưới nước, cháu đã giúp nó băng bó lại vết thương , và nó nhắm ghìm mắt lại như tỏ ra cám ơn cháu .

 3. mình nằm mơ mình gặp 2 nhân vật thân tín nhất Diêm Vương là Hắc Bạch phán quan và mình có thỏa thuận với họ.

  xin giải dùm mình

  • tuần vừa rồi cháu mới biết dược cô bạn thân co 1 cancer nặng va se không qua khọi khong biet co ta ra sạo nhung dem qua mơ tahy co ta trăn trối nói se se phù hộcho gia dinh cháu

 4. chau nam mo thay 1 nguoi ban của cháu tu tren cay dừa rất cao hái trai xuong ăn nhung bị té lao xuống và kêu cứu cháu không cứu được vì trong khi đó cháu cũng đang trèo lên 1 cây ổi rất cao cháu sợ cháu cũng bị té như vậy. sau đó vì nghe tiếng kêu có 1 người anh trong xóm chạy đến giơ tay chụp lấy cứu bạn cháu nhưng không nhìn thấy bạn cháu đâu nữa mà bỗng nhiên trong tay người anh đó ôm được 1 con chim trong giấc mơ nói rằng con chim đó là 1 loại chim chỉ có trong truyền thuyết rất xưa có tên gọi là con chim (phu nhân),trong mơ cháu còn nghe người anh đó nói có lẻ đó là hồn của bạn cháu đã chết hóa thành. nhờ chú giải dùm cháu giấc mơ cháu chân thành cảm ơn.nếu có thể chú giúp cháu gửi tin nhắn đến số 0907535797 cháu thành tâm cảm ơn chú.

  • chào chú!
   con nam ơ thấy mình đang đi trong 1 con hẻm, bỗng dưng thấy khoảng 5 con cho lớn, đẹp đang nhìn con chầm chầm, con sợ nên rẽ sang hướng khác đi, nhưng có 2 con chạy theo và cắn nhẹ vào con.
   chú giải giúp con nhé chú. email cua con day

 5. vào ngày 14 tháng 09 -Âm lịch, khoảng 4-5 giờ sáng.
  cháu nằm mộng thấy mình thấy xung quanh rất nhiều sinh viên vây quanh và rất kính trọng mình. sau đó cháu về nhà trọ và đi ra cửa sau thấy một cái lu nước và rửa chân và bước vòng đi ra ngoài gặp bà chủ nhà trọ. Cùng lúc đó gặp mẹ của bà chủ nhà; bà ấy nói:” để tôi gặp ba của cậu và ngày mai cậu dọn nhà”; nhưng cháu lại nói:” dạ! con định thưa với bà là tối nay con dọn nhà luôn” sau đó tỉnh ngủ.

  vào ngày 15 tháng 09 -Âm lịch, khoảng 3-4 giờ sáng.
  cháu nằm mộng, cháu thấy cháu về quê ở Núi Sam, Châu đốc, An Giang. Cháu thấy có lễ hội vía Bà trong lúc rước Bà từ đỉnh núi Sam xuống có một Cô lên xác Bà Chúa xứ; cháu quì bên đường đển đón Bà! nhưng nơi cháu đứng là nơi đối diện với Chùa Tây An. Thì trong lúc đó, Cô xác Bà Chúa XỨ nhìn và nói với Cháu; đưa tay ra Bà xem. Sau khi Bà xem tay cháu xong; Bà nói rằng đường học tập của con phía trước có một vài khó khăn nhưng cuối cùng là mọi việc đều êm xuôi hết! sau đó Bà xuống xe và đi vào Chùa Tây An và cháu đứng trước chùa lạy đức Quan Âm Thị Kính và tỉnh giấc ngay sau đó!

  Cháu xin Chú giải mộng giúp Cháu với!
  Cháu xin thành thật cám ơn Chú!
  Cháu xin chúc Chú sức khoẻ và hạnh phúc!
  kính chào Chú!
  Thành

 6. Tôi nằm mộng thấy được 1 người lạ cõng mình trên lưng . vậy là có điềm gì , xin làm ơn giải đoán giúp . Chân thành cảm ơn
  Kathy

 7. xin hoi? mo ma thay truoc tuong lai la sao

 8. Chau nam mo thay rat nhiu cho con,co khi lai thay con coc,va roi thay lua chay rat lon,chu cho chau hoi…nhung giac mong do noi len diem gi ?? chau da tra nhieu trang wed,tim cho ra nhung deu vo ich…voi chu,chau hy vong la chu se giai diem dc ?? chau xin chu day…chuc chu va gd gap nhiu suc khoe ah

 9. chu cho con hoi !
  vao ngay 14/12/2009 con nam mo thay minh co thai va con rat mung (nhung con chua co chong ,con la sinh vien) la sao zay chu.con mong chu giai giac mo gium con.con cam on chu

  • ui, nhu dza la ban dang iu anh ta rat say dam va dang muon co con vs nguoi ta nhung ma h con dang di hoc, nen nua muon nua khong, con cung biet day, ban ngay minh thuong nghi den dieu gi la ban dem minh mo thay nhu dza do, chu khong co diem gi ca?

  • chau chao bac!
   bac cho cha hoi chau nammo thay motnguoi ban ma chau yeu don phuong cu xuat hien trong giac mo chau hoai.chau rat iu nguoi ay nhung ngui ay khong iu con,nhung khong hieu sao nguoi ay luon xuat hien trong giac mo chau voi tu cach languoi chong va song voi chau rat hanh phuc vay no co nghia la gi ha bac.

 10. chú ơi cho cháu hỏi
  Gần sáng ngày 20/12/2009, cháu nằm mơ thấy bố đẻ mình mua cho 1 đàn gà vừa trống vừa mái, gà tơ, để cho cháu nuôi, cháu rất thích và được một lúc cháu thả gà ra để nhìn chúng.
  Gần sáng ngày 21/12/2009, cháu nằm mơ thấy mình nhìn thấy bà bên cạnh nhà chết, và cho vào áo quan, nhưng nhìn vào áo quan cháu không nhìn thấy mặt bà ấy mà chỉ thấy khuôn người mờ mờ nằm ở trong ấy, chú giải giấc mơ giúp cháu với. Cháu rất cảm ơn chú.

 11. chau nam mo thay con bach ho to lam ..nhung chi dung nhin chau ..la sau vay chu ..nam nay chau 42 tuoi ..mau than

 12. chau nam mo thay minh bi thay khong cho di thi hoc sinh gioi may tinh casio vong tinh nhung chau da thi dau va tronh mo chau khoc rat nhieu canh chau mo y nhu that chau rat so la minh se khong duoc di thi that . Mong giai giup chau giac mo nay , cam on nhieu

 13. Tôi nằm mơ thấy mình bị đi tù (ko rõ lý do), vào trong tù được một số người nam giúp đỡ để về nhà lấy một ít đồ bỏ quên. Khi về nhà tôi có nhờ mẹ mua cho một lốc sữa tươi để đem theo. Đến ngày hôm sau, trên đường quay lại nhà tù, có một người nữ khoảng trung niên chặn đường lại hỏi giấy CMND (hình như người này nghi ngời tôi trốn tù và trên khuôn mặt thể hiện rất ghét tôi), tôi nói dối là đã đưa CMND cho CA phường làm giấy tờ rối và bỏ đi, nhưng bị bà ta chặn lại đòi bắt giam, sau đó tôi tỉnh giấc, hình như ko bị bắt mà cũng không vô lại nhà tù.
  Xin giải giúp tôi giấc mơ này. Xin chân thành cảm ơn.

 14. Thấy người yêu cạo đầu và có mùi hôi thối. Là điềm gì vậy.

 15. nha toi co 2 to ong ruoi den lam to tren lau 1 va lau 2 . nhu vay la tot hay xau . xin ong giai gium .cam on .

 16. xin vui long cho toi hoi.
  trong mo toi thay ,toi duoc nguoi moi di an tiet,nguoi moi toi co ke hau nguoi ha,sai moi nguoi lo lang cho toi,toi duoc thay bo do mau tim long lay va rat dep.
  xin cho toi biet la diem gi vay a xin cam on

 17. Chào bác. Cháu nằm mơ thấy mình đánh chết 2 con rắn nhỏ hình như là rắn đỏ lửa, sau đó cháu lấy gậy ném nó xuống cái hồ đang trong ở bên cạnh thì thấy nước hồ nhuộm màu đỏ ối. Xin bác giải mộng giùm cháu, xin cảm ơn

 18. chao bac! dem qua chau nam thay cho lam o de sinh con?dieu nay co y nghia sao ah?

  • Bác thật tình không có thời gian để giải đáp

  • giac mo cua ban la mot giac mo hoi dac biet , vi cho chinh la hien than cho niem may man va cho lam o thi co nghia phu qui sap sua den trong tam tay.nhung phai biet cach nam giu ,nhung dung cho nguoi khac biet ve tien bac. suc khoe cua ban se rat tot

 19. Chao Chu
  Dem qua chau’ mo thay’, chau’ va ban chau’ di vong vong muon’ nha`…roi` chau lai nam mo thay’ minh` ruot. duoi~ dua’ ban cua chau’, va la mang’ no’, vi no’ thieu tien cua chau’, roi chau’ nam’ ao’ no’ dan~ den’ cong an trinh` bay`… co the cho chau biet giac mo nay la sao ko ha Chu’…Mong hoi am cua Chu som’…cam on Chu

  • Chúng tôi không giải thích những thắc mắc riêng tư

   • BAC OI CHAU NAM MO THAY MOT CON RAN TO OI LA TO MA NO’ DEN XI,no bo Vao nha ba noi chau ba bao chau, lay cay danh no ra ngoai , no bo luon nhu the nao cung khong ra ma no con quay lay chau hai qua giat minh tinh mong. chau giat minh tinh day khong biet nhu the nao do la mong lanh day xau vay bac oi
    mong bac som co cau tra loi cho chau bac nha

   • Tui nam mo trong giac mo tui gap 1 su thay mac do vang cua nha phat co khoac ben ngoai 1 loai ao casa mau do cua dat…nhin rat la xa xua….su thay do lai nc voi tui rat nhiu va cho tui biet la tien than cua tui von la phat hay la con cua nha phat gi do..tui nho ko ro….noi la do tui da mac phai 1 loi lam nen gio tui phai o tran the nay…va truoc khi su thay do xuat hien thi luc do tui co hai duoc 1nhanh cay tren cay co 3chu nhung tui ko nho la chu gi…khi gap su thay su thay nhin nhanh cay va noi voi tui neu la neu tren nhanh cay co 4chu thi doi tui coi nhu tot dep vien man ..nhung gio chi co 3chu va su thay noi la tui con thieu 1chu phuc…va khuyen tui lam dieu tot viec thien nhieu thi chac se den nhanh…..giac mo tui gap duoc tui sn hoai ma chang hieu duoc gi….

 20. Chau nam chiem bao thay minh co bau
  Xin bac giup giai mong gium chau, xin thanh that cam on bac !

 21. Thua bac’,
  May bua nay chau o dduoc ddinh than…..hom qua chau nam mong thay nhung chuyen gi ddau o…cahu o hieu sao lai nam mo thay ddi ra khoi tiem nail chau lam…ddi quanh thi thay toan la sat nguoi chet nam doc theo dduong….phan ddong la sat nguoi da dden…..chau con thay sao co’ nhieu nguoi bu lai. dde coi sat chet……xin bac giai dum chau….co’ phai chau lo ve tiem nail nhieu qua’ nen dem nam thay nhu vay???…xin bac giup chau….cam on bac nhieu

 22. bác ơi… đêm qua cháu mơ .. rụng mấy cái răng…
  …là điềm xấu phải kô ạk… có phải sắp gặp tai họa kô…

 23. Bác ơi cho cháu hỏi là cháu nằm mơ thấy nhỏ bạn gần nhà gửi thiệp cưới mời cháu đi đám cưới , và mời cháu đi bưng mâm quả cho nó luôn . Vậy có ý nghĩa gì không ? ( thực tế cháu cũng nghe hàng xóm nói là nhỏ này trong năm nay cưới chồng )

 24. chu oi,chau nam mo thay ma chau den doi tien , nhung ma chau chet hon 10 nam roi , vay co sao ko chu

 25. Cháu ngủ mơ thấy có người chết đuối, một người đàn ông ko rõ mặt, người đó mặc chiếc quần đùi, xác nổi trên mặt nước. Cá rỉa lộ rõ nguyên nội tạng. Chỗ cháu nằm mơ thấy xác là ở quê cháu, còn cháu đang làmở Hạ Long. Bác ơi cháu sợ lắm, bác giải đáp giúp cháu với ạ! cảm ơn bác ạ!

 26. Chú Nguyễn Việt ơi, cháu tình cờ vào trang này, may quá, cháu có giấc mơ thế này mong chú giải giúp ạ: Cháu có vài lần mơ thấy mình thời đang đi học, khi đi thi hoặc làm bài kiểm tra cháu cảm thấy bài làm rất dễ nhưng khi cần thì không tìm đâu ra giấy để làm bài cả, cháu hỏi hết cả các bạn trong lớp không có, nếu có đều là giấy đã dùng rồi, cháu chạy ra ngoài tìm mua cũng không nơi nào có, hoặc có thì giấy không dùng được. Giấc mơ này không chỉ một lần chú ạ, cháu cảm thấy rất kỳ lạ, chú giải giúp cháu nhé.
  Ngoài ra, cháu rất hay mơ về thời mình đang đi học, địa điểm thì là trường cũ của cháu khi còn nhỏ nhưng không giống thực tế chút nào.
  Cháu cảm ơn chú

 27. xin cac bac cho e hoi, toi nam mo thay nguoi yeu va nguoi me cua e deu te xuong trong vuot xau, nhung tui chi cuu dc nguoi ma kg cuu dc ng me, cac bac cho e hoi do la noi len diem gi vay??

 28. cu ho~i roi bieu vao trong tra tien truoc khi tra loi hoai, lam cai web khong giong ai. Biet kiem tien wa huh?

 29. bạn cháu có giấc mơ như thế này xin chú giúp bạn cháu :ban ý đi nhà đi xem phong thuỷ bảo năm 2010 khắc có thể xảy ra tai nạn->tủ vong.ko biết là do nghĩ nhiều hay ko .đem về.bạn đó mơ 3giấc mơ liền:giấc mơ 1: trong mơ bạn đó thấy một cô gái bị ngải trôilòng phèo…rơi hết ra
  giấc mơ 2: bạn đó đang chơi,có con chó đến nghịchở ngoài ao….lát nó bơi sang chỗ bạn đó rùi bị chết đuối
  giấc mơ 3:bạn đó bắt được 2 con chim.bạn đó tính mang về nhà nuôi,rùi con chim bảo thả tôi ra,tôi bay về với ông tôi.
  bác giúp bạn cháu được ko ạ.tại cháu thấy bạn cháu mặt cứ lo sợ ….
  chám cảm ơn !

 30. Chào bác tôi nằm mơ thấy một bức tượng phật màu vàng vĩ đại nằm trên quả núi .Khi núi nứt ra cả một quả núi bằng vàng hiện ra tôi không rõ mong bác giải thích giùm .Cảm ơn bácnhiều mong thư bác

 31. con chao bac, con chua bao gio nam mo thay giac mong ky nhu vay, con xin bac giai dum chau. con cam on bac rat nhieu.
  Con nam mo con thay con ngoi tren mot chiec ghe co rat nhieu nguoi va sau do tu nhien con nam mo con thay ban be bo con di va co mot nguoi dan ong don xe du lich cho con de ra phi truong. con muon biet do la diem gi con xin bac giai dum. Con Thanh

 32. minh nam mo thay co con ret to lam cu chay ban vao chan minh. minh ko biet do la diem tot hay xau nua. cac ban giup minh voi ha.

 33. hôm qua tôi mơ: mình nhìn thấy trên bâu trời co nhiều tiên nữ đang mua hát .
  *mọi người giải mộng giúp tôi với !

 34. cháu nằm mơ thấy cháu vui vẻ tay trong tay một người bạn trai không phải là người yêu của cháu. Có phải điềm báo cháu và người bạn trai hiện tại ko thể đến được với nhau ko?

 35. Chao cac ban . cho toi hoi toi rat hay nam mong thay minh di giua con duong day hoa . toi thuong hai hoa va cac loai hoa do rat dep ma toi chua thay o ngoai doi. cam on ban

 36. Thua Bac,

  Xi Bac giai giup dum toi, toi chiem bao thay dang di trong khu vuon ma co nuoi Ho, nhung khong hieu sao chu vuon lai tha ho trong vuon ma khong rao can, toi nhin Ho, 2 con, toi so Ho duoi theo toi, toi nhin vao phia sau minh de tim duong chay, vi trong dau so Ho ruot duoi minh se khong chay kip. ROi toi chay nhung khong thay Ho chay theo.
  Giac mo do co nghia la gi? mong Bac giai giup toi.
  Tran trong!

 37. Kính gửi bác Việt.
  con lên net và truy cập được trang wed của bác ,con mong được bác xem giúp cho anh trai của con ngày lành tháng tốt để lập gia đình có được không bác.trai tên Nguyễn hoàng Tuấn sinh ngày 14.02.1976 (tức 15.01.1976 âm lịch) Nữ tên Phan thị Tuyết Sương sinh ngày 13.10.1982 ( tức 27.08.1982 âm lịch )lúc 10 h sáng.
  về phần con từ trước đến giờ con ngủ rất ít khi nằm chiêm bao nhưng không hiểu sao khoảng đầu tháng bảy vừa qua đêm nào con cũng chiêm bao và thấy rất nhiều sự việc. sự việc tối qua đêm ( 01/08/2010)con mơ thấy có người báo sẽ có nước dâng cao và con thấy mình đang đi trên một bến sông và đang nghỉ về việc nước sẽ dâng lên cao theo dự đoán, thì nước bổng dâng lên cao và ngập chìm một số nhà con không thấy người bị chết ,con thấy mình đang ở trên cao nhìn thấy điều đó.chợt giật mình thức giấc lúc đó khoảng 4h sáng.con lại ngủ tiếp và lại thấy nhà kế bên xây nhà cao đến bốn tầng.nhưng từ phía bên nhà con nhìn qua thì thấy cửa sổ ở lầu thứ hai họ ghi ” lầu 2″ con không hiểu sao lại thấy những giấc mơ đó nữa.Kính mong bác giải thích giúp.Con xin chân thành cám ơn bác.Địa chỉ email của con Juanandy@yahoo.com

 38. Chau chao bac,

  Chau tuoi Dan, bo chau moi mat 2 tuan nay, sau khi bo chau mat 1 tuan thi em gai chau 2 lan nam mo thay bo song lai. Toi qua chau cung nam mo thay dang ngoi niem Phat ben cach xac bo chau thi bo chau song lai, vui ve binh thuong.

  Bo chau mat ngay rat xau, nguoi ta bao la ngay Trung Tang gi do nen gia dinh chau hoi lo. Mong bac giup chau giai doan giup chau y nghia cua giac mo ma chi em chau deu mo thay khong a?

  Cam on bac

  VHuong

 39. chau nam mo thay minh trung so vai lan lien tiep la co nghia gi?cam on bac

 40. Thua bac, cho chau hoi la chau nam mo thay minh dang co gang de con , rat la cang thang va dau don. Xin noi ro ve chau la chau da lap Gia dinh nhung chua co con.

 41. nam mo thay con ca chet roi tu nhien song lai dang boi loi la diem gi

 42. nam mo thay lu lut va e co gang treo len cao de tranh lu la diem gi

 43. nam mo thay em be co diem gi ko

 44. nam mo thay minh co bau co diem gi khong

 45. nam mo thay minh khoc loc co diem gi khong

 46. nam mo thay minh dang quan he co diem gi khong

 47. nam mo thay nguoi ta cho tien

 48. nam mo thay quan he voi nguoi yeu cua minh co diem gi khong

 49. cháu nằm mơ thấy cháu và con cháu đi qua đảo chơi ,qua tới đảo thì gặp sóng rất lớn ,sóng qua ngập qua đầu cháu nhưng nước không đụng được cháu ,mỗi lần sóng tới là cháu ôm chọn con cháu trong lòng ,sóng cứ tới nhiều lần như thế như vẫn không đụng được mẹ con cháu ,sau đó có 1 chiếc thuyền của bạn cháu ra đón mẹ con cháu vào bờ,cháu nằm mơ sáng ra là quên liền nhưng không biết sao giấc mơ này cứ nằm trong đầu cháu nên cháu lo lắm ,xin bác giúp cháu giải giấc mông này được không bác?cám ơn bác nhiều lắm.

 50. mấy hôm nay em toàn nằm mơ thấy rắn, kinh khủng quá. Một thau rắn bò lồm ngổm. Các bác giải giúp em xem có chuyện gì đang đến với em với nhé

 51. Chào bác ạ!
  Bác ơi, trưa nay cháu ngủ trưa ở cơ quan, cháu ngủ mơ thấy cháu chuyển công tác đến một nơi mà mọi người kháo nhau rằng cháu là con cháu ông to mới đc chuyển công tác như thế, hic! nhưng thực ra cháu chẳng có ô nào cả. Sau đó cháu thấy cháu chơi bài tú khơ với họ trong giờ nghỉ, cháu toàn thấy trên bài khơ đó hiện lên những hình như Phật Dilặc, bồ tát… và có tiếng người nói rì rầm mà ko rõ ai: người như cháu thăng tiến là có người đỡ giúp mới được chuyển công tác tốt như thế này.

 52. Xin chao ! toi muon hoi khi di tren duong luom duoc ca , vay la xui hay hen , Neu xui thi co the se bi gi ?

 53. Đêm qua tôi thấy giấc mơ như sau : tôi chở vợ trên mộc chiếc xe đời cũ (68) ,đi nhiều và xa đến nỗi tôi ngủ trên xe hai bánh luon vây và giật mình thấy 2 cái vỏ inox bọc răng giả hàm trên rụng xuống,tôi giật mình tỉnh giấc còn cảm giác hai cái vỏ bọc răng bằng inox nhồm nhoàm trong miệng y như là một cảm giác thật sự.Xin giúp tôi đoán sự việc này.Tôi xin trân trọng cám ơn.

 54. Xin các Bác làm ơn giải dùm mình xem giấc mơ tối vừa rồi mình thấy có ý nghĩa ra sao, mình cảm ơn nhiều lắm:
  – Mình thấy mình dậy rất trễ trời đã sáng bừng mẹ gọi mình dậy để đi học, mình thấy quá trễ nên mình ở dơ đi luôn, mình thấy chị bạn chở mình đi, khi đi ngang nhà chị ấy hình như chị ấy với gia đình đang có chuyện giận hơn chi nhau, mình xin ghé qua để đi vệ sinh, thực tế ở ngoài mình ghét ở dơ lắm, nên trong giâc mộng mình thấy như vậy khó chịu, mà mắc cỡ nên giấu là đi vệ sinh, chị ấy có vẻ k đồng ý, nhưng miễn cưỡng cho mình ghé, mình thấy mình vô hỏi xin 1 bà chị và 1 cụ cho đi nhờ, họ cũng k vui vẻ gì, mình đi ngang 1 cầu thang cạnh cầu thang là 1 toilet nhỏ, nhưng mình k vào, mình lại rẽ phải vào 1 giang nhà rất lớn, trong đó cũ kỹ lắm có cái hồ to mà nước đen ngòm có rất nhiều con dơ bẩn giống trùng mó lội giống kiểu sâu đo bò, nơi đó trông dơ dáy lắmtôi sợ mà góm nữa, nhìn sang bên phải có cái vòi nước tôi mới mở nước trong vòi ra để định súc miệng, thì tự dưng có 1 cô bé tay dắt con khỉ xô cửa vào vì cô ấy nghe tiếng nước tràng, cô ấy la tôi, con khỉ nhảy lại trước mặt tôi cảm thấy sợ. Một lát tôi quay trở ra tôi thấy có rất nhiều bạn nam có nữ có ngồi xoay quanh cái bàn chữ nhật, tôi hỏi chị Hiểu đâu? (Là người bạn chở tôi đi học) 1 người nam trong số đó trả lời tôi đợi đi chị hiểu nghe nói có tài liệu học ôn thi, tôi nghe họ cười nói bảo vậy hay quá thích lắm có tài liệu như vậy khỏi lo hoc vậy mới thi được chứ.
  Giấc mơ ngộ quá làm ơn giúp mình với, mình cảm ơn nhiều lắm.

 55. chào bác…bác làm ơn giãi dùm cháu giấc mơ.
  truớc cháu ngủ cháu hay làm mơ dến phật …phât tổ có. bồ tát có.các quan các mẫu cháu dều mơ tói cả .nhung sau này it khi cháu mơ lai giấc mơ đó .ngược lại giờ cháu hay mơ tới thầy bói .mỗi một lần mơ là gặp một thầy khác .chúa đi vào miếu .co hỏi thây oi bao giờ chúa hết khổ ..nhung ko thầy nào noi cho cháu biêt được.chỉ co mỉm cười sau đó là cháu tỉnh mơ.

 56. bac oi sao dao nay chau gap toan chuyen xui bac a.tong xe roi mat giay to…,cu lien tiep nhau thoi ma chau ko mo thay gi ca.bac giai dap ho chau duoc ko a.chau xin cam on bac a

 57. Chau nam month thay minh cuu 1 con ca lon (ca heo hay ca voi gi do) chay tren 1 boong tau lon roi nhanh chong thay con ca xuong nuoc. Nuoc rat trong va mat troi rat dep, bien trong xanh, sau khi thay con ca xuong thi con ca boi va doi chau, sau do chau nhay xuong bien va boi voi no luon

 58. chau nam mo thay di len nui , dang di thi gap 1 con rit chet bi dan kien can hay sao ma kien nhieu lam . so qua nen chau moi di lui lai thi rot xuong ho toan kien ko , kien bu day nguoi chau , chau keu cuu nen co 1 nguoi keo chau len . vay la sao vay chu?

 59. chu oi chau luon lam mo ran doc duoi chau cokhi chat doi nguoi ma dau ran van duoi chau the co nghia chau sap gap chuyen gi a va nhieu lan chau lam mo nuoc tu dau chay ngap trong nha chau rat nhieu nhu the la sao ha chu

 60. Bác ơi, cháu đã khá nhiều lần nằm mơ thấy mình đi biển. Nhưng lúc nào cũng cùng một hình ảnh là cháu đứng trong một con đường nhỏ, nhìn ra biển là một khối nước lớn, sóng rất cao như muốn đổ ụp lên mình. Bác giúp cháu giải nghĩa giấc mơ này được không ạ?

 61. cháu gái tôi hằng đêm đều mơ thấy chị gái đã mất của tôi cách đây 9 năm về nói chuyện với nó. Bác có thể cho tôi biết giấc mơ đấy có ý nghĩa gì không. Xin cảm cơn bác

 62. Chao Bac! Con co giac mo muon nho bac giai giup. Con nam mo thay bo me con mua nha moi va cho con mot fong o chung voi bo con nhung con ko chiu con xin fong khac ma that su ngoai doi bo me con da ko nhin con va con da o xa bo me con lau roi. Con nho bac giai thich dum con. Con cam on bac nhiu.

  Michelle

 63. toi chiem bao thay mot nguoi ban mat day mau

 64. xin giải thích dùm tôi mấy đêm liền tôi luôn mơ thấy người con trai luôn kè kè bên cạnh tôi rồi có ý xích đến gần tôi. Nhưng mỗi giấc mơ đều là những người khác nhau. Họ luôn muốn sáp lại gần tôi. Vì sống 1 mình nên tôi rất lo, xin giải thích dùm ạ.

 65. cho cháu hỏi tí.hjhjhj.cháu nằm mơ thấy có người tặng cháu 1 gói quả sung là như thế nào vậy?là con trai tặng,cháu nhớ người đó còn bảo nếu cháu thích có thể tặng cháu 100 quả luôn.hình như người đó còn bảo quả này ko chua.bác giúp cháu với nha

 66. Nằm mơ thấy 3 người phụ nữ móc bóp lấy hết tiền, bỏ lại bóp, đi tìm thấy bóp của mình và 2 cái bóp khác nữa!

 67. cháu nằm mơ thấy người ta mở bao muối ra thấy có 1 người đàn bà mặc quần áo trung quốc thời xưadduwowcj bọc trong 1 cái chiếu ở trong bao.người này đã chết rồi

 68. chu oi chau la con gai ut cua bo chau.bo chau da mat dc gan 10 nam.bo chau bi ung thu da day di can.da 2 lan gan day chau deu nam mo boc mo cho bo chau va lay ruou rua xuong cho bo chau.chau co noi voi me chau di xem thi nguoi ta noi van chua boc mo dc . ho noi rang xuong thi van con den nhung chua boc dc .chu oi chu giup chau .chau phai lam sao bay gio
  chau mong tin cua chu tung giay tung phut

 69. Tôi nằm mộng thấy tó dài ra rất đẹp, như vậy là điềm gì. Xin giải thích giúp.
  Chân thành cảm ơn

 70. Tôi nằm mộng thấy tóc dài ra rất đẹp, như vậy là điềm gì. Xin giải thích giúp.
  Chân thành cảm ơn

 71. bác ơi…mẹ cháu mơ thấy cái mắt của

 72. bác ơi..mẹ cháu mơ thấy mắt của con bò to 1 mét vuôg luôn…nó cứ nhấp nháy nhấp nháy…là điềm gì vậy hả bác

 73. Cháu nằm mơ thấy anh hai cháu bị xe dụng đó là điềm gì Bác giải thích dùm cháu với. Cảm ơn Bác!

 74. Chao Chu!
  Ba con mat nay da 10 nam roi . Ma sap den ngay gio con lai nam mo thay Ba. Trong giac mo con thay ” Con dang o xa ve , thi thay o nha moi nguoi dang lo dam tang cua Ba. Luc con vao nhin mat Ba thi ba lai song day cuoi vui voi Con.
  Xin chu giai mong giup Con . Cam on Chu.

 75. Cháu chào Bác!
  Bác ơi hôm qua cháu mơ thấy cháu đi tu ý nghĩa là sao vậy? bác giải dùm cháu vowis1 cháu xem trong bài viết ko có ạ 😐

 76. Xin hỏi nhà em có 1 tổ chim đang làm làm tổ có 2 quả trứng là điềm báo gì ?

 77. Xin Bác giải mộng giùm . Con cảm ơn rất nhiều.
  Nằm mộng, con gặp trước lối đi vào nhà cũ của mình có hầm, dở hầm lên, thấy có 3 xác chết bà con của nhà hàng xóm, rồi đi sâu vào trong nhà đào lên thấy có nhiều xương cốt, roi gặp có nhiều rắn bò quanh xương cốt..

 78. Xin giải giùm, thỉnh thoảng tôi nằm mơ thấy việc gi đó xảy ra, thức dậy thì quên hết, nhưng trong tương lai gần nào đó , đang làm việc ngoài thật thì bất chợt tôi nhớ ra sự việc mình đang làm đẫ thấy trong giấc mơ trước đây. đó là điềm gì?

 79. cháu nằm mơ thấy bố mẹ cháu muốn gả cháu cho người khác,ko phải người yêu của cháu,thế là sao ạ

 80. Chao Bac. Bac giup hiup chau giac mo nay voi nhe ! chau mo chau di choi voi ca doan nhung toi thi chau ngu rieng mot phong, ma cai cho ngu lai van la cho cho o nha. khi chau cui vo mung thi anh sang mo ao nhung cung co the quan sat duoc la ko co gi la, vay ma khi chau vua ngu thiep di thi nhu co cai gi bo len nguoi, chau mo mat ra thi thay mot con ran rat to, chau so hai goi dien thoai cau cuu mot nguoi di chung trong doan . bat chot thay them 6,7 con ran nua cu nhu la no da nup o do tu lau, roi nguoi kia den be cau chay ra, nhung khi nguoi do be len khoi giuong thi chau thanh….khoa than , roi nguoi do hon len co chau te phia sau, rat lau . chau cam nhan duoc va tinh giac, chau biet nguoi nay nhung 2 dua ko co tinh y gi. giai giup chau voi nhe ! Cam on Bac nhieu, chuc bac nhieu suc khoe .

 81. Hi anh chi,, em nam mo thay ran lao vao can mot lan o mong va mot lan o vai…..em khg hieu la y nghia gi…anh chi co the giup em giai toa noi lo lang nay dum em…please

 82. dem qua chau nam mo thay minh di xe dap voi 2 nguoi nua.3 nguoi deu bi roi xuong ho nuoc co 1 nguoi chet duoi.tim may ngay thi vot duoc nhung ko chet ma con mim cuoi.nhu vay la sao ah?rat mong bac giai dap.

 83. nam mo thay con rit do bo vao duoi chan giuong ,hoang hon thuc day.Xin giai mong dum.Cam on nhieu

 84. Toi co mot gioc mong la tha co 2 quan tai trong co 2 xac chet nam kho quen mac quan ao chu’ng mau xanh da troi. Quan tai co ;ong kinh nen thay rat ro . Vay y nghia la gi a? Xin cam on

 85. Toi co mot gioc mong la thay co 2 quan tai o duoi sa’n tang tret trong do co 2 xac chet nam kho queo mac quan ao chu’ng mau xanh da troi. Xung quanh quan tai co’ long kinh nen thay rat ro . Vay y nghia la gi a? Xin cam on

 86. chao chu
  gan sang khoang 8 gio hom nay con nam mo;
  dau tien thay 2 qua ten rua roi o chan troi va sau do la 2 qua nua, va tiep la mot chiec may bay bay ve 2 ten lua vua roi, co tha xuong nha con 1 thung dung tiep dan, cha con bi nuoc cuon troi dat sang lang khac, gap duoc huynh de o lang do, con me con va con bi linh M bat, linh M den chien tranh vung nong thon heo lanh cua viet nam. rui rat minh xin chu giai mongcho con

 87. lam on giai mong dum` toi di tren duong thay hai nha chay, vay la co diem gi ?

 88. Chao bác!
  Hôm 2/4/2011 vừa rồi cháu nằm mơ, thấy cháu tuột quần cô gái, sau đó cố ấy liếm cu cháu & đút cu cháu vô lồn. Cháu sướng quá tỉnh ngủ luôn. Không biết đó là điềm gì? Bác giải thích giúp cháu nhé!

 89. Chào bác!
  đêm qua cháu nằm mơ thấy mình đứng nấp ở trong 1 cái hẻm nhìn ra thấy 1 con ma-nơ-canh đang mặc váy cưới màu trắng, đột nhiên nó mở mắt ra nhìn cháu rồi tay nó dài ra và thò vào hẻm tóm lấy chân cháu. Cháu sợ lắm, bác có thể giải thích cho cháu có được ko ạ? cháu cảm ơn bác

 90. chào bác ! hôm qua cháu nằm mơ thấy đi với nhỏ bạn trên ra biển lúc tối, cháu và nó đang đi trên đường đi giữa biển, ở dưới có đá và nước và 1 bầy thiên nga đen. đang đi tự nhiên cháu té xuống dưới và nhỏ bạn thì đứng ở trên cười. cháu thì sợ mấy con thiên nga và chưa kịp leo lên bờ ! cho cháu hỏi mơ thấy vậy có điềm gì không vậy ??? cháu sắp thi rồi !

 91. toi nam mo thay nhung con chim bo cau dang cho con an la diem gi xin giai giup

 92. minh nam mo gap lai nguoi ban da mat cach day 4 nam, nhan dien thi thay doi han.

  Khi nhin thay nguoi ay, thi minh khong cam duoc nuoc mat, nhung vi bao nhieu nam lan tranh khong muon gap nguoi do nua cho nen trong giac mo minh lay tay che mat lai.
  Nhung khi nguoi do quay lai va bat gap anh mat cua nhau, minh bat khoc con nguoi do thi nhin mai khong nguoi.. tua nhu khong muon xa cach.. the roi, nguoi do bat chot quay lai huong cu va tham gia vao tran danh do.. Roi minh nuoc mat ngan dai quay tro lai voi con duong minh di,, roi the la giac mo bien mat chi con lai minh thoi.

  Nhan dang thay doi, y minh la mai toc da cat cao hon, phia sau ot co mot vet theo chay doc dai tu lo hom phia sau dau cham toi gay. Toc o cho theo nay khong moc duoc. Nhung nguoi ay nhan ra minh, bon con mat nhin nhau mai nhung tui minh khong the lai gan nhau, va minh cu nhu la nhin thay nhung ngay xua di hoc cung nguoi ay quay ve..

  Do la diem gi the nay ???

 93. xin cho toi duoc hoi.
  neu thay nguoi trong gia dinh chet co dam tang han hoi moi nguoi day du thi giac mong toi co dang so lam ko?
  da lan thu 2 thay nguoi do chet

 94. Xin hỏi tôi nằm mơ thấy con gái tôi bị ngã và chảy máu đúng chỗ bị ngã lần trước, máu đỏ thẫm, nhưng sau đó lại cầm được ngay. Đó có phải là điềm xấu ko? Rất mong được giải đáp

 95. chau nam mo thay chau lam mat mot con ngua trang

 96. thưa bác !
  hôm nay là 5/10/2011 luc con vừa ngủ dậy lúc 16h16′ chiều.trước đó trong giấc ngủ thì cháu gặp phải ác mộng..làm cháu sợ lắm….cháu mơ thấy mọi người cùng chỗ làm của cháu đi chơi biển..mọi người chơi rất vui nhưng có một anh chàng lại cứ trọc gẹo cháu rồi cởi áo cháu nữa..rồi bỗng nhiên sóng biển rất lớn làm mọi người phải bám vào cây mới đứng vững được..sóng to như vậy 3 lần rồi thôi.vậy là mọi người chạy về phòng nghỉ ngơi..trong lúc chạy về thì cháu có nhặt được một túi trong đó có cả tiền nhưng không nhiều..rồi có người rượt đuổi cháu, cháu cứ chạy lên cầu thang , chạy mãi tới cầu thang cuối cùng thì có hai cánh cửa: một cái thì cháu nhìn thấy quan tài còn cái kia thì đang đóng cửa..cháu chọn cánh cửa đóng. lúc cháu vừa mở ra thì thấy quan tài và ngoài kia là biển và có mưa rất lớn rớt lên mặt cháu..cháu rất sợ..vì trước khi cháu tình dậy thì trong đầu cháu có vang lân : hay suy nghi khi lựa chọn và quyết định dứt khoát đừng để đến bước đường cùng lựa chọn

 97. chao chu! chu oi cho chau hoi la dem hom bua me chau mo bo chau di choi voi nguoi phu nu khac, ma nguoi phu nu nay la nguoi bo chau rat ghet. Chu co the giup chau giai ma giac mo nay duoc khong? Cam on chu nhieu.

 98. Tôi nằm mơ thấy mình bị mất 1 số tiền lớn, sau đó tìm lại được, nhưng không nhớ rõ tìm lại bằng cách nào vì nó bị ngắt quãng do thức giấc và sau đó lại mơ tiếp. Tiền được xếp vo tròn giống như 1 cuộn giấy và được bỏ vào nhiều túi quần và áo mặc trên người, quần có cả túi sau và túi gối. Vui lòng giải giúp tôi giấc mơ này.

 99. chú ơi! hôm qua cháu nằm mơ nhà cháu một ngôi nhà mới, nằm trên dường cái , một ngôi nhà rất to và đẹp, nội thất cầu kì. nhưng ngôi nhà không quay mặt chính( của ra vào chính) ra mặt dường.(phía mặt dường là hướng dông) mà nó lại nằm hướng nam hay bắc gì đó. trong giấc mơ cháu thấy ngôi ngà đó rất xa lạ, nhưng lại có những người trong gia ddingf cháu ở đó có cả em họ cháu , và một người cháu biết. chú vui lòng giải thích giúp cháu dược chứ ạ!!!! cảm ơn chú nhiều!!!

 100. con nằm mơ đi cùng chị Hai tới phiên chợ, chị hai có bầu, gặp một đám ma, con phải lấy người che cho chị và miệng tụng Chú Đại bi. Không biết có điều gì không.

 101. chau chao chu!chu oi hom no chau nam mo di mua giay voi con ban than.ban chau chon duoc not doi giay mau do cam co dinh sao lap lanh trong rat dep.no khoe am len voi chau,chau nhin lai chan minh thi thay minh dang di mot doi giay rat cu rach.chau moi hoi chi ban hang xem co doi giay nao dep ko,chi ban hang bao het roi.chau nhin len gia de giay dep thay co may doi nhung ko co doi nao vua y ca.luc do lai thay me chau di xe may do truoc cua hang,hoi “con da mua duoc giay chua?”roi me chau bao”neu ko mua duoc giay thi mua quan ao vay”roi chi vao gia de ao quan ben canh nhung chau ko ung.cho chau hoi the la sao ah?

 102. CHÀO CHÚ !
  CHÁU NẰM MƠ THẤY TRÊN CÂY CÓ 2 CON CHIM CÚ MÈO DANG BỊ NHỐT TRONG LỒNG , CHO CHÁU HỎI Ý NGHĨA CỦA GIẤC MƠ ĐÓ LÀ GÌ VẬY CHÚ

 103. Bác giai mã giúp cháu giấc mơ này với. Cháu sn 91 còn bố cháu sn 57, mẹ cháu sn 52. Bố mẹ cháu mất được 7 nam nay rồi. Tự nhiên hôm qua chau mơ thấy cả 2 nguồ rồi tỉnh giấc luôn. Như vậy điềm báo nàu có ý nghĩa gì ạ.

  • Kính chào bác,
   Tôi chiêm bao vào khoảng 5 giờ sáng,thấy con trăn to bằng bắp đùi
   màu vàng óng ánh.Xuất hiện gần cửa sổ phía vườn sau.Gia đình bu lại để xem,thì nó ngậm vào tay một đứa con gái cuả tôi.Lúc đó chông tôi mới kêu lên:Ông trăn đừng cắn các con tôi,thì bổng dưng con trăn
   ấy biến thành một thầy tu mặt áo lam,đầu cạ̣o trọc.
   Kính nhờ thầy giải dùm chiêm bao ấy,cám ơn rất nhiều.
   Cô Hồng

  • ban oi neu thay nguoi than ma qua doi roi ma con ve cho minh thay hoai co nghia la nguoi than con tam su gi do chua dut , hoac la con quyet luyen gd , lo lang cho con cai , dieu ma minh nghi ban co the lam duy nhat la doc kinh de cau cho vong hon cua ba me ban that su thanh than an ma ra di ve voi phat

 104. Chau chao chu. Dem qua luc 01h00 sang chau chiem bao thay chau cho may tram cay vang di tren duong gap hai thang cuop no dinh cuop chau so qua nho thang ban chau cho giup chau thay no dien thoai di dau do sau do di ngang duong hai dua chau gap 4 ten cuop cam sung dung chan lai ban chau bao de no giai quyet cho chau chay vao Cong an phuong mot luc sau ban chau quay lai chau quay lai bao bi mat het roi chau nghi bi ban hot tay tren nen chau cam dao cat co no mau phun thanh tia hai tay chau day mau, chiem bao vay chau rat so ko ngu duoc nua Chu giai giup gium chau voi nha Chau xin cam on chu rat nhieu. email cua chau :vyvinhhang@yahoo.com. chau chao chu.

 105. đêm qua cháu nằm mở thấy rắn cắn, có hai dấu răng trên hai cánh tay Chu giai giup gium chau voi nha Chau xin cam on chu rat nhieu. email cua chau :beca.diep@gmail.com. chau chao chu.

 106. chào chú,! con nằm chiêm bao gặp Phật Tổ dẫn di chơi mà sau đó lại bi con rắn bắt giam lại rồi không về đượ.c .Vậy con có điềm xấu không chú. con xin cam on chu nhiều.

 107. ..Chi nao thay trong ao nuoc co rat nhieu con oc. Vao chau xong ao bac oc. Thay trong ao nuoc co rat nhieu domino bi an cap va nem xuong ao. Diem trong chiem bao thay nhung hac donimo co hac xoang an vao giua bo . Xin hoi do la diem gi trong chiem bao?

 108. chiêm bao thấy người em họ lừa tôi lấy 1 số tiền khá lớn. vậy nhờ bác giải mộng giùm xem như thế tốt hay xấu

 109. dem qua chau nam mo thay nha minh co dam cuoi, nhung chau lai cung dua em khieng buong chuoi di theo,nua duong buong chuoi bi gay chia buong chuoi thanh 2 phan nhung k deu nhau.k biet nhu vay la co diem gi k?nho chu giai giup con

 110. dạ con thưa bác . Hôm nay đứa em cháu có làm vỡ cái gương của cháu ( cái gương này do bạn cháu tặng nhân dịp sinh nhật cháu) vậy thì thưa bác vỡ gương theo cách này có bị xui không ạ?

 111. thua bac.bac giup chau giai gium cho chau .hoi hom chau mo thay tiec mung tho cua ba noi nhung ba noi cua chau da chet.roi chau thay rong bay luon o tren noc nha cua chau nhung nha do dong cua khong co o lau roi.rong no phat ra anh hao quang rat la dep roi mot lat no bay len troi

 112. chú cho cháu hỏi:
  tối hôm qua 15/2 cháu nằm mơ thấy sống ở một nơi không phải trần gian cững không phải địa ngục, nhưng vì phải đi đâu đó nên phải đi ngang qua địa ngục.trên đường đi có một người bận đồ trắng dẫn đi. trên đường đi thấy toàn người mặc toan đồ cũ nằm ngiêng không cho thấy mặt.trước đây vài tháng cháu nằm mơ thấy ông phật thích ca nói chuyện với mình nữa.không biết là sao mong chú giải thích giúp cháu

 113. Chao Chu Thien Viet!
  Chau nam mo thay Nha Minh co2 tuong rat dep, nhung trong giac mo chi thay than tuong o phia duoi, ko nhin duoc mat, trong long tam tat khen tuong nha minh moi Tho, trong rat dep, ko biet la bao diemgi?Va co hom chau mo thay cat toc, 1 chum toc xau. hom nay thi mo thay di lay may chai nuoc suoi, ke ca nuoc suoi dong chai nhua va chai thuy tinh, tu minh lay nuoc cho vao chai thuy tinh ma mang di . Chu co the lia giai dum chau? mot lan nua cam on chu Thien Viet nhieu nhe.

 114. Chao chu!
  Chau da nam mo thay nhieu cho dai hung du muon vao nha minh. Hom sau chau lai mo thay vo cua ban bi nguoi dan ba nguoi ngoai quoc giet chet. Xin chu cho chau biet co diem gi nha. Cam on chu nhieu. Chuc chu va gia dinh hanh phuc.

 115. Dau tien xin chuc Anh VIET cung Gia quyen van su nhu y va manh khoe.Em nam mo thay bi nuoc cuon troi vao chua thay co con ngua go rat Lon roi em bi song danh vao bo va khong bi Chet Chim day la diem gi mong anh giai giup cam on Anh.

 116. xin hoi . toi nam mo, thay co ban tay cua 1 nguoi dan ong cho toi muoi an. muoi co mau vang cat. nhuyen long lanh va rat min. ong ta con noi voi toi . hay an di muoi nay rat ngon. toi it khi nam mo. nhung sao hom nay co giac mo la. ma toi cu nho nhu in. vay hay giup toi giai thich giac mo la nay. toi xin cam on .

 117. Bác ơi con muốn hỏi. tối qua mới nằm mơ thấy giấc mộng lạ, “con thấy mình khám bệnh, bs nói chỉ còn sống được 1 tuần. về nhà bạn trai con nói với con rằng : em đã tận mệnh.” con k hiểu giấc mơ đó là sao. hiện tại con k bệnh lý j cả. Cảm ơn bác giải đáp giúp con.

 118. bac oi con ga mai no vao nha chau ma duoi di no chang di, no treo len minh mot nguoi khach dang ngu nho o nha chau, vo chau bat buoc laij an thit duoc khong. Chau nho Bac giai dum chau

  • duong nhien k dc roi ban oi , vat no tim den ban cung la co 1 can duyen tim an nao do , k tha no di thi thoi sao lai bat an thit ha ban , mang toi nang lam

 119. tui thấy mình tự bẽ răng hông piết như zậy có ảnh hưởng tới cuộc sống của tui hông???

 120. Toi nam mo thay . An cap xe dap . Roi lai thay . Xe bi ticker vi dau xe khong dung . Xin cho toi biet do la diem gi . Cam on

 121. Chào bác , cháu mộng thấy lổ tay cháu có gì chui ra khi cháu nấm lấy thì thấy con rắng mầu xang lá cây từ trong lổ tay của cháu , cháu kéo nó ra từng con một , con rắn nhỏ như cộng đủa vậy,
  Xin bác giải dùm cháu , cám ơn bác nhiều
  ThảoLy.

 122. toi nam mo thay minh mua duoc bo ao lien quan mau xanh rat vua y minh . nho giai mong giup minh duoc o ?

 123. toi la nu nam mo thay mot nguoi nam la sat thu giet ra nhieu nguoi roi va con dang duoi theo toi de am sat toi, nhung toi da chay thoat duoc, xin hoi la co y nghia gi

 124. Minh nam mo thay danh bai voi 4nguoi mih thua ma town phu nu minh boc cai con 7tep nhu the la nghia gi? Giai giup minh nhe cam on

 125. cứ lần nào cháu mơ mat tiền là y như rằng hôm sau có người cho cháu tiền là sao
  tuy không nhieu nhung cũng là cho mà mang toiwsnhaf cho bác ạ

 126. chau nam mo thay nguoi la noi da giet chong chau? nhu vay la nghi gi?

 127. Tôi thấy các bạn có nhiều giấc mơ kì lạ quá. Đọc mà sởn cả gai óc…
  Tôi đã từng có những giấc mơ rất kì quái nhưng khi thức dậy chỉ nhớ mơ hồ, hoặc có khi tôi mơ thấy 2-3 nội dung khác nhau trong cùng một giấc ngủ. Lúc nào tôi cũng chỉ nhớ mơ hồ về nó, không rõ là mình nhớ đúng hay sai nữa. Đây chỉ là chia sẻ của riêng tôi, tôi không mong được hồi đáp lại nhưng nếu ai đó đọc và biết được có điềm gì trong giấc mơ của tôi thì tôi xin chân thành cảm ơn người ấy.
  Như đã nói trên, tôi đã từng có những giấc mơ quái lạ, khi thức giấc tôi chỉ cảm thấy hơi sờ sợ một chút nhưng hoàn toàn không quan tâm, tò mò hay thắc mắc gì về điềm báo ở trong đó. Nhưng đêm qua tôi mơ một giấc mơ dài, giật mình tỉnh giấc 2-3 lần và giấc mơ của tôi giống như là những đoạn phim ngắn không liên quan đến nhau, cụ thể ra sao thực sự tôi không nhớ nổi. Chỉ nhớ một đoạn thôi, tôi nghĩ rằng nó nằm ở cuối giấc mơ của tôi. Dưới đây là tường thuật lại những gì tôi nhớ được:
  Tôi đang đứng trên một cành cây to, gốc cây nằm sâu dưới sông. Cây có rất nhiều nhánh mọc chen lên khá cầu kì, và cành cây tôi đang đứng tựa như một chiếc cầu ngang xấp xỉ mặt nước (không to lắm, chỉ vừa đủ bàn chân tôi đặt lên thôi). Cạnh chỗ tôi đứng, phía tay phải, trên bờ sông là một căn nhà gỗ. Căn nhà nhỏ, có thềm gỗ cũng xấp xỉ trên mặt nước một chút ra đến gần cành cây tôi đang đứng (tôi nghĩ rằng mình bước sang cành cây từ thềm gỗ ấy). Vì cành cây khá bấp bênh nên hai tay tôi phải nắm lấy một cành khác ngay trên đầu. Lúc đó trong đầu tôi đang nghĩ (hay nhớ) về một loại cá ăn thịt nào đó và tưởng tượng nó đang bơi dưới chân mình. Trên bậc thềm gỗ của căn nhà có một người con gái lớn hơn tôi đang ngồi nhìn tôi (tôi nghĩ giữa chúng tôi có quan hệ người thân hay bạn bè thân thiết), và chúng tôi đang nói về chuyện gì đó. Bỗng cành cây tôi đang đứng rớt xuống, tôi thấy mình trôi đến giữa sông. Ở đó có một cái cây to, thô ráp, nhiều nhánh nhưng không có lá mọc lên từ lòng sông (tôi nghĩ cây này và cây gần bờ là cùng một gốc rễ). Tôi bám vào đó, lập tức cành cây đó gãy rơi xuống, tôi bám ngay vào cành khác, cành đó cũng rơi xuống. Bám đến cành nào thì cành đó rơi xuống và trôi theo dòng sông (lúc đó người tôi quay ngược với hướng ban đầu, ngôi nhà nằm phía tay trái và dòng sông trôi ra phía sau lưng tôi). Đồng thời các cành của cây ở gần bờ cũng đồng loạt rơi xuống cùng. Hết chỗ bám tôi trôi qua đến bờ bên kia, ở đó có một chiếc xuồng nhỏ. Trên chiếc xuồng có một cô gái mái tóc ngắn ngang vai, mặc áo màu trắng đang chìa tay ra. Dòng nước cuốn rất mạnh, tôi không với tới được nhưng người đó không cố gắng giúp tôi, chỉ chìa tay ra và đưa ánh mắt nhìn theo tôi. Tôi đã rất cố gắng bơi đến chiếc xuồng nhưng không đủ sức, rồi tôi bỏ mặc cho dòng nước cuốn đi. Thoáng một chốc tôi bị cuốn qua lại bờ bên kia, cách căn nhà không xa lắm, người con gái trong căn nhà vớt tôi lên, miệng thì cười nói điều gì tôi không rõ.
  Tôi chỉ nhớ được như vậy. Sau khi thức giấc, nếu là bình thường tôi sẽ không để tâm tới, nhưng lần này lại khác, tôi cứ suy nghĩ và cố nhớ lại cho trọn giấc mơ đó. Tôi linh cảm có điềm gì đó ẩn trong giấc mơ của mình, và nó thôi thúc tôi đi tìm kiếm.
  Tôi lên mạng tìm hiểu và mong rằng sẽ tìm được lời giải đáp cho giấc mơ của mình….

 128. toi nam mo thay mot ong vo(smoking pipe) rat lon dai khoang 1m, nam canh bo song( bga ba song) toi cam len va thot xuong nuoc quay nhieu lan, trong luc quay toi cu nghi duoi song co Ma trong luc mo toi thay rung minh va toi co chui nhieu cau , khi tinh day toi quen khuc sau. ( Nga ba song nay 23 nam ve truoc toi da thay trong giac mo ky la hon, luc do toi con o SanJose CA 1990). Giac mo nhu sau.
  Toi that minh dang loi tren nga ba song va ngay bo song co mot cai mieu nho hoi cao tren do co tuong than nu ( giong nhu tuong than trong chua Thai Lan o SF, duong HYDE va TURK, toi ko nho ro lam. Nguoi ta goi do la than VU NU). Toi vua buoc len mieu va moi : Ba oi toi dang buon vi vo bo, ba hay giup toi kiem duoc vai co cho vui( vua noi vua dua). Tu nhien tuong than do buoc xuong bac thang, ba mo mat ba ra trong do co nhieu bi do xanh hoi to va di ra bo song ba cam bi xanh do doc theo song, sau do ba di len, den bac thang ba te va vang ra tung manh. Toi chot tinh day va van con nho giac mo rat ro mac dau da 22 nam roi. Toi da roi khoi SF va sau 3 nam toi co tro lai di ngang qua chua ,tuong than da bi dem di dau , khong con thay nua.
  Mong cau tra loi giai dap cang som cang tot.
  Henry Le

 129. toi nam mo thay phoi ca chuc cai ao veston xin chu giai gium toi

 130. Toi nam mo thay trong nha toi co rat nhieu chuot . Co lan toi nam mo thay co rat nhieu con dia bam day vao nguoi toi . Khong biet co diem bao gi khong ? Xin bac giai giup toi . Toi thanh thuc cam on

 131. toi mo thay doi kinh deo mat bi be ,,broken .
  co the hco toi biet ko ?

 132. Nam ngu thay toan la ban be da chet den de noi chuyen voi minh nhu luc con song ma minh thi khong he nghi la ban do da chet

 133. Xin chào! Đêm qua cháu mơ thấy một người em của bạn đã mất về báo mộng, điều đáng nói là cháu chưa bao giờ gặp. Xin hỏi vậy là nhân duyên gì?

 134. xin chào! ai có thể giúp tôi giải mộng được k? đêm qua tôi mơ thấy có 1 gương mặt Phật màu nâu rất tức giận bay ngang qua nhà tôi và nói gì đấy rất to nhưng tôi nghe không rõ, sau đó có 1 con cò trắng bay vào nhà tôi, cả nhà tôi cố gắn giữ lấy con cò để nó không bay mất nhưng con cò đấy chỉ có 1 chân. một lúc sau trên bầu trời có rất nhiều Phật hiện ra với ánh hào quang sáng rực. tôi không biết ý nghĩa của giất mơ là gì? tôi mơ giất mơ này vào tối 14, rạng sáng15 âm lịch, điều này có gì bất thường không

  • phải cho biết thêm chi tiết mới nói được, lúc đó cảm giác của bạn như thế nào. Phật thì tại Tâm, giấc mơ cũng không cần giải nhiều. Coi chừng làm của bạn hàng ngày. Sửa chửa lại thì sẽ tốt.

 135. Xin chao! Dem qua chau mo thay ong chau( da mat) nam co gio duoi gam ban va canh thu 2 la mo thay bau troi chieu anh quang toi 3 chiec quan tai va ong bao so phan ong se la nam 1 trong 3 chiec quan tai do va canh thu 3 la thay 1 nguoi dung ben canh mat dau. Chau rat muon biet y cua giac mo nay ,xin hay giup giai nghia no, Rat chan thanh cam on a!

 136. kinh chao thay ‘. xin thay giai thich dum em . giat mo;;;..em nam ngu nua tinh nua ngu say nhung co tieng con meo keu 3 tieng rat de thuong [ meo …meo …meo ] em giut minh day .xem Xet trg phong ngu cua dong ky nha em khg nuoi meo .ma tieng meo keu rat trg lanh ben tai nhu vay la diem gi se den vay xin thay giai thich dum em
  xin cam on thay kim truong blaine m.n 55449 u.s.a

 137. Chau chao bac.May dao nay dem chau ngu hay mo thay ran bac a.co lan chau mo thay ro rang la ran cap long bang go nhung tu nhien no lai can chau.co lan thi ran nuoc nhung to nhu con tran.con hom nay chau mo thay ran mau vang dai thuot bac a.Bac lam on giai thich giup chau y nghia cua nhung giac mo do la gi duoc khong a??? Va mot dieu nua la chau hay mo thay nguoi la nao do cu duoi theo chau hoai.nhung luc do chau so qua toan phai chay tron ho thoi bac a.Bac giup chau hieu duoc y nghia cua nhung giac mo ky la do bac nhe.Chau cam on bac a.

 138. tôi có một giấc mộng như vậy.tôi xin kể ra và mong gửi phản hồi nhanh nhất.tôi cảm ơn.đêm hôm qua tôi nằm mơ ,tôi thấy nuoc tu dau chay toi rat nhieu,va nhung con song cua no rat cao,het nhu la song than vay co.roi toi thay minh di tren con song do.no cao lam rat cao ,toi thay toi chay tren con song do va no thi cu chay va dua toi ve nha anh chi ba cua toi.luc do toi thay minh nhay tu con song do nhay qua cua so nha a chi toi,va vao nha.toi gap anh chi toi toi noi rang”a chi chuan bi di nuoc sap dang cao cao lam va co ca nham thach nua,no sap chay qua day roi.va toi thay achi toi va cac con cua achi toi dang dung nhung vat de chan nha cua va cua so.toi lien chay toi giat phang may thu ma achi toi chan o cua so va noi “cai nay khong chan duoc dau”.roi toi thay toi va achi toi cung ngoi trong nha nhin ra ngoai thay nuoc chay rat nhieu,rat nhieu.chay ngang qua cua so nha achi toi..roi mot luc sau do la nham thach chay.nong lam rat nong cung chay ngang qua cua so nha achi toi vay do.no giong nhu la nui lua dang phun trao va nham thach tu do chay ra vay do.roi toi thay mot nguoi dan ong di xe may chay toi nha ke ben va xin lanh nan.nhung nha ke ben khong mo cua, so nham thach chay vao nha.toi lien chay ra do xe may cho nguoi dan ong do vao cua so nha achi toi.toi thay luc do toi di chan dat va dam tren nham thach mot luc sau nham thach nong nuc ra toi thay lua o duoi nong lam rat nong chan toi toi lien nhay vao cua so.va nham thach chay wa het.toi lai thay con song nuoc cao luc nay toi,va toi tu nhay ra cua so nhay len con song do va ngoi o tu the nhu ngoi o ge lam viec vay do.va con song do chay di va toi thay sau lung toi co chieu men, va xo chau nua.het giac mo…….

 139. chau nam mo thay toan bo binh chua nuoc o cua hang cua chau toan la ret ,ma la ret rat to o trong thung ,nuoc thi duc nau.chau con bi mot con to duoi nua,nhin lai thi thay co mot con rat to dang bo qua lai trong tu hang cua chau,khong biet la chau co gap gi ko may cho viec buon ban cua minh ko a.chau cam thay lo .vi an tet xong cua hang ban rat cham a,mong chu giup chau voi,cam on chu

 140. E xin hoi. E da nam mo thay 2 lan trong 2 tuan Giac mo, hai trai du du Chinh , e muon xin loi giai, e cam on

 141. Nam mo dau minh co gau la y nghia gi vay thay , cam on thay

 142. Bác ơi cho con hỏi..là con nằm mơ thấy mình bị rung 3 cái răng..1 răng ở hàm trên và 2 răng dưới… con tự nhổ được 1 cái ở trên..1 cái ở dưới thì có 1 người khác nhổ giùm..mà cái răng này đã mọc răng mới..vậy đây là điềm gì ạ..mong bác giải giùm con với ạ

 143. Bác ơi cho con hỏi.tối qua con nằm mơ thấy 1 đám cháy trên đồi.cháy rất to,cụ thể là đám cao su của nhà người ta cháy lan qua đám cao su nhà con.khi cả nhà kéo nhau lên dập lửa thi lửa cũng tắt rồi,còn đám cao su thì chỉ thấy còn mỗi phần gốc lúc đó mẹ nói là vài bữa nữa nó lại mọc lên nhanh thôi.mơ vớ vẫn thì nhiều rồi nhưng giấc mơ này con cảm thấy rất thạt.theo con tìm hiểu thì mơ thấy lửa là điềm tốt nhưa mơ thấy cây chết lại là điềm xấu.mong Bác và mọi người giải đáp nhanh nhất giúp con.con cảm ơn!

 144. toi qua nam mo* thay co 1 chau^ dat trong ^ cay vay la sao ai co the giai thich dum thanx you so much

 145. bác ơi mong bác có thể giải dùm cháu giấc mơ này. Hiện nay gia đình cháu đang theo phật ai cũng có một chiếc vòng cổ hoặc 1 tràng hạt đeo tay. Hôm đó cháu mơ là mình ngồi xem tivi tay chắp ra sau, đang xem thì tự nhiên tràng hạt của cháu bị đứt ra hạt rơi lung tung, còn cháu lại không hề cảm thấy lo lắng sợ hãi mà nhìn lại rất ung dung. Cháu giật mình dậy thấy là mơ nên nằm xuống ngủ tiếp nhưng khi ngủ lại thì giấc mơ lặp lại y như thế. Mong bác giải đáp giùm cháu

 146. Than chao Chu.
  Chau chiem bao thay co nguoi dan ong dat dua be gai khoang 10 tuoi, tang cho chau 1 con ga trong con, roi ga trong chay khoi chuon nen bi con cho con cua hang xom ruot dua bat. Xin Chua giup giai giac chiem bao cua Chau. Thanh that cam on Chu.
  chao Chu

  • Chau chiem bao thay that nhieu Chuot, co ca ngan con Chuot, co con to that to va co nhung con be ti teo, no chay lung tung chu khong can ai ca, con chuot mau nau nhat chu khong phai mau den. Xin Chu giai doan giac mo ky la nay cua Chau. Chau rat it khi nam mo. Cam on Chu

 147. Cháu chào bác. Đêm qua cháu nằm mơ thấy mình nhặt được 1 đầu phật màu vàng nhỏ bằng lòng bàn tay và một chiếc nhẫn kim cương rất đẹp. cháu liền mang đầu phật đến chùa còn chiếc nhẫn thì dấu đi, không trả. Khi tỉnh lại thấy mình sao mà tham thế. Xin Bác giải mã giúp cháu giấc mơ này ạ. cháu cám ơn Bác rất nhiều.

 148. mình mơ thấy xác chết và biết đó là mình dù không thấy mặt.trong mơ mình thấy xác mình mang áo màu đỏ nhưng không phải áo lạ.giãi mã giùm mình giấc mơ có nói lên gì đc hog ?

 149. chu oi cháu nằm mơ thấy toàn sâu róm nhỏ màu đen bò vào nhà bò lên gương rất nhiều .không biết có điềm gì không ạ

 150. Chu xem dum con nam mo thay ran con so nhung ran o duoi nuoc mau den xam co cham bo vao nha Con keu ut oi co ran vao nha. Con so nhung chut nua thay bo tren cay rui tu roi xuong chet. Chu coi dum con co diem gi ko con lo so wa

 151. chú ơi, cho cháu hỏi, cháu chiêm bao thấy đi làm giấy tờ gì đó, và cô nhân viên làm giấy tờ rất vui vẻ và niềm nở, vậy là điềm báo gì ah?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: