Những bí ẩn từ bàn tay (1)

1a LogoTuongso

KHÁM PHÁ BÍ ẨN TRONG BÀN TAY

– Thiên Việt

Kỳ 1

Bàn tay mỗi người có hình dáng khác nhau, trong đó có những ngón tay, móng tay, các gò và các đường chỉ tay vân vân, để các thầy tướng số có thể dự đoán được khoảng không gian, thời gian cho một mệnh vận.

NGÓN VÀ MÓNG TAY

Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay.

Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc.

Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay.

Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh. Nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, như ngói úp tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

H1 ngon tayMột móng tay mang hình lưỡi liềm (hình 1) ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não).

Nhưng trên một bàn tay có nhiều móng hình lưỡi liềm, thuộc người có tính tình điềm đạm, thích yên tĩnh và tiền của dồi dào.

Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

Ta nên biết nam tay trái nữ tay phải (nam tả nữ  hữu), mỗi ngón tay biểu hiện cho một vấn đề :

– Ngón cái thuộc về tài bạch

– Ngón giữa thuộc công danh, sự nghiệp (địa vị, nghề nghiệp)

– Ngón út thuộc quan hệ gia đình là vợ chồng, con cái.

– Ngón trỏ chủ về bản mệnh

– Ngón áp út thuộc những việc liên đới đến người chung quanh, như bạn bè, cấp dưới, nô dịch v.v…

Nếu những hạt gạo nổi lên bên tay nào phải hiểu đây là dự báo cho điềm gì; thí dụ hạt gạo nổi lên ở ngón cái bàn tay trái là dự báo cho người nam biết, có chuyện về tiền bạc, và tính theo sinh khắc của Ngũ hành để biết tính kiết hung.

Thí dụ : người nam tuổi Đinh Hợi, bản mệnh thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ, khi phát hiện hạt gạo xuất hiện ở ngón tay cái, tức có ảnh hưởng đến tiền bạc vào ngày Nhâm Thìn, thuộc cung Khảm, hành Thủy.

Vì tính ngũ hành sinh khắc, thì Thổ khắc Thủy, Thủy hao Thổ kiệt, mệnh tuổi Hợi gặp khắc xuất nên không xấu lắm, và đây không phải điềm dự báo cho sự tán tài, hao của nhưng sẽ có phiền muộn nhỏ liên quan đến tiền bạc.

Còn Cấn gặp Khảm biết là : Bị hãm địa, công viêc không được toại ý.

Nếu hạt gạo xuất hiện trên những móng tay khác cũng luận theo cách trên.

Ngoài ra trên móng tay còn xuất hiện hiện tượng giọt nước, nếu hạt gạo có hình dáng nằm ngang màu sữa, còn giọt nước có hình dáng nằm xuôi như dấu phẩy theo móng tay màu trắng, biểu hiện cho sự thèm muốn xác thịt, hay bị ẩn ức về sinh lý, thời gian này họ rất đa dâm, háo sắc, dễ sa ngã vào bẫy tình.

DẤU VÂN TAY

Trên các ngón tay còn có những điềm dự báo khác, như các hoa văn xoắn ốc còn gọi dấu vân tay :

Ngón tay cái : có những vòng xoắn đóng theo chiều dọc, hình dáng như ngọn sóng dâng, hoa văn đều đặn, là người có căn tu. Nếu nét giản ra xa, hậu vận có của cải. Còn xoắn theo chiêu ngang, kinh doanh lớn coi chừng bị phá sản, chỉ làm những công việc nhỏ vừa tầm mức; nếu hoa văn rối loạn sẽ khổ vì tình.H2 ngon tay

Ngón tay trỏ : vòng xoắn theo chiều dọc, khoảng cách đều đặn, là người gặp may mắn trong công việc và tài lộc; nếu điểm xoắn ốc có thêm ngôi sao hoặc hình vuông trên gò Mộc tinh (nằm dưới ngón tay út, hình 2) có số hoạnh tài, tiền đến bất ngờ. Xoắn theo chiều ngang, đều đặn là người thích các công việc về nghiên cứu, như khảo sát, khảo cổ, điều tra v.v… Còn những hoa văn phức tạp, có ngôi sao nằm trên Minh đường (trí đạo) e sẽ gặp về bệnh thần kinh.

Ngón tay giữa : có vòng xoắn theo chiều dọc, có số sống thọ, nếu xoắn khít không thấy rảnh, thuộc số lao tù. Vòng xoắn theo chiều ngang, số hưởng nhàn vào hậu vận, tiền của nhà cửa dư thừa cho con cháu, nhưng cũng dễ sa vào tứ đổ tường.

Ngón tay áp út : vòng xoắn đóng theo chiều dọc là người có của cải, nếu rõ ràng cách ly sẽ là người có chồng hay vợ sang. Nếu xoắn theo chiều ngang là người danh giá, có tiếng tăm trong xã hội, nhất là về nghệ thuật.

Ngón tay út : vòng xoắn theo chiều dọc, đều đặn, rõ đẹp là có số xuất ngoại, thành đạt trên đất người; khắng khít không rõ ràng sẽ tuyệt tự. Nếu xoắn trong chiều ngang vợ chồng thuộc họ hàng gần mà không hay biết.

CÁC GÒ

Trong lòng bàn tay thường nổi lên các gò, có tất cả 7 gò chính ( xem hình 2) gồm Nhật, Nguyệt, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, trong đó gò Hỏa tinh được chia làm hai, gồm gò dương và gò âm.

Trong sách “Thân tướng toàn biên” cho rằng, các gò trên được gọi là “Bát quái Thập Nhị Cung”, gồm các quẻ Kiền, Khảm, Chấn, Cấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và 12 cung gồm Mệnh Thân, Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Phu Thê, Tử Tức, Quan Lộc, Tài Bạch, Điền Trạch, Tật Ách, Nô Bộc và Thiên Di (xem phần bàn tay).

Hình 2 với 9 gò trong lòng bàn tay theo sách “Nhân tướng học” như sau : Nếu nổi cao, hồng hào, da mềm và ướt là tốt, còn lõm, khô, da cứng là xấu.

– Gò Mộc tinh (1) : tức cung Kiền, chủ về cha, con trai trưởng, trí tưởng tượng cùng những ước mơ. Nếu gò nổi cao, thịt đỏ hồng, mềm và ướt, rất tốt cho những điều trên.

– Gò Thổ tinh (2) : thuộc cung Đoài, hỗ trợ cho gò Hỏa tinh (dương, 9) tăng giảm cường độ. Dương thuộc về nam giới, nếu gò tốt có sức khoẻ thêm cường tráng, ít tật bệnh, nếu hãm sẽ tổn hại về gia đạo, vợ chồng ly tán.

– Gò Thái dương (3) dưới ngón út tức cung Khôn, nói lên sự thông minh, có óc phán đoán tốt, hợp nam giới. Nếu xâu con cái không nên người, điêu đứng khổ sở.

– Gò Thủy tinh (4) dưới ngón áp út là cung Ly, xác định nghề nghiệp (công danh) thành đạt hay thất bại, theo cách xem gò tươi mát hay khô khan.

– Gò Thái âm (5)  dưới ngón giữa thuộc cung Tốn, nói lên tính năng nổ hoặc biếng lười. Hợp cho nữ giới, nếu gò tốt là người biết chăm lo chồng con, còn khô lõm thuộc phụ nữ hay ngồi lê bắt chuyện; cón nam giới ăn chơi trác táng.

– Gò Kim tinh (6) dưới ngón tay trỏ thuộc cung Chấn, chủ về những ham muốn. Sẽ thành sự thật nếu gò tốt, có nhiều đât đai nhà cửa.

– Hỏa tinh (7) trong lòng bàn tay, không thuộc là gò, vì Hỏa tinh nằm trũng trong lòng bàn tay, tính cách là hỗ trợ cho 2 gò Hỏa tinh âm và dương, theo chiều hướng tăng giảm cường độ.

– Hỏa tinh âm (8) nằm giữa ngón cái và ngón trỏ thuộc về cung Cấn, xác định tính can đảm và lòng tự tin. Hợp nữ giới, người chịu đựng vì chồng con khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Còn xấu có tổn hại về đường gia đạo.

– Hỏa tinh dương (9) nằm dưới ngón tay cái, thuộc cung Khảm, xác định về tình cảm và sức khoẻ. Những người bị hãm tại gò này có số tuyệt tự, hay đau yếu. Gò này hợp với nam giới, nếu gò tốt sẽ được nhờ phúc đức từ ông bà tổ tiên.

Các gò còn mang màu sắc của bốn mùa :

– Gò Hỏa tinh vào Xuân phải xanh vì thuộc Mộc.

– Gò Kim Tinh vào Hạ phải đỏ, hồng, thuộc Hỏa.

– Gò Thổ tinh vào Thu phải trắng thuộc Kim.

– Gò Mộc tinh vào Đông phải nám (tái) vì thuộc Thủy.

– Không có Thổ do hành Thổ thuộc trung cung.

CHỈ TAY

Dấu vân tay luôn bất di bất dịch, cho nên môn hình sự trên thế giới luôn lấy dấu vân tay xem là lý lịch của một người nhằm phục vụ cho các truy cứu khi cần điều tra. Còn đường chỉ tay lại luôn thay đổi theo tính phúc đức từ ông bà cha mẹ để lại trong quá khứ đến phúc đức hiện tại của bản thân, chỉ tay là điềm dự báo tính hung cát cho mỗi người.

– Xác định tính chất :

Bình thường đường chỉ tay sẽ thay đổi theo chu kỳ của sao Thái tuế khi đi qua 12 cung Thập Nhị Chi.

Vòng sao Thái Tuế còn được gọi là sao hạn trong năm, sao này như ông vua cai trị có đủ quyền sinh sát, nên không thể xúc phạm. Có nghĩa đương sự sẽ gặp hung kiết, và đường chỉ tay biểu hiện cho các hung kiết đó.

Các nhà thuật số có nhận xét về chu kỳ của vòng sao Thái Tuế như sau : “Năm là gốc rễ phát sinh ra họa phúc là căn bản của bản mệnh nên vô cùng quan trọng, không thể xem nhẹ tính cát hung. Gốc khô thì cây chết, rễ sâu cành lá sẽ xum xuê; nếu rễ yếu cây đổ, lá úa; gốc chết thì mệnh chết”.

Sao Thái Tuế được ví như gốc rễ họa phúc của mỗi người, thuộc thủ lĩnh của cả một chòm sao mang tên vòng Thái Tuế. Trong thiên văn học, sao Thái Tuế tức Mộc Tinh (Jupiter), mỗi năm đi qua một cung trên đường Hoàng Đạo, tức 12 năm đi giáp vòng quỹ đạo. Khi sao Thái Tuế đi qua cung nào, nó cùng một tinh đẩu khác phát huy tính họa phúc trong năm đó.

Tính chất của chòm sao Thái Tuế như sau :

1- Sao Thái Tuế (Âm Hỏa) : Chính tinh, chủ về tranh chấp, kiện thưa hay tranh cãi.

Và di động trong 12 năm để đi giáp một vòng Hoàng đạo, qua các vệ tinh của nó như :

2- Sao Thiếu Dương (Hỏa) : Chủ về phúc thiện.

3- Sao Tang Môn (Mộc) : Chủ về bệnh hoạn, tang tóc.

4- Sao Thiếu Âm (Thủy) : Chủ về phúc thiện.

5- Sao Quan Phù (Hỏa) : Chủ về tranh chấp kiện tụng.

6- Sao Tử Phù (Hỏa) : Chủ về rắc rối

7- Sao Tuế Phá (Hỏa) : Chủ về phá tán

8- Sao Long Đức (Thủy) : Chủ về phúc thiện, giải trừ các bệnh tật, tai ách.

9- Sao Bạch Hổ (Kim) : Chủ về hình thương.

10- Sao Phúc Đức (Thổ) : Chủ phúc thiện, giải tai nạn.

11- Sao Điếu Khách (Hỏa) : Chủ về ăn chơi phóng đảng, thích khoe khoang.

12- Sao Trực Phù (Kim) : Chủ về rắc rối, tang thương.

Gặp đúng năm sao Thái Tuế tọa thủ (tức năm tuổi) sẽ rất xấu, không được cưới hỏi, động thổ cất nhà, xây mồ mả, bằng không sẽ gặp tai họa.

Còn những năm khác do các vệ tinh cai quản, tùy tính chất cát hung để tính độ số; tuy nhiên dù do vệ tinh cai quản trong năm nhưng hàng năm vẫn có sao Thái Tuế xuất hiện, nên đường chỉ tay nếu không có những dấu hiệu xấu sẽ được bình yên tốt đẹp, còn ngược lại hãy đề phòng tính chất của những sao này khi tọa thủ.

Để tính 12 tinh đẩu trong vòng sao Thái Tuế, chúng ta dùng Địa chi năm sinh, sau đó theo thứ tự Thập Nhị Chi tính theo chiều thuận, gồm các vệ tinh sau đây : Thiếu dương, Tang môn, Thiếu âm, Quan phù, Tử phù, Tuế phá, Long đức, Bạch hổ, Phúc đức, Điếu khách và Trực phù đủ 12 cung (hình 3).H3 chi tay

Thí dụ : cách tính vòng sao Thái Tuế tuổi Đinh Hợi, địa chi là Hợi, thì sao Thái Tuế nằm tại cung Hợi (1,Tuất, Hợi), Thiếu dương tại Tý (2), Tang môn tại Sửu (3, Sửu, Dần), cho đến Trực phù tại Tuất (1, Tuất, Hợi).

4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sở dĩ tọa thủ chung cung với Dần, Thân, Tỵ, Hợi vì thuộc Thổ, nơi giao hòa cho sự chuyển dịch từ âm sang dương hay từ dương sang âm, bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Khi tính thì 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đều mang tính độc lập với Dần, Thân, Tỵ, Hợi nên phải đếm đủ 12 cung.

Nếu xem hạn năm Tuất, cung 1 Tuất – Hợi, thì vòng Thái Tuế có sao Trực phù cai quản, có sao Thái Tuế hỗ trợ, chủ về tranh chấp, kiện thưa, rắc rối hoặc có tang thương, đau buồn.

Các dấu hiệu :

Có 3 đường chỉ tay chính là Sanh đạo, Minh đường và Thiên đạo (hình 4) cùng hàng chục đường chỉ tay khác, kéo ngang, dọc, xuôi, ngược v.v…H4 ban tay

Đường chỉ tay được xem là quan trọng nhất trong bàn tay, ngoài ngón tay, móng tay, vân tay, các gò nổi như đã trình bày.

Chỉ tay như vân gỗ có thớ. Vân gỗ có đẹp mới làm nên những mặt hàng giá trị, đối với con người là có tướng quý.

Như đã nói, trên lòng bàn tay ngoài 3 đường chỉ chính, còn nhiều đường chỉ phụ và các chỉ tay khi giao nhau tạo thành những hình thể (được gọi là dấu hiệu), các dấu hiệu có khi xuất hiện lâu dài và cũng có thể chỉ đôi ba tháng, theo thống kê có tất cả 72 dấu hiệu, nhưng họa phúc chỉ tập trung vào một số kiểu dấu và đường chỉ tay sau đây (hình 5) :H5 ban tay

Dấu nghệ nhân (1) : là dấu hình tròn, thường xuất hiện dưới ngón áp út hoăc giữa với ngón giữa, thuôc hàng văn nhân, thi, họa sĩ; nữ giới thông các môn thi họa, cầm ca.

Dấu bái tướng (2) : từ phương vị Kiền chạy lên như lưng ngọc, thuộc người có tính đôn hậu, thích văn chương, thường găp quý nhân chiêu cô, giúp đỡ.

Dấu đeo ấn (3) : như ấn son, số làm nên công danh sự nghiệp, tiền vận địa vị cao trong xã hội, giàu có và tăng thọ.

Dấu trí tuệ (4) : dấu chạy dài thẳng như ngọn thương, là người có chỉ số IQ (thông minh) cao, dáng người thường đăm chiêu suy nghĩ, tính nhân hậu, cuộc đời ít găp tai ương.

Dấu đào hoa (5) : ba đường chỉ tay Sanh đạo, Minh đường và Thiên đạo chạy song song có hướng cong lên. Nam có số đào hoa, còn nữ lẵng lơ, dâm đảng nhưng chưa đến mức thuộc hạng gái lầu xanh.

Dấu lục hoa (6) : dấu như ngã sáu, ngã bảy, là người chỉ có số làm trợ lý, đến hậu vận mới có cơ hội chuyển đổi, làm nên danh phận. Tuy muộn còn hơn không.

Dấu sơn quang (7) : ba đường Sanh đạo, Minh đường, Thiên đạo chạy song song nhưng cách xa (khoảng cách xa hơn chỉ tay đào hoa) và cong xuống. Đường chỉ tay này có số tu hành, nếu còn ở thế tục thường bi quan, đa cảm, cô độc.

Dấu khắc cha (8) : đường chỉ chạy từ ngón giữa xuống đến gò Hỏa tinh dương, có nhiều đường xuyên ngang như xương cá, là có số khắc cha, hay cha mất sớm.

Dấu khắc mẹ (9) : đường chỉ chạy từ ngón giữa xuống gò Hỏa tinh âm, gặp nhiều đường chỉ tay khác xung phá, tuổi nhỏ đã xa mẹ hay mất mẹ.

Dấu hoa cái (10) : dấu có hình dáng như xuyên ngang các đường chỉ tay chính mà không qua, là người thường gặp tai nạn bất ngờ nhưng đều thoát.

Dấu tam sát (11) : có các đường chỉ chính chạy theo chiều dọc, thuộc người sát phu thê, cao số. Làm việc gì cũng thường chịu cảnh ba chìm bảy nổi mới thành công.

Dấu loạn hoa (12) : có quá nhiều đường chỉ phụ chằng chịt trên lòng bàn tay, người này có số đa dâm, háo sắc : “già không bỏ, trẻ không tha”, đồng thời cũng hay gặp chuyện quan sự, tù tội.

H6 ban tayNgoài các dấu và đường chỉ tay còn những đường chỉ phụ khác (hình 6) :

Dấu hình vuông (13) : nằm ở gò Môc tinh là người có óc tìm tòi, hay nghiên cứu, nhiêu sáng kiên; nêu năm ở những vị trí khác rât đáng lo ngại. Nằm giữa đường chỉ Sanh đạo sẽ gặp bệnh tật nặng, hay tai nạn đến thương tật. Nằm dưới gò Thổ tinh, có từ 1 đến 2, 3 dấu vuông là “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”.

Dấu tam giác (14) : chỉ xác định tính tình và bản năng không có gì nguy hại. Ở gò Thổ tinh làm chủ ý chí, ở gò Thái dương là nhà kinh doanh giỏi, ở gò đồng Hỏa tinh người có số đào hoa chiếu mệnh.

Dấu cù lao (15) : nói lên nỗi bất hạnh trong cuộc sống, nhỏ đã xa cha mẹ, lớn có vợ chồng luôn bị hắt hủi đến mức bạo hành. Cù lao nằm ở gò Mộc tinh thì sạt nghiệp, tán gia, bại sản, nếu không cũng gây thù oán với mọi người. Nằm ở gò Thổ tinh là người có bản tính hay càn quấy, đôi khi đi đến loạn luân. Nằm trên Minh đường tình yêu luôn bị lừa dối, trên đường Sanh đạo thộc “trai tứ chiến, gái giang hồ”.

Dấu chữ thập (16) : thuộc dấu bản chất, nằm ở gò Mộc tinh là rất ham muốn về tiền tài, danh vọng, nhưng tình duyên éo le, ngang trái. Ở gò Thổ tinh là người hay ưu tư, lo lắng. Ở Thủy Tinh tính tình bất nhất, không có ý chí kiên định. Ở̉ Hỏa tinh dưới Thủy tinh thì tính cố chấp. Ở gò Kim tinh trong tình yêu, gia đạo giữ sự thủy chung cho đến chết.

Nếu cả hai bàn tay có dấu chữ thập ở gò Thái âm tính hay đảng trí. Còn trên đường Thiên đạo có nhiều chữ thập sẽ đau khổ vì tình duyên.

Dấu ngôi sao (17) : dấu này năm trên bât cứ đường chỉ tay nào cũng phát huy tính cát hung theo tính chất của chỉ tay, và tùy theo tính chât mà phát huy tác dụng, như nằm trên Minh đường vào điểm cuối, có thể là danh nhân và cũng có thể là người mất trí, nếu Minh đường dài ngắn khác nhau thêm những dấu hiệu xung phá khác.

Dấu ngôi sao nằm trên gò Thổ tinh sẽ ô danh, nhưng ở gò Thái dương lại nhiều may mắn, ở gò Hỏa tinh dương thì tấn phát tấn tài nếu theo nghiệp võ biền, nằm ở gò Mộc tinh sẽ thành đạt trong công việc; ở gò Thủy tinh giỏi về kinh doanh nhất là lĩnh vực khoa học; nằm giữa hai gò Thủy tinh và Thái âm có thăng tiến, còn ở gò Thái âm coi chừng chết đuối, ở gò Kim tinh có số đào hoa, ở Hỏatinh là người có óc sáng tạo, nhiều phát minh.

(Còn tiếp kỳ 2)

Advertisements

22 phản hồi

 1. Thú vị thật đấy bác!

 2. Chào bác, bác cho cháu hỏi, cháu tuổi giáp tí, trên móng tay của ngón tay cái của bàn tay trái cháu có 1 đường kẻ dài ở sát giữa móng tay, nó có màu nâu và dầy khoảng 1mm, cháu nghe nói như vậy là có điềm báo hay bệnh tật gì đúng ko bác, mong bác chỉ giúp dùm cháu, cháu xin cảm ơn !

 3. chào bac cháu xin hỏi bác
  Cháu tuổi giáp tí, ngay giữa lòng bàn tay của cháu các đường chỉ tay tạo thành 1 ngôi sao 5 cánh rỏ rệt vậy có ý nghĩa gì? mong bác chỉ dùm cháu, cám ơn bác

  • Chào bác!
   Cháu tuổi ngọ(canh ngọ),ở giữa lòng bàn tay của cháu cũng có các đường chỉ tay tạo thành 1 ngôi sao 5 cánh(ngôi sao này nằm dưới đường tâm đạo trên đường mạng đạo và ngay giữa lòng bàn tay)cháu cũng có tham khảo nhiều trang web,có trang web nói đó là điềm tốt và cũng có trang web nói là điềm xấu..cháu rất là thắc mắc về điều đó..mong bác giúp cháu..chân thành cảm ơn bác..chúc bác sức khỏe và niềm vui…

   • Ơ! Mình cũng canh ngọ và đang có ngôi sao 5 cánh…càng ngày càng rõ càng liền!

 4. cho chau hoi duong tam dao co tua, nhieu nhanh o tren dau hướng về ngón giữa có sao không sư phụ

 5. Bác ơi cho con hỏi cái này nha! con có mấy dầu ngón tay giống như là có giọt nước muốn rớt xuống vậy đó. con không biết ý nghĩa của nó là gì hết à! Bác giúp con nha!

 6. Chao su phu,
  Be gai con ba chi sinh ra ngon tay co 6 ngon ( ngon cai), co nguoi keu nen cat bo, co nguoi thi noi khong nencat bo, vay co nen phau thuat cat bo khong? xin vui long cho y kien.

 7. Cho con hoi ban tay khi nhin thoang thay chi co hai duong chinh la sinh dao va minh duong (den hoa tinh duoi thuy tinh thi ket thuc).nhung duong con lai xuat phat tu tho tinh cat minh duong thanh hinh chu X roi tiep tuc cat sinh dao tao thanh dau tam giac…duong con lai do co duoc xem la thien dao hay ko?loai chi tay hinh chu “nhan” nhu vay the hien dieu gi?va ca 2 ban tay deu chi co 2 duong chinh nhu vay thi nhu the nao?..ben tren minh duong doan tu thai duong co 1 duong chi cong nhu hinh trang luoi liem den chinh giua thai am va kim tinh…thi do la duong gi (da co duong thai am roi).con la con gai co ban tay vuong,ngon tay ngan…voi chi tay nhu vay thi chi tay nhu vay thi con nguoi,tinh cach cua con ra sao?

 8. Chào bác ạ. Sau khi chiêm nghiệm bài viết của bác cháu thấy cũng thật đúng. Cháu cũng có học sơ qua về chỉ tay nhưng tay cháu có 1 đường cháu không hiểu được mà cháu nghĩ nó có ý nghĩa. Bác là tiền bối thì xin chỉ dùm cháu ạ. Trên đường Trí đạo hướng từ ngón trỏ có 1 đường chỉ tay chạy thẳng lên ngón giữa.

  Mà đường phu thê có đường bắc ngang qua chạy thẳng lên ngón út lấy chồng giàu đúng ko bác?

  Cám ơn bác nhiều.

 9. tac gia noi ve ban tay tom tat qua nhieu khi hieu ko tron nghia,ma mo ho nhu nguoi di trong coi mong mo

 10. xin cho hoi, phía duoi duong tri dao co duong chi nhu hinh luoi, nhieu o vong lien ket voi nhau thi co y nghi gi? xin ai biet tra loi giup.

 11. Chào diễn đàn! Con gái mình mới sinh ngày 9/12/2012 (lúc 1h35 sáng). Khi về nhà tò mò nên mình xem tay chân bé. Thì phát hiện trong lòng 2 bàn tay bé có hình ngôi sao (các chỉ tay kết hợp với nhau thành 1 ngôi sao 5 cánh. Tìm hiểu trên mạng nhưng thì không thấy nhiều thông tin lắm. RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC CÂU TRẢ LỜI….

 12. thay doi ten cac go nhu vay thi biet dau ma mo

 13. bác ơi cháu vẫn chưa hiểu lắm!

 14. minh sinh ngay 2/8/1977 ban tay o gp kim tinh co hinh tu giac,o vuong lech ,cho biet van menh minh ra sao

 15. chào bác, cháu nữ tuổi nhâm thân, trên gò mộc tinh tay phải cháu có 2hình ô vuông liên nhau nằm ngang, mong bác chỉ giùm ah

 16. Chào bác ! Cháu đã đọc phần chỉ tay nhưng chako ko hiểu và cũko ko xác địđc đc của mình là nthêthê nào ! Đường chỉ tay của cháu rối như mạng nhện , 3 đường chỉ tay , thiên đạo minh đường sanh đạo của cháu có những nét đứt rời , nối dài.nhiều đường nhỏ chạy lọan trong bàn tay nên cháu nhờ bác xem dùm cháu ra sao ??? Cháu cảm ơn ạ

 17. Bác ơi ở trang khác hình khác, gò Mộc Tinh nằm dưới ngón trỏ vậy sao ở đây lại ở chổ khác ạ?????

 18. cháu có vân ngón cái xoáy vào nhau thành hình gần giống âm dương là thế nào hả bác?

 19. Bác ơi cho cháu hỏi có dấu hoa thị dưới ngón giữa trên bàn tay phải là rất xấu phải không ạ? Ngày trước cháu không có đâu ạ gần đây mới có, cháu con gái sinh năm 88? Mong Bác lý giải giúp cháu. Cháu cảm ơn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: